Cách làm que phát sáng sáng lại

tin tức tác giả

Nội dung chính

 • Các bước
 • Phương pháp 1 của 4 : Dùng Nước khoáng tonic
 • Phương pháp 2 của 4 : Dùng Bút ghi lại
 • Phương pháp 3 của 4 : Dùng Sơn huỳnh quang
 • Phương pháp 4 của 4 : Dùng Que phát sáng
 • Lời khuyên

Tham khảo

X

wikiHow là một trang ” wiki “, nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 22 người, trong đó có một số ít người ẩn danh, đã thực thi chỉnh sửa và cải tổ bài viết theo thời hạn. Có 8 thông tin tìm hiểu thêm được trích dẫn trong bài viết này mà bạn hoàn toàn có thể xem tại cuối trang. Bài viết này đã được xem 28.303 lần.

Nước phát sáng hoàn toàn có thể tạo ra ánh sáng tuyệt vời đầy huyền bí cho căn phòng tối mà không hề tốn điện như bóng đèn nê-on thường thì. Chỉ với một vài nguyên vật liệu đơn thuần, bạn hoàn toàn có thể làm nước phát sáng trong vòng vài phút. Hãy khám phá những công thức sau để trang trí thêm ” thứ gì đó ” đặc biệt quan trọng cho ngôi nhà của bạn vào bữa tiệc hay dịp Halloween sắp tới.

Các bước

Phương pháp 1 của 4 : Dùng Nước khoáng tonic

1 Rót nước khoáng vào một bình sạch. Tin hay không tùy bạn, nhưng nước khoáng tonic phát sáng sau khi được chiếu đèn tia cực tím / đèn UV, và cho ánh sáng khá tốt. [ 1 ] X Nguồn nghiên cứu và điều tra Đi tới nguồn Để tạo hiệu ứng này, thứ nhất đổ nước khoáng vào một bình trong suốt. Bạn hoàn toàn có thể pha loãng với nước nếu muốn. Tuy nhiên, nếu pha thêm nhiều nước thì ánh sáng sẽ mờ đi.

 • Bạn hoàn toàn có thể mua nước khoáng ở mọi shop tạp hóa hoặc siêu thị nhà hàng với giá vài chục nghìn đồng. Hãy bảo vệ rằng loại nước bạn mua là nước khoáng, không phải là soda hay nước soda. Trên chai có ghi ” có chứa quinin ” hoặc chất gì đó tương tự như.

2 Chiếu đèn UV vào bình nước khoáng. Tất cả những gì bạn cần làm để nước phát sáng là thắp sáng nó với đèn UV. Hãy tắt đèn phòng trước khi mở màn, nếu không bạn sẽ khó quan sát được hiện tượng kỳ lạ phát sáng.

 • Đèn UV thường được bán ở những shop chuyên biệt hoặc shop trực tuyến. Giá cả tùy thuộc vào kích cỡ và độ sáng của đèn, loại đèn thường thì có giá khoảng chừng 400.000 VNĐ hoặc thấp hơn. [ 2 ] X Nguồn nghiên cứu và điều tra Đi tới nguồn

3 Đừng lo ngại nếu bạn uống nước khoáng. Làm nước khoáng phát sáng với đèn UV khiến cho nước trông vô cùng kỳ lạ, nhưng không làm nước nhiễm độc, phóng xạ hay ô nhiễm khi uống. Tuy nhiên, nước khoáng chứa lượng đường và calo cao, bạn nên hạn chế uống. [ 3 ] X Nguồn nghiên cứu và điều tra Đi tới nguồn

 • Nước khoáng phát sáng theo cách này bởi nó chứa một chất hóa học li ti có tên ” lân quang “. Khi tia cực tím từ đèn UV ( mắt thường không nhìn thấy ) tiếp xúc với lân quang, chúng sẽ được chuyển hóa sang dạng mà mắt thường hoàn toàn có thể nhìn thấy, tạo ra hiện tượng kỳ lạ phát sáng. [ 4 ] X Nguồn nghiên cứu và điều tra Đi tới nguồn

Phương pháp 2 của 4 : Dùng Bút ghi lại

1 Mua và kiểm tra bút ghi lại xem chúng có phát sáng không. Không phải loại bút lưu lại nào cũng phát sáng trong bóng tối khi chiếu đèn UV, do đó hãy thử bút lên giấy trắng rồi chiếu đèn xem chúng có phát sáng không.

