Hướng dẫn cách xâu vòng ngọc trai – Cẩm nang làm trang sức đẹp

Hướng dẫn cách xâu vòng ngọc trai chuẩn và nhanh nhất để tạo ra những đồ trang sức đẹp thích mắt và tinh xảo. Các bước triển khai và sử dụng nguyên vật liệu thế nào ?

Các loại trang sức đẹp ngọc trai nói chung, hay vòng cổ ngọc trai nói riêng, chiếm hữu một vẻ đẹp và sức hút vô cùng riêng không liên quan gì đến nhau, đặc biệt quan trọng là những loại vòng dạng chuỗi. Dành cho những ai chưa biết, việc tự làm vòng ngọc trai giúp bạn tạo ra món phụ kiện vừa có tính phát minh sáng tạo, vừa hợp với gu nghệ thuật và thẩm mỹ của bản thân lại cũng tiết kiệm chi phí ngân sách. Vậy cách xâu vòng ngọc trai như thế nào và liệu có thuận tiện không ? Cùng Le Maya tìm hiểu và khám phá nhé!

Xâu nút khi nào và với loại trai nào ?

Việc xâu chuỗi ngọc trai hoàn toàn có thể thiết yếu khi làm một món đồ trang sức đẹp mới hoặc trong trường hợp những chuỗi ngọc trai cũ của bạn bị tuột. Bộ dụng cụ xâu chuỗi hạt hoàn toàn có thể thuận tiện tìm mua riêng tại hầu hết các shop bằng tay thủ công hoặc đồ trang sức đẹp.

Cách xỏ vòng ngọc trai chuẩn hoàn toàn có thể giúp phụ kiện này không bị lỏng và rơi ra giật mình khi đeo. Ngọc trai hoàn toàn có thể được xâu thành vòng cổ và vòng tay. Chuỗi ngọc trai hoàn toàn có thể được thực thi theo hình thức bằng tay thủ công vô cùng đơn thuần, nhanh gọn mà vô cùng thích mắt.

Xâu nút khi nào và với loại trai nào?

Xâu nút khi nào và với loại trai nào ?

Thông thường, những mẫu sản phẩm vòng chuỗi ngọc trai được bán trên thị trường đa phần sử dụng những viên ngọc trai nước ngọt. Nguyên nhân là vì đây là loại ngọc có giá trị thấp nhất trong số các loại ngọc trai thật. Điều này khá dễ hiểu khi những loại ngọc trai thật khác như Akoya, South Sea hay Tahiti, có giá hàng triệu đồng cho chỉ 1 viên.

Nếu xâu vòng ngọc trai bằng những loại ngọc quý này thì ngân sách thật sự là khổng lồ. Bên cạnh đó, xét trên góc nhìn thẩm mỹ và nghệ thuật, những viên ngọc trai nước mặn đắt tiền sẽ thật sự tỏa sáng hơn khi chỉ được đính duy nhất trên mặt dây chuyền sản xuất.

Vậy cách làm vòng ngọc trai đơn cử như thế nào ? Hãy để Le Maya hướng dẫn các bạn cách xâu vòng ngọc trai trong phần tiếp nhé!

Cách xâu vòng ngọc trai chi tiết cụ thể

Cách xâu chuỗi ngọc trai nói chung hay cách xâu vòng cổ ngọc trai, cách xâu vòng tay ngọc trai nói riêng thì về cơ bản không có gì độc lạ. Các bạn hãy triển khai theo những bước dưới đây để nhận được những chiếc vòng tuyệt đối nhất nhé!

Cách xâu vòng ngọc trai chi tiết

Cách xâu vòng ngọc trai chi tiết cụ thể

Đầu tiên, về phần sẵn sàng chuẩn bị, bạn cần chọn dây xâu vòng ngọc trai tương thích, điển hình như dây cước, dây chun co và giãn hay dây chỉ nylon hoặc nhiều loại khác. Bạn hoàn toàn có thể tự do lựa chọn màu dây thương mến, tuy nhiên, màu trắng được sử dụng thông dụng nhất vì hoàn toàn có thể làm điển hình nổi bật viên ngọc trai. Nếu ngọc trai của bạn có màu, hãy chọn sợi gần giống với màu của ngọc trai.

Bước tiếp theo trong quy trình tự làm vòng cổ ngọc trai chính là chuẩn bị sẵn sàng viên ngọc. Bạn hoàn toàn có thể tìm mua lẻ những viên ngọc mới hoặc cắt ra từ những bộ trang sức đẹp đã cũ, hỏng dây. Lưu ý, để cách xâu ngọc trai trở nên nhanh gọn, hãy xếp các viên ngọc trai theo thứ tự bạn định xâu từ trước.

