Cách tạo bảng khảo sát trong Excel, Word, Google, Facebook và SurveyMonkey “dễ như ăn bánh” – Diều Hâu

Bảng khảo sát là một trong những giải pháp hiệu suất cao để tích lũy thông tin, quan điểm, phản hồi của mọi người về một yếu tố nào đó. Tuy nhiên, không phải bảng khảo sát nào cũng đơn thuần, dễ hiểu và nhiều lúc còn khiến người dùng cảm thấy căng thẳng mệt mỏi khi phải điền hết các thông tin trong đó. Để tạo ra những thưởng thức người mua tốt nhất, người tạo phải khiến người dùng hài lòng khi triển khai, triển khai xong và gửi đi bảng khảo sát.

Vậy cách tạo bảng khảo sát để người dùng hoàn toàn có thể phân phối cho bạn những phản hồi có giá trị ? Dưới đây là 1 số ít mẹo sẽ giúp bạn tăng trưởng các cuộc khảo sát hiệu suất cao dựa trên các công cụ như Excel, Word, Google, Facebook và SurveyMonkey.

Cách tạo bảng khảo sát

 1. Chọn nền tảng tương thích để tạo bảng khảo sát.
 2. Tạo cuộc khảo sát càng ngắn gọn càng tốt.
 3. Không nên hỏi những câu hỏi “ có ” hoặc “ không ”
 4. Sắp xếp các tùy chọn câu vấn đáp một cách ngẫu nhiên.
 5. Sử dụng những câu hỏi mang tính trung lập.
 6. Biên soạn dạng câu hỏi ma trận một cách thận trọng.
 7. Tùy chỉnh câu hỏi và câu vấn đáp tương thích với từng đối tượng người tiêu dùng.
 8. Sử dụng dạng câu hỏi Red Herring để vô hiệu những người tham gia khảo sát thiếu trung thực

1. Chọn nền tảng tương thích để tạo bảng khảo sát

Để tạo một cuộc khảo sát tương thích với từng đối tượng người dùng, việc tiên phong là phải chọn được nền tảng tương thích. Ví dụ, nếu bạn đang muốn khảo sát người dùng Facebook, thì cuộc khảo sát của bạn phải được triển khai trên Facebook. Hoặc nếu bạn muốn gửi một bảng khảo sát cho người mua trải qua email, bạn nên triển khai cuộc khảo sát đó bằng Google Form.

Ngoài ra, hãy nghĩ về cách bạn sẽ sử dụng tài liệu như thế nào. Nếu bạn muốn tích lũy nhiều tài liệu và muốn chia nhỏ để nghiên cứu và phân tích, bạn nên tạo bảng khảo sát bằng Microsoft Forms để hoàn toàn có thể tải xuống hiệu quả dưới dạng bảng tính.

2. Tạo cuộc khảo sát càng ngắn gọn càng tốt

Khi điền thông tin, câu hỏi cho bảng khảo sát, hãy chỉ tập trung chuyên sâu vào những chi tiết thực sự quan trọng, ví dụ như tài liệu để lập luận, khởi chạy chiến dịch hoặc biến hóa mẫu sản phẩm. Những câu hỏi không tương quan sẽ làm giảm hiệu suất cao của các cuộc khảo sát và làm phân tán sự tập trung chuyên sâu của người dùng. Hãy nhớ rằng những người vấn đáp khảo sát không thực sự chăm sóc đến bạn hoặc công ty của bạn, cái họ chăm sóc đến là việc họ hoàn toàn có thể hoàn thành xong khảo sát nhanh như thế nào.

Bạn nên biết rằng tỷ suất bỏ lỡ giữa chừng khi làm các cuộc khảo sát dài thường khá cao. Vậy một bảng khảo sát dài và chi tiết cụ thể với 15 câu hỏi hay một bảng khảo sát ngắn gọn với 200 câu hỏi sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất. Câu vấn đáp chắc như đinh là lựa chọn thứ 2.

