Ðổi mới phương pháp, phong cách, lề lối làm việc của các cơ quan đảng

Thực hiện Nghị quyết Ðại hội XIII của Ðảng, cần phải liên tục đổi mới, kiện toàn tổ chức triển khai cỗ máy của Ðảng và mạng lưới hệ thống chính trị theo hướng tinh gọn, hiệu lực thực thi hiện hành, hiệu suất cao ; bổ trợ, triển khai xong trách nhiệm, quyền hạn của đảng đoàn, ban cán sự đảng và cấp ủy đảng các cấp theo hướng tăng thẩm quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm, lan rộng ra dân chủ song song với kỷ luật, kỷ cương. Bổ sung, kiểm soát và điều chỉnh, hoàn thành xong các quy định, pháp luật về quá trình công tác làm việc của các cấp ủy, tổ chức triển khai đảng, về quan hệ chỉ huy của cấp ủy, tổ chức triển khai đảng so với hoạt động giải trí của mạng lưới hệ thống chính trị. Tiếp tục cụ thể hóa phương pháp chỉ huy của Ðảng ; về quyền hạn, nghĩa vụ và trách nhiệm của người đứng đầu và mối quan hệ giữa tập thể cấp ủy, tổ chức triển khai đảng với người đứng đầu, bảo vệ triển khai nguyên tắc tập trung chuyên sâu dân chủ, đồng thời phát huy vai trò, nghĩa vụ và trách nhiệm, tính dữ thế chủ động của người đứng đầu ; thiết kế xây dựng chính sách giải quyết và xử lý những người đứng đầu có vi phạm. Cần tăng nhanh việc phân cấp, phân quyền, có chính sách để các địa phương phát huy quyền dữ thế chủ động, phát minh sáng tạo, gắn với tôn vinh nghĩa vụ và trách nhiệm.

Ðể đổi mới phong cách chỉ huy, lề lối làm việc thì phải coi trọng thiết kế xây dựng văn hóa truyền thống trong các tổ chức triển khai đảng, cơ quan nhà nước, trong mạng lưới hệ thống chính trị. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng việc thiết kế xây dựng, phát hành nghị quyết của Ðảng, lao lý, chủ trương của Nhà nước, coi trọng tính khả thi, nguồn lực và điều kiện kèm theo bảo vệ triển khai. Phân công rõ nghĩa vụ và trách nhiệm tổ chức triển khai, cá thể, thời hạn hoàn thành xong các trách nhiệm, giải pháp được ghi trong nghị quyết.

Hiện nay, dịch Covid-19 đang gây rất nhiều khó khăn vất vả cho việc làm và đời sống của người dân thành phố, tuy nhiên Thành ủy Chí Linh vẫn tập trung chuyên sâu chỉ huy tăng trưởng kinh tế tài chính – xã hội, đồng thời bảo vệ chống dịch Covid-19 thành công xuất sắc, hoạt động cán bộ, nhân dân thực thi tráng lệ pháp luật về cách ly, vệ sinh phòng dịch. Trong năm tới, các cấp ủy đảng sẽ tăng nhanh cải cách hành chính và quy đổi số trong các nghành công tác làm việc của Ðảng, khắc phục những thủ tục rườm rà, bất hài hòa và hợp lý, giảm hội họp, tăng cường lắng nghe, trao đổi với đảng viên và chi bộ cơ sở.

Nguyễn Văn Hồng

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, quản trị HÐND thành phố Chí Linh, Thành Phố Hải Dương

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Ðổi mới phương pháp, phong cách, lề lối làm việc của các cơ quan đảng. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm nhiều hướng dẫn và cách làm hay khác: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
https://cachlam.org • Xem chủ đề – PHƯƠNG PHÁP THIẾT LẬP KÍNH ĐÀN CHUẨN ĐỀ.
https://cachlam.org • Xem chủ đề – PHƯƠNG PHÁP THIẾT LẬP KÍNH ĐÀN CHUẨN ĐỀ.

Hỏi : tôi có thắc mắc, kính đàn Chuẩn đề được khai mở cách thức như thế nào, công dụng Read more

Cách làm kem dứa tại nhà

Giới thiệu tài liệu lớn ngày hôm nay Cách làm kem dứa ngon tại nhà.. Bạn và mái ấm gia Read more

Cách Làm Kèn Bằng Ống Hút Đơn Giản Tại Nhà – bTaskee

Những chiếc kèn bằng ống hút luôn gắn liền với tuổi thơ của mỗi tất cả chúng ta. Với cách Read more

Top 33 hướng dẫn làm kèn lá dừa hay nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kiến thức và kỹ năng về chủ đề hướng dẫn làm kèn lá Read more

Cách Làm Kiệu Cuốn Lá Vĩnh Linh, Kiệu Cuốn Lá Ngâm Mắm T2 Về Bữa – Ẩm thực Việt

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cụ thể về 2 cách làm củ Kiệu, đó là củ Read more

Top 39 cách làm kiệu chua ngọt cô ba bình dương hay nhất 2022

1. Bí quyết NGÂM CỦ KIỆU để lâu vẫn giòn không cần ngâm giấm Tác giả : www.pinterest.com Ngày đăng Read more

Cách làm kiếm gỗ Nhật Bản
Cách làm kiếm gỗ Nhật Bản

Hướng dẫn làm thanh kiếm gỗ Katana https://www.youtube.com/watch?v=jBZh_3R0zSE Kiếm Nhật hay Katana ( tiếng Nhật : 刀 Đao ) là Read more

Originally posted 2022-08-05 14:17:14.

Owned by vuonkyniem.com DMCA.com Protection Status