5 Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Nhất | Nguyễn Kim

Một chiếc bánh bông lan ( gato ) do chính tay bạn làm sẽ là món quà tuyệt vời cho người nhận. Không cần đợi đến ngày đặc biệt quan trọng, vào ngày cuối tuần có nhiều thời hạn rảnh rỗi, sao bạn không xắn tay áo vào nhà bếp làm ngay món bánh này bằng chiếc nồi cơm điện quen thuộc để Tặng mái ấm gia đình bữa ăn ngon nhỉ ? Tham khảo ngay 5 cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn thuần nhất qua bài viết dưới đây .

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu

Quy trình làm bánh

Bước 1: Ngâm trứng

Để trứng dễ đánh bông hơn, trước hết bạn cần ngâm chúng trong tô nước ấm 5 phút với tỉ lệ 2 cốc nước lạnh pha cùng 3 cốc nước sôi .
ngâm trứng trong tô nước ấm 5 phút

Bước 2: Làm hỗn hợp bột

Cho bột mì, bột bắp, bột nở vào tô trộn đều rồi lọc qua rây để bột không bị vón cục. Trứng lau khô, đập trứng cho vào tô ráo nước, thêm đường và đánh cho trứng nổi bông lên. Để kiểm tra đã đạt chưa, nhấc dụng cụ đánh trứng lên cao, nếu trứng rơi thành dòng là được .
Làm hỗn hợp bột bánh bông lan

Bước 3: Nướng bánh

Phần bột đã rây mịn ban nãy bạn chia thành 3 phần, sau đó trộn lần lượt vào tô trứng. Nhớ trộn nhẹ tay để không làm trứng bị xẹp nhé ! Lót giấy nến vào đáy nồi cơm điện, đổ bột vào, đập nhẹ nồi để bọt khí bay ra và đậy nắp lại, bật nút Cook. Sau khoảng chừng 10 phút khi nồi chuyển sang nút Warm thì đợi thêm khoảng chừng 5 đến 7 phút, rồi bấm nút Cook thêm một lần nữa. Lặp lại quy trình trên từ 2 đến 3 lần. Sau khoảng chừng 40 phút, bạn kiểm tra bằng cách xem nắp nồi đã nóng chưa. Nếu nóng thì chỉ cần để ở chính sách Warm thêm 20 phút cho bánh chín trọn vẹn, nếu chưa nóng thì liên tục bấm nút Cook thêm 1 lần nữa .
Trộn bột và cho vào nồi cơm điện để nướng

Bước 4: Kiểm tra bánh

Bạn mở nắp nồi cơm, nhấn ngón tay vào bánh để kiểm tra đã chín chưa. Nếu bánh không bị xẹp xuống là đã chín .
mở nắp nồi cơm, nhấn ngón tay vào bánh để kiểm tra đã chín chưa

Bước 5: Hoàn thành bánh bông lan

Lấy nồi cơm ra, lật ngược lại để lấy bánh ra ngoài. Gỡ miếng giấy lót rồi úp bánh lại đặt trên vỉ nướng cho khô .
Hoàn thành bánh bông lanChỉ với 5 bước làm đơn thuần, bạn đã có được thành phẩm món bánh gato thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà .
Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu bằng công thức làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu mềm xốp cực ngon tại nhà .

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện không cần bột nở

Nguyên liệu, dụng cụ cần chuẩn bị

– Nguyên liệu: Trứng gà 4 quả, sữa tươi không đường 30ml, dầu ăn 30ml, bột mì đa dụng: 100g, bột bắp 40g, đường 100g, bơ lạt 20g, chanh 1/2 quả, muối, vani 1 ống

– Dụng cụ: Máy đánh trứng hoặc phới lồng, nồi cơm điện, tô,…

Chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ cần thiết để làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Cách làm hỗn hợp bánh bông lan

Bước 1: Lấy trứng tách lòng đỏ và lòng trắng riêng biệt ra hai tô khác nhau. Sau đó đánh lòng trắng với lòng máy đánh trứng hoặc phới lồng. Khi đánh trứng cho thêm ít chanh và đường đánh cùng cho lòng trắng bông lên. 

