3 Cách làm tàu hũ trân châu đường đen đơn giản

1. Cách làm tàu hũ trân châu đường đen truyền thống cuội nguồn ( cơ bản )

Tàu hũ trân châu đường đen truyền thống cuội nguồn là cách làm tàu hũ trân châu bằng đường nho giúp đông đặc phần sữa đậu nành. Tàu hũ này khá mềm, mịn và đặc biệt quan trọng hơi có vị chua nhẹ của đường nho. Tàu hũ trân châu đường đen theo giải pháp làm này có điểm đặc biệt quan trọng là sử dụng nóng hoặc lạnh đều được. Sau đây hãy cùng nguyên vật liệu pha chế Tobee Food cùng khám phá nhé!

a. Nguyên liệu sẵn sàng chuẩn bị

– Các bạn cần sẵn sàng chuẩn bị những nguyên vật liệu pha chếsau để làm món tàu hũ trân châu đường đen :

cách làm tàu hũ trân châu đường đen truyền thống

  • 200 gram hạt đậu nành.
  • 1 muỗng cafe đường nho.
  • 1,8 lít nước.
  • Đường cát trắng.
  • Trân châu đen.
  • Đường đen Nước Hàn.

– Ngoài ra tất cả chúng ta cần sử dụng 1 số ít dụng cụ như : rây, nồi đun, nhà bếp đun, thau lớn ( hoặc nồi lớn ), nồi để luộc trân châu đen,…

b. Hướng dẫn cách triển khai

Bạn thực thi theo hướng dẫn các bước như sau :

▶ Bước 1 : Ngâm và sơ chế nguyên vật liệu

– Cho 200 gram hạt đậu nành ngâm qua đêm, sau đó vô hiệu hàng loạt vỏ đậu nành ( để tránh bị chát và nhặng khi nấu ).

– Rửa sạch hạt đậu nành đã ngâm, cho vào xay cùng với 1,8 lít nước lọc đã chuẩn bị sẵn sàng. Sau đó đem đi vắt kiệt bằng vải lọc. Cuối cùng bạn được phần sữa đậu nành.

– Đem hàng loạt phần sữa đậu nành này nấu sôi lên cùng với một chút ít lá dứa.

– Lưu ý : trong quy trình nấu nên hòn đảo đều tay để tránh bị cháy đáy nồi. Đây là một trong những bước rất quan trọng giúp giữ được hương thơm của lá dứa.

▶ Bước 2 : Nấu trân châu đường đen

– Bỏ một nồi nước khoảng chừng 3-5 lít nước ( nồi lớn ), sau đó nấu sôi lên, sau khi nước đã sôi thực thi bỏ trân châu đen vào luộc.

– Lưu ý nên luộc trong khoảng chừng 30 phút 40 phút. Sau quy trình luộc tắt nhà bếp, đậy nắp ủ trong khoảng chừng từ 30 phút 45 phút tiếp theo để trân châu nở mềm.

– Trong khi đợi trân châu ủ mềm thì triển khai bắt nửa lít nước lên nhà bếp, sau đó cho đường đen vào nấu đến khi hỗn hợp tan trọn vẹn. Cuối cùng cho hàng loạt trân châu đã sẵn sàng chuẩn bị vào ngâm trong đường đen là bạn đã có hỗn hợp trân châu đường đen rồi.

▶ Bước 3 : Làm tàu hũ từ sữa đậu nành đã nấu :

– Sữa đậu nành sau khi nấu xong còn nóng. Trong lúc sữa đang nóng thì bạn chuẩn bị sẵn sàng 1 chén nhỏ, cho vào 1 muỗng cafe đường nho, sau đó thêm vào 2 muỗng nước lọc, khuấy đều cho đường nho tan ( hãy nhanh tay ).

– Sau khi vừa khuấy xong thì lập tức rót đều đường nho tráng hàng loạt phần đáy và thành nồi của một nồi sạch. Sau đó đổ hàng loạt phần sữa đậu nành vào chiếc nồi này ( chiếc nồi đã tráng đường nho ). Thao tác cần triển khai nhanh bởi đường nho sẽ nhanh chua khi tiếp xúc với nước.

– Tiếp theo bạn cần phải giữ nguyên không để nồi tàu hũ của mình chuyển dời nhiều. Để khoảng chừng 30 phút 60 phút là nồi tàu hũ sẽ đông lại thành công xuất sắc.

▶ Bước 4 : Thành phẩm

– Dùng muôi bằng xúc vài muỗng tàu hũ vào chén, sau đó thêm trân châu đường đen đã sẵn sàng chuẩn bị, ở đầu cuối thêm một chút ít đá bào.

– Khi dùng vị thơm béo của tàu hũ phối hợp với vị ngọt thơm đường đen. Đặc biệt là ăn trân châu đen mềm dai vừa miệng chắc như đinh sẽ rất ngon. Có thể sử dụng nóng hoặc lạnh đều được.

