Quy trình Sản Xuất Trường Kỷ Xưa – Làng nghề Hải Minh – NSTCV Đỗ Tĩnh

Để sản xuất ra bộ trường kỷ gỗ tại làng nghề Hải Minh bạn phải thưởng thức qua 9 bước. Hãy theo chân Đỗ Tĩnh về Hải Minh để khám phá 9 bước thiết kế bộ trường kỷ gỗ đẹp Hải Minh nhé những bạn.

 bạn sẽ được tận mắt chứng kiến những sản phẩm đồ gỗ mỹ nghề đều được sản xuất và thi công với 1 quy trình nghiêm ngặt, cẩn thận.
Với mỗi sản phẩm đồ gỗ lại được phân chia thành nhiều nhóm thợ khác nhau như: thợ cả, thợ phụ, thợ đục, thợ chạm, thợ khắc, thợ bào, thợ ráp…mỗi nhóm thợ lại được phân công phụ trách các khâu khác nhau theo một quy trình, trật tự nhất định.
Việc chia thành từng nhóm, từng mảng khác nhau sẽ tiện lợi cho việc sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ nhanh chóng, chính xác và đem đến sản phẩm chất lượng, mẫu mã đẹp cho người tiêu dùng.

Trường kỷ gỗ đẹp sản xuất tại cơ sở đồ gỗ Đỗ Tĩnh

Về thămbạn sẽ được tận mắt tận mắt chứng kiến những mẫu sản phẩm đồ gỗ mỹ nghề đều được sản xuất và thiết kế với 1 quá trình khắt khe, cẩn trọng. Với mỗi loại sản phẩm đồ gỗ lại được phân loại thành nhiều nhóm thợ khác nhau như : … mỗi nhóm thợ lại được phân công đảm nhiệm những khâu khác nhau theo một quy trình tiến độ, trật tự nhất định. Việc chia thành từng nhóm, từng mảng khác nhau sẽ thuận tiện cho việc sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ nhanh gọn, đúng chuẩn và đem đến loại sản phẩm chất lượng, mẫu mã đẹp cho người tiêu dùng.

Đến với cơ sở sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ Đỗ Tĩnh bạn sẽ được chiêm ngưỡng và thưởng thức những bộ ghế trường kỷ gỗ đẹp từ mẫu mã, chất lượng loại sản phẩm cũng như tính thẩm mỹ và nghệ thuật của bộ trường kỷ. Quy trình sản xuất bộ ghế trường kỷ đẹp tỉ mỉ, khắc nghiệt. Trường kỷ gỗ tại xưởng sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ Đỗ Tĩnh được tuyển chọn bởi vật liệu gỗ trọn vẹn tự nhiên : gỗ trắc, gỗ gụ, gỗ cẩm, gỗ hương …. với ưu điểm nổi trội : chống mối mọt, cong vênh, không bị ẩm mốc …. Chính nhu yếu khắc nghiệt ngay từ khâu lựa chọn vật liệu đã ngày càng chứng minh và khẳng định tên thương hiệu Đồ gỗ Đỗ Tĩnh trên thị trường Nước Ta. Tất cả những mẫu sản phẩm bộ ghế trường kỷ gỗ đều chứa đựng trong mình 1 nét đẹp nhẹ nhàng, thanh thoát mà những người nghệ nhân nơi đây đã khôn khéo thổi hồn vào trong từng tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ của mình. Hiện nay, rất nhiều mái ấm gia đình, khách sạn, nhà hàng quán ăn, resort …. muốn bài trí khoảng trống sống theo phong thái lối xưa giản dị và đơn giản, thanh thoát nên đồ gỗ mỹ nghệ truyền thống đang là xu thế được nhiều người lựa chọn. Và bộ bàn và ghế trường kỷ bằng gỗ được nhiều thực khách đặt mua tại xưởng đồ gỗ Đỗ Tĩnh bởi nó thổi hồn khoảng trống sống chân thực, yên bình, yên bình so với đời sống sinh động ngoài kia.

Không gian phòng khách với bộ bàn ghế trường kỷ gỗ đẹp
Không gian phòng khách với bộ bàn ghế trường kỷ gỗ đẹp

Quy trình sản xuất bộ trường kỷ đẹp tại làng nghề Hải Minh

Như những bạn biết đấy, để nên mẫu trường kỷ đẹp mang tính thẩm mỹ và nghệ thuật cao yên cầu sự góp phần từ những nghệ nhân giỏi am hiểu về kiến trúc đồ gỗ cổ xưa với những người thợ giỏi khéo tay, tinh xảo mới tạo ra những nét vẽ họa tiết hoa văn cầu kỳ, phức tạp. Vì vậy quy trình tiến độ sản xuất bộ ghế trường kỷ đẹp tại làng nghề Hải Minh trải qua 5 bước :

Bước 1 : Khâu chọn vật liệu gỗ làm trường kỷ

Đây là bước đâu tiên và cũng là bước vô cùng quan trọng để tạo nên bộ bàn và ghế trường kỷ cổ xưa đẹp, bền. Tại cơ sở sản xuất đồ gỗ Đỗ Tĩnh, chúng tôi luôn nhu yếu khắc nghiệt trong việc lựa chọn vật liệu gỗ tốt, bền đẹp để mang đến bộ bàn và ghế trường kỷ xưa cho người mua.

