3 cách làm đồ chơi bằng ống hút cực đơn giản bé nào cũng thích

Cách làm đồ chơi bằng ống hút là một trong những phát minh sáng tạo được rất nhiều người yêu thích. Ống hút sau khi sử dụng thay vì bỏ đi thì bạn hoàn toàn có thể tái chế đồ chơi. Bạn hoàn toàn có thể biến chúng thành những món đồ chơi xinh xắn, độc lạ mà đến chính bạn cũng không hề ngờ tới. Làm đồ chơi từ ống hút không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí được một khoản tiền. Cách tận dụng này còn góp thêm phần bảo vệ thiên nhiên và môi trường sạch sẽ và đẹp mắt. Bây giờ Yeutre. vn sẽ hướng dẫn cách làm một vài món đồ bằng những chiếc ống hút sắc màu, rất nhanh gọn và thuận tiện. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì lại càng không hề bỏ lỡ. Hãy cùng theo dõi nhé!

Với những chiếc ống hút bạn có thể tái chế thành nhiều món đồ chơi khác nhau. Ảnh: Internet

1. Cách làm đồ chơi bằng ống hút hình con sâu

Những con sâu làm từ ống hút nhựa không hề đáng sợ như những con sâu khác. Vì thế, các mẹ hoàn toàn có thể phát minh sáng tạo làm cho bé chơi. Chỉ với vài bước dễ làm, dễ nhớ là mẹ hoàn toàn có thể thực thi thành công xuất sắc rồi.

1.1. Chuẩn bị

 • Ống hút : số lượng tùy thích
 • 1 cây kéo
 • 1 cây bút lông

1.2. Chi tiết các bước làm đồ chơi hình con sâu từ ống hút

 • Bước 1 : Vuốt dẹt phần ống hút thẳng rồi dùng một cây kéo thật sắc cắt thành một đường dài mở màn từ phần vòi dần về đầu ống chỗ co và giãn như lò xo. Cắt bỏ đoạn viền dày chỉ chừa lại đoạn mảnh, quan tâm cắt vát phần đuôi để con sau khi tạo thành nhìn có dáng hơn.

Khi cắt bạn nhớ chứa loại một đoạn mảnh để làm phần đuôi. Ảnh: Internet

 • Bước 2 : Tiếp tục cắt các đường song song ở phần ống co và giãn để làm thân con sâu. Sau khi cắt xong thì cắt đứt luôn các đường đó rồi dùng tay bẻ nhẹ phần ống hút cắt rời đó làm những cái chân.. Nhớ là không cắt hàng loạt ống mà các một ô nguyên lại cắt đứt một ống theo chiều dọc.

Khi làm chân của con sâu bạn chú ý không cắt rời hết các ống. Ảnh: Internet

 • Bước 3 : Sử dụng phần đầu ống còn lại luồn vào phía trong, đậm xuyên luôn sang lớp xoắn bên kia. Nhẹ nhàng rút từ từ hàng loạt ống ra đằng sau để làm phần đầu chú sâu.

Phần ống còn lại sẽ luồn lồng vào nhau để tạo phần thân con sâu. Ảnh: Internet

 • Bước 4 : Cuối cùng, sử dụng bút lông vé mắt hai bên, phần chân vẽ thêm 2 chấm, phần bụng vẻ 1 chấm. Làm tựa như với mặt còn lại của chú sâu hoặc hoàn toàn có thể vẽ thêm hoa văn nữa. Nếu muốn bạn hoàn toàn có thể dùng keo nến cố định và thắt chặt con sâu trên chiếc lá hoặc nhành cây. Như vậy là hoàn thành xong một chú sâu dễ thương và đáng yêu rồi.

Vẽ thêm mắt và các chấm để tạo điểm nhấn cho con sâu. Ảnh: Internet

2. Cách làm đồ chơi xích đu bằng ống hút nhựa

Cách làm xích đu từ ống hút khá đơn thuần, không mất nhiều thời hạn. Mặc dù không quá chắc như đinh nhưng nó hoạt động giải trí giống như một chiếc xích đu thật. Bạn hoàn toàn có thể làm để trang trí cho khoảng trống nhà mình hoặc cho các bé chơi. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể.

