Cách Làm Tan Keo 502 Bị Đóng Cứng Phải Làm Sao? Cách Làm Tan Keo 502 Bị Đông Cứng Dễ Dàng

Nhờ năng lực bám dính chắc như đinh, độ bền, tính thẩm mỹ và nghệ thuật cao nên keo 502 từ lâu đã được con người sử dụng thông dụng trong đời sống hàng ngày. Thế nhưng, nếu chẳng may làm rơi loại keo dán tổng hợp này ra tay, quần áo hay các đồ vật khác thì tất cả chúng ta nên giải quyết và xử lý thế nào ? Bài viết dưới đây lasta.com.vn sẽ hướng dẫn cáchtẩy keo 502 trên sắt kẽm kim loại, trên da, trên quần áo,… cực kỳ đơn thuần, nhanh gọn mà lại bảo vệ bảo đảm an toàn mà ai cũng nên biết để giải quyết và xử lý nhé!

Keo 502 ( keo con voi ) có tính năng và mối đe dọa gì ?

Trước khi đi khám phá về cách tẩy keo 502 thì tất cả chúng ta nên khám phá xem keo 502 có công dụng và mối đe dọa gì ?

*

Keo 502 có công dụng kết dính nhanh gọn

– Keo 502 hay có tên gọi khác là ” keo con voi ” được biết đến là một loại keo dán tổng hợp gồm có các thành phần hóa học chính nhưCyanoacrylate, Ethyl acetate, Methylene, cùng với một số ít chất không thay đổi khác để tăng độ kết dính của keo thành phẩm. Sản phẩm được sử dụng khá thông dụng trong các ngành công nghiệp, chế biết đồ bằng tay thủ công mỹ nghệ và sản xuất giày dép.

– Keo 502 có năng lực khô và kết dính chỉ trong 3 – 10 giây. Tuy nhiên, đây cũng là điểm yếu của loại hóa chất này, nếu vô tình để keo dính vào quần áo, da tay, vật dụng sắt kẽm kim loại thì khó hoàn toàn có thể xử lý rắc rối tức thời.

– Bên cạnh đó, keo 502 có chứa thành phần hóa họcMethylene Chloride hoàn toàn có thể gây nguy khốn đến con người. Nếu ngửi trong một thời hạn hoàn toàn có thể dẫn khiến tất cả chúng ta bị giảm thị lực, thính lực và gây rối loạn hoạt động. Ngoài ra, Ethyl acetate có trong keo 502 khi tiếp xúc qua đường hô hấp hoàn toàn có thể gây ho, chóng mặt, buồn ngủ, nhức đầu, nôn mửa, mất ý thức.

Bạn đang xem : Cách làm tan keo 502 bị đóng cứng

Do đó, để bảo vệ sức khỏe thể chất thì khi triển khai tháo gỡ tất cả chúng ta nên sử dụng các vật dụng bảo lãnh như gang tay, kính mắt, khẩu trang bởi các chiêu thức sử dụng đá khô có nhiệt độ rất thấp hoàn toàn có thể làm bỏng lạnh.

Cách gỡ keo 502 trên kính và vật phẩm

*

Cách gỡ keo 502 trên kính và vật phẩm

Cách 1: Sử dụng máy sấy tóc

Cách 1 : Sử dụng máy sấy tóc

Nếu vết keo dày thì cần được mài mỏng dính bằng giấy nhám, sau đó bật máy sấy ở nhiệt độ cao, sấy trực tiếp vào vị trí bị dính keo, cách mặt phẳng khoảng chừng 20 cm. Chờ đến khi keo mềm ra thì dùng khăn bông mềm, ẩm để lau sạch vết keo.

Cách 2: Dùng dầu ăn

Cách 2 : Dùng dầu ăn

Chỉ hiệu suất cao với những vết keo mỏng dính. Bạn chỉ việc bôi dầu ăn lên vị trí dính keo, chờ khoảng chừng 30 phút để keo mềm ra rồi lấy khăn mềm cọ xát để tẩy sạch vết keo.

Cách 3: Dùng cồn

Cách 3 : Dùng cồn

Thực hiện như với dầu ăn nhưng cồn bốc hơi nhanh nên cần cọ rửa nhanh, ngay sau khi thấm cồn lên vết keo.