 • Bạn hoàn toàn có thể dùng bất kể màu nào, tuy nhiên màu vàng có năng lực phát sáng cao nhất trong bóng tối.
 • Bạn hoàn toàn có thể dùng bút của bất kể hãng nào, tuy nhiên bạn nên chọn bút ghi lại nê-on.
 • Bạn sẽ thuận tiện nhận thấy nó phát sáng trong phòng tối trọn vẹn, không hề có ánh sáng.

2 Đổ đầy nước vào một bình trong suốt. Nước khoáng không phải là chất duy nhất có chứa lân quang sản sinh ra ánh sáng ; bút lưu lại kiểu cũ cũng có năng lực tương tự như. Bắt đầu ( cũng giống cách trên ) bằng cách đổ đầy nước vào bình trong suốt.

 • Lưu ý rằng cách này hoàn toàn có thể làm hỏng bút ghi lại ; bạn không hề sử dụng bút sau khi làm xong.

3 Lấy ống mực ra khỏi bút. Nếu bạn chỉ bỏ bút vào bình nước, mực không hề chảy ra ngoài theo hướng ngòi bút nhanh gọn. Do đó hãy lấy ống mực ra khỏi bút. Cách làm như sau : [ 5 ] X Nguồn điều tra và nghiên cứu Đi tới nguồn

 • Mở nắp bút.
 • Dùng kìm ( hoặc tay nếu bạn không sợ bị dây mực ) để kéo ngòi bút ra.
 • Dùng kìm để gỡ phần đáy của bút.
 • Cẩn thận lấy ống mực ra khỏi bút, không để tràn hoặc dây mực vào quần áo.

4 Bỏ phần ngòi bút và ống mực vào trong bình. Thả ngòi bút, ống mực và toàn bộ phần mực bạn tích lũy được từ bút vào trong nước. Mực sẽ hòa vào nước và làm đổi màu nước. Cắt hoặc bẻ ống mực để mực tràn ra ngoài. Khuấy nước để hòa đều mực.

 • Bạn hoàn toàn có thể để ống mực và ngòi trong bình sau khi hòa mực, hoặc hoàn toàn có thể lấy chúng ra.

5 Chiếu đèn UV vào nước. Giống với nước tonic ở cách trên, phòng tối và đèn UV sẽ làm mực lưu lại trong nước phát sáng. Bạn cũng hoàn toàn có thể gắn đèn pin dưới đáy bình để tạo ánh sáng màu ( nhưng khi đó hiệu ứng ” neon ” của đèn UV sẽ biến mất ). [ 6 ] X Nguồn nghiên cứu và điều tra Đi tới nguồn

 • Khác với nước khoáng, không được uống nước phát sáng làm theo cách này.

Phương pháp 3 của 4 : Dùng Sơn huỳnh quang

1 Tìm mua sơn huỳnh quang tại shop thủ công bằng tay. Sơn phải ở dạng keo hoặc dung môi hòa tan trong nước để hoàn toàn có thể hòa với nước. Bạn hoàn toàn có thể mua thêm sơn bằng tay thủ công phát sáng trong bóng tối để tạo thêm hiệu ứng.

 • Cũng giống với bút lưu lại, bất kể sơn màu nê-ôn nào cũng phát sáng, nhưng màu vàng chanh hoặc xanh chanh sẽ cho hiệu suất cao cao nhất.

2 Đổ sơn vào cốc nước. Để tăng độ phát sáng của nước, hãy dùng nhiều sơn nhất hoàn toàn có thể. Một vài thìa canh sơn pha cùng một cốc nước là đủ.

3 Hòa đều sơn với nước. Dùng gậy khuấy hoặc dụng cụ tựa như, không dùng thìa làm bếp. Hãy bảo vệ rằng sơn đã được hòa tan trọn vẹn trong nước trước khi triển khai.