Nếu bảng khảo sát của bạn dài, hãy hướng dẫn người vấn đáp qua các phần bằng cách hỏi đúng trọng tâm yếu tố. Bạn cũng hoàn toàn có thể phân phối cho họ những gợi ý khi họ gần hoàn thành xong. Hãy hiển thị cho họ thanh tiến trình để họ biết còn lại bao nhiêu Tỷ Lệ trong bảng khảo sát. Và nên nhớ luôn cảm ơn họ vì đã dành thời hạn để đưa ra phản hồi.

3. Không nên hỏi những câu hỏi đáp án là “ có ” hoặc “ không ”

Do tâm ý, người làm khảo sát thường có xu thế vấn đáp Có khi được hỏi câu hỏi “ có ” hoặc “ không ” ( trừ khi bạn hỏi họ có làm sai điều gì không ).

Thay vì hỏi trực tiếp, hãy cố gắng nỗ lực soạn những câu hỏi để họ đưa ra những câu vấn đáp cụ thể hơn. Ví dụ, cung ứng cho họ một list các tùy chọn và hỏi xem họ có sử dụng hoặc biết bất kỳ mục nào được liệt kê hay không. Chỉ được cho phép người vấn đáp liên tục nếu họ chọn các mục bạn chăm sóc. Như vậy, bạn sẽ hoàn toàn có thể chắc như đinh rằng những người liên tục vấn đáp sẽ đưa ra những phản hồi trung thực cho câu hỏi của bạn.

Bạn không nên biên soạn câu hỏi như ví dụ sau :

bảng khảo sát

Hãy tinh chỉnh và điều khiển chúng một chút ít :

bảng khảo sát

4. Sắp xếp các tùy chọn câu vấn đáp một cách ngẫu nhiên

Ngoài ra, vì tâm ý muốn hoàn thành xong nhanh cuộc khảo sát, mọi người thường nhấp vào tùy chọn vấn đáp tiên phong. Điều này cũng tương tự như so với câu vấn đáp có dạng “ Chọn toàn bộ những đáp án trên ” ở ở đầu cuối. Việc sắp xếp ngẫu nhiên các tùy chọn vấn đáp hoàn toàn có thể giúp bạn tránh được những thực trạng trên.

Hầu hết các công cụ khảo sát sẽ được cho phép bạn cố định và thắt chặt các tùy chọn như “ Không có câu vấn đáp ” hoặc “ Không có đáp án tương thích ” ở cuối list và loại trừ chúng khỏi sự sắp xếp ngẫu nhiên.

Dưới đây là 2 ví dụ để bạn thấy rõ được sự độc lạ :

bảng khảo sát

bảng khảo sát

5. Sử dụng những câu hỏi mang tính trung lập

Đặt câu hỏi với câu vấn đáp có sẵn khi hỏi quan điểm của người mua hoàn toàn có thể khiến người vấn đáp cảm thấy bị gò bó bởi những câu vấn đáp nhất định đó, và sẽ tác động ảnh hưởng đến phản hồi chân thực của người mua.

Ví dụ:
bảng khảo sát

Thay vào đó hãy hỏi :

bảng khảo sát

Nếu bạn muốn biết đơn cử họ thích gì, bạn hoàn toàn có thể hỏi thêm họ về nguyên do tại sao họ yêu thích nó. Tất nhiên, bạn cũng hoàn toàn có thể làm tương tự như với những người chấm điểm thấp hơn. Điều này phân phối cho bạn nhiều tài liệu có ích, đúng mực những gì mọi người yêu thích về mẫu sản phẩm của bạn, từ đó bạn sẽ biết mình cần phải làm gì tiếp theo để củng cố và tăng trưởng mẫu sản phẩm.