Tiếp đến, đặt chúng theo đúng thứ tự đó vào khay hoặc trên mặt phẳng có ma sát đủ để chúng không lăn đi. Nếu các viên ngọc trai được chia độ, hãy xếp viên lớn nhất ở chính giữa, sau đó nhỏ dần về hai bên. Đây là cách làm vòng tay ngọc trai đẹp nhất.

Bước 1 – Luồn kim

Giờ thì khởi đầu đến với cách xâu vòng ngọc chi tiết cụ thể, bước tiên phong là luồn kim. Bạn hãy cắt một đoạn chỉ dùng để xâu chuỗi ngọc trai của bạn và kéo sợi dây qua mắt kim. Dây xâu vòng ngọc trai phải dài tối thiểu gấp ba lần chiều dài dự tính của vòng cổ.

Bước luồn kim trước khi bắt đầu xâu vòng

Bước luồn kim trước khi mở màn xâu vòng

Đối với kim làm bằng dây cườm, bạn hãy tự làm mắt kim ( lỗ kim ) bằng cách cắt một đoạn chỉ dài 4 inch ( 10,2 cm ), kéo qua phần dây đã gấp và buộc thành vòng ở đầu kim đã gấp. Cắt một sợi chỉ dài khoảng chừng 10 inch. Khi bạn đã cắt sợi, hãy tách nó thành tối thiểu ba sợi nhỏ hơn.

Luồn một trong những sợi mỏng dính hơn qua mắt của kim. Sau khi nó được luồn qua, hãy thắt một nút để sợi vẫn được quấn qua mắt kim. Vòng sẽ giữ sợi chỉ mà bạn thực sự sẽ sử dụng để xâu chuỗi ngọc trai của mình. Để vòng dây trên kim của bạn để bạn hoàn toàn có thể tái sử dụng nó nhiều lần, Hãy coi nó giống như việc phóng to ” mắt ” của kim thành một vòng lớn.

Tiếp theo, bạn cần luồn vòng bằng cách cắt một sợi chỉ dài tối thiểu gấp ba lần chiều dài mong ước của vòng cổ, sau đó gấp đôi lại và luồn các đầu lỏng lẻo qua vòng sợi bạn đã tạo. Kéo các đầu qua đủ xa để chúng không thuận tiện tuột ra.

Luồn vòng bằng cách cắt một sợi chỉ dài ít nhất gấp ba lần vòng cổ

Cắt một sợi chỉ dài tối thiểu gấp ba lần vòng cổ

Bước 2 – Gắn móc cài

Cắt một trong những đầu móc cài từ chiếc vòng cổ khởi đầu của bạn hoặc sử dụng móc mới và vòng sợi qua nó. Luồn kim có chỉ qua vòng trên móc cài rồi quay lại qua vòng cuối của chỉ. Buộc một nút gần móc cài để ngăn vòng dây trượt lên trên vòng không đúng chuẩn.

Bước 3 – Chuỗi toàn bộ các viên ngọc trai trên sợi chỉ

Nếu sử dụng ngọc trai chia độ, hãy nhớ xâu chuỗi chúng theo thứ tự từ nhỏ nhất đến lớn nhất và quay lại lần nữa. Tháo kim và thắt nút đôi ở cuối sợi với hai đầu lỏng lẻo. Nút thắt sẽ giúp ngọc trai không bị tuột ra khi bạn thắt nút. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể đẩy những viên ngọc trai đến đầu sợi chỉ mà bạn đã thắt nút.

Thắt nút viên ngọc trai tiên phong và buộc một nút ngay bên ngoài móc cài để ngăn sắt kẽm kim loại làm xước viên ngọc trai đó. Đẩy viên ngọc trai tiên phong lên so với nút thắt và buộc một nút khác trên mặt còn lại của viên ngọc trai. Bạn hoàn toàn có thể thấy thuận tiện hơn khi giữ vòng tròn trên viên ngọc trai và thắt chặt. Sau đó, giữ chặt sợi chỉ vào viên ngọc trai khi nút được kéo ra.

Chuỗi tất cả các viên ngọc trai trên sợi chỉ

Chuỗi toàn bộ các viên ngọc trai trên sợi chỉ

Tiếp tục thắt nút cho những viên trân châu còn lại. Đẩy từng viên ngọc trai lên so với nút sau cuối và buộc thêm một nút nữa ngay lập tức trên mặt còn lại của viên ngọc trai. Sau khi thắt từng nút, tách hai sợi chỉ ra và kéo chặt chúng ra xa nhau để nút thắt gần viên ngọc trai hơn.

