Cách làm sa bàn gập

Hình nổi sẽ tạo nên tính nhiều mẫu mã về mặt hình ảnh cho mọi quyển sách ( nếu sách giáo khoa cũng có hình nổi thì sẽ rất mê hoặc ). Nếu bạn muốn thử làm quy mô thủ công bằng tay cho trẻ nhỏ ( hoặc bất kể ai khác ! ) thì làm sách hình nổi tương đối đơn thuần. Tất cả những gì bạn cần là một câu truyện, thời hạn và một chút ít vật tư đơn thuần .

Bạn đang đọc : Cách làm sa bàn gập

Các bước

Phần 1

Phần 1 của 3 : Lên kế hoạch thực thi quyển sách

 1. 1C họn chủ đề mê hoặc. [ 1 ] Chủ đề của quyển sách hình nổi nên tương thích với trẻ nhỏ nếu bạn muốn khuyến mãi cho các em nhỏ. Không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn cũng sẽ rất thích một quyển truyện với tranh vẽ 3D. Bạn hoàn toàn có thể chọn chủ đề thực tiễn hoặc phi thực tiễn. Nếu chọn phi trong thực tiễn thì hãy chọn truyện dân gian hoặc sáng tác một câu truyện khác. Nếu chọn chủ đề trong thực tiễn, bạn nên chọn chủ đề làm cho trẻ thú vị như thiên hà, khủng long thời tiền sử hoặc động vật hoang dã. Bạn không cần phải tốn quá nhiều chất xám để làm ra một quyển sách thật sự. Đó hoàn toàn có thể là lá thư, lời cầu hôn hoặc một phần ý nghĩa để khuyến mãi kèm với món quà. [ 1 ] Chủ đề của quyển sách hình nổi nên thích hợp với trẻ nhỏ nếu bạn muốn Tặng Ngay cho các em nhỏ. Không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn cũng sẽ rất thích một quyển truyện với tranh vẽ 3D.
 2. 2T hiết kế đơn thuần. Giới hạn số lượng hình ảnh nổi mà bạn dùng để các trang sách không bị rối tung hoặc đứng không vững. Trang giấy càng có ít đường cắt thì sẽ trưởng thành hơn. Hãy tự do thêm các phần trang trí bằng tay thủ công khác để sách trông đẹp hơn. Tuy nhiên, nếu thêm quá nhiều cũng hoàn toàn có thể làm cho trang sách trở nên rối mắt và bị xẹp. Giới hạn số lượng hình ảnh nổi mà bạn dùng để các trang sách không bị rối tung hoặc đứng không vững. Trang giấy càng có ít đường cắt thì sẽ trưởng thành hơn.
 3. 3L ên sáng tạo độc đáo cho câu truyện. Viết ngữ cảnh phân cảnh. Viết câu truyện hoặc ngữ cảnh ra giấy, tách thành từng đoạn hoặc dòng khi bạn muốn chuyển sang một trang mới của quyển sách. Phác họa bản nháp cho hình ảnh mà bạn muốn dùng trong mỗi trang. Trước khi bắt tay thực thi, quan trọng là bạn phải biết bạn cần có bao nhiêu trang cùng với bao nhiêu hình ảnh và phân bổ thế nào. Viết ngữ cảnh phân cảnh. Viết câu truyện hoặc ngữ cảnh ra giấy, tách thành từng đoạn hoặc dòng khi bạn muốn chuyển sang một trang mới của quyển sách. Phác họa bản nháp cho hình ảnh mà bạn muốn dùng trong mỗi trang.

