Cách tạo bài kiểm tra trên Google Form mới nhất [2022]

Nếu như trước kia, việc tạo bài kiểm tra trực tuyến ít được chăm sóc. Thì nay, do tác động ảnh hưởng của đại dịch, mà các ứng dụng học và dạy học trực tuyến được sử dụng ngày càng phổ cập. Đặc biệt với Google Form. Đây là công cụ vô cùng hữu dụng trong việc làm và học tập .

Đặc biệt trong tình hình hiện nay, khi học sinh không đến được trường và phải làm bài kiểm tra tại nhà, thì Google Form là công cụ hỗ trợ rất tốt các thầy cô tạo bài kiểm tra trắc nghiệm và gửi cho học sinh. Khi đó, học sinh có thể làm bài kiểm tra online và nộp bài ngay tại nhà. Đồng thời, học sinh cũng có thể biết ngay số điểm mà mình đạt được. Vậy, cách tạo bài kiểm tra trên Google Form như nào? Mời bạn đón xem chi tiết qua ảnh và video minh họa dưới đây.

Cách tạo bài kiểm tra trên Google Form chi tiết qua ảnh minh họa

Tóm tắt: Trước hết, bạn cần có tài khoản Gmail. Sau đó, bạn có thể truy cập nhanh vào địa chỉ g.co/createaquiz để vào Google Form. Hoặc, bạn có thể vào Google Form từ trang Google biểu mẫu, hay từ Google Drive. Sau đó, bạn vẫn có thể tạo đề kiểm tra bình thường.

Sau khi đã soạn thảo nội dung của bài trắc nghiệm trên Google Form, bạn thiết lập điểm cho mỗi câu hỏi, đáp án đúng cho câu hỏi. Và sau cuối, bạn thiết lập form nhận hiệu quả, cài đặt để người dùng hoàn toàn có thể làm bài kiểm tra trực tuyến và nhận tác dụng ngay sau khi nộp bài. Các bước triển khai cụ thể như sau :

Bước 1: Truy cập vào Google Biểu mẫu để tạo Google Form

Bạn có thể truy cập nhanh vào địa chỉ g.co/createaquiz để vào Google Form. Hoặc, bạn có thể vào Google Form từ trang Google biểu mẫu, hay từ Google Drive… Nếu vào từ trang Google Drive, bạn có thể vào tạo bài kiểm tra trên Google Form như ảnh dưới đây. Tuy nhiên, trước khi tạo bài kiểm tra trên Google Form, bạn cần phải đảm bảo đã tạo tài khoản Gmail. Sau đó, bạn hãy đăng nhập và thực hiện các bước bên dưới:

Bước 1: Truy cập vào Google Biểu mẫu để tạo Google Form

Nếu vào Google Form từ Google Drive, bạn chỉ cần click vào dấu Cộng ở bên trái, sau đó chọn như hình. Hoặc bạn click vào một vị trí trống giữa trang, sau đó bạn chọn như hình.Giao diện trang tạo bài kiểm tra trên Google FormGiao diện trang tạo bài kiểm tra trên Google Form sau khi bạn vào Google Form để tạo đề kiểm tra.

Bước 2: Tạo nội dung cho bài kiểm tra trên Google Form

Đây là bước quan trọng nhất để tạo đề kiểm tra trực tuyến. Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng sẵn các câu hỏi trước để việc thao tác tạo các câu hỏi sẽ nhanh hơn. Tùy theo từng kiểu câu hỏi, mà bạn hoàn toàn có thể thiết lập câu vấn đáp tương thích .
Bước 2: Tạo nội dung cho bài kiểm tra trên Google Form

Trước hết, bạn hãy viết tiêu đề và phần mô tả ngắn gọn cho bài kiểm tra.Sau đó, bạn hãy tạo các câu hỏi cho đề kiểm tra online trên Google Form.Sau đó, bạn hãy tạo các câu hỏi cho đề kiểm tra online trên Google Form.Thiết lập câu trả lời đúng, điểm số cho mỗi câu hỏi trắc nghiệm trên Google Form.
Thiết lập câu trả lời đúng, điểm số cho mỗi câu hỏi. Sau đó, bạn click vào Xong để hoàn tất.Chọn Hộp kiểm nếu câu hỏi có nhiều đáp án đúng.Nếu trường hợp câu hỏi có nhiều đáp án đúng, bạn hãy chọn kiểu câu trả lời là hộp kiểm.Sau đó, bạn vẫn thiết lập các câu trả lời đúng và số điểm cho câu hỏi.Sau đó, bạn vẫn thiết lập các câu trả lời đúng và số điểm cho câu hỏi.

Bước 3: Cài đặt trang nhận bài kiểm tra làm sau khi nộp bài

Sau khi người dùng nộp bài kiểm tra online, bạn sẽ nhận được toàn bộ các thông tin đáp án, thông tin cá nhân mà bạn đã thiết lập. Thông thường ở phần đầu bài kiểm tra online trên Google Form, bạn tạo một số box để người dùng nhập thông tin cá nhân. Sau đó, ở phía dưới là các câu hỏi để người dùng làm trắc nghiệm.

