I. ĐỌC HIỂU (3.0 điểm) Đọc đoạn trích: Học cách làm người chính là bài học quan trọng nhất. Bất kể là ai, chỉ cần… – Hoc24

Zhihu ask : Tại sao bạn lại ủng hộ tử hình ?

— — — — —

Group : Weibo Nước Ta ” ( ͡ ° ͜ ʖ ͡ ° ) “

Người dịch : Lý Dương

— — — —

Cảnh báo : Chủ đề này có năng lực sẽ gây ra quan điểm trái chiều, hy vọng mọi người bình tĩnh phản hồi. Tôn trọng quan điểm của người khác.

— — — — –

1,

Năm 2006, có một bé gái tên là Gia Gia ( biệt danh ) bị lừa đến một công trường thi công, sau đó bị cưỡng hiếp đến chết. Trong mông của cái xác còn bị cắm vào một cái ống nhựa PVC. Vụ án này xảy ra ở Bắc Kinh, cha mẹ của người bị hại là người từ nơi khác đến đây làm công nhân. Bây giờ vẫn tìm được mấy bài báo về vụ án này ở trên mạng. Mẹ của Gia Gia ôm quần áo của cô bé khóc không thành tiếng.

Tôi không hiểu được tại sao hung thủ lại hoàn toàn có thể hung tàn đến mức đó. Lúc Gia Gia chết, cô bé mới chỉ 4 tuổi.

Mở thanh công cụ tìm kiếm, search những vụ án cưỡng hiếp và giết hại trẻ nhỏ, bạn sẽ phải kinh ngạc vì những tên tội phạm kia hoàn toàn có thể làm được cái loại chuyện này với những đứa bé chỉ mới 4, 5 tuổi. Có những bé gái sau khi bị làm hại, có đến mười mấy centimet phần ruột bị kéo ra ngoài khung hình.

Tôi không đồng ý được loại chuyện này, trong lòng tôi chất đầy sợ hãi, kinh hoàng. Tôi không cần biết những vương quốc khác sẽ xử phạt loại tội phạm này như thế nào, tôi chỉ cần biết ở quốc gia của tất cả chúng ta, loại tội phạm này nhất định phải bị xử bắn. Khỏi cần phải lập luận nghiên cứu và phân tích nói có sách mách có chứng một là, hai là, ba là, bốn là… gì đó, chỉ cần một cái vụ án này, Trung Quốc có tội phạm cưỡng hiếp và giết hại trẻ nhỏ, như vậy, tôi không đồng ý chấp thuận vô hiệu tử hình.

Nếu như không có tử hình, vậy mấy người định trừng trị những tên tội phạm cưỡng hiếp và giết hại trẻ nhỏ này như thế nào ?

Comment :

– Tôi từng xem được một phản hồi và nhớ mãi đến tận giờ đây : Thực ra tôi ủng hộ việc thi hành tử hình ở Trung Quốc là do tại có những người, phạm phải những tội cơ bản không xứng dùng thời hạn đến để đền bù.

2,

Hỏi : Anh có ủng hộ tử hình không ?

Cảnh sát hình sự : Ủng hộ.

Hỏi : Anh không bị mất ngủ hả ?

Cảnh sát hình sự : Có. Tôi đọc hồ sơ các vụ án chưa bị phá xong là không ngủ được.

Hỏi : Ý tôi muốn nói là hành hình phạm nhân.

Cảnh sát hình sự : À, sau cái ngày mà tôi được tự tay bắn chết những tên chó chết đó, tôi không còn mất ngủ nữa. Ăn được, ngủ được.

Hỏi : Anh không thương xót cho những tên phạm nhân đó sao ?

Cảnh sát hình sự : Vậy bạn không thương xót cho người nhà của người bị hại à ?

3,

Tôi không những ủng hộ tử hình.

Tôi còn ủng hộ cả việc trẻ vị thành niên phạm tội cũng phải bị trừng trị giống như người lớn.

Hàng xóm nhà tôi có một cô gái, da trắng mặt mũi xinh đẹp, thành đạt, đa tài. Tính cách ấm cúng, nhiệt tình, cũng hay làm từ thiện. Chị ấy còn từng tham gia hoạt động giải trí xoá đói giảm nghèo ở địa phương nữa.

Một con người ấm cúng như vậy, thế mà vào một buổi tối của một ngày tháng 6/2009, trên đường tan làm về nhà bị 5 đứa học viên cưỡng hiếp rồi giết hại. Tên lớn nhất 17 tuổi, nhỏ nhất 13 tuổi.

