7+ Cách tự làm kệ sách treo tường tại nhà đơn giản Handmade

Các cách làm kệ sách treo tường đơn thuần đầy ấn tượng tại nhà chỉ với vài bước cơ bản. Những cách làm kệ sách treo tường từ giấy carton, sắt kẽm kim loại, cách làm kệ treo tường ván trượt, kệ treo tường từ gỗ,…

Cùng Nội thất Meon tìm hiểu và khám phá cách tự làm kệ sách treo tường đơn thuần hoàn toàn có thể đến từ những nguyên vật liệu có sẵn ngay trong nhà bạn. Bài viết san sẻ cách tự phong cách thiết kế kệ sách treo tường giúp bạn biết được ưu điểm của kệ treo tường trong nội thất bên trong ngôi nhà và những quan tâm khi đặt kê sách để mang tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao.

Ưu điểm kệ sách treo tường

Kệ treo tường xuất hiện thoáng rộng tại nhiều mái ấm gia đình bởi ưu điểm tiện lợi, tính năng vượt bậc, kệ không chỉ dùng để tọa lạc sách mà còn dùng để các đồ vật trang trí. Ngoài cách bạn mua những kệ treo tường bên ngoài thị trường, thì bạn hoàn toàn có thể tận nơi tạo ra kệ treo tường theo phong thái riêng với những đồ vật đơn thuần, dễ tìm,…

Những cách làm kệ sách treo tường đơn thuần

Cách làm kệ sách treo tường bằng giấy carton

Bìa carton là nguyên vật liệu đơn thuần, dễ tìm thấy tại các shop, đại lý thu gom phế liệu với giá tiền cực rẻ. Bìa carton qua giải quyết và xử lý và ép nên cứng hơn giấy thường.

Cách 1 : Dùng các mảnh bìa carton cắt nhỏ

Nguyên liệu cần chuẩn bị sẵn sàng : dao, kéo, hồ dán giấy hoặc keo nến, bút, thước, bìa carton cứng mới, sơn quét.

Kệ sách được làm từ bìa carton

Cách làm :

 • Bước 1 : Bạn vẽ lên bìa carton mẫu kệ sách muốn làm với kích cỡ đơn cử.
 • Bước 2 : Bạn cắt giấy thành từng tấm nhỏ theo kích cỡ đã vẽ, cần cắt đúng mực và phân loại rõ ràng để tiện cho các bước sau. Lưu ý, các đường cắt nên thẳng và gọn, không nham nhở sẽ ảnh hưởng tác động đến nét đẹp của kệ sách.
 • Bước 3 : Bạn ghép các tấm nhỏ đã cắt để thành hình kệ theo mẫu kệ sách muốn làm và link các điểm ( đường cắt ) với nhau bằng hồ dán hoặc keo nến.
 • Bước 4 : Khi đã dán các tấm bìa nhỏ thành hình kệ thì phần mặt phẳng cắt của bìa carton lộ ra, trông rất xấu. Bạn hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý bằng cách cắt nhỏ tấm bìa bằng với độ dày của mặt bìa bị cắt rồi quét sơn lên để trở thành đường viền đẹp hơn.
 • Bước 3 : Khi đã triển khai xong khung giống như phong cách thiết kế, bạn hoàn toàn có thể để màu giống màu của bìa carton hoặc dùng sơn màu để quét tạo sắc tố sinh động hơn cho kệ. Bạn cũng hoàn toàn có thể vẽ thêm các họa tiết trang trí hay dùng các hình dán để tạo điểm nhấn thêm cho kệ. Vậy là bạn đã có ngay một chiếc kệ sách nhỏ xinh.

Cách 2 : Tận dụng nguyên thùng carton

Nguyên liệu cần chuẩn bị sẵn sàng : thùng carton còn nguyên có size vừa phải, kẹp giấy, hồ dán hoặc keo nến.