2.1. Chuẩn bị

 • 7 ống hút giấy loại dài
 • 6 ống hút giấy loại ngắn
 • 2 khuôn đựng bánh cupcake
 • 1 cây kéo, dụng cụ bấm lỗ
 • Que cọ rửa

Với cách này bạn cần chuẩn bị 7 ống hút dài và 6 ống hút ngắn. Ảnh: Internet

2.2. Tiến hành làm đồ chơi xích đu bằng ống hút

 • Bước 1 : Dùng que cọ rửa nối hai ống hút dài và hai ống hút ngắn để tạo hình chữ nhật. Que cọ rửa có trách nhiệm gắn các ống hút với nhau bằng cách uốn cong chúng và luồn một đầu ở ống hút này và đầu kia của ống hút khác. Tiếp đó nối hai ống hút dài hơn vào cạnh ngắn của hình chữ nhật tạo thành hình tam giác, bên ngược lại cũng làm tương tự như.

Gắn các ống hút với nhau để tạo thành các hình chữ nhật và hình tam giác. Ảnh: Internet

 • Bước 2 : Nối hai hình tam giác lại với nhau bằng chiếc ống hút dài, bạn sẽ có một hình lăng trụ tam giác. Đây chính là khung của xích đu. Tuy nhiên, nó sẽ khá lung lay do đó bạn hãy cũng cố 1 số ít mối nối bằng cách gắn thêm các que cọ rửa.
 • Bước 3 : Cắt một phần ở mặt trước của khuôn bánh cupcake để tạo hình chiếc ghế. Làm tương tự như với chiếc khuôn còn lại bạn sẽ có được hai chiếc ghế.

Cắt khuôn bánh và gắn các hình lại tạo hình chiếc xích đu. Ảnh: Internet

 • Bước 4 : Dùng dụng cụ bấm lỗ đục một lỗ ở phần đầu mỗi bên của chiếc ghế cupcake. Sau đó, luồn hàng loạt que cọ rửa qua một lỗ, vặn lại buộc cố định và thắt chặt rồi luồn một nửa ống hút vào. Tiếp tục vòng phần đầu của que cọ rửa ống lên trên khung xích đu, dán chắc như đinh, phần ống dư nhét vào trong.

Bước 5 : Như vậy là xong bộ khung hình xích đu. Bạn đặt lên chiếc xích đu món đồ chơi hoàn toàn có thể là gấu bông hoặc búp bê. Như vật ta có ngay chiếc xích đu xin xắn từ những chiếc ống hút nhựa rồi, bảo vệ các bé gái sẽ rất thú vị.

Cuối cùng đặt món đồ chơi lên là có chiếc xích đu xinh xắn cho các bé. Ảnh: Internet

3. Cách làm đồ chơi máy bay bằng ống hút

Ngoài đồ chơi hình con sâu hay xích đu, nếu nhà bạn có bé trai hãy tìm hiểu thêm thêm cách làm máy bay từ ống hút và chai nhựa. Chỉ với vài dụng cụ thô sơ thôi, hơn thế nữa cũng không hề mất nhiều thời hạn nên bạn đừng ngại thử nhé!

3.1. Chuẩn bị

 • Ống hút nhựa
 • 1 chai nhựa sữa có nắp
 • 1 quả banh bóng bàn
 • Kéo
 • Bấm giấy
 • Đinh ghim

3.2. Các bước làm đồ chơi bằng ống hút hình máy bay

 • Bước 1 : Đục một lỗ ngay chính giữa nắp chai nhựa kích thuốc đủ để găm ống hút vào. Lưu ý không đục quá rộng để bảo vệ phần đuôi máy bay được cố định và thắt chặt và chắc như đinh. Sau đó cắt lấy phần trên của chai nhựa làm phần thân, cắt thâm một đoạn ngắn từ phần chai còn lại làm chân.