6. Biên soạn dạng câu hỏi ma trận một cách thận trọng

Dạng câu hỏi ma trận khá là phức tạp, thế cho nên chỉ sử dụng chúng cho những thắc mắc quan trọng.

Ngoài ra, mỗi ma trận không được có nhiều hơn 7 tùy chọn hàng hoặc tiêu đề để giúp người nhận khảo sát không bị choáng ngợp về mặt thị giác.

Dưới đây là một ví dụ về bảng câu hỏi ma trận mà bạn hoàn toàn có thể quản trị :

bảng khảo sát

7. Tùy chỉnh câu hỏi và câu vấn đáp tương thích với từng đối tượng người dùng

Đối tượng tham gia khảo sát sẽ ở những độ tuổi, trình độ học vấn, độ hiểu biết khác nhau, họ hoàn toàn có thể biết rõ về mẫu sản phẩm của bạn hoặc không, nhưng có điểm chung là họ sử dụng dịch vụ, mẫu sản phẩm của bạn. Vì vậy, hãy chắc như đinh rằng bạn cung ứng thêm các tùy chọn nếu họ không biết câu vấn đáp.

Ví dụ, câu hỏi này số lượng giới hạn người vấn đáp chỉ với 2 tùy chọn :

bảng khảo sát

Trong ví dụ sau, câu hỏi đã gồm có nhiều tùy chọn hơn mà người vấn đáp hoàn toàn có thể thuận tiện lựa chọn :

bảng khảo sát

8. Sử dụng dạng câu hỏi Red Herring để vô hiệu những người tham gia khảo sát thiếu trung thực

Câu hỏi Red Herring là những câu hỏi chứa đáp án không tương quan đến chủ đề, gây mất tập trung chuyên sâu. Bạn nên sử dụng dạng câu hỏi này để kiểm tra chất lượng của phiếu khảo sát. Điều này sẽ giúp bạn xác nhận được những thông tin người tham gia vấn đáp có đúng chuẩn, trung thực hay không.

Tuy nhiên, không phải khi nào bạn cũng nên hủy hiệu quả của những phiếu khảo sát chứa câu hỏi dạng Red Herring. Ví dụ, chỉ loại bỏ phiếu khảo sát nếu người dùng có 5 trên 10 đáp án là “ Không biết ” cho các câu hỏi dạng này.

Như vậy, bạn đã nắm được những yếu tố tạo nên một bảng khảo sát hiệu suất cao, đã đến lúc bạn học cách khởi đầu tạo một cuộc khảo sát trên các nền tảng Microsoft Excel, Microsoft Word, Google Forms, Facebook hoặc SurveyMonkey.

Cách tạo bảng khảo sát trong Microsoft Forms

 • Đăng nhập vào Microsoft Office 365. Bạn hoàn toàn có thể đăng nhập trên OneDrive hoặc sử dụng phiên bản không tính tiền.
 • Chọn Forms từ menu chính ở góc trên cùng bên trái của OneDrive. Chọn Forms survey để khởi đầu tạo bảng khảo sát
 • Đặt cho phiếu khảo sát một tiêu đề và diễn đạt giúp người nhận ra được nội dung của phiếu khảo sát là gì. Sau đó, nhấp Add question
 • Chọn loại câu vấn đáp cho các câu hỏi. Các tùy chọn gồm có trắc nghiệm, văn bản, xếp hạng,..

bảng khảo sát

 • Điền vào các câu hỏi và lặp lại quy trình này cho đến khi hoàn tất. Đảm bảo bạn quy đổi nút Multiple answers hoặc Required, nếu có.
 • Gửi cho người nhận bằng nút Send ở góc trên bên phải. Bạn hoàn toàn có thể gửi biêu mẫu qua email, link link trực tiếp đến phiếu khảo sát hoặc nhúng khảo sát trên website.

bảng khảo sát

Cách tạo phiếu khảo sát trong Microsoft Word

 • Bắt đầu với một tài liệu trống hoặc tìm kiếm Form trong thư viện mẫu. Chọn mẫu cung ứng tốt nhất nhu yếu của bạn và nhấp vào Create.

bảng khảo sát

 • Tìm kiếm tab Developer.

