Cách Khử Mùi Hôi Của Thịt Lợn Đơn Giản, Hiệu Quả

Cách khử mùi hôi của thịt lợn dưới đây sẽ giúp bạn hoàn hảo mùi vị cho món ăn. Thịt heo là loại thực phẩm phổ cập trong các bữa ăn của nhiều mái ấm gia đình Việt. Thế nhưng, khi giải quyết và xử lý không đúng cách, bạn cũng sẽ làm mất đi mùi vị vốn có của thịt heo khiến chúng không còn mê hoặc hay thậm chí còn là mất chất.

cách khử mùi hôi của thịt lợn

Thịt lợn cần được giải quyết và xử lý đúng cách để vô hiệu mùi hôi. Ảnh : Internet

Cách giải quyết và xử lý mùi hôi thịt lợn đơn thuần

Xử lý bằng nước sôi

Thịt sau khi rửa sạch, bạn thả vào nồi nước sôi chần trong khoảng chừng 3 phút rồi vớt ra, rửa sạch lại và liên tục chế biến theo món mình mong ước. Lưu ý, phần nước chần này, bạn nên bỏ đi không dùng nữa. Theo kinh nghiệm tay nghề dân gian, trong nước chần thịt, bạn hoàn toàn có thể thêm vào 3 – 5 cọng rơm hoặc 1 vài giọt rượu, 1 ít muối và giấm cũng sẽ giúp khử mùi hôi của thịt hiệu suất cao.

Lưu ý là bạn chỉ nên chần qua trong khoảng chừng 2 – 3 phút, không chần quá lâu sẽ làm cho thịt bị giảm độ ngọt cũng như dưỡng chất vốn có.

cách khử mùi hôi của thịt heo

Chần thịt trong 3 phút để vô hiệu mùi hôi. Ảnh : Internet

Xử lý bằng nước muối loãng

Thịt lợn sau khi mua về, bạn dùng dao cạo sạch lông và chất bẩn trên da rồi mang đi rửa sạch lại. Sau đó, thả thịt heo vào nước có pha muối loãng ngâm trong khoảng chừng 20 phút. Bạn cũng hoàn toàn có thể thêm 1 vài giọt rượu hoặc gừng đập dập vào. Khi ngâm đủ thời hạn, vớt ra rửa sạch lại nhiều lần và mở màn mang đi chế chế.

Nếu không ngâm trong nước muối loãng, bạn cũng hoàn toàn có thể chà trực tiếp muối lên miếng thịt, rồi cứ để yên muối đó trong khoảng chừng 5 phút rồi mang đi xả lại cho thật sạch.

làm cách nào để khử mùi hôi của thịt lợn

Ngâm thịt heo với nước muối loãng để khử mùi. Ảnh : Internet

Xử lý bằng hành khô

Riêng với món thịt luộc, bạn nên cho 1 vài củ hành khô đập vào nước luộc. Hành sẽ giúp khử mùi hôi hiệu suất cao. Luộc cho đến khi thịt gần chín, bạn thêm vào 1 vài giọt rượu trắng cũng sẽ giúp khử được mùi hôi.

khử mùi hôi của thịt lợn

Hành tím hoàn toàn có thể giúp khử mùi hôi của thịt luộc. Ảnh : Internet

Xử lý bằng gừng

Riêng với cật lợn, bạn bổ đôi theo chiều dọc, lạng bỏ phần mỡ bên trong cho thật sạch, rồi mang đi rửa với nước pha muối loãng. Sau đó liên tục cho cật lợn vào thau ngâm với nước lạnh pha muối loãng và gừng đập dập trong 10 phút. Cách làm này sẽ giúp cho cật mất đi mùi hôi và đồng thời tạo được độ giòn. Sau khi ngâm đủ thời hạn, bạn lấy ra rửa sạch, để ráo nước và chế biến.

