2 cách làm hoa vải gắn phụ kiện thật dễ thương

Cách 1 : Cách làm hoa vải Kanzashi

2 cách làm hoa vải gắn phụ kiện thật dễ thương 1

Để làm hoa kanzashi từ ruy-băng, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng những nguyên vật liệu sau đây :

– Ruy-băng lụa màu trắng, bản rộng 5 cm – Kéo, keo dán – Kim, chỉ trắng – Một cúc hoặc cườm, hạt đá, hạt ngọc, hạt phụ liệu lớn và đẹp, dùng làm nhị hoa cách điệu – 1 ngọn nến nhỏ dùng để hơ mép ruy-băng khỏi tưa sợi

2 cách làm hoa vải gắn phụ kiện thật dễ thương 2

Bước 1 :

Với cách làm hoa vải này, bạn cần 17 cánh hoa. Cắt 17 đoạn ruy-băng dài bằng nhau, mỗi đoạn dài 12 cm. Để làm một cánh hoa, bạn gập vuông góc một đầu ruy-băng ra phía sau, rồi cuộn tròn hết phần gập ra phía tước. Làm tương tự như với đầu ruy-băng đối lập và ghim không thay đổi. Gập đôi ruy-băng cho hai đầu vừa cuộn sáp vào nhau, ghim chặt là bạn có hình một cánh hoa.

2 cách làm hoa vải gắn phụ kiện thật dễ thương 3

Bạn khâu cố định và thắt chặt ngay phần dưới cánh hoa. Làm tương tự như với những đoạn ruy-băng còn lại để có 17 cánh hoa toàn bộ. Bạn hoàn toàn có thể hơ lửa ( từ ngọn nến nhỏ ) vào hai đầu mép ruy-băng trước khi thực thi gấp tạo cánh, để tránh tưa sợi ruy-băng trong lúc bạn làm.

2 cách làm hoa vải gắn phụ kiện thật dễ thương 4

Bước 2 :

Xỏ chỉ đôi vào kim và xâu đều 8 cánh hoa tại cuống cánh, thắt lại thành vòng tròn, bạn sẽ được lớp cánh hoa lớn tiên phong. Khâu qua lại vài mũi nhỏ ngay phần cuống cánh chụm chung để chúng khép kín ngặt nghèo. Tương tự bạn xâu thêm lớp cánh thứ 2 gồm 6 cánh hoa, lớp cánh thứ 3 gồm 3 cánh hoa. Cuối cùng bạn dán hoặc khâu đính cho 3 lớp cánh hoa lồng vào nhau và so le cánh, dán thêm chiếc cúc trang trí làm nhị vào giữa hoa là hoàn thành xong.

Cách 2 : Cách làm hoa cẩm tú cầu mini từ vải vụn

2 cách làm hoa vải gắn phụ kiện thật dễ thương 5

Với cách làm hoa vải này, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng những nguyên vật liệu như sau :

– Vải có mặt phẳng óng mượt như lụa, phi bóng, voan, satanh,… và sắc tố gần với sắc hoa cẩm tú cầu tự nhiên. Thêm chút vải màu xanh làm lá. – Một mẩu vải dạ nhỏ cùng kim cài áo ( nếu thích ) và keo dán – Kim, chỉ, kéo và vài hạt cườm tròn có màu tương phản với màu vải – Một vật có đáy tròn để căn ke hình tròn trụ lên vải, ví dụ cốc, chén, hộp nhỏ,… Bạn căn ke luôn 19 hình tròn trụ lên mặt trái vải theo quy mô bên : 1 hình tròn trụ ở giữa, 6 hình tròn trụ quây đều xung quanh, 12 hình tròn trụ xen kẽ quây quanh phía ngoài cùng.

2 cách làm hoa vải gắn phụ kiện thật dễ thương 6

Bước 1 :

Khâu thường trên mặt trái vải theo nét vẽ hình tròn trụ, khâu xong rút chỉ căng cho vải chun lại thì thắt nút chỉ không thay đổi, lật mặt phải vải bạn sẽ được một núm vải tròn.

2 cách làm hoa vải gắn phụ kiện thật dễ thương 7

Bước 2 :

Khâu và thắt chặt hai mũi chỉ vuông góc nhau trên mặt phẳng núm vải tròn để chia núm vải ra làm 4 cánh hoa. Khâu một hạt cườm vào chính giữa 4 cánh làm nhị hoa. Bạn khâu những hình tròn trụ khác theo cách tương tự như để có được 19 bông hoa nhỏ sát nhau.

