Cách làm mờ vết xước trên mặt kính đồng hồ đơn giản và hiệu quả

Khi sử dụng đồng hồ đeo tay, việc mặt kính bị trầy xước là điều không hề tránh khỏi. Đừng quên bỏ túi cách làm mờ vết xước trên mặt kính đồng hồ đeo tay sau đây nhé!

Mặt kính đồng hồ đeo tay là một trong những phần quan trọng để bảo vệ mặt số của đồng hồ đeo tay. Nếu như một ngày nào đó, chẳng may mặt kính chiếc đồng hồ đeo tay của bạn bị vỡ hoặc sứt mẻ thì hãytrang bị ngay cho mình cách làm mờ vết xước trên mặt kính đồng hồ đeo tay. Hãy cùng tìm hiểu và khám phá ngay sau đây nhé!

1. Cách làm mờ vết xước trên mặt kính đồng hồ đeo tay đơn thuần tại nhà

Cách làm mờ vết xước trên mặt kính đồng hồ bảo đảm thành công

Làm mờ vết xước bằng kem đánh răng

Kem đánh răng là một trong những vật phẩm mà chắc như đinh mái ấm gia đình nào cũng sử dụng. Không chỉ có công dụng làm sạch răng miệng, những tuýp kem còn giúp bạn làm mờ những vết xước trên mắt kính hiệu suất cao. Đặc biệt là những vết xước trên mặt kính đồng hồ đeo tay đeo tay.

Vậy dùng kem đánh răng như thế nào sẽ vô hiệu được những vết xước trên mặt kính đồng hồ đeo tay ? Hay cùng nhau làm theo những bước dưới đây những bạn nhé!

 • Bước 1 : Bạn cần sẵn sàng chuẩn bị 1 số ít thứ cơ bản sau : kem đánh răng, bông gòn y tế, khăn sạch bằng vải cotton.
 • Bước 2 : Lấy kem đánh răng thoa đều lên mặt kính đồng hồ đeo tay. Sau đó để khô khoảng chừng 2 phút. Ngay khi lớp kem đánh răng trên mặt kính đã khô thì bạn dùng bông gòn y tế đã sẵn sàng chuẩn bị xoa đều lên mặt đồng hồ đeo tay trong khoảng chừng 3 phút.
 • Bước 3 : Lấy miếng bông gòn khác liên tục xoa đều lên mặt kính, sau đó dùng một miếng bông gòn đã thấm nước ấm chà đều lớp kem trên mặt đồng hồ đeo tay. Tiếp sau đó, bạn dùng khăn sạch bằng vải cotton khô lau thật nhẹ.

làm mờ vết kính xước bằng kem đánh răng

Nếu lần tiên phong không hiệu suất cao, bạn hoàn toàn có thể triển khai làm thêm lần nữa. Việc này cũng không hềảnh hưởng đến vật liệu kính.

Làm mờ vết xước bằng lưỡi dao lam

Thêm một cách làm mờ vết xước trên mặt kính đồng hồ đeo tay nữa đó là nếu kính đồng hồ đeo tay bị xước nhẹ, nhưng nhiều vết xước bạn hoàn toàn có thể dùng lưỡi lam cạo nhẹ nhẹ cho đến khi nào hết trầy thì thôi.

Với cách này thì bạn phải triển khai một cách khôn khéo nếu không sẽ khiến vết xước lan rộng ra và càng khó làm mờ hơn đấy!

Làm mờ vết xước bằng tàn thuốc lá

Nghe có vẻ như rất vô lý nhưng nếu mặt kính đồng hồ đeo tay của bạn đang bị xước thì hãy thử một lần làm mờ bằng tàn thuốc lá xem sao nhé!

 • Bạn lấy tàn thuốc lá, thoa đều lên mặt kính. Rồi lấy lá mít ( mặt nhám ) đánh đều tay cho đến khi thấy tuyệt vời là được.
 • Tuy là những cách làm mờ vết xước trên mặt kính đồng hồ đeo tay nghe thì cũng hài hòa và hợp lý. Nhưng cũng chỉ là những giải pháp trong thời điểm tạm thời thôi những bạn nhé! Bởi vì nếu vết xước quá nhiều thì bạn nên mang đến shop đánh bóng hoặc tốt hơn hết bạn thay mặt kính đồng hồ đeo tay mới.