Bộ trường kỷ cổ tại Đỗ Tĩnh đa phần làm từ vật liệu : gỗ hương, gỗ gụ, gỗ trắc … Những loại gỗ này có ưu điểm giá tiền phải chăng, chống mối mọt, ẩm thấp, ít bị cong vênh. Đặc biệt thớ thịt gỗ mịn và có độ bền cao theo thời hạn.

Với tiêu chuẩn đăt chất lượng loại sản phẩm lên số 1. Nguyên khối gỗ do chúng tôi nhập về đều phải được lựa chọn kỹ lưỡng để vô hiệu những lỗi như : Mắt chết, cong vênh, mối mọt. Nếu chỉ vì doanh thu mà không bỏ những lỗi nhỏ này sẽ dẫn đến thực trạng 1 thời hạn sử dụng những mẫu sản phẩm gỗ của người mua sẽ bị nứt, bị cong và bị biến dạng.

Điều này sẽ là điều mà đồ gỗ Đỗ Tĩnh hạn chế nhất trong quy trình sản xuất và tinh lọc nguyên vật liệu để làm thế nào người mua nhận được những mẫu sản phẩm gỗ hoàn toàn có thể sử dụng được trên 50 năm.

Bước 2 : Sơ chế gỗ để làm

Sau khi lựa chọn được nguyên vật liệu gỗ tốt, bảo vệ chúng tôi sẽ mở màn sơ chế gỗ để làm. Trước tiên để tạo được bộ bàn và ghế trường kỷ đẹp thì chúng tôi phải đem gỗ đi phơi hay đi sấy để gỗ được khô ráo, không bị ẩm. Thời gian phơi gỗ tối thiểu là 1 tháng. Điều kiện phơi gỗ là phải phơi trong bóng râm, tránh để gỗ ngoài trời có nhiệt độ cao vì như thế gỗ sẽ bị hư hỏng.

Bước 3 : Tạo dáng và sơ chế theo mẫu

Khi gỗ đã đủ điều kiện kèm theo, chúng tôi sẽ dùng thước vuông đo vè ke theo mẫu có sẵn bằng bút mực lên mặt gỗ. Sau đó, sẽ đưa những thanh gỗ ra máy xẻ để phân loại theo từng bộ phận của bộ bàn và ghế.

Hình ảnh thợ cả căn ke mẫu

Hình ảnh thợ cả căn ke mẫu

Với mỗi bộ phận của bộ bàn và ghế trường kỷ xưa, những bác thợ cả đều phải tỉ mỉ, nắn nót căn ke, đo đếm đúng size của từng bộ phận chiếc ghế để làm thế nào tạo ra được những mẫu sản phẩm thích mắt trong tâm lý của người sử dụng.

Việc tạo dáng khởi đầu là bước khởi đầu và cũng là 1 khâu rất quan trọng trong quá trình làm bộ bàn và ghế trường kỷ cổ xưa.

Cẩn thận, tỉ mỉ, tập trung chuyên sâu là 1 phẩm chất mà những người thợ ở đây luôn tôn vinh. Bởi với chúng tôi, mỗi bộ bàn và ghế trường kỷ khi được làm ra không chỉ đẹp, chất lượng mà là niềm tin yêu từ phía người mua khi đã tin cậy và tìm đến với cơ sở sản xuất đồ gỗ Đỗ Tĩnh.

Khi bác thợ cả đã vạch những đường nét chi tiết cụ thể theo mẫu của từng bộ phận loại sản phẩm thì những thanh gỗ đó sẽ được chuyển đến cho thợ phụ sơ chế bằng máy để vô hiệu những cụ thể thừa sau khi bác thợ cả vẽ.

Bước 4 : Làm nhẵn từng bộ phận

Khi sơ chế xong cụ thể cơ bản của từng bộ phận, quy trình tiếp theo để sản xuất bộ bàn và ghế trường kỷ đẹp là chúng tôi mở màn làm nhẵn mịn mặt phẳng gỗ của từng bộ phận bằng cách bào gọt trước khi đem đi đục.

Hình ảnh thợ bào gọt 1 nhẵn mịn mặt phẳng gỗ

Bước 5 : Làm mộng để ghép nối

Để tạo nên bộ bàn và ghế trường kỷ cổ thì những bộ phận của bàn và ghế cần phải ghép nối. Vì vậy, tại xưởng sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ Đỗ Tĩnh chúng tôi phải căn kẻ vạch lỗ mộng để ghép nối từng bộ phận của chiếc ghế lại với nhau.

