Quy trình sản xuất nước giặt – Công nghệ sản xuất nước giặt

5/5 – ( 5 bầu chọn )

Quy trình sản xuất nước giặt | Trong nghành các chất tẩy rửa gia dụng, người tiêu dùng không chỉ trông đợi những loại sản phẩm có hiệu suất cao cao mà còn mong ước chúng tương thích với quốc tế tân tiến. Vì thế các chất tẩy rửa dạng lỏng đã được tăng trưởng và đưa vào thị trường từ những năm 70, 80 của thế kỷ 20. Hãy cùng chuyển giao công thức nước giặt khám phá!

Đặc điểm quá trình sản xuất nước giặt

Nhân tố dẫn đến thành công xuất sắc của chất tẩy rửa dạng lỏng trước hết là năng lực dễ sử dụng. Người sử dụng hoàn toàn có thể định lượng “ phỏng chừng ” mà vẫn có hiệu suất cao. Thêm vào đó, khi sử dụng nước giặt hoàn toàn có thể bớt được một thao tác đó là chuyển từ dạng bột sang dạng kem nhão với nước. Nước giặt hoàn toàn có thể hoà tan tức thì giúp cho các thành phần hoá chất khác nhau đi vào hoạt động giải trí ngay từ đầu tiến trình

Quy trình sản xuất nước giặt

Nguyên liệu Thành phần % trong Công thức

Nguyên liệu nước giặt tiên phong là LAS trietanolamin 15 %, Rượu béo etoxy hoá ( 7OE ) 30 %, Axit stearic 15 %, Axit xitric 0,2 %, Axit Dietylenetriamin pentrametylen photphonic 0,3 %, Proteaza 0,05 %, Chất tẩy quang học 0,25 %, Nhũ tương silicon ( DB 110 ) 0,2 %, Rượu 10 %, 1,2 – Propandiol 5 %, Trietanolamin dùng để chỉnh pH – %, Nước Vừa đủ 100 %,

Nguyên liệu Thành phần % trong Công thức II :

LAS trietanolamin 30 %, Rượu béo etoxy hoá ( 7OE ) 15 %, Axit stearic 15 %, Axit xitric 0,2 %, Axit Dietylenetriamin pentrametylen photphonic 0,3 %, Proteaza 0,05 %, Chất tẩy quang học 0,25 %, Nhũ tương silicon ( DB 110 ) 0,2 %, Rượu 10 %, 1,2 – Propandiol 5 %, Trietanolamin dùng để chỉnh pH – %, Nước Vừa đủ 100 %,

Cấu trúc nước giặt dạng lỏng

Kỹ thuật công nghệ tiên tiến được dùng để sản xuất nước giặt cấu trúc dạng lỏng phức tạp hơn nhiều so với kỹ thuật công nghệ tiên tiến sản xuất thuốc giặt đẳng hướng dạng lỏng ( tong đó cách tương đối, chỉ cần hoà tan lẫn các thành phần với nhau ). Hai yếu tố cần chăm sóc nhất để bảo vệ tính không thay đổi và độ nhớt của mẫu sản phẩm là cấu trúc của nước giặt cấu trúc dạng lỏng và phương pháp sản xuất.

Ý tưởng sản xuất nước giặt cấu trúc dạng lỏng xuất phát từ cấu trúc của màng tế bào, theo đó người ta sản xuất một chất nền rồi đưa các hạt rắn vào và giữ chúng ỏ thể vẩn trong nước. Ở nồng độ thấp, các chất hoạt động giải trí mặt phẳng sống sót dưới dạng các phân tử hay mixe. Khi nồng độ ngày càng tăng, cùng với sự xuất hiện của các chất điện giải làm cho mạng lưới hệ thống cấu trúc được hình thành : đó là những pha lớp hay pha kết tinh hay liposom đóng lớp.

Ta hoàn toàn có thể có các pha lớp với các anionic đơn độc hoặc anionic và NI.

Các liposom là một hình thể cấu trúc bởi những tầng kép đồng tâm của các phân tử hoạt động giải trí mặt phẳng, cách nhau bởi các lớp nước hay dung dịch chất điện giải. liposom này được phân tán cách xa nhau nhiều ít trong pha lỏng để cấu trúc nên nền có cấu trúc không thay đổi tỏng đó các hạt rắn hoàn toàn có thể ở thể vẩn trong nước.

Chất điện giải tripolyphotphat chẳng hạt, hoàn toàn có thể được hoà tan trong pha nước hay sống sót dưới dạng hạt rắn vượt quá điểm bão hoà. Các hạt này, cũng như các hạt rắn khác ( zeolit, calcit ) hoàn toàn có thể ở thể vẩn trong nền có cấu trúc.

Nhưng hai yếu tố chính trong việc lập công thức cho các nước giặt cấu trúc dạng lỏng là tính không thay đổi và độ nhớt của san rphaamr. Nói chung, phần dung tích pha phân tán càng cao thì sự không thay đổi càng cao. Tuy nhiên, nếu pha ơhaan tán cao hoàn toàn có thể làm tăng độ nhớt của mẫu sản phẩm gây khó khăn vất vả khi phải đổ loại sản phẩm ra khỏi chai. Việc duy trì dung tích pha phân tán gần 0,6 các liposom gần như liền nhau. Việc này giúp loại sản phẩm có được tính không thay đổi thoả đáng và độ nhớt hài hòa và hợp lý.

