Cách làm miến trộn rau muống

Cách làm miến trộn rau muống ngon ăn mãi không chán. Cùng trổ tài với công thức làm món miến trộn rau muống cực đơn thuần nhé!

Miến trộn rau muống ngon :

Dạo gần đây, mình rất hay được đi ăn miến trộn ở khu cổng sau của trường ĐH Xã hội và Nhân văn. Ngon tuyệt cú mèo luôn, nên ăn nhiều rồi mà mình vẫn kết món này luôn. Hôm nay, nhân dịp nghỉ học, mình quyết định xuống bếp trổ tài nấu nướng và chia sẻ cùng mọi người cách làm món Miến trộn cực ngon này (p/s: công thức này là do mình ghi lại nguyên liệu của chị bán hàng và học hỏi thêm từ kinh nghiệm ăn quà vặt của chị mình. Mọi người có thể thêm bớt nguyên liệu cho vừa khẩu vị nhá.

Chuẩn bị
– Miến vàng (không phải loại miến trắng hay dùng để nấu canh nhé)
– Giá
– Rau muống
– Thịt lạc thăn
– Giò bò
– Đậu
– Lạc
– Củ hành tây
– Cà chua
– Quả dọc, hồi, quế
– Xương ống

Cách làm
1. Miến vàng cắt đoạn khoảng 5 cm (hay 3 đốt ngón tay), rửa sạch để ráo nước. Giá rửa sạch để ráo nước
2. Rau muống rửa sạch, luộc gần chín, vớt ra rổ cho ráo nước. Sau khi rau muống đã nguội bớt, cắt rối với chiều dài khoảng 2 đốt ngón tay.
3. Thịt lạc thăn thái sợi, xào chín
4. Giò bò thái sợi hình vuông, dài cỡ 1 đốt ngón tay
5. Đậu sắt miếng mỏng, rán vàng giòn rồi dùng kéo cắt thành các miếng nhỏ hơn, nhỏ hơn ngón út là được
6. Lạc rang, bóc vỏ, giã hơi to
7. Củ hành tây, bóc vỏ, thái mỏng rồi cho vào phi thơm. Công đoạn phi các bạn cho hơi nhiều dầu 1 chút vì củ hành tây hút rất nhiều dầu. Cần cho nhiều để sử dụng phần dầu sau khi phi hành để trộn miến
8. Nấu nước dùng: Xương ống ninh trước khoảng 3 tiếng trước khi bắt đầu nấu ăn để nước dùng được ngọt. Nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian ninh xương thì có thể nêm Knorr. Sau đó, bỏ quả dọc vào nước ninh xương cho chua. Thêm hồi, quế cho thơm nước. Cà chua thái mỏng, đem xào với dầu ăn cho mềm sau đó mới cho vào nồi nước dùng. Sau đó, bạn nêm cho vừa miệng, không mặn quá là được.
9. Cách ăn: Trụng miến vàng vào nồi nước sôi khoảng 1 phút rồi cho miến ra bát. Trần giá và rau cho nóng lại. Khi ăn, ta cho rau, giá, thịt, giò, đậu lên trên miến. Rắc đều lạc, hành phi, dầu phi hành và xì dầu lên trên cùng. Nước dùng được múc ra một bát con để bên cạnh.
Khi ăn, người ăn trộn đều bát miến trộn lên, có thể thêm xì dầu hoặc tương ớt tùy theo khẩu vị.

Theo kinh nghiệm của mình thì các bạn có thể cho tỷ lệ của miến với các loại rau, thịt khác là 3:1. Ăn ít sẽ ngon hơn ăn quá nhiều mà. Chúc mọi người thực hiện món này thành công nhá.

(Hôm nay cả nhà mình đi làm về muộn, ai cũng đói bụng, đòi ăn ngay nên mình ko kịp chụp ảnh thành quả lại, nhưng nói chung là trông rất đẹp mắt, ăn vào thì rất ngon miệng ^^)

Bạn tìm hiểu thêm thêm món Miến trộn ngũ sắc :