Tìm tab Developer trên PC bằng cách nhấp vào File => Options => Customize Ribbon => Main Tabs => Developer => OK.

Tìm tab Developer trên Mac bằng cách nhấp vào Word => Preferences => Authoring and Proofing Tools => View => Show developer tab.

bảng khảo sát

 • Thêm nội dung vào phiếu khảo sát, sau đó chọn loại trấn áp cho các câu vấn đáp khảo sát.

bảng khảo sát

Ví dụ : nếu bạn muốn người vấn đáp nhập câu vấn đáp, hãy chọn Text Box hoặc nếu bạn muốn người vấn đáp chọn từ một nhóm câu vấn đáp, hãy chọn Combo Box. ( Điều khiển sẽ Open dưới dạng hộp màu xám trong Word. )

 • Nhập văn bản hướng dẫn hoặc tùy chọn menu thả xuống. Cách này sẽ được cho phép người vấn đáp lựa chọn giữa một loạt các tùy chọn vấn đáp.
 • Nhấp vào tab Review => Protect => Protect Document. Cách này sẽ giúp tránh thực trạng người nhận chỉnh sửa câu hỏi trong khi được cho phép họ điền vào câu vấn đáp.

bảng khảo sát

 • Chia sẻ biểu mẫu của bạn với người nhận. Người nhận hoàn toàn có thể điền vào máy tính và in ra, hoặc in ra rồi điền bằng tay.

Cách tạo phiếu khảo sát bằng Google Survey

 • Mở menu thông tin tài khoản Gmail của bạn và chọn Forms. Bạn hoàn toàn có thể nhấp vào More để thấy các tùy chọn.

bảng khảo sát

 • Chọn một biểu mẫu trống hoặc sử dụng template có sẵn trong thư viện. Các tùy chọn gồm có biểu mẫu phản hồi sự kiện, biểu mẫu các nhu yếu việc làm, …

bảng khảo sát

 • Đặt tên cho phiếu khảo sát và thêm diễn đạt. Đảm bảo tên phiếu khảo sát của bạn rõ ràng và viết đúng chính tả, vì đây sẽ tiêu đề điển hình nổi bật nhất trên biểu mẫu.

bảng khảo sát

 • Tạo câu hỏi biểu mẫu bằng cách chọn một loại câu hỏi. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể khởi đầu nhập các tùy chọn để người nhận chọn hoặc viết câu vấn đáp. ( Đảm bảo bật nút Required so với các câu vấn đáp bắt buộc ).

bảng khảo sát

 • Thêm các phần, mục bổ trợ hoặc các tùy chọn định dạng duy nhất bằng cách sử dụng menu thanh bên. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng cách này để sắp xếp lại hoặc chia nhỏ thứ tự của các câu hỏi khác nhau.

bảng khảo sát

 • Điều chỉnh thiết lập phiếu khảo sát Bạn hoàn toàn có thể cài đặt để biểu mẫu có dạng như một bài kiểm tra, một thông tin xác nhận và tích lũy địa chỉ email của người nhận.
 • Gửi khảo sát cho người nhận. Thêm người nhận vào khảo sát bằng cách nhấp vào nút Send ở góc trên bên phải.

bảng khảo sát

Cách tạo khảo sát trên Facebook

Facebook phân phối hai tùy chọn để tạo khảo sát : một cuộc thăm dò đơn thuần ( poll ) hoặc ứng dụng Survey. Tùy chọn thăm dò ý kiến chỉ cho phép bạn đặt một thắc mắc, trong khi ứng dụng Survey được cho phép bạn tùy chỉnh và lan rộng ra khảo sát của mình thành nhiều loại câu hỏi khác nhau. Trước hết, hãy cùng tìm hiểu và khám phá cách tạo một cuộc khảo sát trên FaceBook.

