Cách Vệ Sinh, Làm Sáng Đồ Bạc đúng cách | Cleanipedia

Có thể làm sáng bạc với khăn lau thường thì hay không ?

Bạc và bạch kim là một món đồ trang sức đẹp yêu thích, mang tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao nhưng không quá đắt đỏ. Các loại sản phẩm từ bạc hay bạch kim sau một thời hạn sử dụng chúng sẽ trở nên xỉn màu, mất đi sự sáng bóng loáng vốn có. Các loại trang sức đẹp từ lắc tay, vòng cổ tới nhẫn với những chi tiết cụ thể gắn ngọc trai, đá quý cầu kỳ sẽ có cách đánh sáng khác nhau. Để vô hiệu các vết bẩn này, các chị em thường mang ra tiệm vệ sinh, khá tốn kém và mất thời hạn.

Đồ bạc đẹp nhưng lại có xu thế dễ bị hoen ố, đặc biệt quan trọng là khi bị bỏ không dùng đến một thời hạn. Có thể làm sáng bạc với khăn lau mềm vì khăn lau thô ráp hoàn toàn có thể làm xước trang sức đẹp bạc của bạn. Sử dụng một miếng vải lau bạc đặc biệt quan trọng hoặc một chiếc khăn microfiber để lau sạch bạc và đừng quên lau khô với một chiếc khăn mềm nhé!

làm sáng bạc với khăn lau mềm

Có Nên Sử Dụng Sản Phẩm Chuyên Dụng Hay Vải Lau Bạc Không ?

Các loại sản phẩm chuyên sử dụng rất tốt cho việc vệ sinh bạc và bạn nên dùng chúng. Bạn hoàn toàn có thể mua nước làm sáng bóng đồ trang sức đẹp bằng bạc để giúp giảm rủi ro tiềm ẩn hoen ố và giữ độ sáng ở các cửa tiệm, ngoài những còn có những loại sản phẩm phụ trợ để giúp cho việc làm thuận tiện hơn.

Một trong những mẫu sản phẩm đó là vải lau bạc, hoặc một chút ít bông cotton chất lượng tốt. Tốt nhất là bạn dùng thứ gì mà bạn biết chắc không làm tổn hại đồ bạc – luôn nhớ thử một mẫu sản phẩm mới lên một diện tích quy hoạnh nhỏ và khuất trước để bảo vệ bạc không bị ảnh hưởng tác động gì.

Cách Làm Sạch Trang Sức Bằng Bạc Với Các Chất Tự Nhiên

Sản phẩm tự nhiên cũng là cách tốt để làm sáng bóng đồ trang sức đẹp bằng bạc. Không những đạt hiệu suất cao tốt, chúng còn tiếp xúc rất nhẹ nhàng so với mặt phẳng sắt kẽm kim loại – và điểm nữa là không hề tốn kém. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng cùng với miếng vải lau bạc chuyên được dùng. Một lần nữa, bất kể khi nào bạn định dùng một mẫu sản phẩm mới, nhớ thử trước, để bảo vệ không làm hỏng đồ bạc của bạn. Sau đây là 1 số ít mẹo làm sáng bạc chỉ với những nguyên vật liệu có sẵn trong nhà :

  • Kem đánh răng. Một số người chỉ tin dùng kem đánh răng để làm trắng bạc. Dùng để đánh bóng đồ bạc thường thì, và xả sạch với nước ấm. Tuy nhiên hãy chắc là bạn dùng loại kem đánh răng dịu nhẹ, vì loại chứa chất tẩy trắng sẽ hoàn toàn có thể làm mòn đồ bạc.

  • Muối nở ( Baking soda ). Thử trộn một chút ít baking soda với một chút ít nước – vừa đủ để tạo thành một hỗn hợp đặc sệt. Dùng hỗn hợp này thay cho chất làm bóng bạc thường thì, sau đó xả sạch với nước ấm.

  • Muối. Hỗn hợp baking soda với nước và muối hoàn toàn có thể dùng để ngâm đồ bạc. Hãy thử ngâm đồ bạc của bạn trong hỗn hợp đó, bạn sẽ thấy hiệu quả rất tuyệt vời!

Cách Làm Sạch Trang Sức Bằng Bạc Với Các Chất Tự Nhiên

Mẹo Làm Sạch Bạc Bị Hoen Ố

Mặc dù làm trắng bóng bạc khá đơn thuần nhưng 1 số ít kĩ năng đặc biệt quan trọng sẽ đem lại tác dụng tốt hơn. Nếu bạn chưa từng vệ sinh hay đánh bóng bạc trước đó, sau đây là một số ít chiêu thức có ích :

  • Dùng khăn lau bạc nhẹ nhàng đưa lên đưa xuống theo phương thẳng đứng trong khi đánh bóng bạc. Sau khi hàng loạt món đồ đã được đánh bóng, hãy lặp lại hành vi này nhưng ngắn và với vận tốc nhanh hơn để làm sáng bóng mặt sắt kẽm kim loại.