Dạo gần đây, mình rất hay được đi ăn miến trộn ở khu cổng sau của trường ĐH Xã hội và Nhân văn. Ngon tuyệt cú mèo luôn, nên ăn nhiều rồi mà mình vẫn kết món này luôn. Hôm nay, nhân ngày nghỉ học, mình quyết định hành động xuống nhà bếp trổ tài nấu nướng và san sẻ cùng mọi người cách làm món Miến trộn cực ngon này ( p / s : công thức này là do mình ghi lại nguyên vật liệu của chị bán hàng và học hỏi thêm từ kinh nghiệm tay nghề ăn quà vặt của chị mình. Mọi người hoàn toàn có thể thêm bớt nguyên vật liệu cho vừa khẩu vị nhá. – Miến vàng ( không phải loại miến trắng hay dùng để nấu canh nhé ) – Giá – Rau muống – Thịt lạc thăn – Giò bò – Đậu – Lạc – Củ hành tây – Cà chua – Quả dọc, hồi, quế – Xương ống1. Miến vàng cắt đoạn khoảng chừng 5 cm ( hay 3 đốt ngón tay ), rửa sạch để ráo nước. Giá rửa sạch để ráo nước2. Rau muống rửa sạch, luộc gần chín, vớt ra rổ cho ráo nước. Sau khi rau muống đã nguội bớt, cắt rối với chiều dài khoảng chừng 2 đốt ngón tay. 3. Thịt lạc thăn thái sợi, xào chín4. Giò bò thái sợi hình vuông vắn, dài cỡ 1 đốt ngón tay5. Đậu sắt miếng mỏng dính, rán vàng giòn rồi dùng kéo cắt thành các miếng nhỏ hơn, nhỏ hơn ngón út là được6. Lạc rang, bóc vỏ, giã hơi to7. Củ hành tây, bóc vỏ, thái mỏng mảnh rồi cho vào phi thơm. Công đoạn phi các bạn cho hơi nhiều dầu 1 chút vì củ hành tây hút rất nhiều dầu. Cần cho nhiều để sử dụng phần dầu sau khi phi hành để trộn miến8. Nấu nước dùng : Xương ống ninh trước khoảng chừng 3 tiếng trước khi khởi đầu nấu ăn để nước dùng được ngọt. Nếu bạn không muốn mất nhiều thời hạn ninh xương thì hoàn toàn có thể nêm Knorr. Sau đó, bỏ quả dọc vào nước ninh xương cho chua. Thêm hồi, quế cho thơm nước. Cà chua thái mỏng dính, đem xào với dầu ăn cho mềm sau đó mới cho vào nồi nước dùng. Sau đó, bạn nêm cho vừa miệng, không mặn quá là được. 9. Cách ăn : Trụng miến vàng vào nồi nước sôi khoảng chừng 1 phút rồi cho miến ra bát. Trần giá và rau cho nóng lại. Khi ăn, ta cho rau, giá, thịt, giò, đậu lên trên miến. Rắc đều lạc, hành phi, dầu phi hành và xì dầu lên trên cùng. Nước dùng được múc ra một bát con để bên cạnh. Khi ăn, người ăn trộn đều bát miến trộn lên, hoàn toàn có thể thêm xì dầu hoặc tương ớt tùy theo khẩu vị. Theo kinh nghiệm tay nghề của mình thì các bạn hoàn toàn có thể cho tỷ suất của miến với các loại rau, thịt khác là 3 : 1. Ăn ít sẽ ngon hơn ăn quá nhiều mà. Chúc mọi người triển khai món này thành công xuất sắc nhá. ( Hôm nay cả nhà mình đi làm về muộn, ai cũng đói bụng, đòi ăn ngay nên mình ko kịp chụp ảnh thành quả lại, nhưng nói chung là trông rất thích mắt, ăn vào thì rất ngon miệng ^ ^ )

Với cách làm miến trộn ngũ sắc này, bạn sẽ được cảm nhận độ mát giòn và tươi ngọt của nguyên vật liệu một cách gần như toàn vẹn nhờ thời hạn trữ lạnh trước khi ăn.

Nguyên liệu : Bạn cần những nguyên vật liệu sau để làm miến trộn ngũ sắc : – 1 tấm phù trúc – 2 quả trứng gà – 100 g thịt thăn lợn – ½ củ cà rốt – ½ quả dưa chuột – ½ cây cải thảo – 200 g miến rong – 1 ít rau mùi – Gia vị trộn : 1 muỗng cafe tỏi băm ; dầu ăn ; 1 muỗng cafe đường ; 1 muỗng cafe muối ; 1 muỗng cafe dấm trắng ( hoặc nước cốt chanh, quất cho thơm ) và ít mù tạt. – Gia vị sốt : 1 muỗng cafe nước tương ; 1 muỗng cafe đường và 1 xíu muối.

Chế biến : Bước 1 : Thịt thăn lợn rửa sạch, thái thành dạng sợi dài rồi đem ướp với toàn bộ các gia vị sốt khoảng chừng 20 phút cho thịt thấm và mềm.

Bước 2 : Bắc chảo nóng lên nhà bếp với chút dầu ăn, đổ bát thịt lợn vào xào săn rồi trút ra đĩa để riêng.

Bước 3 : Đập trứng ra bát, đánh tan. Đun nóng chảo với lớp dầu đủ láng mặt phẳng, đổ trứng vào tráng một lớp thật mỏng dính. Sau đó thì gắp trứng ra, đợi trứng nguội đôi chút rồi thái thành dạng sợi nhỏ.

