Top 6 Bài soạn “Thuyết minh về một phương pháp cách làm” (lớp 8) hay nhất

Bài soạn “ Thuyết minh về một phương pháp cách làm ” số 6

Trong chương trình Ngữ văn lớp 8, tổng thể tất cả chúng ta sẽ được học dạng văn thuyết minh. Thuyết minh là nêu những đặc trưng của đối tượng người dùng người tiêu dùng cần thuyết minh, thế cho nên vì thế nó cần khoa học và đúng chuẩn. Thuyết minh về phương pháp cách làm là một trong những dạng bài thuyết minh thường gặp. Đối với bài thuyết minh về một phương pháp cách làm, toàn bộ tất cả chúng ta cần quan sát kĩ đối tượng người dùng người dùng thuyết minh : một phương pháp, cách làm, tạo lập được văn bản thuyết minh như nhu yếu, biết cách làm bài văn thuyết minh về một phương pháp cách làm theo đúng các bước, trình diễn phương pháp cách làm một cách đơn cử, dễ hiểu. Sau đây mời các bạn tìm hiểu và khám phá thêm một số ít ít bài soạn ” Thuyết minh về một phương pháp cách làm ” hay nhất đã được Tikibook tổng hợp trong bài viết dưới đây.

I. GIỚI THIỆU MỘT PHƯƠNG PHÁP ( CÁCH LÀM )

Khi cần thuyết minh cách làm một món ăn hay cách may một chiếc áo cần nêu các nội dung sau :

+ Những nguyên vật liệu cần sẵn sàng chuẩn bị trước khi thực thi

+ Các bước làm món ăn / máy quần áo + Những nhu yếu về chất lượng mẫu loại sản phẩm sau khi làm ra – Cách làm được trình diễn theo trình tự từ trước đến sau, cái gì tiến hành trước thì ghi trước, tiến hành sau thì ghi sau.

II. LUYỆN TẬP

Câu 1 ( trang 26 sgk Ngữ Văn 8 tập 2 )

Thuyết minh game show kéo coMở bài : trình làng về game show dân gian kéo coThân bài : + Lịch sử game show : + Dụng cụ chơi + Luật chơi + Kéo co trong văn hoá Việt + Ý nghĩa của game show + Phạm vi thực thiKết bài : Cảm nghĩ về game show kéo co

Câu 2 ( trang 26 sgk Ngữ Văn 8 tập 2 )

– Cách đặt yếu tố phải trên cơ sở những hiện tượng kỳ lạ kỳ lạ của thực tiễn để nêu ra. – Các cách đọc : + Đọc thành tiếng + Đọc thầm, trong đọc thầm có phương pháp đọc theo dòng và đọc ý – Nội dung và hiệu suất cao + Về nội dung, phương pháp đọc nhanh là cách đọc hàng loạt khối từ, thu nhận nhiều thông tin từ bài viết bằng cái nhìn bao trùm. + Về hiệu suất cao, giúp thu nhận nhiều tri thức mà không tiêu tốn nhiều thời hạn, rèn luyện giúp cơ mắt đỡ bị mỏi – Những số liệu trong bài tăng tính thuyết phục cho bài viết.

Bài soạn Thuyết minh về một phương pháp cách làm số 6

Bài soạn “Thuyết minh về một phương pháp cách làm” số 6

Bài soạn “ Thuyết minh về một phương pháp cách làm ” số 3

I. Giới thiệu một phương pháp ( cách làm )

– Khi cần thuyết minh cách làm một vật phẩm ( hay cách nấu món ăn, may quần áo … ) người ta thường nêu những nội dung sau : + Nguyên vật liệu + Cách làm + Yêu cầu thành phẩm – Cách làm được trình diễn cái nào làm trước, cái nào làm sau theo một thứ tự nhất định thì mới cho công dụng mong ước.