▶ Lưu ý : để thành phẩm ngon hơn Đây là cách làm tàu hũ trân châu đường đen truyền thống cuội nguồn, vì vậy nên chắc như đinh trong quy trình làm sẽ khó hơn so với món trà sữa trân châu làm từ bột Gelatin hay bột Pudding pha sẵn. Điểm chú ý quan tâm quan trọng nhất là trong quy trình thực thi bước đổ đường nho, cần làm nhanh gọn để tàu hũ mềm mịn nhất.

cách làm tàu hũ trân châu đường đen truyền thống

>> Xem ngay công thức cách làm sữa tươi trân châu đường đen tại nhà

2. Cách làm tàu hũ trân châu đường đen với bột Gelatin ( đơn thuần )

– Cách làm tàu hũ trân châu đường đen bằng bột gelatin đơn thuần hơn so với cách sử dụng đường nho. Tuy nhiên thành phẩm sẽ đông đặc theo dạng thạch ( Pudding ) hơn là so với dạng đông ít khi sử dụng đường nho.

– Nguyên liệu pha chế và phương pháp chuẩn bị sẵn sàng tương tự như như cách làm tàu hũ trân châu đường đen với đường nho. Tuy nhiên bạn sẽ thay đường nho bằng 15 gram 30 gram Gelatin dạng bột hoặc hoàn toàn có thể sử dụng dạng lá.

Cách làm tàu hũ trân châu đường đen với bột Gelatin ( đơn giản )

a. Hướng dẫn cách triển khai

– Bạn làm trân châu đường đen tương tự như như ở cách làm trên mình đã hướng dẫn. Tuy nhiên trong quy trình khi làm sữa đậu nành, bạn triển khai để sữa đậu nành nguội ấm ấm. Hoặc thậm chí còn hoàn toàn có thể để nguội hẳn.

– Sau đó cho hàng loạt phần gelatin vào một chén nhỏ, cho từ từ nước lọc vào khuấy đều đến khi hỗn hợp Gelatin nở ra.

– Sau đó bạn cho hàng loạt hỗn hợp Gelatin đã nở vào phần sữa đậu nành đã để nguội. Tiếp theo để vào tủ lạnh khoảng chừng 6 đến 8 tiếng đến khi hỗn hợp của tất cả chúng ta đông đặc trọn vẹn là thành công xuất sắc.

– Như vậy chỉ có khác bước làm tàu hũ trên bằng cách thay đường nho là bột Gelatin. Sau khi hỗn hợp đông đặc thành công xuất sắc, bạn dùng muỗng múc ra thành từng phần vào chén nhỏ, sau đó cho thêm trân châu đường đen cùng với đá để chiêm ngưỡng và thưởng thức. Đặc biệt khi sử dụng gelatin thì bạn chỉ hoàn toàn có thể dùng tàu hũ lạnh thôi nhé.

b. Lưu ý trong quy trình làm tàu hũ

– Bởi vì lá Gelatin hay bột Gelatin sẽ mất trọn vẹn công suất nếu bạn sử dụng nước sôi. Do đó bạn không hề ăn tàu hũ nóng được. Đây cũng là điểm yếu kém khi sử dụng lá Gelatin để đông đặc thành phẩm mà bạn chú ý quan tâm khi làm bánh, làm kẹo.

– Một quan tâm nữa là phần lá Gelatin nếu bỏ nhiều quá hoàn toàn có thể khiến cho sữa đậu nành của tất cả chúng ta đông quá mức, cứng và không còn ngon nữa. Đối với món này, mình khuyên bạn nên bỏ ít hơn so với công thức bởi tàu hũ thường mềm tan trong miệng chứ không thành từng khối nguyên cắt được.

Cách làm tàu hũ trân châu đường đen với bột Gelatin ( đơn giản )

>> Xem ngay công thức cách làm trân châu đường đen chuẩn công thức 2021

3. Nấu tàu hũ trân châu đường đen bằng bột Pudding ( thuận tiện )

– Bên cạnh các nguyên vật liệu như trên mình đã san sẻ thì còn có một cách làm tàu hũ trân châu đường đen khá thuận tiện là sử dụng bột pha sẵn. Bột pha sẵn Pudding tàu hũ trân châu đường đen giúp bạn không tốn quá nhiều thời hạn để làm tàu hũ, không cần tốn thời hạn và công sức của con người để giúp tàu hũ đông đặc lại.

Nấu tàu hũ trân châu đường đen bằng bột Pudding ( dễ dàng )

– Để làm được bạn cần chuẩn bị sẵn sàng một bịch bột tàu hũ Nước Singapore ( 90 gram ) hiện tại có bán trên shop của Tobee Food. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nhiều hơn số lượng này để làm thêm nhiều phần khác nhau cho cả mái ấm gia đình chiêm ngưỡng và thưởng thức nhé.

– Đầu tiên hòa tan bột tàu hũ với 500 ml nước nguội, sau đó bắt lên nhà bếp và nấu đến khi hỗn hợp sôi trọn vẹn thì tắt nhà bếp. Cuối cùng bỏ vào khuôn hoặc chén cho đông đặc lại là được.