Phần 2

Phần 2 của 3 : Dựng sách

 1. 1G ấp đôi một tờ giấy cứng. Giấy cứng kích cỡ 23×30 cm sẽ rất hiệu suất cao nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể dùng giấy cardstock, giấy in poster loại mỏng mảnh hoặc giấy scrapbook kích cỡ tùy thích. Giấy phải dày hơn giấy in thường thì. Gấp đôi tờ giấy theo chiều ngang để làm bìa sách. Giấy cứng size 23 × 30 cm sẽ rất hiệu suất cao nhưng bạn cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể dùng giấy cardstock, giấy in poster loại mỏng mảnh hoặc giấy scrapbook kích cỡ tùy thích.
 2. 2C ắt hai khe hở ngang, song song ở giữa tờ giấy. Khe hở dài khoảng chừng 5 cm và rộng khoảng chừng 2,5 cm. Khe hở sẽ tạo ra một rãnhnhô lên. [ 2 ] Mở giấy ra. Đặt giấy theo hướng thẳng đứng để chiều cao trông dài hơn chiều rộng. Dùng ngón tay, viết mực hoặc viết chì để đẩy hai đường vừa cắt thành rãnh nhô lên. Khe hở dài khoảng chừng 5 cm và rộng khoảng chừng 2,5 cm. Khe hở sẽ tạo ra một rãnhnhô lên. [ 2 ]
 3. 3L àm hình minh họa. Bạn hoàn toàn có thể vẽ và tô màu cho hình minh họa trên một tờ giấy cứng khác hoặc giấy cardstock hoặc bạn hoàn toàn có thể cắt từ tranh vẽ, tạp chí hoặc sách ảnh tái chế và dán lên giấy cardstock cứng. Đảm bảo hình ảnh mà bạn phong cách thiết kế và sử dụng phải có size tương ứng với trang sách. Ngoài ra, bạn nên bảo vệ có rất đầy đủ nhân vật và hình ảnh mà bạn cần cho hàng loạt quyển sách thay vì chỉ đủ cho một trang. Dành khoảng trống ở cuối trang để viết nội dung. Nếu bạn muốn để trẻ tự viết nội dung thì bạn nên dùng thước kẻ hàng để giúp trẻ viết thuận tiện hơn. Bạn cũng hoàn toàn có thể dán giấy có kẻ hàng vào khoảng chừng trống đó. Tuy nhiên, nếu bạn tự viết thì hoàn toàn có thể để trống hoặc in nội dung từ máy tính và dán vào trang sách. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể vẽ và tô màu cho hình minh họa trên một tờ giấy cứng khác hoặc giấy cardstock hoặc bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể cắt từ tranh vẽ, tạp chí hoặc sách ảnh tái chế và dán lên giấy cardstock cứng.
 4. 4C huẩn bị đủ số trang. Thực hiện thao tác gấp và cắt tương tự như để tạo ra đủ số trang cần để triển khai xong câu truyện. Xem lại câu truyện. Đảm bảo bạn có đủ hình ảnh minh họa tương thích với nội dung. Bên cạnh đó, bạn cũng phải có đủ số trang. Thực hiện thao tác gấp và cắt tương tự như như để tạo ra đủ số trang cần để tiến hành xong câu truyện.
 5. Xem thêm : 5 Cách làm bánh bao ngon đơn thuần tại nhà ăn mùa nào cũng thích 5V iết nội dung. Lướt qua các trang sách và viết hoặc dán nội dung vào cuối mỗi trang. Nếu khoảng trống trên trang sách không đủ để viết hết nội dung, hãy dán thêm một mảnh giấy phía trên để bổ trợ nội dung cho phần chữ bên dưới. Vậy là xử lý được yếu tố! Lướt qua các trang sách và viết hoặc dán nội dung vào cuối mỗi trang.
 6. 6T rang trí phần nền của mỗi trang. Phác họa phần nền bằng bút chì trước khi tô màu theo ý thích của bạn. Không tô vào phần rãnh nhô lên trên giấy. Nếu bạn có một cục tẩy tốt, hoàn toàn có thể tẩy đi nét bút chì sau khi tô. Phác họa phần nền bằng bút chì trước khi tô màu theo ý thích của bạn. Không tô vào phần rãnh nhô lên trên giấy.

