5 Thủ Thuật Tạo Texture Photoshop Nhanh Chóng • RGB

Rất nhiều website phân phối các texture không tính tiền. Tôi ghét tổng thể hạn chế khi sử dụng những texture không lấy phí trước đây. Đối với những dự án Bất Động Sản tiếp theo của bạn, tại sao không sử dụng texture do chính bạn làm ra ? Không còn những hạn chế và hiệu quả ở đầu cuối độc lạ hơn rất nhiều bởi bạn không sử dụng chung mẫu có sẵn như những người khác.

Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn cách sử dụng Photoshop filter cơ bản để tạo ra các texture khác nhau. Mỗi texture chỉ mất từ 1-3 phút để triển khai xong, do đó nó không làm mất thời hạn cho những phong cách thiết kế quan trọng của bạn. Hãy cùng chúng tôi khởi đầu.

Texture gỗ

mytextures 6 5 Thủ Thuật Tạo Texture Photoshop Nhanh Chóng


Vấn đề với với texture gỗ là các đường vân. Thật dễ dàng để tạo một mẫu trong Photoshop nhưng sẽ khó khăn với những chi tiết nhỏ. May mắn là thông qua ứng dụng thông minh của Filter, Photoshop có thể làm tất cả những điều đó. Chúng ta sẽ bị đánh lừa bởi những kỹ thuật của Andrew Houle Andrew Houle’s và của chính chúng tôi.

Bước 1 : Tạo đường vân gỗ

Để bắt đầu, tạo một layer cloud. Bây giờ, dùng chức năng làm mờ các đường dọc giống dưới đây.
mytextures 1 5 Thủ Thuật Tạo Texture Photoshop Nhanh Chóng

Tiếp theo đến mục Filter Galerry, chọn Accented Edges. Tôi thích dùng các thông số kỹ thuật thấp trên bảng vì tôi nghĩ nó mang lại hiệu suất cao tốt nhất.

mytextures 2 5 Thủ Thuật Tạo Texture Photoshop Nhanh Chóng

Sau khi vận dụng, bạn sẽ thấy 1 số ít hiệu ứng vân gỗ khá đẹp đã khởi đầu hình thành. Trước đó là một điều khó khăn vất vả, nhưng sau khi biết được thủ pháp, bạn thấy thật thuận tiện đúng không ?

mytextures 3 5 Thủ Thuật Tạo Texture Photoshop Nhanh Chóng

Ngoài việc chọn Accented Edges, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng thêm Film Grain nếu bạn muốn có một chút ít lấm tấm trong texture của bạn.

Bước 2 : Colorise

Bây giờ chọn Image > Adjustments > Hue / Saturation và chọn 1 số ít sắc tố khác nhau cho texture của bạn. Hãy chắc như đinh bạn đã bật “ Colorize ”, nếu không bước này sẽ không triển khai được. Tôi chọn 42, 42 và – 34 trên thanh trượt nhưng bạn hoàn toàn có thể chọn các thông số kỹ thuật riêng cho mình.

mytextures 4 5 Thủ Thuật Tạo Texture Photoshop Nhanh Chóng

Ở bước này, bạn sẽ có một đường vân đẹp hơn, những đường lượn sóng có vẻ như đều và thẳng hàng. Bạn cũng hoàn toàn có thể thêm vào một số ít đường lượn sóng bằng công cụ Liquify ( tôi không sử dụng công cụ ở bước này nhưng nó cũng rất thiết yếu ). Cuối cùng, làm cho các đường vân sắt nét hơn.

Bước 3 : Tạo Panels

Nếu bạn muốn texture của bạn trông giống gỗ tự tạo, hãy thêm hiệu ứng panels. Để triển khai, bạn hoàn toàn có thể tạo các đường sọc màu đen trên texture của bạn.

mytextures 5 5 Thủ Thuật Tạo Texture Photoshop Nhanh Chóng

Sau đó tắt layer để giữ lại các đường sọc. Bây giờ click lên layer texture gỗ và nhất Ctrl-J để tạo một layer mới. Nó sẽ cho bạn một layer với các đường sọc trên gỗ nhưng đó chỉ là một bản nhân đôi của background.