2. Đánh bóng mặt kính đồng hồ đeo tay bị xước tại shop

đánh bóng mặt kính có vết xước ở cửa hàng

Nguyên tắc đánh bóng mặt kính đồng hồ đeo tay, đó là mài bớt phần kính xung quanh chỗ bị trầy để làm phẳng vết trầy. Ngân sách chi tiêu đánh bóng còn tùy vào vật liệu mặt kính, mẫu mã kính và độ trầy xước. Thường ngân sách đánh bóng mặt kính cũng không đắt lắm. Đây là quá trình giải quyết và xử lý vết xước trên mặt kính Sapphire hoặc kính Hardlex bằng máy tại những cửa tiệm, gồm có 5 bước như sau :

 • Bước 1 : Bao bọc hàng loạt đồng hồ đeo tay bằng keo giấy chỉ để lộ phần mặt kính. Để tránh việc đánh bóng đồng hồ đeo tay gây ảnh hưởng tác động đến nhưng bộ phận xung quanh như vỏ hoặc dây.
 • Bước 2 : Chiếc đồng hồ đeo tay sau đó sẽ được phủ một lớp phấn đánh bóng mỏng dính và được triển khai cho tiếp xúc với bánh xe đánh bóng.
 • Bước 3 : Trong lúc đánh bóng, đồng hồ đeo tay cần phải được liên tục chuyển những góc nhìn cho những vị trí cần làm sáng hoặc vô hiệu vết trầy. Để giúp việc đánh bóng hiệu suất cao hơn, người thợ cần phải tăng giảm áp suất giữa bánh xe và mặt kính một cách tương thích.
 • Bước 4 : Trong trường hợp nếu mặt kính nóng quá thì cần phải tạm dừng việc đánh bóng, để nguội lại rồi mới triển khai tiếp. Hoặc người thợ hoàn toàn có thể bôi thêm phấn đánh bóng để giúp giảm nhiệt độ trên mặt phẳng tiếp xúc của kính.
 • Bước 5 : Việc đánh bóng thực sự dừng lại khi mặt bề mặt kính trọn vẹn sáng bóng. Sau đó, mặt kính đồng hồ đeo tay sẽ được đặt vào một máy rung để làm sạch và tăng độ bóng cho đồng hồ đeo tay, sau đó lau khô lại bằng khăn mềm.

Nếu những bạn chỉ đánh bóng mặt đồng hồ đeo tay thì giá của dich vụ đánh bóng này sẽ rời vào tầm khoảng chừng 50-100 k / 1 mẫu sản phẩm.

3. Thay mặt kính đồng hồ đeo tay tại shop

Thay mặt kính đồng hồ tại cửa hàng

Lựa chọn việc thay mặt kính đồng hồ đeo tay sẽ không gặp phải những rủi ro đáng tiếc không đáng có khi đánh bóng. Giá thành tuy có cao hơn đôichút, nhưng nếu tìm đến những địa chỉ uy tín thì điều này sẽ giúp bạn yên tâm hơn.

Các loại mặt kính đồng hồ đeo tay

Nếu những bạn thay mặt đại diện của đồng hồ đeo tay thì cần biết rõ về 2 loại mặt kínhđồng hồ khác là mặt kính sapphire và mặt kính khoáng :

Mặt kính sapphire

Sapphire được biết đến là một trong những loại đá siêu bền cứng có năng lực chống xước cao chỉ bị xước khi chà kim cương lên mặt phẳng của kính hoặc là chà mặt kính sapphire với sapphire mới bị xước. Dù năng lực chống xước của nó tốt như vậy nhưng nó lại rất giòn nên rất dễ vỡ, kính Sapphire được chia thành 3 loại :

 • Sapphire tráng một lớp mỏng dính : nó có độ bền không cao rất dễ vỡ dù chỉ là cái va chạm nhẹ đặc biệt quan trọng là năng lực chống trầy xước cũng rất kém. Loại này thường đượcsản xuất vì nó có vốn góp vốn đầu tư thấp thu về doanh thu cao
 • Sapphire được tráng lớp dầy lên mặt đồng hồ đeo tay đeo tay : lớp Sapphire dầy hơn nên độ bền sử dụng được lâu hơn nhưng khi sử dụng 1 thời hạn nó cũng sẽ bị phai lớp Sapphire
 • Sapphire nguyên khối : là loại kính Sapphire tốt nhất có độ cứng cực tốt chỉ đứng sau kim cương dù bạn có mài xuống đường cũng không sợ xước. Tuy nhiên loại kính này có giá thành rất cao nên chỉ có những dòng đồng hồ đeo tay chính hãng mới được sử dụng. Những mẫu sản phẩm đến từ những tên thương hiệu lớn nhưđồng hồ Enicar, đồng hồ đeo tay Perrelet,… cũng thường được trang bị cho lớpSapphire nguyên khối vô cùng chất lượng này.