Hình ảnh căn kẻ, vạch lỗ mộng

Sau khi căn kẻ, vạch lỗ mộng bằng thước đo và bút vẽ chúng tôi sẽ dùng máy để tạo lỗ mộng dùng để ghép nối bộ phận của bộ bàn và ghế trường kỷ.

Gia công lỗ mộng trên máy

Bước 6 : Tạo họa tiết, hoa văn và làm mịn

Để tạo lên bộ trường kỷ cổ xưa đẹp thì việc tạo đường nét, họa tiết, hoa văn là 1 bước yên cầu sự khéo tay, tinh xảo và tập trung chuyên sâu cao độ của những người thợ nơi đây.

Từng mũi đục được tỉa tót 1 cách khôn khéo, tinh xảo, điêu luyện theo từng nét vẽ và được trau truốt tỉ mỉ, chăm chút từng tý một của người thợ nơi đây.

Có lẽ, mỗi 1 loại sản phẩm khi được ra đời thì nó sẽ trải qua quy trình làm mịn. Những họa tiết, hoa văn sau khi được đẽo đục thì chúng lại được những người thợ gọn gàng, nắn nót từng tý 1 để làm mịn tác phẩm của mình 1 cách rất nhẹ nhàng, nhã nhặn và đầy tận tâm.

Phải chăng cho nên vì thế, mà bộ trường kỷ cổ tại xưởng kiến thiết đồ gỗ Đỗ Tĩnh luôn được người mua tiếp đón. Bởi mỗi 1 tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ được tạo ra ở nơi đây đều được trau truốt, chỉnh chu trước khi xuất xưởng dành khuyến mãi ngay người mua.

Bước 7 : Quá trình khảm

Quá trình khảm lên mặt gỗ khởi đầu từ đây.

Hình ảnh người thợ cắt khảm chi tiết cụ thể, tỉ mỉ

Hình ảnh người thợ đang mài dũa lại và gắn lên mặt phẳng gỗ bằng keo hồ, để vạch mực và chuẩn bị sẵn sàng cho quy trình đục nhấn trên gỗ.

Quá trình đục nhân lấy nền trên gỗ

Quá trình đục nhân bằng máy

Quá trình dùng sơn nam gắn lại những cụ thể khảm xuống phần nền đã đục

Bước 8 : Quy trình lắp ghép

Sau khi được khảm xong, tổng thể những cụ thể mới được đem đi gia công lắp ghép.

Quy trình sản xuất bộ trường kỷ đẹp

Và bộ loại sản phẩm sau khi đã triển khai xong :

Quy trình sản xuất bộ trường kỷ đẹp tại làng nghề Hải Minh

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Quy trình Sản Xuất Trường Kỷ Xưa – Làng nghề Hải Minh – NSTCV Đỗ Tĩnh. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác
Cách làm món cốm rang tuổi thơ giòn rụm, thơm ngon từ cơm nguội

Cơm nguội còn thừa nhiều quá không biết phải giải quyết và xử lý như thế nào ? Hãy vào Read more

Cách xin lỗi 12 chòm sao vô cùng hiệu quả, hết giận ngay

Bạch Dương (21/3 – 19/4): Bạch Dương rất dễ tức giận nhưng cũng rất mau tha thứ. Vấn đề là Read more

Hướng Dẫn Sử Dụng Bệnh Án Điện Tử Tại Phòng Khám Victoria Healthcare | Bệnh án điện tử

1-        Tạo tài khoản Bệnh án điện tử (Portal) Khi đăng ký khám bệnh tại Phòng khám với địa chỉ Read more

Cách làm bề bề sốt cà chua

Theo dõi Massageishealthy trên Google News Nội dung chính Cách nấu các món ngon từ bề bề, món ngon từ Read more

5 cách làm salad bắp cải trộn mayonnaise, salad trộn dầu giấm, cải tím chua ngọt mayonnaise giảm cân hiệu quả – Chả lụa hai lúa

Những món gỏi trộn được yêu thích là bởi hương vị tươi mát lại còn không quá nhiều dầu mỡ. Nhưng bạn Read more

Công thức nấu món bò hầm sả thịt mềm thơm nức mũi – Digifood

Đổi mới hương vị ẩm thực cho gia đình khiến nhiều chị em băn khoăn chưa biết chọn món nào. Read more

Cách Làm Thịt Bò Ngâm Giấm Chua Ngọt Ngon Đã Miệng Tại Nhà

Thịt bò ngâm giấm là món ngon có nhiều ở miền Trung và các tỉnh phía Bắc. Đây là món Read more

[Món Tết] Cách làm BẮP BÒ NGÂM MẮM CHUA NGỌT – Savoury Days

Sách “Khi bếp vắng lò” Danh mục món mặn Danh mục bánh ngọt Công thức hàng tháng Công thức hàng Read more

Managed by trungtamketoanhn.com DMCA.com Protection Status