Tạo file nhận đáp án cho bài kiểm tra trắc nghiệm trên Google FormTạo file nhận đáp án cho bài kiểm tra trắc nghiệm trên Google FormSau đó, bạn đặt tên cho file nhận câu trả lời và click vào Tạo.Sau đó, bạn đặt tên cho file nhận câu trả lời và click vào Tạo.

Bước 4: Một số cài đặt khi tạo bài kiểm tra trên Google Form

Đây cũng là một bước khá quan trọng. Và tại bước này, bạn hoàn toàn có thể thiết lập được nhiều thông tin. Ví dụ, bạn hoàn toàn có thể thiết lập để người vấn đáp hoàn toàn có thể biết ngay hoặc không biết số điểm của mình sau khi nộp bài. Hoặc, bạn hoàn toàn có thể cho người vấn đáp biết đáp án đúng sai sau khi nộp bài …
Ngoài ra, trong phần Câu vấn đáp, bạn hoàn toàn có thể cài đặt để người dùng chỉ hoàn toàn có thể làm và nộp bài 1 lần. Đây là một tính năng thiết yếu và rất hay. Bạn nên bật tính năng này để hạn chế một người dùng làm bài kiểm tra nhiều lần .
Bước 4: Một số cài đặt khi tạo bài kiểm tra trên Google FormBạn click sang tab Cài đặt, sau đó bạn có thể cài đặt cho đề kiểm tra như trong hình.Cài đặt giới hạn cho người dùng chỉ được trả lời 1 lần/bài kiểm tra online.Cài đặt giới hạn cho người dùng chỉ được trả lời 1 lần/bài kiểm tra online.

Bước 5: Chia sẻ đề kiểm tra trắc nghiệm trên Google Form đến người dùng

Đây là bước cuối cùng để hoàn thiện đề kiểm tra. Bạn có thể gửi trực tiếp đến danh sách người dùng theo email. Hoặc, bạn có thể tạo đường link liên kết. Sau đó, bạn chia sẻ đường liên kết đến với những người cần phải làm bài kiểm tra. Như vậy là xong quá trình tạo bài kiểm tra trên Google Form.

Bước 5: Chia sẻ đề kiểm tra trắc nghiệm trên Google Form đến người dùngTại bước này, bạn có thể chia sẻ bài kiểm tra online trực tiếp vào mail. Hoặc bạn cũng có thể chia sẻ bằng cách tạo liên kết, và gửi liên kết đến những người bạn muốn làm bài kiểm tra.Như vậy ở nội dung trên, Đỗ Bảo Nam Blog đã san sẻ rất khá đầy đủ và chi tiết cụ thể về cách tạo bài kiểm tra trên Google Form. Trên ứng dụng này, bạn hoàn toàn có thể tạo các bài kiểm tra dạng trắc nghiệm. Hoặc, bạn cũng hoàn toàn có thể tạo đề kiểm tra dưới một số ít dạng khác. Nếu bạn cần tương hỗ thêm thông tin về Google Form, bạn hãy để lại comment ở dưới video trên kênh Đỗ Bảo Nam Blog. Xin cảm ơn !

Kênh Youtube Đỗ Bảo Nam Blog: https://youtube.com/dobaonamblog

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách tạo bài kiểm tra trên Google Form mới nhất [2022]. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Lạ miệng bò sốt trứng muối ngon chuẩn nhà hàng, cả nhà tấm tắc “10 điểm”

Với cách hướng dẫn chi tiết cụ thể này, bất kể ai cũng hoàn toàn có thể vào nhà bếp Read more

5 Cách Làm Sốt Trứng Muối – Thơm Ngon, Đậm Vị – Trí Việt Phát

Hiện tại có rất nhiều công thức làm sốt trứng muối, tùy thuộc vào bạn dùng sốt ăn kèm với Read more

Cách làm sốt chấm bánh tráng đơn giản nhưng ăn là ghiền – BepXua

Sốt chấm bánh tráng với vị chua, cay, mặn và ngọt. Lại còn vị beo béo của trứng cút phối Read more

4 cách làm nước sốt trộn xà lách đậm đà, độc đáo – Digifood

Xà lách trộn là món ăn thanh đạm, không dầu mỡ được sử dụng để thanh lọc khung hình. Để Read more

Top 14 Công Thức Làm Nước Sốt Mì Trộn

Duới đây là các thông tin và kiến thức và kỹ năng về chủ đề công thức làm nước sốt Read more

Cách làm nước sốt trộn với hủ tiếu hay mì khô đều ngon hết sẩy

Trong các món trộn thì nước sốt đậm đà là yếu tố quyết định hành động mùi vị món ăn. Read more

Cách làm sốt trộn mì khô ngon đúng chuẩn của người Hoa – Nấu Ăn Thường Thức – Món ngon mỗi ngày

1.1. Nguyên liệu 1. Cách làm nước sốt mì khô đúng chuẩn của người Hoa Cách làm mì khô của Read more

Cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen cực hot – https://cachlam.org

Like Fanpage Làm bánh 365 để update những công thức mới mỗi ngày! Cho đến nay, bánh trà sữa trân Read more

Developed by tuvimoi.com DMCA.com Protection Status