Mặt kính khoáng

Khả năng chống xước kém hơn mặt kính Sapphire nhưng nó lại có lợi thể có năng lực chống chịu va đập tốt hơn rất nhiều. Chúng sẽ không hề thuận tiện bị hủy hoại như những mặt kính khác. Bởi cấu trúc của nó là những khoáng chất tổng hợp và thủy tinh.

Dòng kính này khi bị hỏng sẽ thuận tiện đóng bóng hơn rất nhiều so với những dòng kính khác.

Cách thay mặt kính đồng hồ đeo tay như thế nào ?

Cách thay mặt kính đồng hồ

Dụng cụ cần chuẩn bị sẵn sàng :

 • Bộ dung cụ tháo lắp đồng hồ đeo tay chuyên sử dụng.
 • Mặt kính mới.
 • Keo GS.

Các bước thực thi :

 • Bước 1 : Tháo dây mang ra khỏi đồng hồ đeo tay. Việc để lại dây mang sẽ khiến việc tháo lắp kính, khó giữ được đồng hồ đeo tay ở vị trí cố định và thắt chặt trở, nên việc tiên phong tất cả chúng ta cần phải tháo dây mang ra khỏi đồng hồ đeo tay.
 • Bước 2 : Tháo mặt kính đồng hồ đeo tay. Tháo từ dưới mặt đáy để lấy mặt kính ra khỏi vỏ. Khi tháo mặt đồng hồ đeo tay, chúng nên để những cụ thể theo trình tự để thuận tiện khi lắp lại.
 • Bước 3 : Làm sạch viền vỏ. Làm sạch phần tiếp giáp giữa vỏ và mặt kính vì phần này cũng rất nhiều bụi bẩn bám, phần keo cũ cũng hoàn toàn có thể bám dính lại và sẽ ảnh hưởng tác động tới năng lực chịu nước khi tất cả chúng ta thay mặt kính đồng hồ đeo tay mới.
 • Bước 4 : Bôi keo GS xung quanh mặt kính và để ngoài khoảng chừng 30 giây. Lớp keo này sẽ giúp đồng hồ đeo tay chịu nước nước và sẽ giúp mặt kính bám chắc với vỏ đồng hồ đeo tay.
 • Bước 5 : Lắp mặt kính mới vào vỏ đồng hồ đeo tay. Đặt kính vào đúng vị trí và xoay để mặt kính vừa khít với vỏ. Trong bước này, tất cả chúng ta cần bôi thêm một lớp keo GS nữa ở mép kính để bảo vệ sự chắc như đinh.
 • Bước 6 : Vệ sinh mặt kính. Sau khi lớp keo đã khô, dùng một chiếc tăm hoặc một vật nhỏ để vệ sinh hết lớp keo thừa. Chúng ta làm nhẹ tay để mặt kính không bị xước.
 • Bước 7 : Lắp đặt lại đồng hồ đeo tay. Sau khi đã thay mặt kính, bạn chỉ cần lắp lại đồng hồ đeo tay theo trình tự chi tiết tháo sau sẽ lắp ráp trước.

Giá thay mặt kính đồng hồ đeo tay có đắt không ?

Giá thay mặt kính đồng hồ đeo tay phụ thuộc vào vào rất nhiều yếu tố như vật liệu kính, chất lượng kính, tiền công thay …

 • Đối với giá mặt kính mica, thường thì sẽ giao động từ từ 100 – 200 nghìn đồng.
 • Đối với kính cứng, giá của nó sẽ đắt hơn, giao động từ 250 – 350 nghìn đồng.
 • Đối với kính Sapphire, giá thay mặt kính từ 450.000 đến 1 triệu đồng, có những mặt kính thay lên tới vài triệu đồng tuỳ theo độ tinh khiết, gia công mặt kính.

Nên thay mặt kính đồng hồ đeo tay ở đâu ?

Nếu vết xước quá lớn không hề làm bóng được bằng những cách mà mình đã gợi ý ở bài viết và nếu những bạn không đủ dụng cụ hay không tự tin vào sự khôn khéo của mình để thay mặt kính thì hãy đến ngay Galle Watch sẽ biến chiếc đồng hồ đeo tay của bạn trở lại như mới.