– Để vào ngăn mát tủ lạnh, sau đó bạn sẵn sàng chuẩn bị trân châu đường đen như mình đã hướng dẫn ở phần đầu. Cuối cùng thêm vào phần tàu hũ đã thành phẩm là được.

– Ưu điểm của giải pháp này là thực thi đơn thuần, thuận tiện và tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn của các bạn. Thành phẩm mình thấy cũng rất thơm ngon, đặc biệt quan trọng có vị tàu hũ truyền thống cuội nguồn và trọn vẹn lạ miệng nhưng mê hoặc, dễ ăn.

>> Xem ngay công thức cách làm trà sữa trân châu đường đen đơngiản nhất

Các nguyên vật liệu làmtàu hũ trân châu đường đen

– 10 %

Trân Châu Caramel ToBee

Trân Châu Caramel ToBee gói ( 1 kg )

38.000 ₫ 42.000 ₫

– 10 %

Bột Tàu hũ Singapore (90gr)

Bột Tàu hũ Nước Singapore ( 90 gr )

35.000 ₫ 39.000 ₫

0

Plan Trứng Barismate 1Kg

Plan Trứng Barismate 1K g

175.000 ₫

4. Kết luận

Cách làm tàu hũ trân châu đường đen không khó, đặc biệt quan trọng với công thức pha chế nhiều giải pháp hướng dẫn mà Tobee Food đã san sẻ kỳ vọng sẽ giúp bạn có được một món ăn tráng miệng tương thích cho cả mái ấm gia đình mình. Chúc bạn thành công xuất sắc với món tàu hũ trân châu đường đen ngon ngọt lạ miệng này.

5. Mua nguyên vật liệu làm món tàu hủ trân châu đường đen ở đâu ?

Công ty Tobee Food chuyên cung cấp nguyên liệu trà sữa giá rẻ tốt  nhất TP.HCM

Bạn không phải do dự phải mua nguyên liệuở đâu, vì Công ty Tobee Food là Công ty sản xuất và thương mại vềcác nguyên vật liệu pha chế uy tín chất lượng. Với đội ngủ nhân viên cấp dưới tư nhiệt tình, giá thành rẻ so với thị trường, Nơi chia sẽ các công thức phachế và đây sẽ là những kiến thức và kỹ năng pha chế có ích cho bạn trong pha chế kinh doanh thương mại, toàn bộ đều của các chuyên viên pha chế số 1 phân phối.

▶ NGUYÊN LIỆU PHA CHẾTOBEE FOOD :

– Địa chỉ : 79 đường Tăng Nhơn Phú, phường Phước Long B, Q. 9, thành phố Hồ Chí Minh

– hotline : 0935 688 198 – 034 966 3735 – E-Mail : [email protected] – Website : https://cachlam.org

>> Xem thêm : Cách làm bánh trà sữa trân châu thơm ngon

Xem thêm nhiều hướng dẫn và cách làm hay khác: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Cách Làm Con Phụng Bằng Trái Cây, Kết Rồng Phụng Trái Cây Đúng Với Truyền Thống

Cách làm con phụng bằng trái cây Dựa theo phong tục ngày xưa của người Việt Nam, trong đám cưới Read more

Cách làm còi bán kem

Đang mải miết nhìn ngắm chùm xoan tím tháng ba, bỗng một âm thanh nghe vừa lạ vừa quen vọng Read more

Hướng Dẫn 10 Cách Làm Cây Thông Mọc Tuyết, Cách Làm Cây Thông Mọc Tuyết

Chỉ với giá 10 nghìn đồng, cây thông bằng giấy nở hoa lá xinh xắn từ dung dịch muối thần Read more

7 ý tưởng làm cây thông Noel đẹp cho năm nay
7 ý tưởng làm cây thông Noel đẹp cho năm nay

Làm cây thông Noel đẹp luôn là ” tiềm năng ” của nhiều mái ấm gia đình mỗi khi tháng Read more

Mai chiếu thủy cách trồng, chăm sóc và ép cây ra hoa mọi lúc | rauxanh

Mai chiếu thủy là một loại cây bonsai đẹp, có hoa thơm lại phù hợp để trồng làm cây phong Read more

Vì sao cây lộc vừng chết, cách khắc phục

Lộc vừng là cây ưa nước, dễ trồng, dễ chăm sóc nhưng lộc vùng cũng dễ bị chết mà nhiều Read more

Top 15 cách làm cúp pro trong minecraft mới nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kiến thức và kỹ năng về chủ đề cách làm cúp pro trong Read more

Cách làm côn nhị khúc bằng giấy vụt đau
Cách làm côn nhị khúc bằng giấy vụt đau

Côn nhị khúc ngày nay được xếp vào nhóm vũ khí thô sơ, nó là một dạng đoản côn có Read more

Designed by banhsinhnhat100k.com DMCA.com Protection Status