Kệ sách từ thùng carton

Cách làm :

 • Bước 1 : Bạn cần tìm những thùng carton có kích cỡ nhỏ bằng hộc sách mà bạn muốn làm
 • Bước 2 : Mở nắp thùng và dán cố định và thắt chặt các cạnh để không bị gập lại.
 • Bước 3 : Bạn cần xếp chồng các thùng carton sao cho nhìn đẹp mắt và cân đối để không bị đổ hay tiêu diệt nhau.
 • Bước 4 : Bạn dùng các kẹp sách để cố định và thắt chặt hai hộp cạnh nhau. Mỗi cạnh, bạn nên dùng 2 đến 5 kẹp tùy kích cỡ thùng để sự link giữa các hộp được vững chãi và tạo 1 khối kệ sách chắc như đinh. Vậy là bạn đã hoàn thành xong và có một kệ sách bằng thùng giấy rất ấn tượng.

Cách làm kệ sách treo tường bằng gỗ công nghiệp

Cách 1 : Tạo các hộc vuông lớn bé

Nguyên liệu cần sẵn sàng chuẩn bị : dao, cưa, ván ép thừa từ các khu công trình, keo dính gỗ, kẹp giấy, sơn màu.

Cách làm : tựa như như làm kệ sách từ thùng carton.

 • Bước 1 : Bạn tạo những mảnh gỗ với kích cỡ đơn cử của mẫu kệ bạn muốn làm.
 • Bước 2 : Ghép các mảnh gỗ thành những hình trước khi ghép lại. Bạn cũng phải đo kích cỡ các cạnh vuông của hình hộp, sau đó dán các mảnh gỗ thành khối bằng keo dính gỗ.
 • Bước 3 : Sơn màu cho kệ theo sở trường thích nghi và phong thái nhà của bạn.
 • Bước 4 : Sau khi có đủ số lượng các hộc đã sơn màu, bạn xếp chồng các hộc gỗ lên nhau vào cũng link bằng những kẹp giấy. Lưu ý, kệ làm bằng gỗ thì bạn cần dùng kẹp to và chắc hơn để tương ứng với vật liệu gỗ.

Cách 2 : Kệ sách võng tận dụng các miếng gỗ nhỏ

Nguyên liệu cần chuẩn bị sẵn sàng : gỗ công nghiệp, cưa, khoang, dây thừng, 2 giá đỡ treo tường

Kệ sách võng được làm từ gỗ

Cách làm :

 • Bước 1 : Cắt gỗ thành các miếng có size 5 x 20 cm ( rộng x dài ), số lượng miếng gỗ nhờ vào vào kích cỡ kệ sách bạn muốn làm.

Cắt gỗ thành các miếng có kích thước 5 x 20 cm (rộng x dài)

 • Bước 2 : Dùng giấy ráp để giải quyết và xử lý các miếng gỗ được phẳng, đẹp.
 • Bước 3 : Trên các miếng gỗ, bạn khoan 2 lỗ nhỏ xuyên qua để luồn dây thừng.

Khoan 2 lỗ nhỏ xuyên qua để luồn dây thừng

 • Bước 4 : Khi đã có đủ số lượng miếng gỗ được khoan, bạn dùng dây thừng bền chắc để luồn các lỗ sao cho xếp các miếng gỗ tạo thành một mặt phẳng.

Xâu dây thừng qua các thanh gỗ

 • Bước 5 : Cột cố định và thắt chặt hai bên đầu dây, bạn chú ý quan tâm nới dây vừa phải để tạo một đường cong nhẹ cho mặt phẳng. Tùy vào loại giá đỡ, bạn chọn cách link khác nhau để cố định và thắt chặt được hai đầu kệ trên tường được chắc như đinh và giữ kệ được cân đối. Vậy là bạn đã hoàn thành xong kệ sách của riêng mình.

Kệ sách võng được hoàn thiện từ các miếng gỗ nhỏ

Cách 3 : Kệ sách tháp núi bằng gỗ

Nguyên liệu cần sẵn sàng chuẩn bị : các miếng gỗ công nghiệp.