II. Luyện tập

Câu 1 : Hướng dẫn chung

a. Nguyên vật liệu : – Đồ chơi đó được làm bằng gì ( giấy, bìa, đất sét, tre, … ) ? Mỗi thứ cần bao nhiêu ? Tiêu chuẩn ( cứng, mềm, dài, ngắn, … ) như thế nào ? – Để làm được đồ chơi đó, cần những dụng cụ ( kéo, hồ dán, băng dính, kim khâu, ghim, … ) gì ? b. Cách làmHướng dẫn đơn cử, đơn cử từng bước từ pha chế, cắt dán, tạo hình cho đến lắp ghép các chi tiết cụ thể đơn cử với nhau. c. Yêu cầu thành phẩmNêu các nhu yếu thẩm mĩ, công dụng, … của đồ chơi sau khi triển khai xong xong. Tham khảo : Cách làm đèn ông sao kiểu truyền thống cuội nguồn lịch sử dân tộc. – Vót 10 thanh tre cật dài bằng nhau, ở đầu thanh tre cắt lõm vào một chút ít để là mối buộc. – Làm 2 hình ngôi sao 5 cánh 5 cánh bằng cách lấy 5 thanh tre đan lại với nhau thật cân đối. – Buộc hai mặt này với nhau ở 5 góc của ngôi sao 5 cánh 5 cánh bằng dây thép nhỏ. – Cắt 5 khúc tre nhỏ để là thanh chống tạo độ dày cho đèn, một trong năm khúc ấy để bản to làm chỗ đặt nến. – Chống các khúc tre nhỏ tạo độ dày cho đèn. – Dùng giấy có độ trong như giấy can, giấy bóng kính màu dán kín các mặt của hình ông sao, nhớ để chừa một lỗ hổng ở mặt dưới để bỏ nến vào. – Trang trí các mặt tùy ý thích. – Dùng một que làm cán cầm cho đèn hoặc buộc dây trên đỉnh để treo. – Thắp nến bên trong là đã có một cái đèn lồng xinh xắn. Trẻ con thường rất thích xem cha mẹ làm đèn và tham gia vào trang trí theo ý của chúng.

Câu 2 :

– Cách đặt yếu tố đi từ rộng đến hẹp. Cụ thể bài trình làng ” Phương pháp đọc nhanh ” trình diễn lần lượt các ý sau : + Vai trò quan trọng không hề thay thế sửa chữa thay thế sửa chữa của con người ở thời đại khoa học, máy móc tăng trưởng. + Để gánh vác được vai trò đó, con người cần phải đọc. + Số lượng rất lớn về đầu sách, trang in của ngành in quốc tế. + Cách đọc như thế nào trước núi tư liệu đó. – Các cách đọc : + Đọc thành tiếng. + Đọc thầm ( gồm đọc theo dòng và đọc ý ). – Nội dung và hiệu suất cao của phương pháp đọc nhanh được nêu trong bài : + Về nội dung, phương pháp đọc nhanh là cách đọc không theo từng câu mà thu nhận ý chung trong bài viết qua các từ ngữ phần lớn. + Về hiệu suất cao, đây là cách đọc được được cho phép ta thu nhận thông tin thiết yếu trong một đoạn văn, một trang sách, lược bỏ những thông tin không thiết yếu, thu nhận thông tin nhiều mà tốn ít thời hạn, đặc biệt quan trọng quan trọng là cơ mắt ít mỏi. – Những số liệu trong bài có ý nghĩa chứng tỏ, tăng sức thuyết phục so với việc ra đời phương pháp đọc nhanh.

Bài soạn Thuyết minh về một phương pháp cách làm số 3Bài soạn “Thuyết minh về một phương pháp cách làm” số 3

Bài soạn “ Thuyết minh về một phương pháp cách làm ” số 4

I. Giới thiệu một phương pháp ( cách làm )

Khi cần thuyết minh cách làm một vật phẩm ( hay cách nấu món ăn, may quần áo … ) người ta thường nêu những nội dung sau : Nguyên vật liệu Cách làm Yêu cầu thành phẩm.

Cách làm được trình diễn cái nào làm trước, cái nào làm sau theo một thứ tự nhất định thì mới cho hiệu suất cao mong ước.

II. Luyện tập.

Câu 1. Trò chơi ‘ Thi thổi cơm ’.

a. Số lượng người tham gia : từng cặp trai gái ( khoảng chừng 3 đến 5 cặp ). b. Vật dụng cần chuẩn bị sẵn sàng chuẩn bị sẵn sàng cho từng cặp trai gái :

Nồi đất Đôi đũa cái Củi, lửa Gạo đã vo Khăn bịt mắt và khăn buộc tay. c. Cách chơi :

Bịt mắt người con gái, buộc tay người con trai. Sau ba hồi trống, từng đôi trai gái phải nhanh gọn và khôn khéo bổ trợ cho nhau để nhen lửa, nấu cơm chín sớm nhất và ngon nhất. Sau một thời hạn được lao lý đơn cử, ba hồi trống báo hiệu thời hạn nấu cơm đã kết thúc. Từng đôi trai gái phải ngừng tay lại, đợi ban giám khảo đến chấm điểm. d. Yêu cầu

Về phía người chơi, mắt của người con gái phải được bịt kín, tay của người con trai phải buộc chặt. Về phía mẫu sản phẩm : cơm phải chín đều, ngon và chín trong thời hạn ngắn nhất.