  • Nếu bạn dùng muối nở ( baking soda ) và muối để ngâm bạc, lót giấy bạc vào đáy xoong, đặt đồ bạc vào trong, đổ nước vào, tiếp đó rắc chút muối và baking soda. Ngâm qua một đêm sau đó đổ hết nước và lau khô.

  • Luôn lau khô đồ bạc với chiếc khăn sạch và mềm. Khăn cứng sẽ làm xước món đồ bạc của bạn.

Những cách làm sáng bạc, bạch kim đơn thuần nhất tại nhà

Nhưng thực ra, cách làm sáng bạc và bạch kim không hề khó khăn vất vả như bạn tưởng. Với những cách làm sáng bạc, bạch kim đơn thuần dưới đây sẽ giúp chúng nhanh gọn hồi sinh vẻ sáng bóng và sự sang trọng và quý phái như bắt đầu.

1. Cách làm sáng bạc, bạch kim bằng oxy già

Bước 1 : Đầu tiên bạn cần rửa trang sức đẹp bạc hay bạch kim qua xà phòng và nước trước khi cho vào dung dịch oxy già, để những chi tiết cụ thể của trang sức đẹp được oxy già phủ đều.

Bước 2 : Đổ dung dịch oxy già vào trong một cái chén, sau đó ngâm trang sức đẹp bạc hay bạch kim vào dung dịch 3-4 phút rồi dùng bàn chải chà nhẹ vào mặt phẳng trang sức đẹp. Với những cụ thể nhỏ hãy dùng loại bàn chải có đầu mềm để đánh bóng chúng.

Bước 3 : Sau khi làm sạch trang sức đẹp bạc hay bạch kim bằng oxy già, hãy lấy trang sức đẹp ra rửa sạch lại với nước để tẩy hết dung dịch. Cuối cùng, dùng khăn mềm sạch lau khô món trang sức đẹp bạc hay bạch kim bạn vừa làm sáng.

Lưu ý : Hạn chế để trang sức đẹp trong dung dịch quá lâu nếu không dung dịch oxy già sẽ ăn mòn bạc hay bạch kim, làm mất đi sự mịn màng của các món trang sức đẹp.

Cách làm sáng bạc, bạch kim bằng oxy già

2. Cách làm sáng bạc, bạch kim bằng coca cola

Để khắc phục trang sức đẹp bạc hay bạch kim bị xỉn màu, bạn chỉ cần dùng lon coca cola uống dở và một chiếc khăn mỏng mảnh.

Bước 1 : Bạn đổ coca cola ra ly, sau đó để trang sức đẹp vào ngâm 30-40 phút rồi vớt chúng ra đặt trên chiếc khăn mỏng mảnh.

Bước 2 : Tiếp đến, lấy vải chà xung quanh trang sức đẹp để lấy đi hết bụi bẩn và lớp ố màu bên ngoài.

Bước 3 : Rửa sạch lại với nước ấm và thấm khô là trang sức đẹp của bạn sẽ trở nên sáng bóng.

3. Cách làm sáng bạc, bạch kim bằng giấm

Giấm là chất tẩy rửa rất tuyệt vời, hoàn toàn có thể làm sạch vô số những đồ vật trong nhà và trang sức đẹp bạc hay bạch kim cũng không ngoại lệ.

Bước 1 : Đổ một lượng giấm vừa đủ vào chén rồi cho loại sản phẩm bạc hay bạch kim vào ngâm 20-30 phút.

Bước 2 : Dùng một miếng vải nhúng vào giấm và chà lên các loại sản phẩm bạc hay bạch kim.

Bước 3 : Sau đó, rửa sạch lại với nước và thấm khô mẫu sản phẩm.

Nhược điểm : Phương pháp này tuy đơn thuần nhưng mang lại hiệu suất cao trắng sáng không cao bằng các chiêu thức khác.

Cách làm sáng bạc, bạch kim bằng giấm

4. Cách làm sáng bạc, bạch kim bằng kem đánh răng

Bước 1 : Cho trang sức đẹp bạc hay bạch kim cần làm sáng vào trong nước.

Bước 2 : Sau đó lấy một lượng kem đánh răng vừa đủ xoa đều lên mặt phẳng trang sức đẹp.

Bước 3 : Để kem trên mặt phẳng trang sức đẹp 10-15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, lau khô với khăn mềm và cùng ngắm sự trắng sáng kỳ diệu.

Lưu ý : Bạn không nên bôi kem đánh răng lên mặt phẳng đá hoặc ngọc trai.

5. Cách làm sáng bạc, bạch kim bằng giấy bạc

Để tăng tính hiệu suất cao của việc làm sáng bạc hay bạch kim người ta thường dùng giấy bạc để giữ cố định và thắt chặt hỗn hợp baking soda trên trang sức đẹp.

Bước 1 : Đầu tiên, rửa trang sức đẹp bạc hay bạch kim qua với nước trước khi bôi hỗn hợp lên.

