Cách Làm Gà Rán KFC Siêu Giòn Tan, Ngon Như Ngoài Hàng – Blog Cách Làm

Nghỉ dịch ở nhà lâu quá rồi, thèm gà rán quá rồi đúng không ? ? Hôm nay sẽ ra mắt với những bạn cách làm gà rán KFC chiên xù giòn rụm, bột vẩy nổi tùm lum giống như KFC hay Popeyes luôn nha.

Công thức làm gà rán KFC tại nhà

Công thức gà rán KFC này làm được tầm nửa ký đùi gà + cánh. Gà nên lựa loại size nhỏ, đừng lấy loại to, chiên lâu chín mà lâu thấm gia vị, lại ít mọng nước bằng đùi nhỏ.

cách làm gà rán KFC tại nhà

cách làm gà rán KFC tại nhà

 • 500 g Đùi gà hoặc cánh
 • 1000 ml Nước
 • 1,5 thìa Muối
 • 1 thìa Đường
 • 2 củ hành tím đập dập
 • 240 g Bột mì đa dụng
 • 60 g Bột bắp
 • 1T sp Bột nở
 • 50% thìa Muối
 • 1T sp Bột tỏi
 • 1T sp Bột ớt
 • 1T sp Bột hành tây
 • 1T sp Tiêu xay
 • 2 Quả trứng
 • 100 ml Nước

Cách làm gà rán KFC tại nhà siêu giòn tan

Ngâm và ướp gà từ 6-8 tiếng

Đầu tiên rửa sạch gà rồi để ráo nha. Bây giờ pha nước để vừa ngâm vừa ướp gà. Nước này đơn thuần lắm, những bạn lấy 1 lít nước cho vào tô. Sau đó thêm 1,5 thìa muối ai thích ăn mặn hơn thì thêm muối vào. Mình dùng bao nhiêu đây thịt sẽ thấm vừa tới, để chấm tương ớt hoặc sốt nữa là đẹp luôn. Thêm vào tô 1 thìa đường + 2 tép hành tím nhỏ đập dập nữa.

Giờ thì quẩy lên, quẩy cho đường và muối tan hết nha. Xong rồi những bác cho số gà đã rửa bắt đầu vào tô nước muối đó. Mình sẽ ngâm gà trong vòng 6 ~ 8 tiếng, nhớ để trong tủ lạnh nhé.

Làm phần bột chiên xù cho gà rán KFC

Đầu tiên là rây mịn 240 g bột mì đa dụng ( khoảng chừng 4 cup ) vào tô. Sau khi rây xong bột mì thì mình sẽ liên tục rây 60 g bột bắp ( tầm 1/2 cup ) và 1 tsp bột nở. Phần vỏ mình sẽ nêm vừa phải để lát chiên xong còn chấm tương ớt hoặc sốt những loại nữa. Mình sẽ dùng 1/2 Tbsp muối và 1 Tsp bột tỏi, 1 Tsp ớt bột và 1 Tsp bột hành tây. Ớt bột thì tùy mọi người thích cay hay không, mình dùng ớt bột Hàn ít cay nhưng lên màu đẹp. Ai thích mặn hơn thì tăng muối lên nhé. Cuối cùng là 1T sp tiêu xay.

Giờ những bạn trộn đều hỗn hợp bột này lên, sau đấy chia hỗn hợp bột ra làm 2, và bỏ vào 2 tô khác nhau. Sau khi chia bột ra làm 2 phần thì 1 phần mình sẽ làm bột ướt.

Phần bột ướt này mình sẽ thêm 2 quả trứng kèm 100 ml nước. Xong rồi mọi người khuấy lên cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Nếu bột bị đặc quá thì cho thêm nước vào, nhưng thêm từng chút 1 thôi. Còn bột lỏng thì lấy thêm bột bên tô bột còn lại, cũng cho từng chút 1 thôi đến khi hỗn hợp sánh và hơi đặc là được

Tẩm gà với bột chiên giòn

Gà sau khi ngâm đủ thời hạn thì bạn đem ra ngoài tủ lạnh để cho về nhiệt độ phòng rồi mới làm tiếp nhé. Vì khi gà hết lạnh thì khi chiên gà mới chín đều từ bên trong ra ngoài được. Sau khi để gà hết lạnh rồi thì những bạn vớt ra thấm giấy sơ cho gà ráo bớt nước.