khử mùi hôi của thịt heo

Chà rửa thịt heo với gừng cũng là cách để vô hiệu mùi hôi. Ảnh : Internet

Khử mùi hôi của thịt lợn đực

Nếu lỡ mua phải thịt lợn đực ( lợn nọc ), bạn hãy rửa sạch với muối hoặc rượu. Sau đó, bạn cho thịt bên nhà bếp than nướng cho vàng lớp bên ngoài và đạt độ chín khoảng chừng 60 – 70 %. Sau đó mang đi nấu, tuy nhiên bạn nên nấu kiểu giả cầy để các loại gia vị như củ riềng, sả, mắm tôm, mẻ, ngũ vị hương … ép chế mùi hôi của thịt heo đực.

cách khử mùi hôi của thịt lợn đực

Bạn hoàn toàn có thể nướng qua thịt lợn đực chín khoảng chừng 70 % trước khi chế biến để bớt mùi hôi. Ảnh : Internet

Khử mùi hôi của thịt lợn rừng

Đầu tiên, bạn dội trực tiếp nước sôi lên hàng loạt phần da rồi dùng dao cạo sạch lông cũng như các chất bẩn, rửa lại thật sạch. Tiếp theo dùng muối cọ xát lên toàn miếng thịt, để yên trong 15 phút, mang đi xả lại cho thật sạch.

Sau đó, bạn thả thịt vào nồi nước đang sôi, đun trong khoảng chừng 3 phút. Trong nước chần này, bạn cho vào 1 ít rượu trắng và 1 vài củ hành đập dập. Sau khi đã chần trong 3 phút, bạn lấy ra, rửa sạch lại và mang đi chế biến theo cách mình mong ước.

cách khử mùi hôi của thịt lợn rừng

Rửa thịt heo rừng với muối. Ảnh : Internet

Khử mùi hôi của thịt lợn nái

Thịt sau khi mua về, rửa sạch với nước sau đó cọ xát chanh và muối, để ướp trong khoảng chừng 10 phút. Sau đó, bạn rửa lại cho thật sạch và mang đi chế biến. Nếu kỹ hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể chần qua nước sôi cho pha một chút ít rượu trong 3 phút rồi rửa sạch lại trước khi nấu.

cách khử mùi hôi của thịt heo nái

Chà xát chanh và muối vào thịt để khử mùi. Ảnh : Internet

Khử mùi hôi của thịt lợn luộc

Thịt sau khi mua về, bạn rửa sạch. Mang thịt trụng trong nước đun sôi có pha 1 ít muối 3 phút. Trong quy trình đun để trụng thịt, bạn vớt sạch bọt. Trước khi tắt nhà bếp, bạn cho vào nồi 1 ít giấm. Tiếp theo, bạn vớt thịt ra đi rửa lại cho sạch bọt.

Bắc 1 nồi nước khác lên nhà bếp, cho thịt vào cùng với 1 ít muối, ½ củ hành tây, bậc nhà bếp đun trong khoảng chừng 20 phút. Khi đã luộc đủ thời hạn, bạn dùng đũa xiên vào thịt để kiểm tra xem thịt đã chín chưa. Nếu thấy nước hồng chảy ra thì liên tục đun cho thịt chín. Trước khi tắt nhà bếp, bạn nêm vào 1 ít rượu trắng rồi đun thêm 2 phút nữa thì tắt nhà bếp. Vớt thịt ra, ngâm vào thau nước đá lạnh để thịt trắng, giòn hơn.

cách khử mùi hôi của thịt lợn luộc

Thêm hành tây trong nước luộc sẽ giúp khử mùi. Ảnh : Internet

Một số quan tâm khi khử mùi hôi của thịt lợn

Tại sao thịt lợn có mùi hôi ?

Thịt lợn có mùi hôi hoàn toàn có thể xuất phát từ việc chúng được cho ăn quá nhiều cám tăng trọng do nuôi bằng cách công nghiệp. Một nguyên do khác hoàn toàn có thể xuất phát từ yếu tố chuồng trại không được bảo vệ về tiêu chuẩn vệ sinh. Hay trong quy trình giết mổ, thao tác tráng rửa không kỹ khiến thịt có mùi.