Bước 2 : Trộn baking soda với kem đánh răng và muối thành một hỗn hợp đặc sệt rồi cắt giấy bạc thành những miếng vừa với trang sức đẹp.

Bước 3 : Bôi hỗn hợp lên và dùng bàn chải chà nhẹ để bảo vệ hỗn hợp phủ đều trên trang sức đẹp.

Bước 4 : Lấy giấy bạc bọc kín các trang sức đẹp và để trong vòng 30 phút.

Bước 5 : Gỡ giấy bạc ra rồi rửa sạch trang sức đẹp bạc hay bạch kim với nước và lau khô bằng khăn mềm, sau 1 lần làm bạn sẽ thấy trang sức đẹp của bạn trắng sáng.

 Cách làm sáng bạc, bạch kim bằng giấy bạc

Nên Làm Thế Nào Để Giữ Đồ Bạc Luôn Đẹp ?

Biết cách rửa đồ trang sức đẹp bằng bạc là một chuyện, giữ gìn nó luôn sáng đẹp suốt một thời hạn dài lại là chuyện khác. Sau đây là một số ít gợi ý đơn thuần về cách làm trắng bóng trang sức đẹp bằng bạc và giữ độ sáng cho chúng :

  • Mẹo làm trắng dây bạc : Bạn hãy dùng và đánh bóng món đồ bạc của bạn đều đặn. Đồ bạc xuống cấp trầm trọng nhất là khi bị bỏ xó một thời hạn dài, do đó bạn hãy đeo chúng liên tục.

  • Nếu bạn cần cất giữ đồ bạc một thời hạn dài thì nên phủ lên món đồ một lớp dầu ôliu. Việc này sẽ giúp làm giảm quy trình hoen ố.

Khi rửa thìa dĩa và bát đĩa bằng bạc, hãy rửa riêng chúng, đừng rửa lẫn với các loại khác, luôn dùng đựng vào chậu nhựa thay vì rửa thẳng trong bồn sắt kẽm kim loại – vì hoàn toàn có thể làm xước mặt phẳng bạc.

Các Điểm Chính

Vải lau bạc hoặc nước làm sáng bóng đồ trang sức đẹp bằng bạc giúp giảm rủi ro tiềm ẩn hoen ố và giữ độ sáng cho bạc. Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể dùng kem đánh răng, hay muối nở ( baking soda ) với chút muối và nước để vệ sinh đồ trang sức đẹp bằng bạc. Để giữ cho đồ bạc luôn đẹp, bạn nên sử dụng chúng liên tục, hoặc nếu phải cất đi trong một thời hạn dài, bạn hãy phủ lên đó một lớp dầu ôliu để làm giảm quy trình hoen ố.

>> > Xem thêm :

Tác giả : Team Cleanipedia

Bản quyền thuộc về : Unilever Vietnam.

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách Vệ Sinh, Làm Sáng Đồ Bạc đúng cách | Cleanipedia. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác
Cách làm món cốm rang tuổi thơ giòn rụm, thơm ngon từ cơm nguội

Cơm nguội còn thừa nhiều quá không biết phải giải quyết và xử lý như thế nào ? Hãy vào Read more

Cách xin lỗi 12 chòm sao vô cùng hiệu quả, hết giận ngay

Bạch Dương (21/3 – 19/4): Bạch Dương rất dễ tức giận nhưng cũng rất mau tha thứ. Vấn đề là Read more

Hướng Dẫn Sử Dụng Bệnh Án Điện Tử Tại Phòng Khám Victoria Healthcare | Bệnh án điện tử

1-        Tạo tài khoản Bệnh án điện tử (Portal) Khi đăng ký khám bệnh tại Phòng khám với địa chỉ Read more

Cách làm bề bề sốt cà chua

Theo dõi Massageishealthy trên Google News Nội dung chính Cách nấu các món ngon từ bề bề, món ngon từ Read more

5 cách làm salad bắp cải trộn mayonnaise, salad trộn dầu giấm, cải tím chua ngọt mayonnaise giảm cân hiệu quả – Chả lụa hai lúa

Những món gỏi trộn được yêu thích là bởi hương vị tươi mát lại còn không quá nhiều dầu mỡ. Nhưng bạn Read more

Công thức nấu món bò hầm sả thịt mềm thơm nức mũi – Digifood

Đổi mới hương vị ẩm thực cho gia đình khiến nhiều chị em băn khoăn chưa biết chọn món nào. Read more

Cách Làm Thịt Bò Ngâm Giấm Chua Ngọt Ngon Đã Miệng Tại Nhà

Thịt bò ngâm giấm là món ngon có nhiều ở miền Trung và các tỉnh phía Bắc. Đây là món Read more

[Món Tết] Cách làm BẮP BÒ NGÂM MẮM CHUA NGỌT – Savoury Days

Sách “Khi bếp vắng lò” Danh mục món mặn Danh mục bánh ngọt Công thức hàng tháng Công thức hàng Read more

Powered by excelketoan.net

DMCA.com Protection Status