Cách làm Infographic đẹp bằng powerpoint và word đơn giản

Cách làm inforgraphic đẹp mà đơn thuần nhất là tạo ảnh đồ họa ngay trên ứng dụng powerpoint. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể tạo Inforgraphic kiểu cơ bản bằng word. Tất cả thủ pháp máy tính này sẽ được hướng dẫn cụ thể ngay sau đây.

Bạn đã biết cách làm Infographic như thế nào đẹp ? Hãy tìm hiểu thêm ngay bài viết dưới đây của chúng tôi. Ngay lập tức, bạn hoàn toàn có thể biết được mẹo tạo ra những bản Infographic đẹp mắt, mê hoặc nhất.

1. Infographic là gì ?

Infographic thực ra là một dạng trình diễn thông tin, tài liệu bằng hình thức đồ họa trực quan. Cách làm này được cho phép những số liệu khô khan trở nên lôi cuốn và đẹp mắt hơn. Điểm điển hình nổi bật của nó là hình ảnh minh họa sinh động, sắc tố hấp dẫn, thông tin ngắn gọn.

Infographic ảnh đồ họa có trình bày dữ liệu, thông tin cuốn hút. Nguồn ảnh: Internet

Để phong cách thiết kế Infographic thì yên cầu người triển khai phải cung ứng được nhiều tiêu chuẩn. Trước tiên, họ cần có ý tưởng sáng tạo phong cách thiết kế. Sau đó, họ cũng cần biết cách trình diễn ý tưởng sáng tạo của mình ra ngoài.

Một bản thiết kế Infographic đẹp cần cung ứng được yếu tố khoa học, thích mắt, dễ hiểu. Bên cạnh đó, nó cũng cần phát minh sáng tạo và lôi cuốn sự chú ý quan tâm của người xem.

2. Hướng dẫn 2 cách làm Infographic đẹp nhất

Để hoàn toàn có thể tạo được Infographic đẹp, bạn cần sử dụng những công cụ tương hỗ. Trong phần tiếp theo đây, chúng tôi sẽ trình làng tới bạn 2 mẹo vặt làm Infographic đẹp mà không cần dùng tới những ứng dụng phong cách thiết kế chuyên nghiệp.

2.1. Cách làm Infographic bằng Powerpoint

Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể làm Infographic timeline, Hipness hoặc sơ đồ khối bằng powerpoint. Tuy nhiên, dù làm dạng nào thì cũng cần chỉnh lại bố cục tổng quan hiển thị theo chiều dọc. Kích thước của bản thiết kế sẽ phụ thuộc vào vào lượng thông tin bạn cần chèn vào. Đồng thời, nó cũng phụ thuộc vào vào giao diện đăng tải đơn cử.

Tự làm Infographic bằng Powerpoint cũng rất đơn giản. Nguồn ảnh: Internet

 • Bước 1 : Để setup lại kích cỡ Infographic, bạn chuyển đến tab Design > Slide Size > Custom Slide Size trong Powerpoint. Infographic so với những kênh tiếp thị quảng cáo xã hội thường có chiều rộng 600 px. Trong khi đó, Infographic so với Pinterest thì có tỷ suất khung hình là 1 : 2.1. Tốt nhất là bạn đặt chiều dài lớn rồi cắt nó sau.
 • Bước 2 : Bạn xóa tiêu đề và phụ đề mặc định bằng cách nhấn vào từng mục rồi chọn Delete. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể đến tab trang chủ > Layout > Blank để triển khai việc làm này.
 • Bước 3 : Bạn nên bật thước kẻ để phong cách thiết kế đúng mực hơn. Hãy chọn tab View rồi kiểm tra Ruler, Gridlines và Guides.
 • Bước 4 : Bạn chỉnh nền bằng cách vào Design > Format Background. Tại đây, bạn cũng hoàn toàn có thể chọn 1 số ít hình khối, hiệu ứng màu, hình ảnh, đồ họa theo kiểu mẫu.
 • Bước 5 : Bạn triển khai phong cách thiết kế bản Infographic của mình từ tiêu đề. Hãy chọn Insert > Shapes. Sau đó, bạn mở màn nhập text và chỉnh sửa theo ý thích của mình.
 • Bước 6 : Bạn thực thi thiết kế xây dựng cấu trúc đồ họa bằng những shapes, đổ hiệu ứng, chèn hình tượng ( Insert > Icons ). Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng những yếu tố trực quan hóa dữ liệu khác ( Insert > SmartArt ).
 • Bước 7 : Bạn xuất phong cách thiết kế bằng cách chọn Save as rồi chọn định dạng PNG hoặc JPG. Đến đây, bản thiết kế Infographic của bạn đã triển khai xong và hoàn toàn có thể san sẻ với mọi người.

2.2. Cách làm Infographic trên word

Mặc dù cách làm Infographic này không chuyên nghiệp nhưng vẫn hoàn toàn có thể tạo ra những bản Infographic thích mắt. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm để thực thi

Bạn cũng có thể tự tạo Infographic trên word. Nguồn ảnh: Internet

 • Bước 1 : Bạn khởi chạy Microsoft Word, chọn mở tài liệu trống rồi chọn Insert > SmartArt.
 • Bước 2 : Bạn chọn loại đồ họa tương thích nhất. Sau đó, hãy bấm chọn OK để lệnh được vận dụng.
 • Bước 3 : Bạn chỉnh sửa văn bản trong đồ họa bằng cách nhấp vào đồ họa rồi chọn bảng hiển thị phụ bên cạnh. Đồ họa này thuận tiện kiểm soát và điều chỉnh kích cỡ, đường viền nên bạn không cần quá lo ngại. Bạn cũng hoàn toàn có thể chọn thêm nhiều đồ họa khác để phong cách thiết kế thêm sinh động.
 • Bước 4 : Bạn hoàn toàn có thể lưu bản thiết kế Infographic của mình bằng định dạng PDF, tài liệu XPS hoặc website.