Chuẩn bị 1 cái nồi nhỏ nhưng thành cao một chút ít ( nồi này sẽ tiết kiệm chi phí dầu hơn chảo ), bắc lên nhà bếp và cho ngập dầu. Trong lúc đợi dầu nóng thì mình mở màn nhúng bột.

Đầu tiên mình sẽ nhúng miếng gà vào hỗn hợp ướt, xách miếng gà lên cho phần bột dư chảy xuống bớt 1 chút. Xong cho gà qua phần bột khô, dùng bột khô lấp lại rồi lắc nhẹ cho bột báo vào gà. Và CHỈ BÓP NẮN nhẹ miếng gà VÀI LẦN. Để 1 phần bột khô bám vào miếng gà, nhưng phải bảo vệ phần bột ướt vẫn còn chảy mềm xung quanh miếng gà nha. Muốn lên vảy nhiều thì đây là cách tốt nhất á. Nếu bột khô bám nhiều quá vẫn lên vảy nhưng vảy sẽ không bung được hết cỡ.

Chiên gà rán KFC bung vẩy bột giòn rụm

Lưu ý là dầu phải nóng thật già thì mới cho gà vào chiên. Lúc ý vảy mới bung ra được, đừng thả vào lúc dầu nguội. Và chiên tới đâu thì lăn gà vào bột tới đó chứ không lăn sẵn. Bột dễ bị khô, bung vảy ít hơn. Để lửa vừa phải và chiên gà ngập dầu trong khoảng chừng thời hạn 15 phút, đến khi gà vàng sậm, gà nổi lên cả miếng là chín.

Vì mình sử dụng ớt bột Hàn nên màu lên kiểu đỏ đỏ thích mắt, không cần phải cho thêm màu thực phẩm. Ai thích vàng thì thêm 1 chút bột nghệ trong lúc trộn bột là được. Lưu ý sau cuối là sau mỗi mẻ gà chiên xong thì những bạn nhớ lọc dầu bỏ phần cặn đi rồi mới chiên tiếp. Để cặn đen không bám vào miếng gà mới và gà sẽ vàng đẹp hơn rất nhiều.

Gà rán KFC chiên xong vẫn còn nóng giãy, lớp vỏ giòn tan, phải nói là phần vỏ cực kỳ giòn luôn nha. Bên trong thịt mềm ẩm không bị khô, thịt thấm gia vị vừa phải. Chấm thêm tương ớt hoặc sốt nữa là thôi rồi ngon muốn xỉu

Nếu bạn là Fan Hâm mộ của thịt gà, tìm hiểu thêm thêm những món gà ngon đơn thuần, dễ làm tại nhà nhé

Gà rán KFC và câu truyện về một lịch sử một thời

Và hoàn toàn có thể bạn biết rồi đấy, gà rán KFC chính là tên thương hiệu đồ ăn nhanh lớn thứ 2 quốc tế, chỉ xếp sau McDonald’s, với 20.000 nhà hàng quán ăn tại 123 vương quốc khác nhau. Gà rán KFC chính là món ăn lịch sử một thời, gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ trẻ Nước Ta, đặc biệt quan trọng là thế hệ cuối 8 x đầu 9 x. Khi mà so với trẻ con thời gian ấy, gà rán KFC là 1 cái gì đó rất xa xỉ, là một phần thưởng rất mê hoặc, chỉ có dịp gì rất rất đặc biệt quan trọng mới được đi ăn gà rán KFC thôi

Ngoài ra, câu truyện Harland Sanders khởi nghiệp bán gà rán ở tuổi 65, và sau này thành triệu phú $ $ $ ở tuổi 88, cũng là một câu truyện truyền cảm hứng bất tận, thổi bùng niềm tin start-up cho rất nhiều bạn trẻ trên toàn quốc tế. À thêm nữa, KFC là viết tắt của từ ” Kentucky Fried Chicken ” nhé, ngày còn bé mình cứ vướng mắc mãi!!