Câu 2.

Cách đặt yếu tố đi từ rộng đến hẹp. Cụ thể bài trình làng ‘ Phương pháp đọc nhanh ’ trình diễn lần lượt các ý sau : Vai trò quan trọng không hề thay thế sửa chữa của con người ở thời đại khoa học, máy móc tăng trưởng. Để gánh vác được vai trò đó, con người cần phải đọc. Số lượng rất lớn về đầu sách, trang in của ngành in quốc tế. Các cách đọc : Đọc thành tiếng. Đọc thầm ( gồm đọc theo dòng và đọc ý ).

Nội dung và hiệu suất cao của phương pháp đọc nhanh được nêu trong bài : Về nội dung, phương pháp đọc nhanh là cách đọc không theo từng câu mà thu nhận ý chung trong bài viết qua các từ ngữ đa phần. Về hiệu suất cao, đây là cách đọc được cho phép ta thu nhận thông tin thiết yếu trong một đoạn văn, một trang sách, lược bỏ những thông tin không thiết yếu, thu nhận thông tin nhiều mà tốn ít thời hạn, đặc biệt quan trọng là cơ mắt ít mỏi.

Những số liệu trong bài có ý nghĩa chứng tỏ, tăng sức thuyết phục so với việc ra đời phuong pháp đọc nhanh.

Bài soạn Thuyết minh về một phương pháp cách làm số 4

Bài soạn “Thuyết minh về một phương pháp cách làm” số 4

Bài soạn “ Thuyết minh về một phương pháp cách làm ” số 1

I. Giới thiệu về một phương pháp

Khi cần thuyết minh cách làm một vật phẩm ( hay cách nấu món ăn, may áo quần, … ) người ta thường trình diễn : + Nguyên liệu + Cách làm + Yêu cầu về thành phẩm – Cách trình diễn được biểu lộ : từ điều kiện kèm theo kèm theo, phương pháp trình tự làm ra loại loại sản phẩm và nhu yếu thiết yếu so với chất lượng của loại loại sản phẩm làm ra.

II. Luyện tập

Bài 1 ( trang 26 sgk Ngữ văn 8 tập 2 )

Lập dàn ý thuyết minh về cách làm đèn lồng giấy đón Trung thua, Nguyên liệu : + Giấy màu cứng, keo dán, chỉ, kéo + Băng dính trong, bút chì, thước kẻ, que gỗb, Cách thực thi

Bước 1 : Gập đôi tờ giấy màu hình chữ nhật lại

Xem thêm : Soạn bài Luyện tập cách làm văn biểu cảm ngắn nhất

Bước 2 : Dùng thước kẻ và vẽ các đường thẳng song song trên mặt giấy, mỗi đường thẳng cách nhau 2 cm và để chừa lại phần mép giấy phần chiều dài và chiều rộng 3 cm. Sau đó dùng kéo cắt theo những đường thẳng đã vẽ. Bước 3 : Dùng bút trang trí thêm lên thân đèn. Bước 4 : Cuộn giấy hình tròn trụ trụ và dán hai mép giấy, sau đó dán thêm phần quai và buộc chỉ vào quai đèn nối lên que gỗ. Yêu cầu thành phẩm : Các nang đèn đều đặn, đèn không được méo mó, sắc tố thích mắt.

Bài 2 ( trang 26 sgk Ngữ Văn 8 tập 2 ) :

