Hướng Dẫn ốp Gạch Tường Tại Nhà Chỉ Với 6 Bước Cơ Bản – Gạch Xinh

Nhà bạn có vài viên gạch bị bong, nứt, trầy xước cần thay mới ? Thay vì kêu thợ cho việc vụn vặt, bạn hoàn toàn có thể tự mình giải quyết và xử lý nhanh, gọn, đúng kỹ thuật. Gạch Xinh sẽ hướng dẫn bạn ốp gạch tường tại nhà trong bài viết này.

Hướng dẫn ốp gạch tường đúng kỹ thuật chỉ với 6 bước

Bất kỳ ai cũng hoàn toàn có thể làm được những quy cách gạch ốp tường này. Dưới đây là từng bước thao tác hoàn toàn có thể vận dụng cho cách ốp gạch tường phòng khách, ốp gạch Tolet, ốp gạch tường đã sơn …

Đây là phương pháp ốp gạch tường dùng cho rất nhiều loại gạch

Bước 1 : Hướng dẫn lựa chọn gạch ốp tường chất lượng

Điều quan trọng số 1 trong việc hướng dẫn ốp gạch tường là gợi ý mua gạch. Bạn nên mua ở shop uy tín, có nhiều khách đang mua hàng như gạch lát nền nhà, gạch ốp tường, …

Hoặc bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những người bạn đã mua gạch để nhờ họ chỉ shop đáng tin cậy. Bởi vì bạn không hề phân biệt độ bền của gạch bằng mắt thường.

Tuy nhiên, bạn vẫn có rất nhiều cách quan sát để lựa chọn gạch tốt. Đó là quan sát kĩ những cụ thể trên viên gạch. Gạch không bị mẻ nứt ở viền, không bị nứt lăn tăn trên mặt phẳng chứng tỏ có độ cứng tốt.

Cần chọn gạch không mẻ viền, không nứt nẻ, trầy xước

Bên cạnh đó, bạn chỉ nên mua gạch còn nguyên kiện, có nhãn mác, nguồn gốc rõ ràng để tránh mua nhầm hàng kém chất lượng.

Bạn hoàn toàn có thể chăm sóc :

Kiến thức A-Z về gạch chống thấm bạn cần biết khi xây nhà

Bước 2 : Hướng dẫn sẵn sàng chuẩn bị dụng cụ, vật tư ốp gạch tường

Để hướng dẫn bạn kỹ thuật ốp gạch tường nhà thật thuận tiện, bạn cần sẵn sàng chuẩn bị những đồ vật thiết kế đơn thuần. Đó là bay, nivô hay xô chứa vữa, ke ốp gạch, giẻ sạch hay xốp để vệ sinh gạch, thước, dao cắt gạch, dây căn, … Những món này hoàn toàn có thể mua ở bất kể shop vật tư kiến thiết xây dựng nào. Riêng xô chứa vữa, nùi giẻ, thước, dây căn thì bạn hoàn toàn có thể tận dụng đồ có sẵn ở nhà.

Bay ốp tường nên chọn loại có cả viền thẳng và viền răng cưa

Vữa ốp gạch hoặc keo dán gạch là vật tư không hề thiếu. Đây là thứ giúp kết dính những viên gạch vào nhau và gắn chặt trên bức tường.

Gạch Xinh khuyên bạn nên dùng keo dán gạch. Vì loại này chỉ cần pha với nước theo tỉ lệ chỉ định là hoàn toàn có thể kết dính gạch rất tốt. Bạn không cần có kĩ năng hay kinh nghiệm tay nghề ốp tường vẫn hoàn toàn có thể làm được.

Còn nếu muốn dùng vữa ( xi-măng ) truyền thống lịch sử, bạn cần sẵn sàng chuẩn bị xi-măng nguyên chất, cát thiết kế xây dựng và nước sạch. Bạn cần ngâm gạch trước khi lát. Không những thế, tỉ lệ trộn vữa có rất nhiều công thức, nhờ vào vào độ lớn của cát và chất phụ gia.