Phần 3

Phần 3 của 3 : Làm nổi hình ảnh

 1. 1C ắt và dán hình ảnh vào rãnh nhô lên. Cắt ảnh hoặc ảnh minh họa mà bạn tự phong cách thiết kế. Dán mặt sau của ảnh vào phần rãnh tương thích. Tuy nhiên, đừng dán vào phần nền của trang sách. Vì như vậy, ảnh sẽ không nổi lên! Nếu bạn dùng keo lỏng thì đừng lấy quá nhiều. Bôi keo và phần rãnh nhô lên và đừng bôi vào ảnh ; với cách này thì bạn không phải lo chuyện keo bị dính lên trên hoặc phía dưới rãnh. Cắt ảnh hoặc ảnh minh họa mà bạn tự phong thái phong cách thiết kế. Dán mặt sau của ảnh vào phần rãnh thích hợp. Tuy nhiên, đừng dán vào phần nền của trang sách. Vì như vậy, ảnh sẽ không nổi lên!
 2. 2D án các trang lại với nhau. Bạn sẽ dán mặt sau của các trang giấy. Phần nửa trên của trang hai sẽ dán vào nửa dưới của trang tiên phong. Phần nửa trên của trang thứ ba sẽ dán vào phần nửa dưới của trang thứ hai. Tiếp tục dán các trang còn lại theo cách này. Tuy nhiên, đừng dán các rãnh nhô lên vào nhau vì làm vậy thì hình ảnh sẽ không nổi lên được. Bạn sẽ dán mặt sau của các trang giấy. Phần nửa trên của trang hai sẽ dán vào nửa dưới của trang tiên phong. Phần nửa trên của trang thứ ba sẽ dán vào phần nửa dưới của trang thứ hai. Tiếp tục dán các trang còn lại theo cách này.
 3. 3L àm bìa sách. Gấp đôi một tờ giấy cứng có size to hơn trang sách vào quyển sách. Sau đó, lấy bìa ra khỏi sách để trang trí mặt trong và mặt trước của bìa rồi dán vào trang tiên phong và trang cuối của quyển sách. Việc này trọn vẹn không bắt buộc. Nếu bạn phong cách thiết kế một câu truyện trong bức thư hoặc vì một mục tiêu khác thì phần bìa là không thiết yếu. Thưởng thức! Khi keo khô trọn vẹn thì bạn hoàn toàn có thể mở sách ra đọc. Gấp đôi một tờ giấy cứng có kích cỡ to hơn trang sách vào quyển sách. Sau đó, lấy bìa ra khỏi sách để trang trí mặt trong và mặt trước của bìa rồi dán vào trang tiên phong và trang cuối của quyển sách.

Lời khuyên

 • Bạn cũng hoàn toàn có thể làm nhiều hình nổi trong mỗi trang. Chỉ cần cắt thêm các rãnh nhô lên dọc theo đường gấp, chia khoảng cách đều nhau đến khi bạn có được số lượng rãnh thiết yếu cho các hình minh họa.

Những thứ bạn cần

 • Giấy cứng
 • Kéo
 • Bút chì và bút
 • Bút chì màu, bút sáp, màu nước hoặc bút lông
 • Keo
 • Thước

Xem thêm : Bột chiên trứng : Cách làm bánh bột chiên trứng chuẩn TP HCM

Video tương quan

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm sa bàn gập. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Làm bánh mỳ nhân custard trứng muối ngon đắm đuối bằng chảo chống dính

Nếu bạn thương mến món bánh mỳ phô mai chà bông phô mai tan chảy siêu hót trong thời hạn Read more

Cách làm nhân bánh cuốn có củ sắn

Bánh cuốn chảo Đoàn Thuỳ Linh @ cook_2582376 Vietnamese Bánh cuốn nóng là món ăn quen thuộc của mái ấm Read more

Làng bánh bao 69 – cachlam.org

TTCT – Từ TP. Hồ Chí Minh về hướng Bà Rịa – Vũng Tàu, trên khoảng chừng 500 m của Read more

Top 17 cách làm nhà rông bằng que kem đơn giản mới nhất 2022

1. Cách làm nhà rông bằng que kem – Nhà gỗ Tác giả : nhagothanhdat.com Ngày đăng : 12/4/2021 Đánh Read more

Làm Chuồng Chó Bằng Gỗ – Hướng Dẫn Tự Làm Nhà Cho Chó – TK

Cách làm chuồng chó bằng gỗ! Chó là một trong những động vật được yêu thích nhất thế giới, bởi Read more

+10 mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian Bắc Bộ đẹp đáng xây nhất | Cổ Nghệ Mộc

Những mẫu nhà gỗ 3 gian Bắc Bộ văn minh thời nay vừa mang trong mình nét đẹp truyền thống Read more

Cách làm nhà cho búp bê bằng thùng giấy ngay tại nhà

Đồ chơi là một trong nhữngđồ vật có sức mê hoặc nhấtđối với bé yêu. Đặc biệtđối với bé gái, Read more

Originally posted 2022-08-03 18:11:11.

Powered by trungtamketoanhn.com DMCA.com Protection Status