Cách 4: Dùng xăng hoặc acetone

Cách 4 : Dùng xăng hoặc acetone

Mài mỏng mảnh bằng giấy nhám nếu vết keo dày rồi bôi xăng hoặc acetone vào vị trí bị dính keo. Chà lên vết keo bằng khăn mềm để vô hiệu vết keo.

Cách giải quyết và xử lý khi bị keo 502 dính vào tay

Khi sử dụng keo 502 thì chắc rằng đã có rất nhiều người bị eo dính vào tay khiến mình không dễ chịu và gây mất nghệ thuật và thẩm mỹ. Lúc này, tất cả chúng ta cần phải bình tĩnh và thực thi cách tẩy keo 502 sau đây :

Bước 1: Chuẩn bị một thau nước ấm có xà phòng và ngâm tay vào khoảng 10 phút cho đến khi keo mềm ra sau đó nhẹ nhàng gỡ từ từ lớp keo dính ra. Bước 2: Lau tay khô, nếu còn phần keo nào chưa được gỡ ra thì có thể đổ nước tẩy móng tay vào phần da bị dính keo, sau đó tiền hành chà nhẹ bạn sẽ thấy lớp keo 502 từ từ biến mất.

Bước 1 : Chuẩn bị một thau nước ấm có xà phòng và ngâm tay vào khoảng chừng 10 phút cho đến khi keo mềm ra sau đó nhẹ nhàng gỡ từ từ lớp keo dính ra. Bước 2 : Lau tay khô, nếu còn phần keo nào chưa được gỡ ra thì hoàn toàn có thể đổ nước tẩy móng tay vào phần da bị dính keo, sau đó tiền hành chà nhẹ bạn sẽ thấy lớp keo 502 từ từ biến mất.

Nếu da bạn thuộc da nhạy cảm thì hoàn toàn có thể sử dụng bơ thực vật phết lên chỗ dính để lớp keo mềm ra rồi rửa sạch với nước.

*

Làm gì khi bị keo 502 dính vào tay

Đối với những bạn nam, mặt phẳng da dày hơn so với các bạn nữ thì hoàn toàn có thể sử dụng cách tẩy keo 502 sau :

Bước 1: Sử dụng giấy nhám hoặc giũa móng tay cọ sát vào phần keo màu trắng dính ở trên tay. Bước 2: Sau khi đã chà bằng dũa móng thì bạn nên dùng dầu máy thoa lên và nhẹ nhàng chà phần da bị dính keo, sau đó rửa lại thật sạch với nước. Nếu không có dầu máy thì có thể sử dụng xăng, dầu lửa hoặc rượu. 

Bước 1 : Sử dụng giấy nhám hoặc giũa móng tay cọ sát vào phần keo màu trắng dính ở trên tay. Bước 2 : Sau khi đã chà bằng dũa móng thì bạn nên dùng dầu máy thoa lên và nhẹ nhàng chà phần da bị dính keo, sau đó rửa lại thật sạch với nước. Nếu không có dầu máy thì hoàn toàn có thể sử dụng xăng, dầu lửa hoặc rượu.

Ngoài ra, các bạn nam hoàn toàn có thể mua chất tẩy keo dính chỉ cần trong 3 giấy keo sẽ được tẩy sạch vừa nhanh gọn lại tiện nghi. Còn nếu bạn muốn keo 502 bong tự nhiên thì hoàn toàn có thể đợi sau một thời hạn nó sẽ tự bong ra nhé!

Cách tẩy keo 502 trên sắt kẽm kim loại

Để hoàn toàn có thể tẩy đi lớp keo 502 một cách đơn thuần mà không mất quá nhiều công sức của con người thì các bạn hoàn toàn có thể vận dụng những cách sau đây :

Cách 1: Lớp keo bám trên kim loại ít

Cách 1 : Lớp keo bám trên sắt kẽm kim loại ít

Trong trường hợp lớp keo bám trên sắt kẽm kim loại ít thì hoàn toàn có thể dùng chất tẩy là Acetone thấm và tích hợp chà liên tục vào chỗ keo làm cho keo mềm sau đó dùng rẻ lau đi là được. Thực hiện nhiều lần cho đến khi keo hết sạch khỏi mặt phẳng trên sắt kẽm kim loại.

*

Cách chùi keo 502 bám trên sắt kẽm kim loại

Cách 2: Lớp keo bám dày trên bề mặt kim loại

Cách 2 : Lớp keo bám dày trên mặt phẳng sắt kẽm kim loại

Đối với trường hợp này thì các bạn nên dùng dụng dao cạo từng lớp mỏng mảnh cho đến khi gần sạch, sau đó dùng thêm dung môi Acetone để lau nhanh vô hiệu phần keo còn lại bám trên sắt kẽm kim loại.