Văn bản Phương pháp đọc nhanh trình diễn : a, Nêu yếu tố – Khẳng định vai trò của việc đọc bằng việc nêu phản đề. + Sự tăng trưởng của công nghệ thông tin máy móc không hề sửa chữa thay thế sửa chữa thay thế được việc đọc. + Trình bày xích míc giữa việc đọc của con người với lượng thông tin khổng lồ từ tri thức quả đât. b, Giải quyết yếu tốNgười viết trình diễn theo yếu tố từ thấp đến cao : + Ở mức thấp trọn vẹn hoàn toàn có thể đọc thành tiếng + Ở mức cao trọn vẹn hoàn toàn có thể đọc thầm ( đọc theo dòng và theo ý ) + Đọc lướt từ trên xuống dưới + Không bám sát các từ mà nắm chắc các ý + Trong một thời hạn ngắn, trọn vẹn hoàn toàn có thể thu nhận khá khá đầy đủ thông tin phần lớn của một trang sách, cuốn sách + Ai cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể vận dụng được nhưng phải tập trung chuyên sâu sâu xa cao, có ý chíc, Kết luận – Những tấm gương đọc nhanh : Na-pô-lê-ông, Mac-xim Goroki, Ban-zắc – Nêu ra gương các nước tiên tiến và phát triển và tăng trưởng như Nga, Mỹ mở ra các lớp dạy đọc nhanh. Các số liệu đưa ra trong bài với độ chênh lệch rất cao có sức thuyết phục lớn khi nói tới phương pháp đọc nhanh.

Bài soạn Thuyết minh về một phương pháp cách làm số 1Bài soạn “Thuyết minh về một phương pháp cách làm” số 1

Bài soạn “ Thuyết minh về một phương pháp cách làm ” số 2

GIỚI THIỆU MỘT PHƯƠNG PHÁP ( CÁCH LÀM )

Trả lời vướng mắc ( trang 26 SGK Ngữ văn 8, tập 2 ) – Khi cần thuyết minh cách làm một vật phẩm ( hay cách nấu món ăn, may quần áo … ) người ta thường nêu những nội dung sau : + Nguyên vật liệu + Cách làm + Yêu cầu thành phẩm – Cách làm được trình diễn cái nào làm trước, cái nào làm sau theo một thứ tự nhất định thì mới cho tính năng mong ước.

LUYỆN TẬP

Câu 1 ( trang 26 SGK Ngữ văn 8, tập 2 )

Trò chơi : DUNG DĂNG DUNG DẺ – Cách chơi : + Địa điểm : trong nhà ngoài sân + Số lượng : từ 5-10 em chơi 1 nhóm + Hướng dẫn : quản trò vẽ sẳn các vòng tròn nhỏ trên đất, số lượng vòng tròn ít hơn số người là một. Khi chơi các bạn nắm áo tạo thành một hàng đi quanh các vùng tròn và cùng độc ” dung dăng dung dè dắc trẽ đi chơi, khi đọc hết chử đây các bạn chơi nhanh gọn tìm một vòng tròn và ngồi xệp xuống. sẽ có một bạn không có vòng tròn để ngồi liên tục xoá vòng tròn và chơi như trên, lại sẽ có 1 bạn không có, game show liên tục khi chỉ còn 2 người – Luật chơi + Trong 1 khoản thời hạn bạn nào khống có vòng thì bị thua. + Hai bạn ngồi cùng 1 vòng bạn nào ngồi xuóng dưới là thắng.

Câu 2 ( trang 26 SGK Ngữ văn 8, tập 2

Cách đặt yếu tố đi từ rộng đến hẹp, lần lượt các ý sau : + Vai trò quan trọng không hề thay thế sửa chữa sửa chữa thay thế của con người ở thời đại khoa học, máy móc tăng trưởng. + Để gánh vác được vai trò đó, con người cần phải đọc. + Số lượng rất lớn về đầu sách, trang in của ngành in quốc tế. + Cách đọc như thế nào trước núi tư liệu đó. – Các cách đọc : + Đọc thành tiếng. + Đọc thầm ( gồm đọc theo dòng và đọc ý ). – Nội dung và hiệu suất cao + Về nội dung, phương pháp đọc nhanh là cách đọc không theo từng câu mà thu nhận ý chung trong bài viết qua các từ ngữ hầu hết. + Về hiệu suất cao, đây là cách đọc được được cho phép ta thu nhận thông tin thiết yếu trong một đoạn văn, một trang sách, lược bỏ những thông tin không thiết yếu, thu nhận thông tin nhiều mà tốn ít thời hạn, đặc biệt quan trọng quan trọng là cơ mắt ít mỏi.

– Những số liệu trong bài có ý nghĩa chứng tỏ, tăng sức thuyết phục so với việc ra mắt phương pháp đọc nhanh.