Kệ sách tháp núi bằng gỗ

Cách làm :

 • Bước 1 : Cắt các miếng gỗ có chiều rộng 15 cm đến 20 cm, vừa với chiều rộng của sách, chiều dài giao động từ 3 cm đến 15 cm.
 • Bước 2 : Đặt 2 tấm gỗ dài nhất nằm vị trí đầu và vị trí cuối để giữ sách luôn được cân đối. Các miếng gỗ ở giữa hoàn toàn có thể cao thấp tùy ý.
 • Bước 3 : Dùng keo để link các miếng gỗ thành một khối vững chãi. Bạn hoàn toàn có thể gắn thêm mặt sau cho kệ, để khi xếp sách luôn được ngay ngắn và thẳng hàng, trông thích mắt.

Cách làm kệ sách đơn thuần bằng sắt kẽm kim loại

Bạn cần tìm kiếm những tấm sắt kẽm kim loại. Sau đó, triển khai bẻ cong sắt kẽm kim loại thành các góc vuông 90 độ.

Kệ sách đơn giản bằng kim loại

Tiếp đến, bạn link 1 cạnh với tường và cạnh còn lại để đặt sách. Nhưng bạn cần phải dựa vào vật liệu sắt kẽm kim loại để quyết định hành động đặt ít hay nhiều sách. Bạn cũng nên tìm những tấm sắt kẽm kim loại đã được đúc thành góc vuông để thuận tiện cho quy trình thao tác, sử dụng.

Cách làm kệ sách treo tường bằng ván trượt

Bạn hoàn toàn có thể tận dụng ván trượt không còn sử dụng để tạo thành giá sách. Trước tiên, bạn cần đo size ván để tìm ra những điểm treo trên tường tương thích.

Khi đã lưu lại được điểm khoan trên ván trượt, bạn cần khoan lỗ để luồn dây thừng qua. Các sợi dây cần được đo lường và thống kê một cách đúng mực, để khi treo kệ được cân đối tuyệt đối. Hai bên sợi dây treo hoàn toàn có thể được cố định và thắt chặt bằng những móc treo tường hay chiếc đinh đóng.

Kệ sách treo tường bằng ván trượt

Nếu bạn muốn kệ vững chãi và tạo được nhiều tầng, hãy sử dụng các thanh thép cố định và thắt chặt các tầng kệ với nhau. Vì những thanh sắt sẽ không hề giao động và có năng lực chịu lực tốt.

Cách làm kệ sách dây treo

Tương tự như cách làm kệ sách ván trượt treo. Bạn chỉ cần cắt các miếng gỗ theo kích cỡ mong ước, khoan lỗ và luồn dây thừng. Bạn hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế dây thừng bằng dây thép hoặc các dây có độ bền cao thuận tiện tìm mua. Các sợi dây treo cần link đúng chuẩn để giữ được sự cân đối tuyệt đối.

Cách làm kệ sách treo tường theo vần âm

Bạn hoàn toàn có thể dựa trên những mẫu vần âm đơn thuần để tạo ra những sáng tạo độc đáo kệ sách độc lạ như chữ V, L, U đều hoàn toàn có thể ghép từ những miếng gỗ nhỏ. Khi tạo hình cho những chiếc giá sách xong, bạn hoàn toàn có thể sơn màu để tăng thêm phần sinh động với những màu bạn thương mến.

Kệ sách treo theo hình chữ V

Với những mẫu giá sách treo tường, bạn cũng cần phải tạo các sự link ẩn trên tường để lắp ráp giá sách được đẹp và không quá rườm rà.

Cách làm kệ sách mini bằng dây thừng

Nguyên liệu cần chuẩn bị sẵn sàng : dây thừng, khoan, 3 – 5 miếng ván gỗ ( hoàn toàn có thể đổi khác số lượng gỗ tùy thuộc độ dài và số tầng của kệ sách ).

Kệ sách mini bằng dây thừng

Cách làm :

 • Bước 1 : Ở 4 góc của tấm ván, bạn ghi lại 2 lỗ đều nhau ở mỗi bên và khoan lỗ.
 • Bước 2 : Luồn dây thừng qua các lỗ để nối các mảnh ghép lại.
 • Bước 3 : Thắt nút để cố định và thắt chặt các tấm gỗ, ghim hoặc kẹp kệ tại vị trí cố định và thắt chặt là triển khai xong xong giá sách.