Để có cách xâu vòng ngọc trai đẹp, bền vững, dùng kim xuyên qua từng nút để hướng nút thắt chặt vào viên ngọc trai. Giữ chặt một ngón tay trên từng nút thắt khi đang kéo sẽ giúp kéo ngón tay vừa khít với viên ngọc trai.

Bước 4 – Đính kèm móc khóa ở đầu cuối

Khi bạn đã thắt nút viên ngọc trai ở đầu cuối, hãy cắt bỏ nút thắt chỉ cuối và luồn hai sợi chỉ qua mặt còn lại của móc cài. Sau đó kéo chặt các sợi chỉ đến sợi ngọc trai được thắt nút sau cuối và thắt nút đôi chắc như đinh.

Tiếp đến, để giữ chặt móc khóa, bạn hoàn toàn có thể bôi một chấm nhỏ keo dính bằng que tăm, cẩn trọng giữ cho keo không dính vào ngọc trai hoặc lỗ ngọc trai. Sau khi keo khô, hãy cắt chỉ càng gần nút thắt càng tốt.

Đính kèm móc khóa cuối cùng

Đính kèm móc khóa ở đầu cuối

Bước 5 – Hoàn thiện cách xỏ vòng ngọc trai

Sau khi triển khai xong các bước trên, các bạn đã đến những bước cuối của cách xâu vòng ngọc trai triển khai xong. Bạn hãy xâu từng viên ngọc trai lên sợi chỉ. Làm điều này bằng cách rút kim và luồn qua lỗ trên mỗi viên ngọc trai. Sau đó, lấy một bên của chiếc móc cài của bạn và buộc nó vào đầu sợi tơ sau khi bạn đã xâu toàn bộ các viên ngọc trai.

Tiếp tục xâu qua viên ngọc ở đầu cuối một lần nữa bằng cách lấy kim dây trở lại qua viên ngọc trai sau cuối, theo hướng ngược lại bạn đã xâu trước đó. Giữ chặt hai mặt của sợi chỉ, thắt nút cơ bản để buộc sợi thứ nhất và sợi thứ hai xâu qua viên ngọc trai ở đầu cuối lại với nhau.

Kéo nút để nó nằm càng gần viên ngọc trai sau cuối càng tốt. Giữ chặt nút bằng cách thoa một chút ít keo hoặc sơn móng tay trong suốt lên nút, cẩn trọng để ngọc trai không bị dính bất kể chất kết dính nào. Nếu bạn gặp khó khăn vất vả khi đặt nút ngay sát viên ngọc trai, bạn hoàn toàn có thể dùng nhíp kéo nút lại.

Hoàn thiện cách xỏ vòng ngọc trai

Hoàn thiện cách xỏ vòng ngọc trai

Thắt nút các viên ngọc trai. Lấy kim và xâu lại từng viên ngọc trai. Sau mỗi viên ngọc trai, thắt một nút như bạn đã làm ở bước trên. Cố định nút bằng chất kết dính, bảo vệ không để chất ngọc trai rơi ra ngoài.

Điều quan trọng là phải có một nút thắt ở giữa tổng thể các viên ngọc trai, cũng như giữa các viên ngọc trai và móc cài, chính bới ngọc trai và các móc khóa cực kỳ mỏng mảnh và hoàn toàn có thể cọ xát và làm xước nhau. Cuối cùng, gắn móc cài của chuỗi ngọc trai là bạn đã có được một chuỗi vòng cổ ngọc trai chuẩn chất lượng.

Dây xâu vòng ngọc trai sử dụng loại chỉ nào ?

Như đã nói ở trên, lựa chọn dây xâu vòng ngọc trai là bước quan trọng và phải được chuẩn bị sẵn sàng ngay từ tiên phong trong cách xâu vòng ngọc trai. Vậy cách tích hợp vòng ngọc trai với loại dây như thế nào để tương thích và thích mắt nhất ?

Dây xâu vòng ngọc trai sử dụng loại chỉ nào?

Dây xâu vòng ngọc trai sử dụng loại chỉ nào ?

Dây thép không gỉ

Dây thép không gì là lựa chọn khá phổ cập cho việc xỏ vòng ngọc trai nhờ độ bền cao, Ngân sách chi tiêu cũng không quá lớn.

Dây cước

Dai dẳng, bền chắc chính là tính từ đúng chuẩn nhất để miêu tả dây cước. Hầu hết chuỗi vòng ngọc trai trên thị trường sẽ được xâu bằng loại dây này. Đặc biệt, dây cước cũng có giá thành vô cùng rẻ.