Đánh bông trứng gà với ít muối và chanh

Bước 2: Cho vani, sữa tươi và dầu ăn vào tô dựng lòng đỏ trứng, tiếp tục dùng máy đánh đều cho các nguyên liệu

Bước 3: Lấy bột bắp và bột mì rây để bột được mịn, sau đó trộn hai loại bột vào hỗn hợp lòng đỏ trứng đã chuẩn bị. Đồng thời lấy 1/3 hỗn hợp lòng trắng cho vào tô lòng đỏ khuấy đều.

Cách nướng bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Bước 1: Sử dụng một giấy nướng hoặc phết lớp bơ xung quanh thành và đáy nồi cơm điện để chống dính. Từ từ đổ hỗn hợp vào nồi rồi gõ nồi xuống bàn để loại bỏ bớt bọt khí

Bước 2: Bật chế độ Cook trên nồi cơm điện sau đó đợi nồi chuyển sang chế độ Warm. Vẫn giữ bánh trong nồi trong khoảng 20 phút và kiểm tra độ chín của bánh.

Lưu ý : Có thể dùng tăm xiên nhẹ vào chính giữa bánh, bánh chín khi tăm không dính bột .

Bước 3: Nếu bánh đã chín vàng, mềm xốp thì lấy bánh ra và thưởng thức.

Cách nướng bánh bông lan bằng nồi cơm điện không cần bột nở

Cách làm bánh bông lan matcha bằng nồi cơm điện đơn giản

Nguyên liệu, dụng cụ cần chuẩn bị

– Nguyên liệu: Bột làm bánh bông lan pha sẵn 300 gram, bột nở 2 thìa, sữa tươi không đường hoặc có đường 200 ml, trứng gà 2 quả, bột trà xanh 1 thìa cà phê.

– Dụng cụ làm bánh: Nồi cơm điện ( khuyến khích sử dụng nồi cơm điện chống dính)

Các bước thực hiện

Bước 1: Đổ các nguyên liệu bao gồm bột bánh bông lan, bột nở, bột trà xanh vào nồi cơm điện.

Cách làm bánh bông lan matcha bằng nồi cơm điện đơn giản

Bước 2: Đánh trứng thật đều sau đó trộn với sữa tươi.

Bước 3: Tiếp tục cho hỗn hợp này vào nồi cơm điện khuấy đều với bột.  

Trộn tất cả nguyên liệu để làm hỗn hợp bột bánh bông lan matcha

Bước 4: Bật nút Cook trên nồi để nướng bánh bông lan và đợi khoảng 30 – 45 phút nồi sẽ chuyển sang chế độ Warm.

Bước 5: Để làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện chín đều bạn cần tiếp tục bật chế độ Cook từ 1 đến 2 lần nữa. Kiểm tra bánh bằng que tăm, nếu que tăm khô không dính bánh thì bánh bông lan đã chín.

Thành phẩm làm bánh bông lan matcha bằng nồi cơm điện

>> Xem thêm: Cách làm bánh bông lan cam thơm ngon, mềm xốp

Cách làm bánh bông lan phô mai bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu, dụng cụ cần chuẩn bị

– Nguyên liệu làm bánh:

Bột bắp 30 g, bột mì đa dụng 60 g creamcheese 240 g, bơ lạt 75 g, sữa tươi không đường 120 ml, vani 1 muỗng cà phê, trứng gà 6 quả, cream of tartar 1 muỗng cà phê, đường

– Dụng cụ: nồi cơm điện, rây, âu,…

Các bước thực hiện

Bước 1: Để creamcheese ở nhiệt độ phỏng 30 phút trước khi sử dụng. Dùng rây, rây mịn bột bắp và bột mì đa dụng.

Bước 2: Dùng rây để rây và tán đều hỗn hợp creamcheese vào lòng đỏ trứng. Tiếp tục cho thêm 1 muỗng cà phê vani, hỗn hợp bột đã trộn, rồi dùng máy đánh trứng, đánh ở tốc độ thấp trong 10 giây, sau lại lọc qua rây lần nữa.

Trộn đều tất cả nguyên liệu và creamcheese

Bước 3: Lấy 1 muỗng cà phê cream of tartar cho vào lòng trắng trứng và đánh bông hỗn hợp. Sau đó từ từ cho đường đánh với tốc độ tăng dần đến khi trứng bông dẻo, không bị cứng. 

