Cách bố trí chuồng và lồng nuôi Sóc cảnh khoa học | Pet Mart

Lượng vận đông của sóc cảnh rất lớn. Vì vậy hoàn toàn có thể nói lồng nuôi sóc càng lớn bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu. Trong thực trạng sống tự nhiên, sóc cảnh sẽ nhảy tới tới lui trên mặt đất, nhảy lên nhảy xuống. Cho nên lồng nuôi sóc cảnh nhất định phải có độ cao.

Tuyệt đối đừng đến khi mua chúng về nhà lại để chúng ở trong lồng nuôi nhỏ hoặc chuyển lồng. Đó là người bán không có tâm ngược đãi hành hạ chúng. Nếu bạn đang nuôi sóc cảnh mà không biết sắp xếp, sắp xếp lồng nuôi sóc thế nào. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Pet Mart.

Đặc điểm tính cách của sóc cảnh

Loài sóc vô cùng hiếu động. Đặc biệt, thích leo trèo cây. Không gian cho các hoạt động giải trí tương đối xấp xỉ nhiều tần. Nên cố gắng nỗ lực rất là chọn dùng những chiếc lồng vừa cao vừa rộng. Vì sóc có thói quen làm ổ ở trên cây, nên hộp ổ phải được sắp xếp ở nơi cao ráo trong lồng.

Hộp ổ hoàn toàn có thể được sửa chữa thay thế bằng ổ cho chim có lối ra vào ở trên cao để sửa chữa thay thế. Động tác của Sóc rất nhanh. Vì vậy hãy cẩn trọng khi mở và ngừng hoạt động để tránh chúng nhân thời cơ thoát ra ngoài. Trong trường hợp bất ngờ đột ngột trốn thoát, nếu bạn giật mình dùng sức tóm lấy nó, thì phải tránh để bị sóc cắn bị thương.

Chất liệu lồng nuôi sóc cảnh

Lồng nuôi sóc cảnh tốt nhất hàng loạt là bằng sắt kẽm kim loại. Chất liệu bằng nhựa hoặc bằng gỗ sẽ bị chúng cắn gắm. Dưới đáy lồng lót giấy, đề phòng dây thép móc vào chân chúng. Cửa lồng tốt nhất hoàn toàn có thể lan rộng ra ra, thuận tiện cho việc sắp xếp hộp tổ.

Dùng móc để cài cửa chặt vào cửa, đề phòng sóc chạy mất. Không phải không cho chúng tự do, mà là vì ở trong nhà tất cả chúng ta có rất nhiều nơi nguy khốn với chúng. Chuôi nuôi sóc hoàn toàn có thể dùng loại ổ mà chim sử dụng như loại cho vẹt … cũng được. Khay nước thì dùng loại dùng cho chim là được, sắp xếp ở chỗ cao thuận tiện cho sóc sử dụng. Khay ăn dùng loại dụng cụ bằng sứ không cao và có tính không thay đổi tốt.

Kích thước chuồng nuôi sóc cảnh

Phòng ốc nơi nuôi dưỡng sóc thường cần chọn nơi có hướng Đông Nam. Nơi ấm cúng vào mùa đông và thoáng mát vào mùa hè. Lại có lượng ánh sáng nhất định. Như vậy có lợi cho sức khỏe thể chất của động vật hoang dã. Chuồng và lồng nuôi sóc Đất, sóc Bông hay sóc bay … phải tương thích với thói quen sinh sống của chúng

Nơi sóc cảnh ở hoàn toàn có thể dùng dây thép hoặc tấm gỗ để đóng thành. Diện tích phải hơi lớn một cách thích hợp. Khi được nhốt trong lồng nuôi sóc đơn, size hoạt động giải trí bên ngoài lồng hoàn toàn có thể là 60 x 25 x 45 cm. Hoặc lồng nuôi sóc hai tầng với size 55 x 45 x 45 cm. Từ đó làm nơi cho ăn, uống nước, hoạt động và giao phối khi sinh sản.

Chu vi và đỉnh của lồng ngoài hoàn toàn có thể được bện bằng dây thép. Kích thước mắt lưới là 4 – 3.5 cm, và đáy lồng hoàn toàn có thể được dệt bằng dây thép to. Hai bên và mặt sau cũng hoàn toàn có thể được thay thế sửa chữa bằng kính hoặc sắt tấm. Làm một cái cửa nhỏ, để thuận thiện cho rùa ra vào hoặc quét dọn vệ sinh. Hoặc cho thức ăn và nước uống.

Ngoài bên ngoài lồng ra, còn có các hộp ổ làm nơi cho sóc sinh sống, nghỉ ngơi và sinh con. Chuồng hoàn toàn có thể dùng tấm gỗ dày 1.5 đến 2.0 cm để đóng lại với nhau tạo thành hộp. Chiều dài, chiều rộng và chiều cầu của chúng lần lượt là 30 x 25 x 25 cm hoặc 45 x 35 x 45 cm. Lồng bên ngoài hoàn toàn có thể lắp ráp những chiếc hộp ổ cùng với nhau. Cũng hoàn toàn có thể được đặt riêng để cho phép con sóc đi vào đi ra tự do.

Thiết kế cây trong chuồng cho sóc Đất

Đầu tiên kiểm tra xem trong chuồng cho sóc Đất có kèm theo chỗ góc cạnh hay không, thì vô hiệu ngay lập tức. Sau đó sau khi sắp xếp theo phương pháp phía trên thì hoàn toàn có thể cho vật liệu làm tổ vào. Vật liệu làm tổ chỉ cần khô ráo thật sạch là được.