Bước 4 :

Đun sôi nồi nước với một chút xíu muối, thả miến vào trần sơ trong khoảng chừng 3 phút.

Vớt miến ra, xả lại bằng nước lạnh để miến không bị dính rồi để vào rổ cho ráo nước. Trong thời hạn đó, bạn tranh thủ sơ chế các nguyên vật liệu khác. Bí quyết để miến trộn không bị dính vào nhau, miến không khô lại có màu óng lên mê hoặc thì bạn nên cho thêm vào nước trần miến 1 thìa mỡ nước hoặc dầu ăn.

Bước 5 : Cải thảo rửa sạch, cắt sợi nhỏ, đem trụng sơ qua nước sôi trong giây lát.

Cà rốt và dưa chuột rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng chừng 30 phút rồi đem cắt sợi có kích cỡ tương ứng với sợi cải thảo. Phù trúc ngâm nở rồi đem cắt thành dạng sợi mảnh dài.

Bước 6 : Cho toàn bộ các nguyên vật liệu vào một bát lớn, thêm tổng thể gia vị trộn vào, hòn đảo đều và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng chừng nửa giờ trước khi ăn.

Thành phẩm : Có rất nhiều cách làm miến trộn khác nhau được nhiều người yêu thích. Nhưng với cách làm miến trộn ngũ sắc này, bạn sẽ được cảm nhận độ mát giòn và tươi ngọt của nguyên vật liệu một cách gần như toàn vẹn nhờ thời hạn trữ lạnh trước khi ăn. Miến trộn giòn dai có vị chua ngọt hài hòa lẫn trong những miếng rau giòn thanh mát rất dễ ăn.

Những ngày oi bức, món ăn nhiều dầu mỡ khiến vị giác ngán ngẩm, bạn thậm chí còn cảm thấy chán cơm thì hãy thử cách làm miến trộn ngũ sắc cực hay này nhé! Món ăn cung ứng khá đầy đủ dinh dưỡng mà lại không quá đắt đỏ, bạn sẽ thuận tiện chinh phục cả nhà. Khi chiêm ngưỡng và thưởng thức miến trộn ngũ sắc, bạn hoàn toàn có thể nấu thêm một bát canh sấu hoặc cà chua để ăn kèm. Chẳng những ngon miệng, chống ngán mà còn mau trôi rất nhiều đấy!

Chúc các bạn thành công!

(St)

Tác dụng chữa bệnh của rau muống
Cách làm nộm rau muống ngon nhất
Cách chọn rau muống sạch ngon và an toàn
Những món ăn từ rau muống làm nhanh mà cực ngon miệng
Ốc móng tay xào rau muống lạ miệng

Chúc các bạn thành công xuất sắc!

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm miến trộn rau muống. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Bình chọn bài này
Cách làm thú vị khác
Cách giải bài tập qui tắc hoán vị, chỉnh hợp, tổ hợp cực hay, chi tiết – Toán lớp 11
Cách giải bài tập qui tắc hoán vị, chỉnh hợp, tổ hợp cực hay, chi tiết – Toán lớp 11

Cách giải bài tập qui tắc hoán vị, chỉnh hợp, tổ hợp cực hay, chi tiết I. Hoán vị a) Read more

Tổng hợp các món ngon từ cá diêu hồng, ăn mãi không ngán

Cá diêu hồng thịt thơm ngon lại dễ chế biến thành nhiều món ăn với hương vị khác nhau. Dưới Read more

Cá Um – Ẩm thực – Việt Giải Trí

Cá um ngũ sắc cực kỳ thơm ngon, lại rất dễ làm, nguyên liệu đơn giản, không khó tìm. Nguyên Read more

Cách làm món cá trắm rang muối vàng giòn lạ miệng

Cá trắm có thể chế biến thành các món ăn ngon khác nhau như: sốt, nướng, gỏi, nấu cháo, nấu Read more

Làm sao để cá Betta sung? | Xóm Cá

Cá betta được biết đến là những chú cá có sắc tố sặc sỡ, tuyệt đẹp nhưng cũng là những Read more

Chia sẻ cách làm cá mú (cá song) hấp bia đãi khách ngon hết ý

Cá mú hấp bia vừa thơm ngon lại tốt cho sức khỏe, nếu bạn đang tìm một món cá ngon Read more

5 công thức tẩm ướp cá basa nướng ngon, dễ làm nhất

Cập nhật vào 11/08 Nuongthom.net cập nhật 5 công thức tẩm ướp cá basa nướng ngon như ngoài hàng quán, Read more

Cách làm món cá trắm hấp ngải cứu

Món cá hấp bia lá ngải vừa đơn thuần lại vừa ngon miệng. Món cá hấp bảo vệ các thành Read more

Designed by lovedalat.com DMCA.com Protection Status