 • Nước ấm hoặc nóng giúp sơn hòa tan nhanh hơn.
 • Nếu bạn để nước một lúc lâu, sơn sẽ bị tách ra. Hãy thực thi ngay việc làm sáng nước sau khi khuấy nước.

4 Kiểm tra nước. Tắt hết đèn trong phòng và chiếu đèn UV khắp cốc nước. Cẩn thận khi cầm loại nước phát sáng này, chính bới chứa sơn nên nó hoàn toàn có thể gây ra những vết bẩn lớn trên vải vóc. [ 7 ] X Nguồn nghiên cứu và điều tra Đi tới nguồn

 • Không được uống hỗn hợp này.

Phương pháp 4 của 4 : Dùng Que phát sáng

1 Đổ đầy nước vào bình và cầm sẵn vật tư. Trong giải pháp này, bạn sẽ sử dụng nước, que phát sáng và 1 số ít nguyên vật liệu thông dụng để làm nước phát sáng mà không cần tới đèn UV. Cũng giống cách trên, triển khai đổ nước đầy bình trong suốt. Bạn cần sẵn sàng chuẩn bị một vài thứ trước khi mở màn :

 • Một vài que phát sáng
 • Kéo
 • Nước rửa bát
 • Hydrogen peroxide ( nước ôxy già )
 • Găng tay chống thấm nước

2 Bẻ que phát sáng. Cầm que phát sáng lên, tìm lọ thủy tinh bên trong và bẻ cong đến khi que ” gãy “. Các ống này ngay lập tức phát sáng, bạn sẽ thuận tiện quan sát hơn nếu tắt đèn. Càng dùng nhiểu que phát sáng thì nước càng sáng hơn.

 • Bạn hoàn toàn có thể mua que phát sáng tại những shop bách hóa ( nhất là vào dịp Halloween ). Chúng có giá rất rẻ, túi 100 que có giá khoảng chừng 250.000 VNĐ. [ 8 ] X Nguồn điều tra và nghiên cứu Đi tới nguồn
 • Cố gắng tìm loại que phát sáng to nhất hoàn toàn có thể để nước có năng lực phát quang tốt nhất.

3 Đổ chất phát sáng vào nước. Đeo găng tay. Dùng kéo cẩn trọng cắt đầu que phát sáng và đổ dung dịch bên trong vào nước. Hòa tan dung dịch vào nước.

 • Hãy cẩn trọng, bạn cần nhớ rằng mỗi que phát sáng đều chứa mảnh thủy tinh vỡ.

4 Thêm nước ôxy già và nước rửa bát ( tùy chọn. ) Bây giờ nước đã phát sáng, tuy nhiên với một vài nguyên vật liệu khác bạn hoàn toàn có thể làm nước phát sáng rõ hơn. Đong một vài nắp nước ôxy già và đổ vào hỗn hợp, sau đó đổ thêm 50% thìa cà phê nước rửa bát. ( ví dụ : Sunlight, mỹ hảo,. v.v. )

 • Hai chất hóa học trong que phát sáng là diphenyl oxalate ( trong ống nhựa ) và hydrogen peroxide ( trong lọ thủy tinh ). [ 9 ] X Nguồn nghiên cứu và điều tra Đi tới nguồn Khi bạn bẻ gãy que, lọ thủy tinh bên trong bị vỡ và hai chất hóa học hòa trộn vào nhau, tạo ra ánh sáng. Cho thêm hydrogen peroxide ( nước ôxy già ) chính là tăng lượng chất hóa học trong lọ thủy tinh, khiến cho hiệu ứng phát sáng xảy ra mạnh hơn. Nước rửa bát chứa chất hóa học làm giảm áp lực đè nén bề mặt nước, giúp hydrogen peroxide và diphenyl oxalate thuận tiện hòa trộn.

5 Lắc đều và tận thưởng! Sau khi triển khai xong, hãy bịt miệng bình nước lại và lắc đều ( hoặc khuất đều ) để những nguyên vật liệu hòa trộn vào nhau. Sau khi xong việc, nước đã phát sáng mà không cần dùng tới đèn UV ( mặc dầu đèn UV hoàn toàn có thể làm tăng hiệu ứng ).

