Cách làm hoa giấy mini

 • Kinh nghiệm hay
 • Mẹo vặt hay đời sống
 • Mẹo vặt sử dụng

Cách làm hoa giấy độc lạ, ấn tượng làm quà tặng Tặng ngày 8/3 Biên tập bởi Ngọc Xuân Đăng 5 tháng trước 11.617

1. Cách làm 2 mẫu hoa hồng bằng giấy nhúnCách làm hoa hồng bằng giấy nhún kiểu xoắnCách làm hoa hồng ghép cánh bằng giấy nhún2. Cách làm một bó hoa hồng hoàn hảo bằng giấy nhún3. Cách làm hoa hồng bằng giấy cuộn4. Cách làm hoa hồng bằng giấy xốp5. Các quan tâm giúp khi mua giấy làm hoaXem thêmThu gọnTự làm hoa hồng giấy làm quà tặng khuyến mãi 8/3 là một trong những ý tưởng sáng tạo hay để ăn được điểm với phái nữ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn đến bạn mẹo làm hoa giấy độc lạ, ấn tượng.

Nội dung chính

 • Cách làm hoa giấy độc lạ, ấn tượng làm quà tặng Tặng ngày 8/3 Biên tập bởi Ngọc Xuân Đăng 5 tháng trước 11.617
 • 1C ách làm 2 mẫu hoa hồng bằng giấy nhún
 • 2C ách làm một bó hoa hồng hoàn hảo bằng giấy nhún
 • 3C ách làm hoa hồng bằng giấy cuộn
 • 4C ách làm hoa hồng bằng giấy xốp
 • 5C ác quan tâm giúp khi mua giấy làm hoa
 • Bài viết tương quan

1C ách làm 2 mẫu hoa hồng bằng giấy nhún

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún kiểu xoắn

Bước 1 : Gấp chéo lần tiên phong 1-1. 5 cm. Tiếp tục gấp chéo xuống vuông góc với mép giấy, cạnh khoảng chừng 2-2. 5 cm.

Bước 2 : Tay trái giữ chặt, tay phải bẻ gập phần giấy đã gấp lên. Tiếp tục gấp giấy xuống như trên.

Bước 3 : Lặp lại động tác tay trái giữ chặt, tay phải bẻ ngược giấy lên. Các bạn cứ làm liên tục đến hết chiều dài của đoạn giấy.

Bước 4 : Xoắn phần cuối đoạn giấy lại rồi mở màn cuốn tròn tạo hình bông hoa. Vừa cuốn vừa chỉnh luôn. Sau khi cuốn xong dùng chỉ buộc lại cho chắc.

Bước 5 : Làm cành hoa. Dùng kẽm cành cắm trực tiếp vào cuống bông hoa. Tiếp tục dùng giấy màu xanh lục để làm đài hoa. Gập lại rồi cắt nhọn một đầu.

Bước 6 : Dùng keo sữa bôi lên đài hoa rồi dán vào cuống bông hoa. Nên cắt đài hoa dài dài 1 chút để khi dán vào cuống hoàn toàn có thể che hàng loạt cuống hoa.

Dùng băng keo sáp cuốn che phần giấy của đài hoa là xong.

– Xem video hướng dẫn cách làm hoa hồngtừ giấy nhún kiểu xoắn :

Cách làm hoa hồng ghép cánh bằng giấy nhún

Bước 1 : Gấp đôi mảnh giấy hình chữ nhật, cắt bo tròn ở một đầu. Để cho lớp cánh khi cuốn vào không bị cộm thì nên cắt 1 đoạn 2 cm ở giữa.

Thực hiện thượng tự với những lớp cánh còn lại với mảnh giấy hình chữ nhật nhỏ hơn.

Bước 2 : Lấy thanh kẽm cành uốn cong để tạo hình cành hoa, buộc cánh hoa làm nhụy bên trong và cố định và thắt chặt chúng vào đầu uốn cong của cành hoa.