Bước 4: Múc 1/3 lòng trắng trứng, dùng cây trộn trộn phần bột cho đều, rồi đổ ngược phần bột vào lòng trắng trứng, trộn nhanh, dứt khoát.

Trộn bột thật đều rồi đổ ngược phần bột vào lòng trắng trứng

Bước 5: Cho tất cả hỗn hợp bánh bông lan vào nồi cơm điện, bật chế độ Cook. Đợi khoảng 60 phút kiểm tra bánh. Nếu bánh chín lấy ra, để nguội và thưởng thức chiếc bánh bông lan mềm xốp cùng với vị phô mai độc đáo.

Cách làm bánh bông lan phô mai bằng nồi cơm điện

Cách làm bánh bông lan hấp bông mịn bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu, dụng cụ cần chuẩn bị

Nguyên liệu làm bánh: Trứng gà 3 quả,  bột nở 1 thìa cà phê (nếu có),  bột mì đa dụng 90g,  sữa tươi 45ml, đường vani 8g, đường hạt mịn 50g,  dầu ăn 45 ml, nước cốt chanh 1/2 thìa cà phê ml

Dụng cụ: Khuôn bánh, xửng hấp, nồi cơm điện

Các bước thực hiện

Bước 1: Tách riêng lòng đỏ trứng đánh tan cùng đường vani, dầu ăn và sữa tươi. Dùng rây để rây bột mì sau đó cho toàn bộ bột vào hỗn hợp trứng và trộn đều.

Bước 2: Đánh bông lòng trắng trứng với nửa muỗng cà phê nước cốt chanh. Khi trứng vừa bong cho thêm đường và đánh ở tốc độ chậm. Đánh trứng đến khi bông mềm, bóng, mịn và có chóp mềm. 

Bước 3: Tiếp theo là công đoạn trộn lòng trắng trứng với hỗn hợp bột. Bạn cần thực hiện nhẹ tay, khuấy đều kiểu đảo và hất từ dưới đáy tô lên trên theo một chiều. Điều này giúp tránh làm vỡ các bọt khí, bánh sẽ không bông nở đều.

Bước 4: Cho bước vào nồi cơm điện cho nước sôi. Đặt xửng hấp của nồi vào và khuôn hấp bánh ở trong, cho tất cả phần hỗn hợp bột vào khuôn hấp từ 30 đến 40 phút.

Bước 5: Khi bánh chín rắt thêm một ít đường hạt mịn lên mặt bánh để thưởng thức.

Cách làm bánh bông lan hấp bông mịn bằng nồi cơm điện

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan không cần lò nướng

Cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính

Một cách biến tấu mới dành cho các chị em nội trợ, giờ đây bạn hoàn toàn có thể làm bánh bông lan xốp mịn và thoảng mùi hương ngòn ngọt mà vô cùng nhanh gọn với chiếc chảo chống dính nhà mình. Xem ngay cách làm bánh bông lan tại bài viết sau : Làm bánh bông lan bằng chảo chống dính ” chuẩn không cần chỉnh ‘ ‘

Cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính

>> Xem thêm: 20 Cách Làm Bánh Cheesecake Không Cần Lò Cực Ngon

Cách làm bánh bông lan trứng muối ngon không cần lò nướng

Làm bánh bông lan trứng muối không dùng lò nướng, nhưng vẫn cực kì ngon và mềm xốp. Bánh có trứng muối, phô mai, chà bông vừa có vị ngọt, béo và chút mặn của chà bông càng thêm hấp dẫn. Xem ngay cách làm ngay tại bài viết: Làm bánh bông lan trứng muối ngon mê ly không cần lò nướng.

Cách làm bánh bông lan trứng muối ngon không cần lò nướng

Một số lưu ý khi nướng bánh bông lan bằng nồi cơm điện

– Sau khi bạn đã trộn bột và hỗn hợp bánh bông lan thì nên đem nướng ngay để tránh thực trạng bánh không nở hoặc nở quá ít
– Nên sử dụng các nguyên vật liệu với tỷ suất đúng mực để làm ra chiếc bánh thành công xuất sắc .
– Không nên nướng bánh quá lâu sẽ dễ làm chai bánh hoặc bánh bị khét .