Tiếp theo hãy lật lại các layer đường sọc và thêm nhẹ Inner Shadow. Nó sẽ cho bạn một background texture gỗ tuyệt đẹp. Điều chỉnh Levels Adjustment và hiệu ứng bóng đổ.

mytextures 7 5 Thủ Thuật Tạo Texture Photoshop Nhanh Chóng
Bí quyết để có một texture đẹp là hãy tự do sáng tạo. Thay đổi kỹ thuật một chút, bạn sẽ có những kết quả tuyệt vời khác nhau.
mytextures 8 5 Thủ Thuật Tạo Texture Photoshop Nhanh Chóng

Giấy da

mytextures 9 5 Thủ Thuật Tạo Texture Photoshop Nhanh Chóng

Để tạo texture giấy da, tôi thường sử dụng 3 layer : dưới cùng là lớp layer nền, ở giữa là layer cloud và lớp trên cùng là texture giấy da. Hãy cùng xem làm thể nào để làm 3 layer này.

Để tạo lớp layer nền, đơn thuần chỉ là chọn màu cho layer của bạn. Texture giấy có rất nhiều màu để bạn lựa chọn, thế cho nên bạn hoàn toàn có thể mở bảng màu và chọn lấy bất kể màu gì mà bạn thích.

mytextures 10 5 Thủ Thuật Tạo Texture Photoshop Nhanh Chóng

Bây giờ hãy tạo lớp layer thứ hai bằng cách thêm 1 số ít cloud có màu tối hơn lớp layer nền của bạn. Kết quả là bạn sẽ có hình tựa như bên dưới.

mytextures 111 5 Thủ Thuật Tạo Texture Photoshop Nhanh Chóng

Lớp layer trên cùng cũng giống như lớp layer cloud. Chọn Filter Gallery, thêm bộ lọc Texturizer và texture giấy da. Và tác dụng sẽ là :

mytextures 12 5 Thủ Thuật Tạo Texture Photoshop Nhanh Chóng

Bây giờ hãy chọn 30-50 % opacity cho 2 layer trên cùng. Chọn các thông số kỹ thuật cho đến khi bạn cảm thấy thích. Cuối cùng, thêm hiệu ứng bóng bằng cách chỉnh Color Burn cho hàng loạt document và bạn sẽ thấy giống với hiệu ứng bên dưới. Lớp bóng thật sự làm texture của bạn trông thật hơn.

mytextures 13 5 Thủ Thuật Tạo Texture Photoshop Nhanh Chóng

Texture vải bạt

mytextures 14 5 Thủ Thuật Tạo Texture Photoshop Nhanh Chóng

Tôi nhìn thấy loại texture này thời hạn gần đây, đặc biệt quan trọng là trong giao diện ứng dụng của iPhone. Đây là một thủ pháp rất dễ thực thi và trông đẹp hơn lớp vải bạt mặc định trong Photoshop.

Về cơ bản, toàn bộ những gì bạn phải làm là tạo hai layer Noise riêng không liên quan gì đến nhau ( Filter > Noise > Add Noise ) và tạo những đường dọc, ngang cho chúng.

mytextures 15 5 Thủ Thuật Tạo Texture Photoshop Nhanh Chóng

Sau đó, bạn chọn Multiply để ghép hai layer lại với nhau. Kết quả là bạn có một texture vải bạt như hình dưới đây, thật tuyệt vời cho một background.

mytextures 16 5 Thủ Thuật Tạo Texture Photoshop Nhanh Chóng

Texture sắt kẽm kim loại

mytextures 17 5 Thủ Thuật Tạo Texture Photoshop Nhanh Chóng

Texture sắt kẽm kim loại có cách làm đơn thuần nhất trong toàn bộ các loại trên. Hãy khởi đầu với Layer Noise trắng và đen. Nó phải phủ dầy mặt phẳng để chắc như đinh hoàn toàn có thể tạo ra texture sắt kẽm kim loại.

mytextures 18 5 Thủ Thuật Tạo Texture Photoshop Nhanh Chóng

Tiếp theo chọn bộ lọc Monitor Blur cho các Noise layer theo chiều ngang. Nó sẽ cho bạn các đường ngang. Motion Blur thường có đường khung xung quanh các cạnh, thế cho nên hãy chuyển thành các đường ngang dài tận các cạnh như hình dưới đây.

mytextures 19 5 Thủ Thuật Tạo Texture Photoshop Nhanh Chóng

Bây giờ hãy tạo một layer mới và đặt vào Multiply. Trên layer mới, kéo một đường tương phản trắng và đen. Cuối cùng giảm opacity của gradient layer cho đến khi bạn cảm thấy thích.

mytextures 20 5 Thủ Thuật Tạo Texture Photoshop Nhanh Chóng

Texture khoảng trống ngoài hành tinh

mytextures 21 5 Thủ Thuật Tạo Texture Photoshop Nhanh Chóng

Thủ thuật ở đầu cuối, chúng tôi sẽ dành cho việc tạo ra texture khoảng trống ngoài hành tinh. Sử dụng Noise Filter, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thuận tiện tạo ra các ngôi sao 5 cánh tự nhiên và khá giống thật.