Cách 3: Đối với những vật dụng kim loại có kích cỡ nhỏ

Cách 3 : Đối với những đồ vật sắt kẽm kim loại có kích cỡ nhỏ

Trong những trường hợp khó vệ sinh như ổ khóa, hộp sắt kẽm kim loại thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy khò nhiệt để làm tan chảy lớp keo 502 bám bên trong rồi dùng chất tẩy keo Acetone để làm mềm đi lớp keo bám.

Xem thêm : Cách Cài Pdf Cho Word 2007 Sang Pdf Không Cần Phần Mềm, 3 Cách Chuyển Word Sang Pdf Nhanh Chóng

*

Mẹo tẩy keo 502 bám trên chìa khóa

Lưu ý : Khi triển khai một trong 3 cách tẩy keo 502 trên thì cần quan tâm lan rộng ra cửa cho thông thoáng, để xa nguồn nhiệt, ngọn lửa để bảo vệ bảo đảm an toàn.

Cách tẩy keo 502 trên nhựa

Nếu chẳng may bị keo 502 dính vào nhựa thì nên sử dụng dầu ăn phối hợp với việc dùng mút chà. Đây là một trong những cách giải quyết và xử lý keo 502 trên nhựa cực kỳ đơn thuần mà hiệu suất cao. Bạn chỉ cần đỏ dầu ăn ra một cái chén hoặc bá, sau đó lấy một chút ít bông hoặc rẻ thấm dầu ăn lên vết keo dính rồi để khoảng chừng 5 phút.

*

Cách làm sạch keo 502 bằng dầu ăn

Dầu ăn có năng lực làm mất đi tính ma sát và kết dính của keo khá hiệu suất cao. Lúc này, việc bạn cần làm chỉ là dùng khăn khô lau qua lau lại là vết keo sẽ biến mất trọn vẹn.

Cách tẩy kết keo 502 trên vải, quần áo

Với cách tẩy keo 502 trên quần áo này sẽ giúp bạn vô hiệu trọn vẹn vết keo 502 mà không hề gây hư hại đến quần áo của mình.

*

Cách tẩy vết keo 502 trên quần áo nhanh gọn

Bước 1: Đợi vết keo 502 khô hoàn toàn vì việc keo 502 vẫn còn ướt thì rất khó xử lýBước 2: Dùng tay cậy bớt lớp keo 502 đã khô đi, đối với những loại quần áo mỏng dễ bị hư hại thì không cần phải làm bước nàyBước 3: Sử dụng Acetone nhỏ vào miếng bông gòn rồi nhẹ nhàng chấm lên vùng có keo. Việc làm như vậy sẽ có tác dụng phá vỡ các liên kết trong keo 502. Bước 4: Bước cuối cùng bạn chỉ cần sử dụng thêm nước giặt hoặc bột giặt bôi lên vết keo dính rồi bàn chải chà nhẹ nhàng thì vết keo 502 sẽ bay đi hết. Sau đó, tiến hành giặt quần áo như bình thường.

Cách tẩy keo 502 trên gỗ

*

Bước 1 : Đợi vết keo 502 khô trọn vẹn vì việc keo 502 vẫn còn ướt thì rất khó xử lýBước 2 : Dùng tay cậy bớt lớp keo 502 đã khô đi, so với những loại quần áo mỏng mảnh dễ bị hư hại thì không cần phải làm bước nàyBước 3 : Sử dụng Acetone nhỏ vào miếng bông gòn rồi nhẹ nhàng chấm lên vùng có keo. Việc làm như vậy sẽ có tính năng phá vỡ các link trong keo 502. Bước 4 : Bước sau cuối bạn chỉ cần sử dụng thêm nước giặt hoặc bột giặt bôi lên vết keo dính rồi bàn chải chà nhẹ nhàng thì vết keo 502 sẽ bay đi hết. Sau đó, thực thi giặt quần áo như thông thường.