Galle Watch chuyên thay thế sửa chữa những loại :

 • Sửa chữa bảo trì những loại đồng hồ đeo tay đeo tay
 • Sửa đồng hồ đeo tay treo tường, đồng hồ đeo tay cây
 • Sửa chữa đồng hồ đeo tay để bàn
 • Sửa chữa đồng hồ đeo tay QUARTZ
 • Sửa chữa đồng hồ đeo tay Automatic
 • Sửa chữa đồng hồ đeo tay Accuton
 • Sửa chữa đồng hồ đeo tay Kinetic
 • Thương Mại Dịch Vụ thay pin, lau dầu, chống thấm, mạ mặt số, đánh bóng tân trang làm mới những loại đồng hồ đeo tay.
 • Thay kính mica cho đồng hồ đeo tay cổ, kính lồi đủ những kích cỡ nhập tại Ấn độ, Mỹ, Thụy Sĩ, kính sapphire, Hồng Kông …
 • Cung cấp dây da cá sấu, da đà điểu với chất lượng cao, đặc biệt quan trọng là dây thửa cho những mẫu đồng hồ đeo tay đặc biệt quan trọng.
 • Thương Mại Dịch Vụ lau dầu đồng hồ đeo tay
 • Dịch Vụ Thương Mại chống nước cho đồng hồ đeo tay
 • Thay kính Sapphire thì tùy vào đường kính mặt đồng hồ đeo tay, kính càng to gia sẽ bị lên cao.
 • Dịch Vụ Thương Mại đánh bóng : Đánh bóng kính, đánh bóng dây đồng hồ đeo tay, đánh bóng vỏ.

Galle Watch tự hào là mạng lưới hệ thống phân phối đồng hồ đeo tay chính hãng số 1 tại Nước Ta. Không chỉ chăm sóc tới dịch vụ trước bán, Galle Watch cũng luôn chú trọng vào những dịch vụ sau bán hàng, đặc biệt quan trọng là dịch vụ Bảo hành, để mang lại cho người mua những thưởng thức tuyệt vời nhất. Trung tâm bảo hành chính hãng chuyển nhượng ủy quyền chính hãng của Galle Watch được đặt tại 05 khu vực :

 • Tại Thành Phố Hà Nội Galle Watch 41 Thi Sách, Hai Bà Trưng. Galle Watch 156 Nguyễn Khánh Toàn, CG cầu giấy.
 • Tại TP. Hồ Chí Minh Galle Watch 393 Điện Biên Phủ, phường 4, Q. 3. Galle Watch 717 CMT8, phường 6, Q. Tân Bình. Galle Watch 64 Võ Thị Sáu, phường Tân Định, Q. 1.

Mọi thông tin cụ thể, Quý khách vui mắt truy vấn DONGHOTHUYSY.VN hoặc liên hệ Galle Watch theo hotline : 1800.6785 để được tư vấn và tương hỗ. Hy vọng những chia sẽ hữu dụng của bài viết sẽ giúp bạn xử lý nỗi lo ngại khi đồng hồ đeo tay của bạn đang gặp yếu tố. Chúc bạn như mong muốn!

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm mờ vết xước trên mặt kính đồng hồ đơn giản và hiệu quả. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
2 công thức tẩm ướp cá chìa vôi nướng ngon, dễ làm nhất

Cập nhật vào 13/08 Nuongthom.net sẽ chia sẻ 2 công thức tẩm ướp cá chìa vôi nướng ngon tuyệt cú Read more

Cách làm cá bống mú hấp hồng kông thơm ngon đãi tiệc

Món cá bống mú hấp hồng kông với vị thịt cá thơm ngon, hấp dẫn. Bỏ túi ngay cách làm Read more

Hướng Dẫn Cách Làm Con Cào Cào Bằng Lá Dừa 2, Con Cào Cào Ăn Gì

Bài viết Con cào cào ăn gì? Mua ở đâu? Cách làm cào cào bằng lá dừa thuộc chủ đề Read more

Top 7 cách gấp châu chấu bằng lá dừa hay nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kiến thức và kỹ năng về chủ đề cách gấp châu chấu bằng Read more

Mẹo sơ chế và nấu cà tím đúng cách

Để chế biến cà tím ngon, giữ được nhiều dưỡng chất, có vị ngọt tự nhiên, giảm vị đắng, bạn Read more

Hướng dẫn làm món cà tím luộc chấm mắm tỏi chay

Cá tím là món nguyên liệu phổ biến và có nhiều cách chế biến từ luộc, xào đến nướng. Trong Read more

3 cách muối cà pháo mắm nêm và mắm tôm tại nhà đậm đà ngon cơm
3 cách muối cà pháo mắm nêm và mắm tôm tại nhà đậm đà ngon cơm

Cách muối cà pháo mắm nêm và mắm tôm chiếm hữu công thức đơn thuần, nhưng mang đến mùi vị Read more

Cách làm cà na đập ngon chảy nước miếng.

Tết khao Nếu bạn là người yêu thích món cà na dập thì bạn sẽ không thể nào bỏ qua Read more

Designed by tamdaibi.com DMCA.com Protection Status