Đặc tính của giống lúa OM 18 Lộc Trời

Giống Lúa OM 18 Lộc Trời là giống lúa đang lôi cuốn được nhiều nông dân lựa chọn để gieo trồng, vậy giống lúa này có đặc thù gì, thời hạn sinh trưởng và hiệu suất ra làm sao, đặc tính chống chịu sâu bệnh như thế nào ?

Trong toàn cảnh nông nghiệp Nước Ta đang tiến tới cơ cấu tổ chức theo hướng nâng cao giá trị ngày càng tăng, tăng trưởng bền vững và kiên cố, so với ngành lúa gạo, một trong những trách nhiệm quan trọng và cấp thiết lúc bấy giờ đó là phải tái tạo giống để nâng cao hiệu suất, chất lượng hạt gạo để cung ứng nhu yếu của thị trường trong nước cũng như xuất khẩu.

Bên cạnh đó, Nước Ta đang phải đương đầu với những thử thách từ biến hóa khí hậu nên việc tìm ra giống lúa tương thích với điều kiện kèm theo khí hậu, có năng lực chống chịu sâu bệnh tốt và tương thích với điều kiện kèm theo của địa phương là nhu yếu rất thiết yếu. Hiện nay một trong những giống lúa đang được bà con chăm sóc đó là giống lúa OM 18 của Tập đoàn Lộc Trời. Cùng Agridrone Nước Ta khám phá thêm về đặc tính sinh trưởng cũng như hiệu suất của giống lúa này.

Nguồn gốc của giống lúa OM 18 Lộc Trời

Giống lúa OM 18 có nguồn gốc từ tổng hợp lai OM8017 / OM 5166 được lai tạo bởi Bộ môn Công nghệ sinh học, Viện Lúa Đồng bằng Sông Cửu Long. Giống lúa OM 18 là giống lúa ngắn ngày, thời hạn sinh trưởng khoảng chừng từ 95 – 100 ngày ( lúa sạ ), 100 – 105 ngày ( lúa cấy ).

Giống lúa OM 18 cho hiệu suất trung bình vụ đông xuân đạt 7-8 tấn / ha, vụ hè thu đạt 5-6 tấn / ha. Phẩm chất gạo OM 18 đạt tỷ suất gạo lứt 78-79 %, gạo trắng 67-68 %, gạo nguyên 40-45 %. Chiều dài hạt gạo 7,0 – 7,1 mm. Hạt gạo thon dài, cơm mềm và ngọt, cung ứng được tiêu chuẩn tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Đặc tính của giống lúa OM 18

Giống lúa OM 18 có đặc tính kháng đạo ôn ( cấp 2 ), hơi nhiễm rầy nâu ( cấp 5 ), chống chịu mặn 3-4 ‰. Giống lúa này hoàn toàn có thể canh tác được các vụ trong năm, thích hợp cho các vùng sinh thái xanh ở Đồng bằng Sông Cửu Long và vùng nhiễm mặn …

Trên thực tiễn nhiều năm qua giống lúa OM đã được chuyển giao canh tác ở 1 số ít địa phương. Thực tế tiến hành ở tỉnh Cà Mau cho thấy giống lúa OM 18 cho thấy lúa có năng lực thích nghi, chống chịu hạn mặn tốt. Bên cạnh đó, nhờ đặc tính kháng rầy nâu và kháng bệnh đạo ôn tốt, hiệu suất cao, nhất là chất lượng hạt gạo trắng trong, cơm thơm nhẹ, đạt tiêu chuẩn tiêu dùng trong nước và xuất khẩu nên gạo OM 18 được thương lái đặt cọc từ đầu vụ. Chính vì vậy giống lúa này lôi cuốn được rất nhiều nông dân lựa chọn, số hộ nông dân chuyển sang canh tác giống lúa OM 18 càng nhiều.

