2 cách làm gấu bông bằng vải nỉ và vải lông cực đơn giản đẹp mắt

Cách làm gấu bông bằng vải là một trong những loại sản phẩm handmade từ vải thông dụng. Mặc dù xã hội tăng trưởng, đồ quà Tặng Kèm rất phong phú và việc shopping cũng thuận tiện hơn. Thế nhưng, vẫn còn không ít người yêu thích loại sản phẩm tự làm bởi ý nghĩa đặc biệt quan trọng của nó. Dù cho bạn không mấy khéo tay cũng đừng lo ngại, chỉ vài đường cắt may đơn thuần là bạn hoàn toàn có thể làm ra một chú gấu bông xinh xắn không thua kém gì những chú gấu trưng bán ngoài hàng. Cùng tìm hiểu thêm 2 cách làm mà Yeutre. vn san sẻ dưới đây nhé!

Những chú gấu bông bằng vải rất bắt mắt với nhiều hình dáng, màu sắc khác nhau. Ảnh: Internet

1. Cách làm gấu bông bằng vải nỉ thích mắt và cực kỳ tiết kiệm ngân sách và chi phí

Vải nỉ là nguyên vật liệu quen thuộc, thường được sử dụng để làm ra những loại sản phẩm handmade. Không chỉ làm một chiếc gối độc lạ, những chiếc móc chìa khóa đáng yêu và dễ thương mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để làm gấu bông. Cách làm rất là đơn thuần và không hề mất nhiều thời hạn đâu.

1.1. Chuẩn bị

 • 1 miếng vải nỉ màu vàng
 • 1 miếng vải nỉ màu nâu
 • 1 ít bông nhồi
 • 4 chiếc cúc áo nhiều màu
 • Kéo
 • Kim chỉ

1.2. Chi tiết những bước trong cách làm gấu bông bằng vải nỉ

 • Bước 1 : Đầu tiên, hãy vẽ hình chú gấu bông mà bạn muốn lên giấy hoặc hoàn toàn có thể tải những loại mẫu trên mạng. Sau đó đặt lên 2 miếng vải nỉ và cắt theo đường viền. Lưu ý khi nhồi bông vào trong, gấu bông phồng lên sẽ khiến size chiều rộng do đó hãy to hơn một chút ít so với dự trù khởi đầu. Nếu khéo tay thì hoàn toàn có thể bỏ lỡ bước này.

Khi cắt hình gấu bông nhớ cắt kích thước chiều rộng rộng hơn một tí. Ảnh: Internet

 • Bước 2 : Cắt xong sẽ được hai nửa hình chú gấu bông. Tiếp tục dùng bút chì vẽ phác thảo những chi tiết cụ thể trang trí màu ( nếu có ) như : phần bụng, lòng bàn chân / bàn tay, miệng, mắt … Ở cách làm này bạn chỉ cần vẽ mũi miệng và mắt thôi nhé.

Vẽ các chi tiết lên mặt chú gấu bông trước khi thêu. Ảnh: Internet

 • Bước 3 : Dùng kim chỉ khâu chúng theo đường đã vẽ để tạo hình cho mặt chú gấu. Tiếp theo đặt 2 chiếc cúc áo để làm mắt, 2 chiếc cúc còn lại bạn khâu ở vị trí bên dưới làm cúc áo. Nhớ khâu sao nhìn thật cân đối, thích mắt.

Tiếp theo là đặt 2 chiếc cúc để làm mắt cho chú gấu. Ảnh: Internet

 • Bước 4 : Xếp hai mặt hình chú gấu chồng lên nhau, xếp hai mặt ngược của gấu ra ngoài. Bởi khâu xong tất cả chúng ta sẽ lộn lại để phần chỉ nằm trong. Tiến hành khâu kín lại, chừa một lỗ nhỏ đủ để nhét bông vào trong.

Khi khâu các mặt gấu với nhau nhớ chừa một lỗ nhỏ đều nhồi bông. Ảnh: Internet

 • Bước 5 : Sau khi xong những bước trên thì hãy nhồi bông vào. Nhồi thật kỹ ở những chi tiết cụ thể nhỏ để bông dàn đều, không bị xổ hay xẹp, nhất là phần tay và chân nhưng cũng đừng căng quá, vừa phải để có độ êm.