 • Không được uống hỗn hợp này.

Lời khuyên

 • Nước phát sáng rất thích hợp với những bữa tiệc đêm hôm. Hãy đổ nước phát sáng vào vại, bình, ly hoặc chậu mờ nào đó, và đặt quanh nhà để khiến những vị khách cảm thấy thú vị.
 • Bạn hoàn toàn có thể dùng nước phát sáng trong bồn tắm. Chuẩn bị bồn tắm bằng cách hòa nước khoáng với sơn huỳnh quang không độc vào bồn nước ấm. Bật đèn UV và tắt đèn phòng tắm để cảm nhận sự phát sáng trong bóng tối. Trẻ em rất thích điều này, tuy nhiên, nếu bạn dùng sơn huỳnh quang, hãy nhớ giám sát để ngăn không cho trẻ uống nước này.
 • Bạn muốn thử tạo một trận chiến bóng bay chứa nước phát sáng. Đổ nước phát sáng vào bóng bay và thả bóng! Hãy vận dụng chiêu thức que phát sáng, và đùa nghịch với bạn hữu ở sân sau vào đêm hôm, chơi những game show truyền thống lịch sử vào mùa hè. Tránh không để nước từ que phát sáng rơi vào miệng hoặc mắt.
 • Nếu có tuyết rơi, hãy thử làm nước phát sáng để vẽ vời. Làm lạnh nước để không làm tan chảy tuyết và đổ vào chai mực. Đem chai ra ngoài và đổ lên quy mô tuyết bạn làm. Lũ trẻ sẽ thú vị khi chơi trò này vào đêm hôm.
 • Hãy thử dùng cho những thí nghiệm như đèn dung nham! Bạn hoàn toàn có thể dùng nước phát sáng thay cho đèn ngủ hoặc đèn lồng vào dịp Halloween. Sẽ rất mê hoặc khi chơi ” trick or treat “, hoặc bạn hoàn toàn có thể dùng làm phụ kiện.

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm que phát sáng sáng lại. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác
Cách làm món cốm rang tuổi thơ giòn rụm, thơm ngon từ cơm nguội

Cơm nguội còn thừa nhiều quá không biết phải giải quyết và xử lý như thế nào ? Hãy vào Read more

Cách xin lỗi 12 chòm sao vô cùng hiệu quả, hết giận ngay

Bạch Dương (21/3 – 19/4): Bạch Dương rất dễ tức giận nhưng cũng rất mau tha thứ. Vấn đề là Read more

Hướng Dẫn Sử Dụng Bệnh Án Điện Tử Tại Phòng Khám Victoria Healthcare | Bệnh án điện tử

1-        Tạo tài khoản Bệnh án điện tử (Portal) Khi đăng ký khám bệnh tại Phòng khám với địa chỉ Read more

Cách làm bề bề sốt cà chua

Theo dõi Massageishealthy trên Google News Nội dung chính Cách nấu các món ngon từ bề bề, món ngon từ Read more

5 cách làm salad bắp cải trộn mayonnaise, salad trộn dầu giấm, cải tím chua ngọt mayonnaise giảm cân hiệu quả – Chả lụa hai lúa

Những món gỏi trộn được yêu thích là bởi hương vị tươi mát lại còn không quá nhiều dầu mỡ. Nhưng bạn Read more

Công thức nấu món bò hầm sả thịt mềm thơm nức mũi – Digifood

Đổi mới hương vị ẩm thực cho gia đình khiến nhiều chị em băn khoăn chưa biết chọn món nào. Read more

Cách Làm Thịt Bò Ngâm Giấm Chua Ngọt Ngon Đã Miệng Tại Nhà

Thịt bò ngâm giấm là món ngon có nhiều ở miền Trung và các tỉnh phía Bắc. Đây là món Read more

[Món Tết] Cách làm BẮP BÒ NGÂM MẮM CHUA NGỌT – Savoury Days

Sách “Khi bếp vắng lò” Danh mục món mặn Danh mục bánh ngọt Công thức hàng tháng Công thức hàng Read more

Powered by toptenvietnam.com DMCA.com Protection Status