Cách chùi keo 502 trên gỗ

Sàn nhà gỗ, bàn và ghế gỗ của bạn chẳng may bị dính keo 502 gây mất thẩm mỹ và nghệ thuật, bạn đang đau đầu không biết làm thế nào để vô hiệu đi vết bẩn này ? Hãy thực thi ngay các cách dưới đây :

Cách 1: Sử dụng nước nóng

Cách 1 : Sử dụng nước nóng

Xử lý keo 502 dính trên gỗ không khó, tiên phong bạn hãy đặt chiếc khăn sạch có nhúng nước nóng lên vùng bị dính keo để trong vòng vài phút để nước ảnh hưởng tác động lên keo làm cho nó mềm và bong ra. Sau đó, lấy khăn lau sạch vùng keo dính trên gỗ. Tuy nhiên, trong trường hợp lớp keo dính quá dày thì phải dùng giấy nhám chà nhẹ nhàng để vô hiệu lớp keo 502.

Cách 2: Sử dụng máy sấy tóc

Cách 2 : Sử dụng máy sấy tóc

Máy sấy tóc không những có tác dụng làm khô tóc mà nó còn hoàn toàn có thể được sử dụng như một cách tẩy keo 502 trên gỗ cực kỳ hiệu suất cao. Bạn chỉ cần lấy máy dất tóc hơ vào chỗ bị dính keo, khi keo gặp nhiệt sẽ bat hơi. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng cách này thì nên quan tâm không nên để quá sát mặt gỗ sẽ làm tác động ảnh hưởng đến mặt phẳng mẫu sản phẩm.

*

Cách xóa keo 502 trên gỗ bằng máy sấy

Cách 3: Dùng dung môi Acetone

Cách 3 : Dùng dung môi Acetone

Dung môi Acetone cũng là một trong những cách giải quyết và xử lý keo 502 trên gỗ được ưu thích nhiều lúc bấy giờ, bạn hãy thấm dung môi bào bông hòn rồi chấm lên nơi bị dính keo. Sau đó, lau nhẹ nhàng, lúc này keo sẽ bị hòa tan và trôi ra. Bây giờ chỉ cần dùng khăn sạch lau đi là hoàn toàn có thể vô hiệu trọn vẹn lớp keo 402 rồi đấy.

Mua dung môi Acetone tinh khiết ở đâu ?

Hiện nay tất cả chúng ta hoàn toàn có thể mua Acetone tại nhiều shop, hiệu thuốc bán hóa chất chuyên sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể truy vấn website lasta.com.vn để tìm hiểu thêm hóa chất Acetone tinh khiết để làm thí nghiệm hoặc mua để vô hiệu lớp keo 502 bám trên quần aó, trên sắt kẽm kim loại hay các đồ vật mái ấm gia đình với mức giá TỐT nhất.

*

Dung môi Acetone được sử dụng để làm tan keo 502

Hy vọng bài viết về cách tẩy keo 502 dính vào tay, trên sắt kẽm kim loại, trên quần áo cực kỳ đơn thuần. Bạn hoàn toàn có thể vận dụng cách này với các loại keo dính khác.

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Top 14 Công Thức Làm Nước Sốt Mì Trộn

Duới đây là các thông tin và kiến thức và kỹ năng về chủ đề công thức làm nước sốt Read more

Cách làm nước sốt trộn với hủ tiếu hay mì khô đều ngon hết sẩy

Trong các món trộn thì nước sốt đậm đà là yếu tố quyết định hành động mùi vị món ăn. Read more

Cách làm sốt trộn mì khô ngon đúng chuẩn của người Hoa – Nấu Ăn Thường Thức – Món ngon mỗi ngày

1.1. Nguyên liệu 1. Cách làm nước sốt mì khô đúng chuẩn của người Hoa Cách làm mì khô của Read more

Cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen cực hot – https://cachlam.org

Like Fanpage Làm bánh 365 để update những công thức mới mỗi ngày! Cho đến nay, bánh trà sữa trân Read more

Cách làm sốt trong suốt

Giao hàng toàn nước Beemart không lấy phí với đơn hàng trên 350.000 nội thành của thành phố TP.HN, Hồ Read more

Sốt Tonkasu có vị gì? Cách làm sốt Tonkatsu đơn giản -Digifood | Daisudaiduongxanh – https://cachlam.org

Tonkatsu là một trong những loại nước sốt quen thuộc mà bạn hoàn toàn có thể tìm thấy trong các Read more

Cách làm sốt tiêu đen – Bỏ túi 3 công thức làm nước sốt đơn giản.

Nước sốt tiêu đen là chìa khóa của món bít tết ngon. Vậy cách làm nước sốt tiêu đen như Read more

Owned by kynangquantri.com DMCA.com Protection Status