Sử dụng cánh hoa trong cùng đã làm ở bước tiên phong, kéo giãn giấy ở giữa, khi kéo giấy chỉ sử dụng phần thịt của 2 ngón tay cái kéo giãn để cánh hoa cong đẹp chứ không bị nếp gấp ở giữa.

Bước 3 : Bọc lớp cánh hoa ra bên ngoài phần giấy mà bạn đã buộc, sau khi quấn bạn lại dùng chỉ buộc cố định và thắt chặt lại. Ngoài cách dùng giấy thừa, bạn hoàn toàn có thể dùng vải hoặc bông để nhồi vào trong để phần nhụy hoa được phồng đẹp.

Ở lớp cánh thứ 2 và những lớp còn lại, bạn sẽ phải dùng 1 loại cánh nhỏ hơn, bạn kéo dãn cánh trước hoặc cho nó lên mới kéo dãn cũng được. Lớp cánh thứ 2 gồm 2 cánh đối lập nhau được cuộn và buộc chỉ lần lượt từng cánh một.

Bước 4 : Các lớp cánh còn lại sẽ sử dụng keo để gắn chứ không dùng chỉ buộc nữa. Sử dụng 3 cánh ở lớp cánh thứ 3. Đầu tiên bạn vẫn phải kéo giãn mỗi cánh để tạo độ phồng nhất định, sau đó bạn miết cong đầu cánh ở 1 bên hoặc 2 bên hoặc miết đều.

Ghép 3 cánh hoa xếp chồng lần lượt lên nhau và uốn theo hình bông hoa đang làm, sử dụng keo sữa để cố định và thắt chặt nó lại.

Bước 5 : Ghép lớp cánh ngoài cùng là 5 cánh. Đầu tiên là kéo giãn phần giữa cánh hoa, sau đó miết hàng loạt đầu cánh, xếp 5 cánh lần lượt chồng nhẹ lên nhau và dùng keo sữa gắn lên bông hoa.

Bước 6 : Phết keo sữa lên đài hoa, rồi đặt bông hoa vào chính giữa và kéo đài hoa ở 2 bên lại, vừa kéo vừa chỉnh cho đài hoa thẳng. Khi thắt đài hoa phải chú ý quan tâm sao cho chiều dài đài hoa đủ che hết phần giấy phía dưới của cánh hoa bên trong.

– Xem video hướng dẫn cách làm hoa hồng ghép cánh từ giấy nhún :

2C ách làm một bó hoa hồng hoàn hảo bằng giấy nhún

Các bước triển khai

Bước 1 : Dùng kéo cắt tấm giấy nhún màu đỏ thành từng hình vuông vắn có cạnh là 6 cm.

Bước 2 : Cắt tấm giấy màu xanh thành những hình chữ nhật có size là 6×7 cm.

Bước 3 : Với mỗi tờ giấy màu xanh lá, bạn cắt thành hình răng cưa đều nhau để làm phần đài cho bông hoa. Tương tự như vậy, bạn cũng cắt từng mảnh giấy màu đỏ theo hình dưới đây.

Bước 4 : Dùng tay, kéo giãn phần giấy nhún để tạo độ phồng và xoắn những đầu nhọn ở phía trên theo một chiều nhất định.

Bước 5 : Xếp chồng 2 cánh hoa hồng như hình, đặt 2 ngón tay cái ở phần chính giữa rồi kéo phần giấy này sang 2 bên để giúp bông hoa của tất cả chúng ta có độ phồng tự nhiên hơn.

Bước 6 : Bạn đặt viên kẹo bên trong cánh hoa rồi cuộn lại theo hình. Ở phần cuống, bạn dùng keo nến để cố định và thắt chặt tăm tre, làm cành cho bông hoa.

Bước 7 : Bạn gắn lá đài bao quanh cuống hoa. Sau đó, để cho cành hoa có màu tự nhiên, bạn cần phủ quanh tăm tre một lớp giấy nhún màu xanh lá ( cùng màu với lá đài ).