Lưu ý kỹ thuật canh tác giống lúa OM 18 Lộc Trời

Để bảo vệ đạt hiệu suất cao, bà con cần thực thi kỹ thuật canh tác theo hướng dẫn của đơn vị sản xuất và tùy thuộc vào điều kiện kèm theo thời vụ của từng địa phương. Bên cạnh đó bà con cần tiếp tục kiểm tra đồng ruộng để phát hiện sâu bệnh và phòng trừ kịp thời.

May-bay-nong-nghiep-DJI-Agras-T10

Ngày nay nông nghiệp ngày càng phải đương đầu với nhiều thử thách, đặc biệt quan trọng là đổi khác khí hậu và sâu bệnh. Để đối phó với điều này, bên cạnh việc tái tạo giống cây xanh thì việc vận dụng những công nghệ tiên tiến văn minh trong canh tác nông nghiệp đang trở thành xu thế tất yếu.

Một trong những ứng dụng mang tính cách mạng trong nông nghiệp lúc bấy giờ phải kể đến máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu.

Tại Nước Ta, Công ty Agridrone Nước Ta là đơn vị chức năng đi đầu trong việc cung ứng các giải pháp nông nghiệp mưu trí, trong đó có máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái và đã tiến hành ở nhiều địa phương. Việc sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu giúp tăng hiệu suất gấp hơn 20 lần so với chiêu thức truyền thống lịch sử, hiệu suất cao phòng trừ sâu bệnh cao, tăng hiệu suất cây xanh, giải phóng sức lao động cho con người, tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách. Có thể nhận thấy rất nhiều quyền lợi khi ứng dụng máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu như : quyền lợi kinh tế tài chính, quyền lợi thiên nhiên và môi trường, xã hội …

Agridrone Nước Ta lúc bấy giờ là đại lý phân phối chính hãng các mẫu sản phẩm máy bay nông nghiệp không người lái của hãng DJI như : máy bay nông nghiệp DJI Agras T10, máy bay nông nghiệp DJI Agras T30, …

Quý khách cần tư vấn thêm về giải pháp hoặc thưởng thức loại sản phẩm, xin vui mắt liên hệ với AgriDrone Nước Ta :

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Đặc tính của giống lúa OM 18 Lộc Trời. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Top 15 cách làm cúp pro trong minecraft mới nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kiến thức và kỹ năng về chủ đề cách làm cúp pro trong Read more

Cách làm côn nhị khúc bằng giấy vụt đau
Cách làm côn nhị khúc bằng giấy vụt đau

Côn nhị khúc ngày nay được xếp vào nhóm vũ khí thô sơ, nó là một dạng đoản côn có Read more

Hướng Dẫn Cách Làm Cây Bonsai Bằng Hạt Cườm, Hướng Dẫn Làm Cây Bonsai Tí Hon Cực Xinh Với Cườm

Ngày Tết là lễ cổ truyền của người Việt, mọi người mua sắm, trang trí nhà cửa để đón khoảnh Read more

Chỉnh khoảng cách các đáp án trong Word cho thẳng hàng

Chỉnh khoảng cách các đáp án trong Word cho thẳng hàng Khi bạn soạn thảo và trình bày các câu Read more

Hướng dẫn / Cánh cửa bí mật
Hướng dẫn / Cánh cửa bí mật

Những cánh cửa bí mật là những lối vào được giấu kín vào những nơi do người chơi tạo ra. Read more

Top 19 cách làm cám sữa diều cho bồ câu hay nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kiến thức và kỹ năng về chủ đề cách làm cám sữa diều Read more

Công thức trộn cám làm thức ăn cho gà đá, gà đẻ ai cập, gà đông tảo

1. Thức ăn cho gà đá 1.1 Cách thức và thời hạn cho gà ăn hài hòa và hợp lý Read more

Cách làm ghế bằng bìa cát tông

Hôm nay chúng mình hãy cùng nhau đi tìm hiểu và khám phá cách làm một bộ bàn và ghế Read more

Operated by baodinhduong.com DMCA.com Protection Status