Để khởi đầu, tạo một document mới có màu tương tự hình dưới. Màu sắc nhẹ hơn phía trên bên trái và đậm dần phía dưới bên phải.

mytextures 22 5 Thủ Thuật Tạo Texture Photoshop Nhanh Chóng

Bây giờ, tạo một layer mới, tô màu đen và chọn Filter > Noise > Add Noise. Điều chỉnh theo cách bạn muốn nhưng phải bảo vệ màu đen vẫn là màu chính và màu trắng là màu phụ.

mytextures 23 5 Thủ Thuật Tạo Texture Photoshop Nhanh Chóng

Bây giờ thêm Gaussian khoảng chừng 1.5 – 2 pixels cho Layer Noise của bạn. Lúc này nó trông có vẻ kỳ lạ nhưng hãy tin tôi.

mytextures 24 5 Thủ Thuật Tạo Texture Photoshop Nhanh Chóng

Một khi bạn đã tạo vẻ mờ ảo ở trên, chỉnh Levels Adjustment của màu đen về bên phải ( khoảng chừng 40 ) và của màu trắng về bên trái cho đến khi bạn thấy lốm đốm trắng. Để có những lốm đốm trắng đẹp, bạn phải chỉnh lệch các Levels vài lần. Một khi đã triển khai xong, trộn layer bằng Screen.

mytextures 25 5 Thủ Thuật Tạo Texture Photoshop Nhanh Chóng

Cuối cùng, tạo một layer mới và thêm vào một số ít cloud trắng và đen ( Gợi ý : nếu bạn chọn nút option, các cloud sẽ nhiều hơn ). Bây giời hãy nhân rộng các layer cloud và bạn sẽ có một poster với background khoảng trống.

mytextures 26 5 Thủ Thuật Tạo Texture Photoshop Nhanh Chóng

Đến lượt bạn

Một số thủ pháp trên trông có vẻ như phức tạp nhưng nếu nỗ lực, bạn sẽ thấy chúng rất thuận tiện thực thi. Đừng nỗ lực làm đúng chuẩn theo các bước, hãy tự do tâm lý để phát minh sáng tạo ra các ý tưởng sáng tạo cho riêng bạn từ các bước hướng dẫn cơ bản. Hãy lưu lại trang này để dùng cho những project của bạn khi thiết yếu.

Bạn đã thấy 5 thủ thuật cho background texture, đây là lúc bạn cho tôi biết 1 số ít thủ pháp của bạn. Hãy để lại phản hồi bên dưới về cách mà bạn phát minh sáng tạo ra các background của riêng mình.

Theo Vnwordpress

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Lạ miệng bò sốt trứng muối ngon chuẩn nhà hàng, cả nhà tấm tắc “10 điểm”

Với cách hướng dẫn chi tiết cụ thể này, bất kể ai cũng hoàn toàn có thể vào nhà bếp Read more

5 Cách Làm Sốt Trứng Muối – Thơm Ngon, Đậm Vị – Trí Việt Phát

Hiện tại có rất nhiều công thức làm sốt trứng muối, tùy thuộc vào bạn dùng sốt ăn kèm với Read more

Cách làm sốt chấm bánh tráng đơn giản nhưng ăn là ghiền – BepXua

Sốt chấm bánh tráng với vị chua, cay, mặn và ngọt. Lại còn vị beo béo của trứng cút phối Read more

4 cách làm nước sốt trộn xà lách đậm đà, độc đáo – Digifood

Xà lách trộn là món ăn thanh đạm, không dầu mỡ được sử dụng để thanh lọc khung hình. Để Read more

Top 14 Công Thức Làm Nước Sốt Mì Trộn

Duới đây là các thông tin và kiến thức và kỹ năng về chủ đề công thức làm nước sốt Read more

Cách làm nước sốt trộn với hủ tiếu hay mì khô đều ngon hết sẩy

Trong các món trộn thì nước sốt đậm đà là yếu tố quyết định hành động mùi vị món ăn. Read more

Cách làm sốt trộn mì khô ngon đúng chuẩn của người Hoa – Nấu Ăn Thường Thức – Món ngon mỗi ngày

1.1. Nguyên liệu 1. Cách làm nước sốt mì khô đúng chuẩn của người Hoa Cách làm mì khô của Read more

Cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen cực hot – https://cachlam.org

Like Fanpage Làm bánh 365 để update những công thức mới mỗi ngày! Cho đến nay, bánh trà sữa trân Read more

Managed by ketoantienluong.com DMCA.com Protection Status