Làm tương tự như với những bông hoa còn lại.

Bước 9 : Xếp những bông hoa thành một bó rồi dùng băng dính cố định và thắt chặt vị trí của chúng và bó hoa lên trên giấy gói đã được chuẩn bị sẵn sàng trước đó.

Bước 10 : Cuối cùng, bạn dùng dây ruy băng để tạo điểm nhấn cho bó hoa là xong.

– Xem video hướng dẫn cách làm bó hồng hoàn hảo từ giấy nhún :

3C ách làm hoa hồng bằng giấy cuộn

Các bước thực thi

Bước 1 : Dùng keo nối tiếp ba mẩu giấy lại với nhau. Tại một đầu của tờ giấy tất cả chúng ta gấp chéo, liên tục gấp lại nhưng cách đỉnh một đoạn. B ẻ ngược tờ giấy ra phía sau cùng dưới đỉnh gấp một đoạn ngắn.

Bước 2 : Quấn tờ giấy xung quanh phần gấp ở dưới cho tới khi gần tới đỉnh của đoạn gấp ta lại gấp ngược tờ giấy ra phía sau và lại quấn xung quanh ; càng về sau thì tất cả chúng ta biến hóa hướng gấp của tờ giấy nhanh hơn, lần đầu hoàn toàn có thể một hai vòng sau đó giảm đi và gần cuối là một lần gấp là một vòng quấn.

Bước 3 : Dùng keo dán phần kia của tờ giấy vào bông hoa, gập phần đuôi giấy lại lấp chỗ đuôi vừa gấp lại, sau đó dùng keo 502 nhỏ vào que gỗ và gắn bông hoa vào giữ một lúc ta được một bông hoa bằng giấy.

Tùy vào từng thực trạng tất cả chúng ta hoàn toàn có thể dùng keo 502 hoặc một loại keo nào đó hoàn toàn có thể kết dính tốt giữa giấy và thanh gỗ, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể dùng kẹp để kẹp chặt đầu quấn lại với bông hoa khi mới dán để cho chắc như đinh.

– Xem video hướng dẫn cách làm hoa hồng bằng giấy cuộn :

4C ách làm hoa hồng bằng giấy xốp

Các bước thực thi

Bước 1 : Vẽ hình bông hoa lên giấy xốp rồi cắt ra. Tiếp đó cắt rời từng cánh hoa, tỉa những cánh hoa cho đẹp.

Bước 2 : Dùng 1 cánh hoa cuộn lại để làm nhụy hoa, dùng keo dán chắc lại. Dán thêm 1 cánh hoa bên ngoài nhụy.

Bước 3 : Dán cánh hoa thứ 2 lên đối điện với cánh hoa thứ nhất. Làm tương tự như với những cánh hoa còn lại để thành 1 bông hoa.

Bước 4 : Cắt giấy màu xanh thành hình ngôi sao 5 cánh rồi tỉa những cánh ngôi sao 5 cánh để làm đài hoa. Dính bông hoa vào đầu sợi kẽm rồi xiên sợi kẽm vào giữa đài hoa. Ấn sát đài hoa vào dưới bông hoa. Lấy cành lá nhựa quấn quanh sợi kẽm. Bông hoa hồng đã triển khai xong.

– Xem video hướng dẫn cách làm hoa hồng bằng giấy xốp :

5C ác chú ý quan tâm giúp khi mua giấy làm hoa

– Chọn địa chỉ bán uy tín, có nhiều người mua tin dùng.

– Phải chăm sóc loại giấy làm hoa là loại giấy gì ? Xuất xứ từ đâu và có gây ô nhiễm khi sử dụng không ? Trên trong thực tiễn, có nhiều nới làm hoa giấy đã mua loại giấy rẻ tiền từ Trung Quốc tẩm màu hóa học khiến cho hoa nhìn đẹp mắt hơn nhưng rất ô nhiễm.