2 cách làm hoa vải gắn phụ kiện thật dễ thương 8

Bước 3 :

Cắt giảm phần vải thừa phía ngoài những bông hoa nhỏ một mép vải rộng bằng 2 lần đường kính của hình tròn trụ làm hoa. Khâu thường sát mép vải rồi rút chỉ cho vải chun lại phía sau những bông hoa. Cắt hình tròn trụ trên vải xanh và gập đôi hai lần rồi khâu trên đường cung, rút chun chỉ tạo thành chiếc lá nhỏ. Khâu thêm chiếc lá nữa nhỏ hơn và dán gắn những lá vào sau hoa. Cuối cùng dán miếng dạ nhỏ bịt kín những vết keo rồi tùy ý bạn khâu cài áo hay dây buộc tóc phía sau hoa.

Cách làm hoa vải này thật đơn giản và giản dị mà độc lạ, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn vải nhiều sắc tố khác nhau làm hoa nhưng phải hòa giải với phụ kiện hay phục trang mà bạn định phối hợp. Những vải có màu loang sẽ tạo ra những bông hoa khá ấn tượng.

2 cách làm hoa vải gắn phụ kiện thật dễ thương 9

Bạn hoàn toàn có thể dùng vải voan lưới để làm hoa cẩm tú cầu, hình tròn trụ càng vẽ nhỏ, bông hoa càng mini và rất là xinh xắn.

2 cách làm hoa vải gắn phụ kiện thật dễ thương 10

Nếu như bông cẩm tú cầu mini từ vải vụn có nét đẹp hồn nhiên, dễ thương và đáng yêu thì bông Kazashi từ ruy-băng lại mang vẻ thanh tao, nhã nhặn và cũng không kém phần ấn tượng. Kanzashi là loại hoa phụ kiện không hề thiếu cùng phục trang kinmono của những cô gái Nhật. Kiểu hoa này rất được những bạn trẻ yêu quý và biến tấu thành phụ kiện giản dị và đơn giản nhưng ấn tượng, tương thích với phục trang tân tiến.

2 cách làm hoa vải gắn phụ kiện thật dễ thương 11

Bạn sẽ lựa chọn kiểu hoa nào cho riêng mình ? Hãy thử bắt tay vào và thử sức với 2 cách làm hoa vải này nhé, sẽ không tốn bao nhiêu thời hạn của bạn đâu, ngược lại còn được thêm những bông hoa vải rất là đáng yêu và dễ thương! Chúc bạn thành công xuất sắc!

Chỉ cần biến tấu một chút ít, bạn sẽ có chậu hoa cẩm tú cầu trang trí nhà thêm đẹp

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết 2 cách làm hoa vải gắn phụ kiện thật dễ thương. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Bình chọn bài này
Cách làm thú vị khác
Top 15 cách làm cúp pro trong minecraft mới nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kiến thức và kỹ năng về chủ đề cách làm cúp pro trong Read more

Cách làm côn nhị khúc bằng giấy vụt đau
Cách làm côn nhị khúc bằng giấy vụt đau

Côn nhị khúc ngày nay được xếp vào nhóm vũ khí thô sơ, nó là một dạng đoản côn có Read more

Hướng Dẫn Cách Làm Cây Bonsai Bằng Hạt Cườm, Hướng Dẫn Làm Cây Bonsai Tí Hon Cực Xinh Với Cườm

Ngày Tết là lễ cổ truyền của người Việt, mọi người mua sắm, trang trí nhà cửa để đón khoảnh Read more

Chỉnh khoảng cách các đáp án trong Word cho thẳng hàng

Chỉnh khoảng cách các đáp án trong Word cho thẳng hàng Khi bạn soạn thảo và trình bày các câu Read more

Hướng dẫn / Cánh cửa bí mật
Hướng dẫn / Cánh cửa bí mật

Những cánh cửa bí mật là những lối vào được giấu kín vào những nơi do người chơi tạo ra. Read more

Top 19 cách làm cám sữa diều cho bồ câu hay nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kiến thức và kỹ năng về chủ đề cách làm cám sữa diều Read more

Công thức trộn cám làm thức ăn cho gà đá, gà đẻ ai cập, gà đông tảo

1. Thức ăn cho gà đá 1.1 Cách thức và thời hạn cho gà ăn hài hòa và hợp lý Read more

Cách làm ghế bằng bìa cát tông

Hôm nay chúng mình hãy cùng nhau đi tìm hiểu và khám phá cách làm một bộ bàn và ghế Read more

Managed by nhacphatgiao.com DMCA.com Protection Status