Ghi nhớ :

  • Khi ra mắt một phương pháp ( cách làm ) nào, người viết phải khám phá, nắm chắc phương pháp ( cách làm ) đó.
  • Khi thuyết minh cần trình diễn rõ điều kiện kèm theo, phương pháp, trình tự, … làm ra loại sản phẩm và nhu yếu chất lượng so với mẫu sản phẩm đó.
  • Lời văn cần ngắn gọn, rõ ràng

Bài soạn Thuyết minh về một phương pháp cách làm số 2

Bài soạn “Thuyết minh về một phương pháp cách làm” số 2

Bài soạn “ Thuyết minh về một phương pháp cách làm ” số 5

I – KIẾN THỨC CƠ BẢN CẦN NẮM VỮNG

1. Muốn thuyết minh về một phương pháp ( cách làm ) một việc gì đó, trước hết, người viết phải tìm hiểu và khám phá và mày mò để nắm chắc phương pháp ( cách làm ) đó. 2. Khi thuyết minh, cần trình diễn rõ những điều kiện kèm theo kèm theo, phương pháp, trình tự, … tiến hành việc làm. Nếu việc làm cho hiệu suất cao là những loại loại sản phẩm thì phải nêu cả nhu yếu, chất lượng so với mẫu mẫu sản phẩm đó. 3. Lời văn thuyết minh cần ngắn gọn, rõ ràng.

II – HƯỚNG DẪN TÌM HIỂU BÀI

Đọc kĩ hai văn bản trong bài, chăm sóc nội dung, trình tự các yếu tố được nêu ra để phỏng vấn vướng mắc. Trong hai văn bản Cách làm đồ chơi ” Em bé đá bóng bằng quả khô ” và Cách nấu canh rau ngót với thịt lợn nạc, các bước thuyết minh được trình diễn như sau : – Nêu điều kiện kèm theo kèm theo : Các nguyên vật liệu để làm đồ chơi hay nấu món ăn. – Cách thức, trình tự tiến hành. Cụ thể, với Cách làm đồ chơi ” Em bé đá bóng bằng quả khô ” cần làm theo 5 bước, còn với Cách nấu canh rau ngót với thịt lợn nạc cần làm theo 3 bước. – Yêu cầu thành phẩm : Đồ chơi khi làm ra phải đạt những nhu yếu về thẩm mĩ như thế nào, món ăn nấu xong phải có sắc tố, mùi vị, … ra làm thế nào.

III – HƯỚNG DẪN LUYỆN TẬP

Câu 1. Khi nêu cách làm bất kể một đồ chơi nào đó, cần trình diễn đơn cử các bước :

a ) Nguyên vật liệu – Đồ chơi đó được làm bằng gì ( giấy, bìa, đất sét, … ) ? Mỗi thứ cần bao nhiêu ? Tiêu chuẩn ( cứng, mềm, dài, ngắn, … ) như thế nào ? – Để làm được đồ chơi đó, cần những dụng cụ ( kéo, hồ dán, băng dính, kim khâu, ghim, … ) gì ? b ) Cách làmHướng dẫn đơn cử, đơn cử từng bước, từ pha chế, cắt dán, tạo hình cho đến lắp ghép các chi tiết cụ thể đơn cử với nhau. c ) Yêu cầu thành phẩmNêu các nhu yếu thẩm mĩ, hiệu suất cao, … của đồ chơi sau khi triển khai xong xong.

Câu 2. Văn bản Phương pháp đọc nhanh được trình diễn như sau :

a ) Nêu yếu tốNgười viết chứng tỏ và chứng minh và khẳng định vai trò của việc đọc bằng cách sử dụng giải pháp phản đề : – Nêu sự tăng trưởng của khoa học thông tin cũng như ý nghĩa của nó so với con người nhưng đồng thời cũng khẳng định chắc chắn chắc như đinh máy móc không hề thay thế sửa chữa sửa chữa thay thế được con người, không thay được việc đọc. – Từ xích míc giữa năng lượng đọc thực tiễn ( theo cách thường thì ) của con người với kho tàng tri thức khổng lồ của toàn cầu, tác giả hướng bạn đọc đến nhu yếu bức thiết phải hình thành phương pháp đọc nhanh. b ) Giải quyết yếu tố ( các cách đọc và phương pháp đọc nhanh ) Người viết trình diễn các cách đọc theo trình tự từ thấp đến cao : – Ở mức thấp có đọc thành tiếng ( quá chậm, mất nhiều thời hạn ). – Ở mức cao có đọc thầm. Đọc thầm lại được chia làm hai loại : đọc theo dòng và đọc theo ý. + Đọc theo dòng là cách đọc thường thì, đọc từng câu, từng chữ. Ở mức chuẩn ( 150 – 200 từ / phút ) vẫn còn quá chậm, chưa phân phối được nhu yếu. + Đọc theo ý chính là phương pháp đọc nhanh. Phương pháp này có những đặc trưng và ưu điểm sau : – Đọc lướt từ trên xuống dưới ( cách này làm cho mắt đỡ mỏi ). – Không bám sát các từ mà nắm chắc các ý. – Trong một thời hạn ngắn, trọn vẹn hoàn toàn có thể thu nhận khá rất đầy đủ các thông tin đa số của một trang sách, một cuốn sách. – Ai cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể vận dụng được nhưng phải tập trung chuyên sâu nâng cao cao, có ý chí. c ) Kết luậnNgười viết trình diễn hai thông tin : – Những tấm gương đọc nhanh : Na-pô-lê-ông ( 2000 từ / phút ), Ban-dắc ( 4000 từ / phút ), Mác-xim Go-rơ-ki ( đọc mỗi trang sách chỉ mất vài giây ) …

