Đề bài : Nghị luận xã hội về cách sống

Đề bài : Nghị luận xã hội về cách sống

Bài làm

Mỗi người tất cả chúng ta sinh ra đều lựa chọn cho mình một cách sống riêng, tâm lý riêng không giống ai để hoàn toàn có thể đứng vững giữa cuộc sống này. Cách sống chính là thái độ để tất cả chúng ta đương đầu với mọi thứ đang diễn ra xung quanh mình. Đặc biệt so với thế hệ trẻ thì việc lựa chọn cách sống như thế nào lại đang là yếu tố nhức nhối so với nhiều người.

Cách sống hay còn gọi là lối sống. Đó chính là thái độ, sự lựa chọn kiểu sống cho bản thân mình. Cách sống xuất phát từ tâm lý, cách phán xét mọi việc dẫn đến những hành vi của bạn so với quốc tế xung quanh. Cách sống không phải là khuôn khổ, đó là sự lựa chọn cũng như sự tạo lập của bản thân mình. Nhiều người vẫn nghĩ rất phức tạp khi nói đến cách sống của mình. Thực ra nó rất đơn thuần, vẫn diễn ra trong chính lời ăn lời nói cũng như hành vi của bạn.

Cách sống của bạn có tương thích và có khiến bạn tăng trưởng và hoàn thành xong bản thân mình hay không phù thuộc vào chính bản thân bạn. Để hoàn toàn có thể tạo dựng được một cách sống tương thích cần sự nỗ lực và nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân từng ngày.

Mỗi người lựa chọn cho mình một cách sống không giống ai và ngày càng triển khai xong bản thân mình hơn. Đó là cách sống tích cực.

Cách sống tích cực là sống có nghĩa vụ và trách nhiệm, sống đúng, sống không hổ thẹn với bản thân mình và với người khác. Bạn sẽ cảm nhận được rằng khi mình sống đúng, sống đủ, sống toàn vẹn thì nó sẽ rất có ích cho đời sống của chính mình. Có bạn chọn cho mình cách sống hòa đồng, sống vui tươi và tận thưởng đời sống từng ngày. Bạn cố gắng nỗ lực hết mình, sống hết mình, thao tác hết mình. Đối với bạn sống chính là tận thưởng và góp sức không ngừng nghỉ để không phải hối hận về sau.

Nhưng có bạn lại chọn cho mình cách sống bình lặng, nhẹ nhàng, sống đơn thuần từng ngày. Sống không ganh đua, ghanh tỵ với bất kể ai. Có thể người khác nói bạn sống khép kín, sống thu mình nhưng với bạn đó mới là chính mình.

Thực sự mỗi người đều lựa chọn cho mình một cách sống để hoàn toàn có thể triển khai xong bản thân mình cũng như giúp cho những người xung quanh hiểu về mình hơn nữa.

Đối với thế hệ trẻ, việc xác lập cách sống thực sự rất quan trọng. Bởi rằng đây là quá trình con người phải lớn, phải trưởng thành, phải khuynh hướng cho tương lai. Nếu sai lầm đáng tiếc từ cách sống thì tất cả chúng ta sẽ sai lầm đáng tiếc rất lớn trong con đườngtương lai của mình. Điều thiết yếu của thế hệ trẻ là nhìn nhận mọi việc một cách đúng đắn, tích cực nhất.

Tuy nhiên có rất nhiều người đã lựa chọn cho mình cách sống xấu đi, thậm chí còn là không tương thích với thuần phong mỹ tục. Nhiều bạn trẻ đã uổng phí quãng đời tuổi thanh xuân vào những điều không đáng như trộm cắp, cướp giật, chích ma túy, mại dâm. Con đường mà các bạn đi là ngõ cụt, không có tương lai.

Như vậy việc lựa chọn cho mình một cách sống tương thích thực sự rất thiết yếu. Nó giúp cho mỗi người xu thế được con đường mà bản thân đang đi, cũng như xác lập được đâu là sống có lý tưởng, có mực đích.

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Đề bài : Nghị luận xã hội về cách sống. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm nhiều hướng dẫn và cách làm hay khác: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác
Máy bán hàng tự động ở Nhật được tận dụng trong mùa Covid

Nhật Bản có lẽ rằng là vương quốc số 1 quốc tế về số lượng máy bán hàng tự động Read more

Cách làm máy bán kẹo tự động bằng bìa cứng – Sáng tạo – Việt Giải Trí

Cách làm nhà mini siêu đáng yêu và dễ thương cho cún cưng nhà mình Khi trong nhà bạn có Read more

Cách làm máy bán kẹo bằng chai nhựa

Mỗi năm có hàng trăm tỉ chai nhựa được tiêu thụ trên toàn quốc tế. Có từ 5 đến 13 Read more

Máy Bán Kẹo Khổng Lồ Có Gì Đặc, Máy Bán Kẹo Khổng Lồ

Máy bán kẹo Dubble Bubble khổng lồ là một món đồ chơi tự động hóa được rất nhiều các bậc Read more

Cách làm máy bán kẹo mini

Khi trong nhà bạn có những tấm bìa cứng không sử dụng đến nữa thì đừng vội vứt đi nhé, Read more

Cách làm máy bán nước bằng bìa cắt tổng

Hơn 100 ý tưởng phát minh sáng tạo độc lạ ý tưởng sáng tạo ý tưởng phát minh sáng tạo Read more

Cách Làm Slime Tại Nhà Với Các Nguyên Liệu Cơ Bản – HALANA

Phụ Kiện Ngành Gỗ Và Nội Thất | 27 – 08 – 2021 Slime là món đồ chơi yêu quý Read more

Powered by Hat Giong Gia Dinh

DMCA.com Protection Status