Dây bạc

Thông thường, dây bạc thường dùng để tích hợp với những viên ngọc trai lẻ, để tạo thành những loại vòng cổ dạng mặt đá. Dây bạc không quá phổ cập để làm dây xâu chuỗi.

Dây vàng

Tương tự với dây bạc, dây vàng cũng chắc như đinh không tương thích để làm dây xâu vòng ngọc trai. Nguyên nhân là do giá của dây vàng khá lớn, sử dụng cho mục tiêu này khá tiêu tốn lãng phí.

Dây chun co và giãn và dây chỉ nylon

Tương tự với dây cước, dây chun co và giãn và dây chỉ nylon cũng là những loại được yêu thích nhất trên thị trường. Hai loại dây xâu vòng ngọc trai này đều có độ bền cực tốt, đeo nhẹ và giá tiền thì vô cùng rẻ.

Màu trai nào tương thích với màu chỉ nào ?

Hiện nay, hầu hết các loại phụ kiện trang sức đẹp chuỗi ngọc trai bày bán trên thị trường có những màu như trắng, ghi, hồng hoặc tím, những sắc tố phổ cập thường thấy ở ngọc trai nước ngọt. Vậy nên xâu vòng ngọc trai với chỉ màu gì ?

Chọn loại và màu sắc dây xâu vòng

Chọn loại và sắc tố dây xâu vòng

Thực chất, không giống như loại dây chuyền sản xuất mặt ngọc trai, khi nhìn vào chiếc vòng cổ, vòng tay chuỗi ngọc trai, tất cả chúng ta gần như không hề nhìn thấy dây xâu vì chúng được luồn bên trong. Chính do đó, việc lựa chọn màu chỉ cho loại chuỗi ngọc trai này không thật sự quan trọng.

Tuy vậy, có một số ít dạng chuỗi ngọc trai có độ thưa hơn, để lộ dây bên trong. Những phong cách thiết kế này thì thường đi kèm với dây bạc, hoặc dây vàng để tăng tính sang chảnh, giá trị cho loại sản phẩm, và đương nhiên, với những vật liệu này thì bạn không hề chọn màu.

Dĩ nhiên, sự phát minh sáng tạo là vô hạn, và nếu bạn muốn tạo nên phong thái riêng không liên quan gì đến nhau, sử dụng những loại chỉ màu để xâu ngọc trai theo kiểu này, thì việc lựa chọn màu cũng không có gì khó khăn vất vả. Vì “ ngôi sao 5 cánh ” của tất cả chúng ta vẫn là những viên ngọc trai, vì thế, dây xâu vòng ngọc trai không được trở nên điển hình nổi bật hơn.

Các bạn nên chọn những màu mang thiên hướng trầm hơn, thậm chí còn hoàn toàn có thể hòa vào với màu của viên ngọc trai. Lưu ý hạn chế những sắc tố tương phản quá rõ ràng với màu của viên ngọc trai. Điều này sẽ làm cho chuỗi ngọc của bạn bị rối mắt. Lựa chọn dây xâu màu trắng nhẹ nhàng luôn là lựa chọn thuận tiện và tinh xảo nhất.

Xâu nút ngọc trai mất bao lâu?

Xâu nút ngọc trai mất bao lâu ?

Xâu nút ngọc trai mất bao lâu ?

Cách xâu vòng ngọc trai hoàn hảo, đúng chuẩn yên cầu thời hạn, kiến thức và kỹ năng và kiến ​ ​ thức. Từ quy trình sẵn sàng chuẩn bị dây, sắp xếp hạt cho đến khi đạt được quy trình tiến độ hoàn thành xong, người thực thi cần vô cùng tỉ mỉ, suy tính và thực thi kỹ càng và khôn khéo để tạo ra được một chuỗi vòng ngọc trai không chỉ đẹp, mà cũng cần chắc như đinh.

Ngọc trai hoàn toàn có thể được xâu theo nhiều chiêu thức khác nhau, phức tạp cũng có mà đơn thuần cũng có. Trong đó, cách xâu vòng ngọc trai mà Le Maya đưa đến cho các bạn cũng thuộc top những phương pháp thuận tiện và nhanh gọn nhất. Tuy vậy, vẫn cần thời hạn và rất nhiều kỹ năng và kiến thức để tạo ra một chuỗi ngọc trai chất lượng, chuyên nghiệp.

Cách xỏ vòng ngọc trai trên, gồm có việc thắt nút giữa mỗi viên ngọc trai, là giải pháp tối ưu để bảo vệ sự bảo đảm an toàn của mỗi viên ngọc trai, cũng như làm cho tính nghệ thuật và thẩm mỹ của trang sức đẹp trở nên cao nhất hoàn toàn có thể. Mỗi sợi ngọc trai được xâu lại hoàn toàn có thể mất từ ​ ​ 45 phút đến 3 giờ để hoàn tất.