Ví dụ như sợi len, vải vụn, khăn lông, khăn giấy … Trên thị trường cũng hoàn toàn có thể mua loại vật tư làm tổ dùng cho chim như rơm rạ … Chú ý rằng trên giấy báo có mực in, thế cho nên đừng sử dụng. Lấy những loại vật tư làm tổ này đặt vào trong lồng nuôi sóc.

Công việc còn lại thì Sóc sẽ tự mình hoàn thành xong. Vật liệu làm tổ là đồ vật quan trọng nhất để điều tiết nhiệt độ, những ngày trời lạnh thì cho nhiều một chút ít. Vì vậy mùa đông sóc không phải không cần đặt mạng lưới hệ thống sưởi ở bên cạnh, đã có lồng nuôi sóc lớn, hộp tổ, vật tư làm tổ, chỉ cần ở trong phòng là hoàn toàn có thể bảo đảm an toàn qua mùa đông rồi.

Vị trí đặt chuồng cho sóc

Chuồng chó sóc tránh để ở nơi có ánh mặt trời chiếu trực tiếp. Đặt ở nơi thông gió tốt, nơi có ánh sáng sáng sủa, nhiệt độ phải thấp. Nếu trong nhà có trẻ nhỏ, đặt ở những nơi trẻ nhỏ không hề đùa nghịch đuôi của sóc.

Bên ngoài phòng chú ý quan tâm đặt ở nơi mà không bị kẻ địch bên ngoài xâm nhập và tiến công như mèo, chó, rắn … Nếu như đặt ở bên ngoài để tắm ánh nắng mặt trời, nhất định phải bảo vệ bên cạnh lồng nuôi sóc.

Sóc dậy rất sớm, buổi sáng hoạt động giải trí vô cùng can đảm và mạnh mẽ, vừa đến chập tối thì sẽ ngủ luôn. Vì vậy sáng sớm nên để chúng được phơi nắng rất đầy đủ, buổi chiều đến xẩm tối thì đem chúng đặt ở nơi tối thoáng mát.

Mua bán chuồng nuôi sóc giá rẻ ở đâu ?

So với các giống thú cưng khác như chó mèo các pet shop bán đồ cho sóc ít hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn hoàn toàn có thể thuận tiện mua được lồng cho sóc cảnh tại các shop vật nuôi. Đặc biệt là các địa chỉ bán sóc cảnh. Bạn hoàn toàn có thể tới mua trực tiếp hoặc mua trực tuyến.

Xét về Ngân sách chi tiêu, lồng nuôi sóc không đắt. Ngược lại còn rất rẻ. Chỉ từ 100 ngàn trở lên là bạn hoàn toàn có thể mua được. Tùy theo kích cỡ và số tầng mà giá chuồng nuôi sóc sẽ có những sự chênh lệch nhất định.

Bây giờ bạn đã biết cách mua và sẵn sàng chuẩn bị lồng cho sóc cảnh rồi đúng không. Hy vọng bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho thú cưng một khoảng trống đi dạo và nghỉ ngơi thật lý tưởng. Nếu bạn cần tư vấn thêm. Hãy liên hệ với chúng tôi nhé. Chúc bạn thành công xuất sắc!

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Xem thêm nhiều hướng dẫn và cách làm hay khác: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Hướng dẫn cách làm sốt trứng muối ngon dễ thực hiện nhất

Sốt trứng muối là món được sử dụng ăn kèm trong nhiều món ăn. Có rất nhiều công thức về Read more

Hướng Dẫn Cách Làm Sốt Trứng Muối Ngon Dùng Cho Món Hải Sản – Hải Sản Tươi Sống

Một vài năm trở lại đây, các món ăn nhưbánh bông lan trứng muối, món ăn hải sản sốt trứng Read more

Lạ miệng bò sốt trứng muối ngon chuẩn nhà hàng, cả nhà tấm tắc “10 điểm”

Với cách hướng dẫn chi tiết cụ thể này, bất kể ai cũng hoàn toàn có thể vào nhà bếp Read more

5 Cách Làm Sốt Trứng Muối – Thơm Ngon, Đậm Vị – Trí Việt Phát

Hiện tại có rất nhiều công thức làm sốt trứng muối, tùy thuộc vào bạn dùng sốt ăn kèm với Read more

Cách làm sốt chấm bánh tráng đơn giản nhưng ăn là ghiền – BepXua

Sốt chấm bánh tráng với vị chua, cay, mặn và ngọt. Lại còn vị beo béo của trứng cút phối Read more

4 cách làm nước sốt trộn xà lách đậm đà, độc đáo – Digifood

Xà lách trộn là món ăn thanh đạm, không dầu mỡ được sử dụng để thanh lọc khung hình. Để Read more

Top 14 Công Thức Làm Nước Sốt Mì Trộn

Duới đây là các thông tin và kiến thức và kỹ năng về chủ đề công thức làm nước sốt Read more

Cách làm nước sốt trộn với hủ tiếu hay mì khô đều ngon hết sẩy

Trong các món trộn thì nước sốt đậm đà là yếu tố quyết định hành động mùi vị món ăn. Read more

Managed by dulichvivu.com DMCA.com Protection Status