3. Lưu ý khi làm để Infographic đẹp

Infographic đẹp và chuyên nghiệp. Nguồn ảnh: Internet

Học cách làm Infographic đẹp hoàn toàn có thể giúp bạn tăng tỷ suất quy đổi người mua. Bên cạnh đó, nó cũng tương hỗ tăng năng lực nhận diện tên thương hiệu, tối ưu hóa thưởng thức người dùng. Do đó, nó tác động ảnh hưởng rất lớn đến doanh nghiệp. Khi làm Infographic, bạn cần quan tâm nhiều điều để đạt được những hiệu quả nêu trên. Trong đó, những điều nhất định phải lưu tâm sẽ được liệt kê dưới đây.

3.1. Những điều nên làm của một người phong cách thiết kế Infographic

 • Thiết kế đơn thuần và có trọng tâm : Thay vì để những nội dung dài dòng, bạn cần rút ngắn những câu lại sao cho dễ đọc, dễ hiểu. Hãy nhớ đến nguyên tắc “ Less is more ” khi phong cách thiết kế Infographic.
 • Đặt trọng tâm vào số liệu : Thường thì khi xem Infographic, người ta chỉ chú ý quan tâm đến số liệu. Do đó, bạn nên làm điển hình nổi bật những thông tin này hơn là thông tin dạng chữ.
 • Đồng nhất những đầu mục : Điều này giúp phong cách thiết kế của bạn trở nên đồng nhất và chuyên nghiệp hơn.
 • Sử dụng hiệu suất cao những sắc tố : Bạn nên biết rằng việc đổi khác sắc tố một cách khôn khéo sẽ lôi cuốn sự quan tâm của người xem. Tuy nhiên, bạn cũng cần cẩn trọng vì chỉ một chút ít sai sót hoàn toàn có thể khiến phong cách thiết kế trở nên rồi mắt. Từ đó, người xem sẽ nhanh gọn bỏ lỡ những thông tin mà bạn đưa ra.

Bạn cần biết cách làm Infographic để tạo ra thiết kế chuyên nghiệp. Nguồn ảnh: Internet

 • Tận dụng những shape và những đường line : Các dạng đồ họa này sẽ dẫn dắt thị giác của người xem. Do đó, người làm Infographic thường sử dụng có chủ đích những dạng đồ họa này.

3.2. Những điều không nên làm của một người phong cách thiết kế Infographic

Đối với những người làm Infographic, một số ít điều trở thành tối kị khi triển khai việc làm của mình. Đó là :

 • Quá tham lam : Mong muốn biểu lộ hết toàn bộ nội dung chỉ trong một biểu đồ khiến bản thiết kế trở nên xấu xí, khó đọc. Do đó, đây là điều tối kị tiên phong dành cho người làm Infographic.
 • Không giữ giật mình : Nếu bạn cho người xem biết hết toàn bộ mọi thứ trong câu tiên phong thì sao ? Đương nhiên là họ sẽ không còn muốn biết tiếp theo bạn viết những gì. Do đó, hãy giữ bí hiểm cẩn trọng và chỉ bật mý khi đến đúng lúc nhé.
 • Mắc những lỗi về trình diễn : Bạn đừng khi nào trình diễn số liệu mà không có toàn cảnh. Điều này sẽ không lôi cuốn và khiến người xem ghi nhớ số liệu được. Đồng thời, hãy tránh những định dạng biểu đồ khó hiểu, dù nó đẹp và ấn tượng như thế nào đi nữa.

Trên đây là 2 cách làm Infographic đẹp đơn thuần cùng những quan tâm khi thực thi. Từ giờ, bạn đã hoàn toàn có thể bắt tay vào làm bản thiết kế của riêng mình mà không sợ gặp phải khó khăn vất vả. Chúng tôi tin rằng dù bạn không biết Photoshop, Illustrator thì vẫn hoàn toàn có thể phong cách thiết kế thành công xuất sắc Infographic.

Như Nguyễn

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm Infographic đẹp bằng powerpoint và word đơn giản. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Tổng hợp các món ngon từ cá diêu hồng, ăn mãi không ngán

Cá diêu hồng thịt thơm ngon lại dễ chế biến thành nhiều món ăn với hương vị khác nhau. Dưới Read more

Cá Um – Ẩm thực – Việt Giải Trí

Cá um ngũ sắc cực kỳ thơm ngon, lại rất dễ làm, nguyên liệu đơn giản, không khó tìm. Nguyên Read more

Cách làm món cá trắm rang muối vàng giòn lạ miệng

Cá trắm có thể chế biến thành các món ăn ngon khác nhau như: sốt, nướng, gỏi, nấu cháo, nấu Read more

Cách làm món cá trắm hấp ngải cứu

Món cá hấp bia lá ngải vừa đơn thuần lại vừa ngon miệng. Món cá hấp bảo vệ các thành Read more

Làm sao để cá Betta sung? | Xóm Cá

Cá betta được biết đến là những chú cá có sắc tố sặc sỡ, tuyệt đẹp nhưng cũng là những Read more

Chia sẻ cách làm cá mú (cá song) hấp bia đãi khách ngon hết ý

Cá mú hấp bia vừa thơm ngon lại tốt cho sức khỏe, nếu bạn đang tìm một món cá ngon Read more

5 công thức tẩm ướp cá basa nướng ngon, dễ làm nhất

Cập nhật vào 11/08 Nuongthom.net cập nhật 5 công thức tẩm ướp cá basa nướng ngon như ngoài hàng quán, Read more

Designed by taichinh4u.net DMCA.com Protection Status