Tư vấn chọn nồi cơm điện làm bánh bông lan

Nồi cơm điện Sharp nổi tiếng với chất lượng và phong phú các mẫu mã như Sharp 1.8 lít KS-COM186EV-GL, Sharp 1.8 lít KSH-D18V, Sharp 1.8 lít KS-COM185EV-SL .
Nồi cơm điện Toshiba với các dung tích nồi từ 1 l, 1.8 l hút khách nhất như Toshiba 1 lít RC-10NMFVN ( WT ), Toshiba 1.8 lít RC-18NTFV ( W ), Toshiba 1.8 lít RC-18JFM ( H ) việt nam .
Nồi cơm điện Cuckoo mẫu mã thích mắt và lồng nồi được tráng men chống dính, thuận tiện vệ sinh điển hình nổi bật là Cuckoo 1.8 lít CR-1055, Cuckoo 1.08 lít CRP-PK0600F .

Nhân dịp Black Friday ngày 26/11/2021, Nguyễn Kim mang đến các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, vô vàng deal giảm giá “xịn sò” mà khách hàng không nên bỏ lỡ, trong đó có sản phẩm nồi cơm điện Supor 1.5 lít CFXB40FC33VN-75 chất lượng.

Nồi cơm điện Supor 1.5 lít CFXB40FC33VN-75

Nồi cơm điện Supor 1.5 lít CFXB40FC33VN-75 có công suất 750W mạnh mẽ, trang bị lòng nồi tráng men chất lượng, bảng điều khiển tiếng Việt dễ dàng sử dụng

>>Tham khảo thêm:

Những câu hỏi thường gặp về cách làm bánh bông lan

Công thức làm bánh bông lan chuẩn nhất

Công thức bánh như sau : 6 quả trứng gà, 120 g bột mì, 20 g bột bắp, 1 muỗng cà phê bột nở, 120 g đường .

Tại sao làm bánh bông lan bị xẹp

Nguyên nhân bánh xẹp là do nhiệt độ trong lò nướng quá cao khiến cho bánh chưa kịp chín bên trong .
Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về những dòng nồi cơm điện hiện đang có tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua những kênh sau đây để được tương hỗ nhanh nhất :

Hotline: 1800 6800 (miễn phí)

Email: [email protected]

Chat: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên toàn quốc

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết 5 Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Nhất | Nguyễn Kim. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác
Quy trình chế biến tinh bột dong riềng “CHUẨN” nhất

Bên cạnh nghệ, sắn, mỳ, khoai lang, … thì dong riềng cũng là loại thực phẩm có nhiều giá trị Read more

Cách tạo trang bìa có khung viền đẹp cho luận văn, báo cáo tốt nghiệp

Bài viết dưới đây hướng dẫn cụ thể cách tạo trang bìa có khung viền đẹp cho luận văn, báo Read more

Tinh bột gạo – cachlam.org

Tinh bột gạo ( còn được gọi là gạo rắm ) là một loại bột được làm từ gạo bằng Read more

Vạch lá tìm 11 điểm đáng học hỏi của trai đểu

Tôi không bảo đồng đội hãy học cách trở thành trai đểu đi. Tôi tin rằng ở một loại tính Read more

Bột hoành tinh, ít người biết đến

Bột hoành tinh có công dụng tương tự như bột sắn dây. Nhưng mát bổ hơn sắn dây rất nhiều. Read more

Tổng hợp cách làm các món nướng mỡ hành ngon hấp dẫn đơn giản ăn là ghiền

Nướng mỡ hành luôn là công thức chế biến món ăn đơn thuần nhưng mang lại thành phẩm cực kỳ Read more

6 cách làm trắng da bằng bột nghệ thoa đến đâu da bật tông đến đó chỉ sau 2 tuần

Cách làm trắng da bằng bột nghệ là một trong những bí kíp chăm nom da mà phái nữ đã Read more

Làm sao để bẻ trai cong thành thẳng

Thử đặt trường hợp, bạn gái kia có là gái thẳng đi chăng nữa thì chắc gì đã yêu lấy Read more

Powered by Truyen Hay

DMCA.com Protection Status