Ở một số ít con lợn đực, thịt thường có mùi hôi hơn nguyên do là do người chăn nuôi chưa thiến tinh hoàn trọn vẹn phối hợp cùng với tuyến sinh dục khiến cho thịt lợn đực có mùi rất không dễ chịu.

Nếu lợn mắc bệnh hoặc điều trị bệnh bằng kháng sinh quá nhiều thì thịt cũng sẽ có mùi hôi, khét. Do đó để bảo vệ bảo đảm an toàn cho người sử dụng và mùi vị món ăn, bạn cần lựa chọn mua thịt ở những nơi uy tín, có nguồn gốc nguồn gốc rõ ràng.

Khử mùi hôi thịt lợn trọn vẹn được không ?

Nếu thịt lợn bị hôi không phải do nhiễm bệnh hoặc dùng kháng sinh quá liều, bạn đều hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý trọn vẹn bằng các cách hướng dẫn ở trên. Với thịt lợn nhiễm bệnh hoặc so mùi hôi quá nồng nặc, bạn cũng nên hạn chế sử dụng. Nếu sau khi giải quyết và xử lý nhưng thịt vẫn còn quá nhiều mùi hôi, bạn cũng không nên chế biến và dùng.

Với các cách xử lý mùi hôi cho từng loại thịt lợn khác nhau trên đây, hy vọng bạn đã có thể bổ sung vào sổ tay nội trợ của mình những bí quyết hữu ích. Đừng quên theo dõi các bài viết khác từ Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ để hoàn thiện kỹ năng nấu nướng của mình nhé!

☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Điểm : 4.36 ( 21 bầu chọn )

{{#error}}

{ { error } }

{{/error}}
{{^error}}

Cảm ơn bạn đã bầu chọn!

{{/error}}

Lỗi! Xin sung sướng kiểm tra đường truyền mạng và thử lại.

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Cách Lấy Máy Bay Trong Vice City, Lái Máy Bay Trong Gta Vice City

Grand Theft Auto : Vice City là phiên bản thứ 4 của series game GTA, thành công xuất sắc chỉ Read more

Top 18 nhiệm vụ love is in the air the sims freeplay hay nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kỹ năng và kiến thức về chủ đề nhiệm vụ love is in Read more

Top 18 nhiệm vụ gửi sms out trên mocha hay nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kỹ năng và kiến thức về chủ đề nhiệm vụ gửi sms out Read more

Cách Lên Cấp Nhanh Trong Phong Thần Nhanh Lên Cấp, Nhiệm Vụ Sư Đồ Phong Thần

Hướng dẫn lên cấp nhanh đến quý kỳ sĩ. Trước khi mở màn con đường phiêu lưu tam giới, sau Read more

Nhiệm vụ trong Grand Theft Auto: Vice City | GTA Wiki Tiếng Việt | Fandom

     Cảnh báo tiết lộ: Nội dung cốt truyện, cái kết hoặc cả hai đều nằm ở dưới. Dưới đây là Read more

Top 17 cách làm nhiệm vụ cấp 3 muaway mới nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kiến thức và kỹ năng về chủ đề cách làm nhiệm vụ cấp Read more

Top 14 cách làm nhiệm vụ chia sẻ sổ sứ mệnh liên quân mới nhất năm 2022 – draculemihawk

Dưới đây là các thông tin và kiến thức và kỹ năng về chủ đề cách làm nhiệm vụ san Read more

Hướng dẫn làm nhiệm vụ GTA San Andreas – Phần 2

Hướng dẫn chơi GTA San Andreas Phần 1 Grand Theft Auto IV : San Andreas hay còn gọi là GTA Read more

Developed by phaphay.com DMCA.com Protection Status