Chiếc kệ mini treo tường không chỉ là nơi tàng trữ những món đồ mà bạn ít khi dùng đến, mà còn giúp khoảng trống sống của bạn được ngăn nắp và độc lạ hơn. Để tăng thêm sắc tố cho kệ sách, bạn hoàn toàn có thể sơn các màu cho tấm gỗ như : đen, trắng hoặc 7 sắc cầu vồng.

Cách làm kệ sách treo tường hình tổ ong

Nguyên liệu cần sẵn sàng chuẩn bị : vài miếng gỗ dẹt có độ dày vừa phải, keo dán gỗ, đinh, vài miếng đỡ bằng sắt,…

Kệ sách treo tường hình tổ ong

Cách làm :

 • Bước 1 : Dùng keo dán các miếng gỗ dẹt lại với nhau để tạo thành hình tổ ong. Bạn sử dụng đinh để cố định và thắt chặt các miếng gỗ đã dán thành hình tổ ong lên tường.
 • Bước 2 : Để tăng năng lực chịu lực, ở dưới mỗi tấm ván, bạn nên lắp thêm các miếng đỡ bằng sắt để chống rơi vỡ. Nếu không có miếng đỡ khi chứa đồ kệ hoàn toàn có thể bị lỏng, không vững chãi.
 • Bước 3 : Tiếp tục thực thi các ô tựa như để hình thành kệ sách tổ ong.

Cách làm kệ ngăn kéo

Bạn hoàn toàn có thể tận dụng ngăn kéo hỏng, vứt đi để làm kệ treo tường. Bạn chỉ cần sử dụng các đồ vật đơn thuần gồm khoan và ốc vít. Sau đó, bạn bắn ốc và gắn ngăn kéo lên tường là đã hoàn thành xong tác phẩm.

Ngoài ra, để bảo vệ độ chắc như đinh, tàng trữ được nhiều món đồ hơn, bạn nên gắn thêm 1 thanh thép ở dưới để đỡ phần ngăn kéo không bị rơi vỡ. Để kệ sách thêm phần đẹp mắt, bạn hoàn toàn có thể trang trí bằng sơn, giấy màu,… để kệ sách trở nên lôi cuốn hơn.

Cách làm kệ bằng sách

Bạn dùng thanh thép chữ L gắn chặt vào tường làm giá đỡ. Sử dụng những cuốn sách có độ dày và kích cỡ lớn để làm mặt kệ. Vậy là bạn đã có ngay cho bị kệ sách ấn tượng và độc lạ.

Cách làm kệ treo tường linh động

Nguyên liệu cần chuẩn bị sẵn sàng : tấm gỗ lớn ( size tùy theo mẫu sản phẩm bạn muốn làm ), vài thanh trụ được làm từ thép hoặc gỗ, vài thanh gỗ có độ dài khác nhau, bút

Cách làm :

 • Bước 1 : Bạn dùng bút ghi lại các vị trí tương ứng, đều đặn lên tấm gỗ to nhất để làm sống lưng kệ. Lưu ý, các đường tròn có kích cỡ vừa khít với thanh trụ bằng thép đã chuẩn bị sẵn sàng.
 • Bước 2 : Sau khi xác lập vị trí đúng chuẩn, bạn triển khai dùng khoan để khoan theo các vị trí đã lưu lại.
 • Bước 3 : Treo miếng ván đã được đục lỗ lên. Dùng thanh trụ đỡ gắn vào vị trí muốn làm kệ và đặt các thanh gỗ nhỏ tạo thành kệ đựng sách.

Với loại kệ đựng đồ mini, bạn hoàn toàn có thể tháo và lắp một cách thuận tiện. Kệ không chỉ giúp tàng trữ các món đồ mà còn hoàn toàn có thể di dời linh động đến các khoảng trống khác trong căn nhà.

Cách làm kệ sách treo tường từ gỗ trượt

Kệ sách bằng gỗ trượt giúp tận dụng bức tường làm một phần giá đỡ của kệ. Các nguyên vật liệu cần có gồm có một thanh gỗ dày và trưởng thành, nên mài gỗ cho nhẵn bóng để tránh làm rách nát sách.