Nhồi bông hãy dàn đều nhất là ở các chi tiết nhỏ. Ảnh: Internet

 • Bước 6 : Cuối cùng, bạn khâu phần lỗ thừa còn lại, như vậy là hoàn thành xong chú gấu bông bằng vải nỉ vô cùng đơn thuần rồi. Nếu muốn chú gấu của mình thêm đáng yêu hoàn toàn có thể gắn những chiếc nơ ( sắc tố tùy bạn chọn nhé ).

Chú gấu bông bằng vải nỉ sau khi hoàn thành. Ảnh: Internet

2. Cách làm gấu bông bằng vải lông đẹp không kém gì ngoài tiệm

Trong những loại vải dùng để làm gấu bông thì vải lông có giá tiền cao nhất và cũng khó kiếm hơn những loại vải khác. Thế nhưng, nếu có bạn cũng nên thử làm bởi những con gấu bông sau khi triển khai xong rất đẹp, nhìn có hồn giống như những chú gấu bông hạng sang. Trước khi làm bạn cần chuẩn bị sẵn sàng rất đầy đủ nguyên vật liệu sau :

2.1. Chuẩn bị

 • Vải lông
 • Vải hoa
 • Bông gòn
 • 2 hạt cườm làm mắt
 • Kim nút cố định và thắt chặt
 • Kim chỉ, kéo

2.2. Hướng dẫn làm gấu bông bằng vải lông

 • Bước 1 : Vải lông bạn cắt thành 2 hình tròn trụ lớn và 2 hình tai nhỏ hơn. Với vải hoa bạn cũng cắt 2 miếng bằng 2 tai vải lông và 1 hình tròn trụ nhỏ hơn để làm mũi. Kích thước bao nhiêu tùy vào sở trường thích nghi cũng như mong ước của bạn.

Vải lông và vải hoa bạn cắt chia thành những hình với kích thước khác nhau. Ảnh: Internet

 • Bước 2 : Từ những hình vừa cắt được, khâu 2 hình bán nguyệt của vải hoa và vải lông lại với nhau. Nhớ đặt mặt phải của miếng vải vào trong nhé và đừng quên chừa lại một lỗ nhỏ để lộn ngược lại, như vậy sẽ che được đường chỉ khâu thô.

Tiến hành khâu và gắn hai tai của chú gấu. Ảnh: Internet

 • Bước 3 : Đối với 2 hình tròn trụ lớn làm mặt chú gấu bạn cũng khâu tựa như như thế. Gắn 2 tai vào mặt kim cố định và thắt chặt rồi khâu lại. Làm như vậy bạn sẽ cố định và thắt chặt được luôn 2 chiếc tai vào khuôn mặt gấu. Lưu ý khâu thật khéo tay để nó không bị méo mó, mất đẹp nhé.

Dùng kim có định 2 chiếc tai của chú gấu. Ảnh: Internet

 • Bước 4 : Lộn mặt phải của mặt con gấu ra và ngồi bông vào. Sau khi nhồi đủ bông thì từ từ khâu miếng hình tròn trụ nhỏ hơn vào mặt để làm mũi. Nhớ nhồi thêm ít bông vào mũi cho phần mũi phồng lên.

Tiến hành làm phần mũi cho con gấu. Ảnh: Internet

 • Bước 5 : Gắn 2 hạt cườm nhỏ vào để làm mắt, thêu thêm đường lẽ mũi cho sinh động. Có thể vẽ phác hoạt một đường bằng bút chì rồi khâu theo đường vẽ là xong phần đầu. Nếu thích, bạn hoàn toàn có thể gắn thêm tay chân và nhồi bông rồi gắn vào phần đầu hoặc để nguyên phần đầu dùng làm móc khóa hoặc đồ chơi cũng được.