Khi đục lỗ nắp chai nhớ đừng đục quá rộng. Ảnh: Internet

 • Bước 2 : Tiếp tục cắt 3 chiếc ống hút thành 2 đoạn thẳng để làm cánh máy bay. 3 đoạn ống cong có co và giãn sử dụng làm chân, 1 ống hút cong còn lại sẽ được sử dụng làm đôi phi cơ của đồ chơi máy bay.

Chia ống hút thành những đoạn tương ứng với từng bộ phận của chiếc máy bay. Ảnh: Internet

 • Bước 3 : Ghim mẫu nhựa đã cắt từ phần chai nhựa bỏ đi vào 2 ống hút cong để làm chân máy bay. Dùng đinh ghim tiếp 2 đoạn ống hút khác theo dạng xéo nhau làm cánh quạt. Đoạn ống hút cong còn lại gắn vào lỗ ở đầu nắp chai đã đục sẵn. Để cho phần chân thực chắc hãy dùng bấm giấy bấm lại, nhớ bấm làm thế nào vừa không bị lỏng vừa bảo vệ tính thẩm mỹ và nghệ thuật.

Để chắc chắn bạn hãy dùng bấm giấy ghim lại các phần. Ảnh: Internet

 • Bước 4 : Cuối cùng, bạn gắn quả bóng bàn vào phần đầu của thân máy bay là hoàn thành xong quy mô máy bay trực thăng siêu độc lạ rồi. Tuy không có động cơ nhưng các bé sẽ rất thích món đồ chơi cho chính tay bạn làm đấy.

Chỉ với vài bước là bạn đã hoàn thành chiếc máy bay tặng bé. Ảnh: Internet

Trên đây là một số ít gợi ý cách làm đồ chơi bằng ống hút khá dễ thực thi. Hy vọng bạn đã hoàn toàn có thể tự tay làm cho con mình những món đồ vừa lòng nhất. Ngoài ra, còn rất nhiều cách làm đồ chơi cho bé biến tấu từ ống hút nữa như : lồng đèn, tên lửa, xe tăng,… Chỉ với một chút ít phát minh sáng tạo và khôn khéo là ai cũng hoàn toàn có thể triển khai được tại nhà. Hãy tận dụng nguồn vật tư đã qua sử dụng làm ra món đồ ý nghĩa nhé. Chúc các bạn thành công xuất sắc!

Tuyết Nhi

Xem thêm nhiều hướng dẫn và cách làm hay khác: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Cách Lấy Máy Bay Trong Vice City, Lái Máy Bay Trong Gta Vice City

Grand Theft Auto : Vice City là phiên bản thứ 4 của series game GTA, thành công xuất sắc chỉ Read more

Top 18 nhiệm vụ love is in the air the sims freeplay hay nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kỹ năng và kiến thức về chủ đề nhiệm vụ love is in Read more

Top 18 nhiệm vụ gửi sms out trên mocha hay nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kỹ năng và kiến thức về chủ đề nhiệm vụ gửi sms out Read more

Cách Lên Cấp Nhanh Trong Phong Thần Nhanh Lên Cấp, Nhiệm Vụ Sư Đồ Phong Thần

Hướng dẫn lên cấp nhanh đến quý kỳ sĩ. Trước khi mở màn con đường phiêu lưu tam giới, sau Read more

Nhiệm vụ trong Grand Theft Auto: Vice City | GTA Wiki Tiếng Việt | Fandom

     Cảnh báo tiết lộ: Nội dung cốt truyện, cái kết hoặc cả hai đều nằm ở dưới. Dưới đây là Read more

Top 17 cách làm nhiệm vụ cấp 3 muaway mới nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kiến thức và kỹ năng về chủ đề cách làm nhiệm vụ cấp Read more

Top 14 cách làm nhiệm vụ chia sẻ sổ sứ mệnh liên quân mới nhất năm 2022 – draculemihawk

Dưới đây là các thông tin và kiến thức và kỹ năng về chủ đề cách làm nhiệm vụ san Read more

Hướng dẫn làm nhiệm vụ GTA San Andreas – Phần 2

Hướng dẫn chơi GTA San Andreas Phần 1 Grand Theft Auto IV : San Andreas hay còn gọi là GTA Read more

Managed by vietnamvisits.com DMCA.com Protection Status