Bạn hoàn toàn có thể khám phá :

29 mẫu gạch ốp lát phòng tắm thích mắt, không lỗi “ mốt ” và hạn chế trơn trượt

Bước 3 : Hướng dẫn làm phẳng, sạch mặt phẳng ốp gạch tường

Tất cả những cụ thể không nhẵn trên mặt phẳng tường ốp gạch đều phải chà phẳng. Nếu tường vẫn còn lồi lõm, gạch sẽ mau bị bong tróc.

Bạn hoàn toàn có thể dùng bàn chải sắt để vô hiệu phần vữa cũ. Lưu ý phải chà đều tay để tường thật phẳng. Sau đó, bạn dùng giấy nhám để làm phẳng trọn vẹn mặt phẳng. Khâu này rất bụi nên cần đeo khẩu trang trong khi làm.

Cần làm phẳng bề mặt trước khi ốp gạch tường

Nếu tường có những lỗ hổng như bị mẻ, đóng đinh, bạn phải dùng keo trám đầy những chỗ đó. Bạn cần đợi lớp keo này khô hẳn rồi mới liên tục kiến thiết ốp gạch tường.

Trám lỗ đinh, lỗ hổng trên tường để tạo mặt phẳng

Có thể bạn chưa biết :

Gạch lát sân vườn : 24 phong thái tuyệt vời nhất cho khoảng trống ngoài trời

Bước 4 : Hướng dẫn trét keo dán gạch khi ốp gạch tường

Sau khi hoàn tất phần mặt phẳng tường thật phẳng, bạn mới khởi đầu ốp mẫu gạch tường. Đầu tiên, bạn nên trét một lớp keo dán gạch vừa phải lên mảng tường cần xây đắp. Keo dán gạch hoàn toàn có thể dùng trong 240 giờ sau khi trộn nên không cần lo keo bị khô mà chưa ốp xong.

Sau đó, bạn dùng bay để tán phần keo này trải đều trên mặt phẳng. Tán rộng sải tay để trải đều hơn, tránh chỗ dày, chỗ mỏng dính.

Trát keo dán gạch đều tay, tạo thành mặt phẳng đều nhau

Bước 5 : Hướng dẫn ốp gạch tường, chỉnh sửa mạch

Đây là bước quan trọng nhất, yên cầu sự tỉ mỉ nên Gạch Xinh sẽ hướng dẫn bạn ốp gạch tường chi tiết cụ thể nhất.

Công đoạn ốp gạch là quan trọng nhất, đòi hỏi sự tỉ mỉ

Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :

19 + mẫu gạch ốp tường, lát nền phòng khách đẹp, tinh xảo 2022

Dựa vào những viên gạch, bức tường có sẵn, bạn lấy làm điểm mở màn ốp gạch. Gắn những miếng ke ốp gạch vào vị trí giữa viên gạch rồi nhẹ tay đặt gạch vào đó. Ke giúp mạch giữa những viên gạch đều nhau. Hàng gạch sẽ thẳng và đều tăm tắp. Thông thường, ke sẽ tạo phần mạch rộng 1 – 2 mm.

Gắn gạch ốp tường theo lề từng viên mộtKe ốp gạch giúp khoảng cách các viên gạch đều nhau

Lưu ý, sau khi ốp xong một viên nên dùng tay giữ gạch trong vài phút. Thao tác này giúp keo cố định và thắt chặt, vô hiệu phần không khí bên trong nên giữ gạch bám chặt hơn. Tương tự làm với 4 góc vuông còn lại. Bạn thao tác lặp lại từng viên một cho đến khi hết mảng tường cần ốp gạch.

Dùng tay cố định gạch vài phút sau khi vừa ốp xong

Xem thêm :

27 mẫu gạch giả gỗ ốp lát sang trọng và quý phái, tinh xảo nhất năm 2022

Sau đó, bạn lấy một thanh gỗ dài khoảng chừng 1 m áp sát vào những viên gạch. Thanh gỗ này có trách nhiệm giúp những viên gạch tạo thành một mặt phẳng, không nhấp nhô. Lưu ý, cứ cách 20 – 30 phút phải lặp lại thao tác này. Quá thời hạn trên, phần keo sẽ khô dần, không còn linh động kiểm soát và điều chỉnh được nữa.