Bạn có thể găn thêm chân tay hoặc để nguyên phần đầu làm móc khóa. Ảnh: Internet

3. Những chú ý quan tâm khi làm gấu bông bằng vải handmade tại nhà

Cách làm gấu bông bằng vải dù là vải nỉ hay vải lông đều khá đơn thuần, ai cũng hoàn toàn có thể làm để trang trí hay làm đồ chơi cho bé chơi. Tuy nhiên, để chú gấu bông được đẹp, mềm mịn và mượt mà thì bạn cần quan tâm những điều sau đây :

 • Cần làm sạch những nguyên vật liệu như vải, bông, cúc, chỉ, … có như thế thì chú gấu bông sau khi hoàn thành xong sẽ thật sạch, dễ chịu và thoải mái để tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tự do ôm vào lòng.
 • Vải để làm gấu bạn hoàn toàn có thể thay bằng những màu khác tùy vào sở trường thích nghi của mình. Nhưng bạn cũng đừng chọn màu tối quá sẽ làm mất đi độ đáng yêu và dễ thương của nó.

Vải và chỉ làm gấu bông bạn có thể chọn theo màu mà mình thích. Ảnh: Internet

 • Đối với những bộ phận như mũi, mắt, miệng, tai, … dùng nhiều màu chỉ khác nhau để khâu lại cho chú gấu bông trông điển hình nổi bật và đẹp mắt hơn. Ngoài ra cũng hoàn toàn có thể cắt những tấm vải khác nhau rồi khâu lại.
 • Bạn hoàn toàn có thể nhồi vải thừa hay vải vụn vào gấu bông. Nhưng nếu muốn chú gấu bông được mềm mịn và mượt mà thì tốt nhất nên dùng bông để nhồi.
 • Chú gấu bông handmade bằng vải cần được khâu chắc như đinh, thích mắt. Trong bước khâu hai khung hình gấu với nhau nhớ khâu thật chắc như đinh. Có như thế thì chú gấu bông mới có tính nghệ thuật và thẩm mỹ, điển hình nổi bật.

Cùng với cách làm những mẫu sản phẩm từ vải, 2 cách làm gấu bông bằng vải cũng là phát minh sáng tạo cực hay. Chỉ bằng những nguyên vật liệu đơn thuần là những tấm vải thừa, vải cũ hay bông thừa và vài thao tác cắt, khâu là tất cả chúng ta đã triển khai xong được chú gấu vừa đáng yêu vừa đáng yêu và dễ thương. Không chỉ là món đồ chơi lý tưởng, chắc như đinh đây sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa để trao đi trong những dịp đặc biệt quan trọng. Chúc bạn thành công xuất sắc!

Tuyết Nhi

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết 2 cách làm gấu bông bằng vải nỉ và vải lông cực đơn giản đẹp mắt. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác
Cách làm món cốm rang tuổi thơ giòn rụm, thơm ngon từ cơm nguội

Cơm nguội còn thừa nhiều quá không biết phải giải quyết và xử lý như thế nào ? Hãy vào Read more

Cách xin lỗi 12 chòm sao vô cùng hiệu quả, hết giận ngay

Bạch Dương (21/3 – 19/4): Bạch Dương rất dễ tức giận nhưng cũng rất mau tha thứ. Vấn đề là Read more

Hướng Dẫn Sử Dụng Bệnh Án Điện Tử Tại Phòng Khám Victoria Healthcare | Bệnh án điện tử

1-        Tạo tài khoản Bệnh án điện tử (Portal) Khi đăng ký khám bệnh tại Phòng khám với địa chỉ Read more

Cách làm bề bề sốt cà chua

Theo dõi Massageishealthy trên Google News Nội dung chính Cách nấu các món ngon từ bề bề, món ngon từ Read more

Công thức nấu món bò hầm sả thịt mềm thơm nức mũi – Digifood

Đổi mới hương vị ẩm thực cho gia đình khiến nhiều chị em băn khoăn chưa biết chọn món nào. Read more

Cách Làm Thịt Bò Ngâm Giấm Chua Ngọt Ngon Đã Miệng Tại Nhà

Thịt bò ngâm giấm là món ngon có nhiều ở miền Trung và các tỉnh phía Bắc. Đây là món Read more

[Món Tết] Cách làm BẮP BÒ NGÂM MẮM CHUA NGỌT – Savoury Days

Sách “Khi bếp vắng lò” Danh mục món mặn Danh mục bánh ngọt Công thức hàng tháng Công thức hàng Read more

Designed by trangtrida.com DMCA.com Protection Status