Trước khi bán gà rán KFC, Harland Sanders đã phá sản, không còn gì trong tay và sống bằng trợ cấp thất nghiệp của Chính Phủ với chỉ vỏn vẹn 105 $ ( hơn 2 triệu VNĐ ). Ông đã rất vô vọng và muốn tử tự vì nghĩ rằng mình không hề tự nuôi được chính bản thân mình. Nhưng khi ngồi dưới gốc cây định viết di chúc, thì ông lại viết lại những việc mình đã làm được trong cuộc sống. Rồi ông chợt nhận ra rằng vẫn còn 1 việc ông hoàn toàn có thể làm tốt. Đó chính là nấu ăn

Khởi đầu với hơn 100 $ và công thức 11 gia vị bí truyền làm gà rán, Harland mở màn mua nhà bếp và 1 vài dụng cụ thiết yếu. Ông mở màn chiên những miếng gà rán nhỏ và bán chúng cho những người hàng xóm xung quanh tại Kentucky. Harland đã thuyết phục mọi người ăn thử và chấp thuận đồng ý trả tiền nếu như món gà của ông hợp khẩu vị của họ.

Thậm chí đã có tới 1009 lời phủ nhận trước khi Harland nhận được cái gật đầu tiên phong. Tiếng lành đồn xa, rất nhanh sau đó đã có rất nhiều shop đến xin phép nhượng quyền công thức làm gà rán KFC thần thánh của Harland. Và rồi tiếp sau đó chính là lịch sử dân tộc của một trong những tên thương hiệu đồ ăn nhanh lớn nhất quốc tế – KFC

cách làm gà rán KFC tại nhà


pinit

In Công Thức

Cách làm gà rán KFC siêu giòn tan, ngon như ngoài hàng

Mô tả

Cách làm gà rán KFC chiên xù tại nhà ngon như ngoài tiệm. Công thức gà rán KFC này làm được tầm nửa ký đùi gà + cánh

Công thức làm gàn rán KFC tại nhà

Phần ăn

Công thức pha nước ngâm / ướp gà

 • 1 lít Nước
 • 1 50% muỗng cafe Muối
 • 1 muỗng cafe Đường
 • 2 Củ hành tím ( đập dập )

Công thức bột chiên giòn KFC

 • 240 gam Bột mì đa dụng
 • 60 gam Bột bắp
 • 1 muỗng cafe Bột nở
 • 1/2 muỗng cafe Muối
 • 1 muỗng cafe Bột tỏi
 • 1 muỗng cafe Bột ớt
 • 1 muỗng cafe Bột hành tây
 • 1 muỗng cafe Tiêu xay
 • 2 Quả trứng
 • 100 mililit Nước