Tiếp theo, bạn gỡ những miếng kê ra khỏi nền keo dán gạch. Phần mạch giữa những viên gạch hiện giờ vẫn còn hở. Bạn tỉ mỉ trét keo vào những mạch đó sao cho không hở bất kể chỗ nào.

Trát mạch gạch thật kín để đảm bảo độ kết dính

Bước 6 : Hướng dẫn lau sạch và triển khai xong ốp gạch tường

Khi đã trét mạch xong, bạn đợi cho phần keo dán gạch khô lại. Thông thường, sau 30 phút phần keo dán gạch sẽ cố định và thắt chặt. Bạn cũng hoàn toàn có thể kiểm tra kỹ hơn bằng cách sờ vào lớp keo đó. Nếu keo không còn dính ra tay, nghĩa là đã khô.

Bạn dùng giẻ để lau sạch phần keo lem trên mặt phẳng viên gạch. Công đoạn này cần cực kỳ khôn khéo để có được phần mạch nhỏ, đều và đẹp.

Dùng giẻ, mút lau sạch keo dán gạch thừa sau khi đã khô hẳn

Nếu bạn chưa đợi keo khô mà lau gạch, nùi giẻ sẽ làm bong lớp mạch giữa những viên gạch. Không những thế, lực lau mạnh hoàn toàn có thể xô đẩy những viên gạch.

Gạch Xinh vừa hướng dẫn ốp gạch tường chỉ với 6 bước cực kỳ đơn thuần. Bạn hoàn toàn có thể làm theo để ốp gạch tại nhà mà không cần phải nhờ đến thợ thiết kế xây dựng.

Bạn thấy bài viết này có ích chứ

Đánh giá trung bình 3.6 / 5. Số nhìn nhận : 10

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Hướng Dẫn ốp Gạch Tường Tại Nhà Chỉ Với 6 Bước Cơ Bản – Gạch Xinh. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác
Cách làm món cốm rang tuổi thơ giòn rụm, thơm ngon từ cơm nguội

Cơm nguội còn thừa nhiều quá không biết phải giải quyết và xử lý như thế nào ? Hãy vào Read more

Cách xin lỗi 12 chòm sao vô cùng hiệu quả, hết giận ngay

Bạch Dương (21/3 – 19/4): Bạch Dương rất dễ tức giận nhưng cũng rất mau tha thứ. Vấn đề là Read more

Hướng Dẫn Sử Dụng Bệnh Án Điện Tử Tại Phòng Khám Victoria Healthcare | Bệnh án điện tử

1-        Tạo tài khoản Bệnh án điện tử (Portal) Khi đăng ký khám bệnh tại Phòng khám với địa chỉ Read more

Cách làm bề bề sốt cà chua

Theo dõi Massageishealthy trên Google News Nội dung chính Cách nấu các món ngon từ bề bề, món ngon từ Read more

5 cách làm salad bắp cải trộn mayonnaise, salad trộn dầu giấm, cải tím chua ngọt mayonnaise giảm cân hiệu quả – Chả lụa hai lúa

Những món gỏi trộn được yêu thích là bởi hương vị tươi mát lại còn không quá nhiều dầu mỡ. Nhưng bạn Read more

Công thức nấu món bò hầm sả thịt mềm thơm nức mũi – Digifood

Đổi mới hương vị ẩm thực cho gia đình khiến nhiều chị em băn khoăn chưa biết chọn món nào. Read more

Cách Làm Thịt Bò Ngâm Giấm Chua Ngọt Ngon Đã Miệng Tại Nhà

Thịt bò ngâm giấm là món ngon có nhiều ở miền Trung và các tỉnh phía Bắc. Đây là món Read more

[Món Tết] Cách làm BẮP BÒ NGÂM MẮM CHUA NGỌT – Savoury Days

Sách “Khi bếp vắng lò” Danh mục món mặn Danh mục bánh ngọt Công thức hàng tháng Công thức hàng Read more

Operated by babaucanbiet.com DMCA.com Protection Status