Miếng gỗ được sẵn sàng chuẩn bị theo độ dài mà người dùng mong ước. Tiếp đến, bạn vẽ sẵn trên miếng gỗ những đường thẳng đan chéo nhau để khi dựng kệ sách nghiêng lên, các đường thẳng sẽ vuông góc với bức tường.

Kệ sách gỗ trượt

Sử dụng các dụng cụ mài hoặc cưa để cắt gỗ theo đường đã vẽ sẵn. Các bạn hoàn toàn có thể trang trí thêm họa tiết hoặc những sắc tố khác nhau. Kệ sách gỗ trượt, nếu muốn chắc như đinh hơn phải khoan lỗ và sử dụng một miếng sắt kẽm kim loại dùng làm giá đỡ phía dưới và đóng đinh cố định và thắt chặt trên tường.

Cách làm kệ sách hình chữ U

Làm kệ sách hình chữ U cũng rất đơn thuần và nhanh gọn. Bạn chỉ cần đo đạc đúng chuẩn và cắt gỗ thành những miếng đều đặn bằng nhau.

Kệ sách hình chữ U

Tuy nhiên, bạn cần cắt 1 miếng gỗ dài và lớn nhất để làm bệ đỡ phía sau, các miếng gỗ nhỏ sẽ được ghép thành hình chữ U trên tấm gỗ lớn. Đóng đinh cho từng miếng gỗ để tạo sự chắc như đinh. Mỗi kệ chữ U nên cách một khoảng trống nhất định để dễ đặt sách hoặc các đồ vật. Sau khi hoàn thành xong kệ, bạn nên sơn bóng cho đạt nghệ thuật và thẩm mỹ và kệ sách trông đẹp mắt hơn.

Cách làm kệ sách hàng rào

Với những người thích mẫu mã kệ sách độc lạ hoàn toàn có thể chọn làm kệ sách hàng rào. Khi vẽ lên các thanh gỗ, bạn nên ghi lại một cách đúng mực nhất của các điểm sẽ được đóng đinh hoặc những điểm được cắt.

Kệ sách hàng rào

Lưu ý, những thanh gỗ được chọn phải phẳng phiu và tương đương với nhau, để khi chồng chéo các miếng gỗ lên nhau sẽ không bị khập khiễng. Để kệ sách được chắc như đinh, các bạn nên sử dụng keo dán gỗ để dán cho kệ được cứng trước khi đóng đinh vào.

Bạn cũng hoàn toàn có thể trang trí thêm dây đèn màu xung quanh kệ sách, để tạo thêm điểm nhấn và giúp khu vực học tập trở nên đẹp lộng lẫy hơn.

Cách làmkệ sách với ống nước khổ to

Làm kệ sách đơn thuần với ống nước to có đường kính khoảng chừng 10 cm trở lên. Bạn cần sẵn sàng chuẩn bị các nguyên vật liệu : máng nước hoặc ống dẫn nước nửa đường kính lớn, đinh, búa và keo dán.

Kệ sách với ống nước khổ to

 • Bước 1 : Sử dụng dao sắc bổ dọc ống nước làm đôi, tạo thành những đoạn máng theo độ dài tùy chỉnh.
 • Bước 2 : Mài nhẵn những chiếc máng đã được cắt cho phẳng. Lựa chọn màu sơn thương mến để trang trí cho kệ thêm phần sinh động.
 • Bước 3 : Đợi sơn khô, bạn chỉ cần lưu lại vị trí và gắn lên tường kệ lên tường.

Những quan tâm khi đặt kệ sách treo tường

Số lượng kệ sách

Bạn cần quan tâm số lượng kệ sách, hạn chế đặt số lượng kệ nhiều trong nhà, vì kệ sẽ bị bám nhiều bụi nếu không vệ sinh tiếp tục. Kệ sách nằm ngay tầm nhìn của mắt, nên việc kệ không được vệ sinh thường dễ gây nên nhiều bụi bẩn, mất tính nghệ thuật và thẩm mỹ.