– Hỏi rõ cách dữ gìn và bảo vệ hoa giấy như thế nào cho hoa luôn đẹp và tránh bị phai màu. Thông thường giấy làm hoa tránh ánh sáng trực tiếp chiếu vào sẽ làm phai màu hoa, lâu dần hoa sẽ bạc và cũ rất nhanh. Bên cạnh hoa giấy cần tránh tiếp xúc nước và thời tiết lạnh, như vậy giấy sẽ bì xìu.

– Mua hoa cũng tùy thuộc vào tử vi & phong thủy, cách lựa chọn sắc tố và loại hoa sao cho hợp với người sử dụng nhất.

– Nên chọn hoa theo sở trường thích nghi của người nhận thay vì chọn theo sở trường thích nghi của mình. Điều đó bộc lộ được tấm lòng của bạn và vị trí đặc biệt quan trọng của người đó trong lòng bạn.

– Nên xem và chọn kỉ mẫu mình vừa lòng, hoa giấy có rất nhiều loại và mẫu mã đẹp khác nhau. Nên chọn giấy làm hoa tương thích với mục tiêu sử dụng.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm hoa giấy độc lạ, ấn tượng làm quà tặng khuyến mãi ngay ngày 8/3. Chúc những bạn triển khai thành công xuất sắc!

Ngọc Xuân. đăng 5 tháng trước. 11.617 lượt xem

Bài viết tương quan

Với 5 nguyên vật liệu này sẽ làm sạch mọi thứ trong nhà chỉ mất vài giây

3.292 Từ khóa : cách làm hoa giấy, làm hoa giấy, hoa giấy, làm hoa giấy 8/3, làm hoa 8/3

 • Tư vấn Tivi Tư vấn Tủ lạnh
 • Tư vấn Máy lạnh Tư vấn Máy giặt
 • Tư vấn Điện thoại – Máy tính Tư vấn Gia dụng
 • Sức khỏe – Thể thao Hỏi đáp điện máy
 • Tư vấn Đồng hồ Tư vấn Thiết bị mưu trí

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm hoa giấy mini. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Cách giải bài tập qui tắc hoán vị, chỉnh hợp, tổ hợp cực hay, chi tiết – Toán lớp 11
Cách giải bài tập qui tắc hoán vị, chỉnh hợp, tổ hợp cực hay, chi tiết – Toán lớp 11

Cách giải bài tập qui tắc hoán vị, chỉnh hợp, tổ hợp cực hay, chi tiết I. Hoán vị a) Read more

Tổng hợp các món ngon từ cá diêu hồng, ăn mãi không ngán

Cá diêu hồng thịt thơm ngon lại dễ chế biến thành nhiều món ăn với hương vị khác nhau. Dưới Read more

Cá Um – Ẩm thực – Việt Giải Trí

Cá um ngũ sắc cực kỳ thơm ngon, lại rất dễ làm, nguyên liệu đơn giản, không khó tìm. Nguyên Read more

Cách làm món cá trắm rang muối vàng giòn lạ miệng

Cá trắm có thể chế biến thành các món ăn ngon khác nhau như: sốt, nướng, gỏi, nấu cháo, nấu Read more

Cách làm món cá trắm hấp ngải cứu

Món cá hấp bia lá ngải vừa đơn thuần lại vừa ngon miệng. Món cá hấp bảo vệ các thành Read more

Làm sao để cá Betta sung? | Xóm Cá

Cá betta được biết đến là những chú cá có sắc tố sặc sỡ, tuyệt đẹp nhưng cũng là những Read more

Chia sẻ cách làm cá mú (cá song) hấp bia đãi khách ngon hết ý

Cá mú hấp bia vừa thơm ngon lại tốt cho sức khỏe, nếu bạn đang tìm một món cá ngon Read more

5 công thức tẩm ướp cá basa nướng ngon, dễ làm nhất

Cập nhật vào 11/08 Nuongthom.net cập nhật 5 công thức tẩm ướp cá basa nướng ngon như ngoài hàng quán, Read more

Designed by amthucduongphovietnam.com DMCA.com Protection Status