Hướng dẫn cách làm mới vòng ngọc trai

Như đã nói ở trên, so với nhiều người, việc xâu vòng ngọc trai không đơn thuần chỉ là việc tự phong cách thiết kế trang sức đẹp từ những dụng cụ mới. Đôi khi, cảm hứng cho việc làm này chính là họ muốn làm mới cho những bộ trang sức đẹp ngọc trai đã trở nên quá lỗi thời trong tủ đồ.

Hướng dẫn cách làm mới vòng ngọc trai

Hướng dẫn cách làm mới vòng ngọc trai

Vậy cách làm mới vòng ngọc trai có thật sự chỉ gồm có tiến trình xâu vòng ? Câu vấn đáp rõ ràng là không, vì sau thời hạn, không riêng gì những sợi dây bị đứt, hỏng, mà ngay cả chính những viên ngọc này cũng không ít bị giảm chất lượng, đơn cử là xỉn màu.

Vậy cách làm sáng vòng ngọc trai trở lại ra làm sao để ta lại có được bộ trang sức đẹp như mới ? Cách làm mới vòng ngọc trai thực ra khá đơn thuần. Các bạn hoàn toàn có thể tìm mua những loại xà phòng tẩy rửa tương thích, hoặc sử dụng dung dịch tẩy sơn móng tay, sau đó vệ sinh nhẹ nhàng, là chuỗi ngọc trai sẽ lại như mới.

Để khám phá chi tiết cụ thể hơn về cách làm sạch vòng ngọc trai hay cách làm bóng vòng ngọc trai, các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá đơn cử ở bài viết mà Le Maya trình diễn cụ thể hơn về thông tin này. Đây cũng là một quá trình vô cùng quan trọng sau khi hoàn tất việc xỏ vòng ngọc trai mà bạn trọn vẹn nên khám phá.

Như vậy, qua bài viết của Le Maya, chắc rằng các bạn đã nắm rõ được hàng loạt các bước hoàn hảo trong cách xâu vòng ngọc trai. Mong rằng từ đây, các bạn sẽ hoàn toàn có thể tự tạo ra cho bản thân những mẫu phụ kiện trang sức đẹp chuỗi ngọc trai hợp gu nhất nhé!

Xem thêm nhiều hướng dẫn và cách làm hay khác: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác
Cách làm món cốm rang tuổi thơ giòn rụm, thơm ngon từ cơm nguội

Cơm nguội còn thừa nhiều quá không biết phải giải quyết và xử lý như thế nào ? Hãy vào Read more

Cách xin lỗi 12 chòm sao vô cùng hiệu quả, hết giận ngay

Bạch Dương (21/3 – 19/4): Bạch Dương rất dễ tức giận nhưng cũng rất mau tha thứ. Vấn đề là Read more

Hướng Dẫn Sử Dụng Bệnh Án Điện Tử Tại Phòng Khám Victoria Healthcare | Bệnh án điện tử

1-        Tạo tài khoản Bệnh án điện tử (Portal) Khi đăng ký khám bệnh tại Phòng khám với địa chỉ Read more

Cách làm bề bề sốt cà chua

Theo dõi Massageishealthy trên Google News Nội dung chính Cách nấu các món ngon từ bề bề, món ngon từ Read more

5 cách làm salad bắp cải trộn mayonnaise, salad trộn dầu giấm, cải tím chua ngọt mayonnaise giảm cân hiệu quả – Chả lụa hai lúa

Những món gỏi trộn được yêu thích là bởi hương vị tươi mát lại còn không quá nhiều dầu mỡ. Nhưng bạn Read more

Công thức nấu món bò hầm sả thịt mềm thơm nức mũi – Digifood

Đổi mới hương vị ẩm thực cho gia đình khiến nhiều chị em băn khoăn chưa biết chọn món nào. Read more

Cách Làm Thịt Bò Ngâm Giấm Chua Ngọt Ngon Đã Miệng Tại Nhà

Thịt bò ngâm giấm là món ngon có nhiều ở miền Trung và các tỉnh phía Bắc. Đây là món Read more

[Món Tết] Cách làm BẮP BÒ NGÂM MẮM CHUA NGỌT – Savoury Days

Sách “Khi bếp vắng lò” Danh mục món mặn Danh mục bánh ngọt Công thức hàng tháng Công thức hàng Read more

Powered by thuyhuonline.com DMCA.com Protection Status