Vị trí đặt kệ

Trước khi đặt kệ, bạn cần xác lập vị trí đặt trong hay ngoài nhà để lựa chọn vật liệu tương thích. Nếu kệ đặt ngoài trời, tiếp xúc tiếp tục với nắng và nhiệt độ, bạn nên chọn vật liệu thép mạ kẽm. Kệ sử dụng trong nhà, bạn nên dùng gỗ tếchbởi dầu tự nhiên của gỗ sẽ giúp kệ ít bị trầy xước. Bạn hoàn toàn có thể phủ lên kệ gỗ một lớp bảo vệ để tăng độ bền.

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra tường gắn kệ. Kệ được làm bằng gỗ đặc có khối lượng nặng, nên được gắn trên tường bê tông.

Thiết kế kệ sách

Kệ treo tường lúc bấy giờ có phong phú màu sắctừ trung tính như màu nâu sáng đến màu neon sặc sỡ. Vị trí kệ trên tường dễ lôi cuốn sự chú ý quan tâm và hoàn toàn có thể đổi khác diện mạo phong cách thiết kế của căn phòng. Bạn nên lựa chọn kệ trùng màu với tường. Nếu bạn muốn khoảng trống kệ trông đậm cá tính hơn, bạn hoàn toàn có thể chọn màu kệ tương phản với màu tường như kệ đen trên nền tường trắng.

Hình dáng kệ cũng rất quan trọng. Ngoài mẫu mã ngang cổ xưa, kệ treo tường còn có dáng xiên hoặc xoắn ốc, tạo nên điểm nhấn ấn tượng trong căn phòng

Công năng kệ sách

Bạn cần xác lập những món đồ sẽ bày trí trên kệ để lựa chọn mẫu kệ tương thích. Nếu kệ chỉ đặt những sách có trọng nhẹ, bạn hoàn toàn có thể dùng kệ dạng thanh ngang đơn. Nếu bạn cần dùng kệ chịu được khối lượng lớn, hãy làm kệ có chân đỡ chữ L.

Với những cách làm kệ sách treo tường đơn thuần được Nội thất Meon chi sẻ. Hy vọng bạn đã biết được ưu điểm của kệ sách trong mái ấm gia đình và biết thêm được nhiều cách hướng dẫn làm kệ sáchtreo tường khác nhau để khoảng trống bày trí thêm đẹp mắt, lôi cuốn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm khi đặt kê sách treo tường để tăng tính thẩm mỹ và nghệ thuật cho căn nhà.

Bạn hoàn toàn có thể khám phá thêm những mẫu kệ sách nội thất bên trong phòng thao tác tại Nội thất Meon, để có thê sự lựa chọn cho phong cách thiết kế nội thất bên trong căn phòng. Liên hệ ngay với Nội thất Meon qua số hotline 0899 890 003 để nhận được tương hỗ và tự vấn nhiệt tình về các mẫu loại sản phẩm.

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết 7+ Cách tự làm kệ sách treo tường tại nhà đơn giản Handmade. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Cách làm chả thịt trứng rán

Với hương vị đậm đà, thơm ngon khó cưỡng, chả trứng từ lâu đã trở thành món ăn kèm quen Read more

2 Cách làm chả lá và chả củ sắn chay thơm ngon độc đáo hấp dẫn
2 Cách làm chả lá và chả củ sắn chay thơm ngon độc đáo hấp dẫn

Vào những ngày ăn chay, hãy cùng làm món chả lá và chả củ sắn vô cùng thanh đạm, đơn Read more

Cách làm chả lụa Diễm nauy

Học cách làm chả lụa (giò lụa) truyền thống, bạn có thể tự chế biến và thưởng thức tại nhà Read more

Cách làm chả ngũ sắc theo công thức mới nhất năm 2020

Tết khao Chả ngũ sắc luôn là món ăn hấp dẫn, đẹp mắt và là một món ăn không thể Read more

Công thức bất bại làm chả giò rế giòn rụm, vàng đều như một

Thứ Tư, ngày 30/08/2017 13 : 00 PM ( GMT + 7 ) Chia sẻ Công thức chả giò rế Read more

Cách làm chả mực hạ long

Chả mực Hạ Long là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi món ăn có độ ngọt thơm Read more

Top 19 cách làm chả giò triều châu hay nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kỹ năng và kiến thức về chủ đề cách làm chả giò triều Read more

No PHP files found in the directory. DMCA.com Protection Status