 • Nhập Survey vào thanh tìm kiếm trên Facebook của bạn. Trong mục All Results, hãy chọn tùy chọn tiên phong có tên là Survey, nó sẽ dẫn bạn đến trang Facebook của ứng dụng.
 • Chọn nút Use app trên trang Facebook. Sẽ có một tùy chọn ở trên cùng trên trang Facebook của ứng dụng, hãy nhấp vào Use app.
 • Cho phép Survey sử dụng thông tin hồ sơ của bạn. Bạn sẽ cần cấp cho ứng dụng quyền truy vấn vào hồ sơ Facebook của mình trước khi hoàn toàn có thể khởi đầu sử dụng.
 • Đặt tên cho cuộc khảo sát của bạn. Bạn hoàn toàn có thể đặt tên cho phiếu khảo sát hoặc chỉnh sửa sau trong quy trình thiết lập.

bảng khảo sát

 • Tùy chỉnh các tùy chọn câu hỏi và câu vấn đáp trong khảo sát. Các cuộc khảo sát của Facebook được cho phép bạn sử dụng tổng thể các loại câu hỏi khảo sát và bạn hoàn toàn có thể nhập hàng loạt các tùy chọn trắc nghiệm bằng cách sử dụng trường văn bản đa dạng thức.

bảng khảo sát

 • Xem trước phiếu khảo sát của bạn. Sau khi các câu hỏi của bạn được điền vừa đủ, bạn hoàn toàn có thể xem trước bản khảo sát của mình để kiểm tra lại trước khi xuất bản.
 • Xuất bản khảo sát của bạn trên trang cá thể hoặc trang của công ty. Bước ở đầu cuối là xuất bản khảo sát và hiển thị nó trực tuyến trên trang của bạn. Bạn hoàn toàn có thể tạo một bài đăng duy nhất cho cuộc khảo sát của mình, san sẻ nó qua URL hoặc mời những người riêng không liên quan gì đến nhau để hoàn thành xong.

bảng khảo sát

Cách thực thi cuộc thăm dò ý kiến ( poll ) trên Facebook

 • Nhập Poll vào thanh tìm kiếm trên Facebook. Trong All, chọn tùy chọn tiên phong Poll, nó sẽ dẫn bạn đến trang Facebook của ứng dụng.

bảng khảo sát

 • Chọn nút Use app trên trang Facebook. Sẽ có một tùy chọn ở trên cùng trên trang Facebook của ứng dụng, hãy nhấp vào Use app.

bảng khảo sát

 • Cho phép Poll sử dụng thông tin hồ sơ của bạn. Bạn cần cấp quyền truy vấn Poll vào hồ sơ Facebook của mình trước khi sử dụng.

bảng khảo sát

bảng khảo sát

 • Tùy chỉnh các tùy chọn câu hỏi và câu vấn đáp trong poll của bạn. Điều tiếp theo là khởi đầu điền vào poll. Ứng dụng Poll được cho phép bạn sử dụng các loại câu hỏi khác nhau.

bảng khảo sát

 • Xem trước poll của bạn. Sau khi các câu hỏi của bạn được điền khá đầy đủ, bạn hoàn toàn có thể xem trước poll để kiểm tra lại trước khi xuất bản.
 • Xuất bản poll trên trang của bạn. Có một số ít tùy chọn mở cho bạn. Ví dụ, bạn hoàn toàn có thể tạo một bài đăng cho poll, san sẻ nó qua link hoặc mời các cá thể tham gia.