– Làm thế nào để cung ứng nhu yếu đọc nhanh của toàn xã hội ? Người viết nêu : các nước tiên tiến và phát triển ( Nga, Mĩ, … ) mở các lớp dạy đọc nhanh. Hiệu quả : Sau khi tham gia, người đọc hoàn toàn có thể đạt vận tốc 1500 từ / phút, thậm chí còn hoàn toàn có thể đạt mức 12000 từ / phút với những bài viết nhẹ nhàng.

Xem thêm : Cách làm bánh flan ngon tại nhà với công thức đơn thuần nhất

Các số liệu trong bài ( tốc độ đọc trung bình, tốc độ đọc của các vĩ nhân, tốc độ đọc của người đã qua lớp hướng dẫn ) với độ chênh lệch rất cao có sức thuyết phục lớn khi nói đến hiệu suất cao của phương pháp đọc nhanh.

Bài soạn Thuyết minh về một phương pháp cách làm số 5Bài soạn “Thuyết minh về một phương pháp cách làm” số 5

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Top 6 Bài soạn “Thuyết minh về một phương pháp cách làm” (lớp 8) hay nhất. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm nhiều hướng dẫn và cách làm hay khác: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác
Cách làm món cốm rang tuổi thơ giòn rụm, thơm ngon từ cơm nguội

Cơm nguội còn thừa nhiều quá không biết phải giải quyết và xử lý như thế nào ? Hãy vào Read more

Cách xin lỗi 12 chòm sao vô cùng hiệu quả, hết giận ngay

Bạch Dương (21/3 – 19/4): Bạch Dương rất dễ tức giận nhưng cũng rất mau tha thứ. Vấn đề là Read more

Hướng Dẫn Sử Dụng Bệnh Án Điện Tử Tại Phòng Khám Victoria Healthcare | Bệnh án điện tử

1-        Tạo tài khoản Bệnh án điện tử (Portal) Khi đăng ký khám bệnh tại Phòng khám với địa chỉ Read more

Cách làm bề bề sốt cà chua

Theo dõi Massageishealthy trên Google News Nội dung chính Cách nấu các món ngon từ bề bề, món ngon từ Read more

5 cách làm salad bắp cải trộn mayonnaise, salad trộn dầu giấm, cải tím chua ngọt mayonnaise giảm cân hiệu quả – Chả lụa hai lúa

Những món gỏi trộn được yêu thích là bởi hương vị tươi mát lại còn không quá nhiều dầu mỡ. Nhưng bạn Read more

Công thức nấu món bò hầm sả thịt mềm thơm nức mũi – Digifood

Đổi mới hương vị ẩm thực cho gia đình khiến nhiều chị em băn khoăn chưa biết chọn món nào. Read more

Cách Làm Thịt Bò Ngâm Giấm Chua Ngọt Ngon Đã Miệng Tại Nhà

Thịt bò ngâm giấm là món ngon có nhiều ở miền Trung và các tỉnh phía Bắc. Đây là món Read more

[Món Tết] Cách làm BẮP BÒ NGÂM MẮM CHUA NGỌT – Savoury Days

Sách “Khi bếp vắng lò” Danh mục món mặn Danh mục bánh ngọt Công thức hàng tháng Công thức hàng Read more

No PHP files found in the directory. DMCA.com Protection Status