Một khó khăn vất vả khác trong việc lập công thức cho nước giặt cấu trục dạng lỏng là hiện tượng kỳ lạ ngưng kết của các liposom. Hiện tượng này hoàn toàn có thể gây ra độ nhớt không mong ước hoặc làm cho loại sản phẩm không không thay đổi. Để khắc phục hiện tượng kỳ lạ này người ta sử dụng các “ polime giảm ngưng kết ” với hàm lượng nhỏ ( 0,01 đến 1 % ) giúp tránh được các yếu tố không không thay đổi và độ nhớt trong khi ngày càng tăng chất hoạt động giải trí mặt phẳng trong loại sản phẩm. Cơ chế tác động của các polime này được lý giải là : phần kỵ nước của các polime liên kiên vào bên trong lớp ngoài cùng của liposom trong khi phần ưa nước ở bên ngoài của lớp này. Khi đó có một lực đẩy giữa các phân tử chất hoạt động giải trí mặt phẳng và phần khác giữa các liposom kế cạnh. Trong trường hợp đó hoặc tính không thay đổi của nền sẽ ngày càng tăng, hoặc độ nhớt sẽ giảm, do các polime giảm sự ngưng kết.

Điều quan trọng là người lập công thức phải điều tra và nghiên cứu mỗi loại chất hoạt động giải trí mặt phẳng được dùng để có được nền không thay đổi nhất và mẫu sản phẩm triển khai xong hiệu suất cao nhất.

Chất anionic

Người ta phải tìm ra một giải pháp dung hoà giữa LAS dây dài và LAS dây ngắn hơn. Chẳng hạn, người ta chọn đúng một LAS có phân bổ các dây cacbon giữa 10 và 14 : tẩy rửa tốt / cấu trúc mixen chắc như đinh hơn.

Xà phòng

Xà phòng từ quy trình trung hoà các axit béo được cất từ đậu phộng bằng KOH, có tính không thay đổi hơn xà phòng do mỡ động vật hoang dã ha các stearat ( các chất này cho ra nước nước giặt dạng lỏng rất sệt ).

Chất hoạt động giải trí mặt phẳng không ion ( NI )

Có thể dùng một rượu béo mạch thẳng etoxy hoá C13 – C15 với 7. OE.

Cân bằng quan hệ ABS / Xà phòng / NI

Chính tỉ lệ ba hoạt chất thành phần này quyết định hành động tính nhớt và tính không thay đổi của loại sản phẩm cũng như công hiệu của nó ( giặt rửa và năng lực tạo bọt ).

Những tỉ lệ khác nhau hoàn toàn có thể được thửu nghiệm trong phòng thí nghiệm bằng cách sử dụng một biểu đồ tam phân, các thử nghiệm liên tục giúp thiết lập một map các vùng cấu trúc khác nhau.

Chất điện ly

Người ta hoàn toàn có thể phân laoiaj chúng thành hai nhóm chính :

Chất điện ly “ mạnh ” : natri clorua, natri sunfat.

Chất điện giải trung bình : natri tripolyphotphat, natri xitrat.

Lưu ý : sự hiện hữu của dầu thơm rất cần vì nó cải tổ tính không thay đổi của nước giặt cấu trúc dạng lỏng.

Hình 3.12 : Biểu đồ tam phân

Ổn định các enzim

Các enzim đặt ra khá nhiều yếu tố cho người lập công thức nước giặt cấu trúc dạng lỏng. Các enzim này chỉ không thay đổi trong thiên nhiên và môi trường trung tính, trong khi để được hiệu suất cao giặt tẩy cao sản phẩm phải có độ pH cao. Giải pháp là sản xuất một phức chất từ pentaborat hay natri boảt và glyxerol, giải phóng ion H + ( được cho phép pH giảm xuống khoảng chừng 7, và như vậy bảo vệ enzym được không thay đổi ). Khi có nước, phản ứng ngược lại và độ pH tăng ( » 9 ) giúp giặt tẩy hiệu suất cao cao.

Liên hệ chuyển giao công thức nước giặt

CÔNG TY Trách Nhiệm Hữu Hạn TM và QC NET VIỆT

Địa chỉ : 16 Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, TP.HN

Nhà máy : Viện điều tra và nghiên cứu công nghệ tiên tiến, KM2, Phan Trọng Tuệ

đường dây nóng : 0828.188.886 – 0989.188.318

Website : nuocgiat.com.vn

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Quy trình sản xuất nước giặt – Công nghệ sản xuất nước giặt. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Cách làm chả thịt trứng rán

Với hương vị đậm đà, thơm ngon khó cưỡng, chả trứng từ lâu đã trở thành món ăn kèm quen Read more

2 Cách làm chả lá và chả củ sắn chay thơm ngon độc đáo hấp dẫn
2 Cách làm chả lá và chả củ sắn chay thơm ngon độc đáo hấp dẫn

Vào những ngày ăn chay, hãy cùng làm món chả lá và chả củ sắn vô cùng thanh đạm, đơn Read more

Cách làm chả lụa Diễm nauy

Học cách làm chả lụa (giò lụa) truyền thống, bạn có thể tự chế biến và thưởng thức tại nhà Read more

Cách làm chả ngũ sắc theo công thức mới nhất năm 2020

Tết khao Chả ngũ sắc luôn là món ăn hấp dẫn, đẹp mắt và là một món ăn không thể Read more

Công thức bất bại làm chả giò rế giòn rụm, vàng đều như một

Thứ Tư, ngày 30/08/2017 13 : 00 PM ( GMT + 7 ) Chia sẻ Công thức chả giò rế Read more

Cách làm chả mực hạ long

Chả mực Hạ Long là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi món ăn có độ ngọt thơm Read more

Top 19 cách làm chả giò triều châu hay nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kỹ năng và kiến thức về chủ đề cách làm chả giò triều Read more

No PHP files found in the directory. DMCA.com Protection Status