Xem thêm : Hướng dẫn cách tạo Poll trong các cuộc họp trên Zoom

Cách tạo phiếu khảo sát trong SurveyMonkey

 • Chọn loại khảo sát bạn muốn tạo. Bạn hoàn toàn có thể ĐK SurveyMonkey bằng thông tin tài khoản không tính tiền hoặc trả phí và sau khi điền chi tiết cụ thể về cách bạn định sử dụng nó, bạn hoàn toàn có thể mở màn xem qua hướng dẫn tạo khảo sát của ứng dụng.
 • Đặt tên cho cuộc khảo sát. Khi bạn đã chọn loại khảo sát bạn muốn, hãy đặt tên cho nó và gán nó vào một hạng mục.
 • Thêm hoặc chọn câu hỏi khảo sát. Bạn hoàn toàn có thể khởi đầu nhập các câu hỏi khảo sát hoặc chọn từ các câu hỏi mà SurveyMonkey yêu cầu cho loại khảo sát bạn đã chọn.

bảng khảo sát

 • Gửi khảo sát của bạn cho người vấn đáp. SurveyMonkey phân phối các tùy chọn khác nhau để tiến hành khảo sát của bạn, gồm có năng lực mua câu vấn đáp từ một nhóm rộng.
 • Tạo phiếu khảo sát mà mọi người muốn triển khai.

Nếu người vấn đáp của bạn đang dành thời hạn để triển khai xong cuộc khảo sát của bạn, hãy phân phối cho họ một phiếu khảo sát mê hoặc, trung lập và tôn trọng thời hạn của họ. Giờ đây, bạn đã có các chiêu thức hay nhất về cách tạo một phiếu khảo sát hiệu suất cao, hãy thử triển khai khảo sát ngay thời điểm ngày hôm nay và xem bạn sẽ mày mò thêm những thông tin chi tiết cụ thể nào về đối tượng người tiêu dùng người mua của mình.

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách tạo bảng khảo sát trong Excel, Word, Google, Facebook và SurveyMonkey “dễ như ăn bánh” – Diều Hâu. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Bình chọn bài này
Cách làm thú vị khác
Cách làm slide tự chạy trong PowerPoint 2016, 2013, 2010, 2007

PowerPoint là một ứng dụng được cho là một “ứng dụng thần thánh” vì có những chức năng thú vị. Read more

Cách làm giảm vân môi, môi nhiều rãnh, nhăn nhúm cho đôi môi căng mọng
Cách làm giảm vân môi, môi nhiều rãnh, nhăn nhúm cho đôi môi căng mọng

Cách làm giảm vân môi có rất nhiều chị em chăm sóc bởi rất nhiều người gặp phải thực trạng Read more

Cách làm trơn khóa áo

9 Cách sửa khóa kéo đơn giản, nhanh và cực hiệu quả Khóa kéo là loại phụ kiện được dùng Read more

Cách trồng khoai tây đơn giản tại nhà từ củ mọc mầm

Khoai tây thực phẩm giàu dinh dưỡng, phổ biến trong bữa ăn của mọi gia đình, hơn nữa trồng khoai Read more

Kỹ thuật chăm sóc và điều khiển cây nhãn ra hoa theo ý muốn | Kỹ thuật nuôi trồng

– Đắp mô, bồi liếp : Trong 2 năm đầu, hàng năm cần đắp thêm đất khô vào chân mô, Read more

TẠO TRÒ CHƠI CHIẾC NÓN KỲ DIỆU BẰNG POWERPOINT 2021

Bước 1 : Tùy chỉnh Vẽ một hình tròn trụ để mở màn tạo game show chiếc nón kỳ diệu Read more

Cách làm chicken salad bằng tiếng Anh

FirstlyWash the chicken breast and soak it with fresh milk for about 10 minutes. Place the chicken breast in a Read more

Cách Làm Chem Chép Xào Sa Tế, Cách Làm Món Chem Chép Xào Satế Của Hà Trinh

Những món xào luôn rất được ưa chuộng và xuất hiện phổ biến trong những bữa cơm gia đình bởi Read more

Powered by niemphat.vn

DMCA.com Protection Status