Hướng dẫn

Video

Tắt

Bật

Cách làm gà rán KFC tại nhà

 1. Ngâm và ướp gà từ 6-8 tiếng Rửa sạch gà rồi để ráo nước Lấy 1 lít nước cho vào tô, cho thêm 1,5 thìa muối, 1 thìa đường, 2 tép hành tím nhỏ đập dập rồi khuấy cho muối và đường tan hết Sau dó, cho gà đã rửa sạch vào tô. Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm rồi ngâm từ 6-8 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh
 2. Làm bột chiên xù cho gà rán KFC Rây mịn 240 g bột mì đa dụng cho vào tô. Tiếp tục rây 60 g bột bắp và 1 tsp bột nở Thêm 1/2 Tbsp muối, 1 Tsp bột tỏi, 1 Tsp ớt bột, 1 Tsp bột hành tây và 1 Tsp tiêu xay. Trộn đều hỗn hợp lên rồi chia thành 2 phần. Mỗi phần để vào 1 tô khác nhau Lấy 1 phần làm bột ướt bằng cách cho thêm 2 quả trứng kèm 100 ml nước rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện
 3. Tẩm gà với bột chiên giòn Lấy gà đã ngâm / ướp xong để ra ngoài cho hết lạnh Bắc nồi chiên lên nhà bếp rồi cho ngập dầu. Chờ cho dầu sôi già Trong lúc chờ dầu sôi, nhúng miếng gà vào hỗn hợp ướt, xách miếng gà lên cho phần bột dư chảy xuống bớt 1 chút. Xong cho gà qua phần bột khô, dùng bột khô lấp lại rồi lắc nhẹ cho bột bám vào gà. CHỈ BÓP NẮN nhẹ miếng gà VÀI LẦN. Để 1 phần bột khô bám vào miếng gà, nhưng phải bảo vệ phần bột ướt vẫn còn chảy mềm xung quanh miếng gà nha. Muốn lên vảy nhiều thì đây là cách tốt nhất á. Nếu bột khô bám nhiều quá vẫn lên vảy nhưng vảy sẽ không bung được hết cỡ.
 4. Chiên gà rán KFC bung vẩy bột giòn rụm Chờ dầu sôi thật gà thì khởi đầu bỏ gà vào chiên Để lửa vừa phải và chiên gà ngập dầu trong khoảng chừng thời hạn 15 phút, đến khi gà vàng sậm, gà nổi lên cả miếng là chín. Chiên tới đâu thì lăn gà vào bột tới đó chứ không lăn sẵn. Bột dễ bị khô, bung vảy ít hơn

Từ khóa : Gà rán KFC, Cách làm gàn rán KFC tại nhà, Gà chiên giòn, Gà chiên xù

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách Làm Gà Rán KFC Siêu Giòn Tan, Ngon Như Ngoài Hàng – Blog Cách Làm. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác
Cách làm món cốm rang tuổi thơ giòn rụm, thơm ngon từ cơm nguội

Cơm nguội còn thừa nhiều quá không biết phải giải quyết và xử lý như thế nào ? Hãy vào Read more

Cách xin lỗi 12 chòm sao vô cùng hiệu quả, hết giận ngay

Bạch Dương (21/3 – 19/4): Bạch Dương rất dễ tức giận nhưng cũng rất mau tha thứ. Vấn đề là Read more

Hướng Dẫn Sử Dụng Bệnh Án Điện Tử Tại Phòng Khám Victoria Healthcare | Bệnh án điện tử

1-        Tạo tài khoản Bệnh án điện tử (Portal) Khi đăng ký khám bệnh tại Phòng khám với địa chỉ Read more

Cách làm bề bề sốt cà chua

Theo dõi Massageishealthy trên Google News Nội dung chính Cách nấu các món ngon từ bề bề, món ngon từ Read more

5 cách làm salad bắp cải trộn mayonnaise, salad trộn dầu giấm, cải tím chua ngọt mayonnaise giảm cân hiệu quả – Chả lụa hai lúa

Những món gỏi trộn được yêu thích là bởi hương vị tươi mát lại còn không quá nhiều dầu mỡ. Nhưng bạn Read more

Công thức nấu món bò hầm sả thịt mềm thơm nức mũi – Digifood

Đổi mới hương vị ẩm thực cho gia đình khiến nhiều chị em băn khoăn chưa biết chọn món nào. Read more

Cách Làm Thịt Bò Ngâm Giấm Chua Ngọt Ngon Đã Miệng Tại Nhà

Thịt bò ngâm giấm là món ngon có nhiều ở miền Trung và các tỉnh phía Bắc. Đây là món Read more

[Món Tết] Cách làm BẮP BÒ NGÂM MẮM CHUA NGỌT – Savoury Days

Sách “Khi bếp vắng lò” Danh mục món mặn Danh mục bánh ngọt Công thức hàng tháng Công thức hàng Read more

Designed by phukienxevn.com DMCA.com Protection Status