3 ngày sau khi vấn đề phát sinh mới tìm được thi thể, khung hình trần chuồng, trên người toàn là vết tích tình dục, mặt bị đánh đến mức không nhìn ra hình người nữa. Mẹ của chị ấy sau khi xác nhận danh tính xong, trở lại nhà tự sát luôn trong ngày. Bố của chị ấy cũng phát điên, đến giờ đây vẫn ở trong bệnh viện tinh thần.

Thế nhưng mọi người có đoán được tác dụng như thế nào hay không ? Chỉ có 3 tên tội phạm đã đủ 16 tuổi bị phán tội, còn lại 2 tên chưa đủ 14 tuổi nên không phải chịu nghĩa vụ và trách nhiệm hình sự, chỉ bị theo dõi giám sát và đền tiền là xong chuyện.

Tại sao lại còn lại 2 tên vô tội, không phải chịu bất kỳ nghĩa vụ và trách nhiệm hình sự nào vậy ? Có phải vì những tên đấy chưa đủ 14 tuổi ? Cái mạng 13 tuổi của bọn nó là mạng người, thế cái mạng của chị gái 26 tuổi kia không phải là mạng người ? Mạng của mẹ chị ấy 50 tuổi không phải là mạng người ? Mạng của bố chị ấy 52 tuổi cũng không phải là mạng người hả ?

Tôi thật sự là không hiểu nổi, giữ lại cái mạng của những tên đó để làm cái gì ?

Mấy người nghĩ rằng mấy chuyện như thế này đến năm 2018 chắc không còn nữa đâu đúng không ? Mấy người sai rồi. Đứa trẻ 12 tuổi giết hại mẹ nó một cách dã man, sau đó còn dám nói : “ Tao cũng đâu có giết người khác. Tao giết là mẹ tao cơ mà ”.

Loại trẻ con như thế này có bị trừng trị gì không ? Không. Không chỉ như thế, nhà nước còn phải bảo vệ giáo dục cho bọn chúng nữa.

Có những người, không xứng làm người, càng không xứng sống tiếp.

4,

“ Lúc tao giết mày, đến chớp mắt cũng chả buồn chớp lấy một cái. Mặc kệ mày có quỳ xuống thút thít cầu xin tao như thế nào. Một bãi cứt đái mà thôi. Tao chỉ cần một dao đâm vào sọ mày.

Tao làm đéo gì có thời hạn mà đi lo nhà mày có còn vợ con hay gia tài bạc triệu hay đời sống tươi đẹp chưa kịp hưởng. Tao lấy đi cái mạng của mày, chẳng qua cũng chỉ là tiện tay mà thôi.

Lúc tao bị bắt, bị phán quyết, tao chỉ cần đau khổ mếu máo chịu nhận tội, sau cuối tao vẫn được miễn tử hình đấy thôi. Mặc dù tao vẫn bị phán ở tù ( 20 năm ), nhưng mà thực ra thì chỉ cần tao tuỳ tiện bộc lộ tốt một tí, thế là 10 năm gì đấy là tao lại được ra tù.

Bầu trời mới đẹp làm thế nào, con đường rộng thênh thang…

Mà mày, sẽ mãi mãi nằm lại trong cái quan tài rách nát ”.

Nói như vậy chắc mọi người cũng hiểu được tại sao nên ủng hộ tử hình rồi đúng không ? Thực ra những cái gọi là bảo vệ nhân quyền đều là nói về quyền lợi cả. Khi thực ra xảy ra ở trên người của bạn, thế mà lại tính nó là loại hành vi khác.

( Cho bạn nào không hiểu đoạn này, tiên phong giả thuyết bạn chính là kẻ giết người, và đây là tâm lý của bạn khi giết người. Bạn là hung thủ, bạn cảm thấy mình chẳng qua chỉ tiện tay mà thôi, không phải là tội gì nặng, cơ bản không biết hối cải. Người bị bạn giết, chết thì thôi, cũng thông thường, có một mạng người thì có gì phải xoắn. Sau đó nghĩ ngược lại, nếu bạn là người bị hại thì sao ? -> Lí do ủng hộ tử hình ).

5,

Giam giữ những người phạm tội nặng, ngân sách quá cao.

Là một công dân có nộp thuế, tôi không bằng lòng bỏ tiền ra nuôi bọn họ.

6,

Có một lần có một nhóm bạn cùng nhau đi du lịch, do tại những người ngồi ở đây đều là luật sư, thẩm phán, công an, vì vậy chuyện trò linh tinh một lúc liền nói đến yếu tố này.

Đối với việc tử hình, thái độ của mọi người có sự khác nhau rất lớn. Có người cảm thấy nên vô hiệu tử hình, có người lại ủng hộ tử hình.

Sau đó, có một người bạn là công an của tôi kể hai câu truyện.

– Một :

Có một người đàn ông, từ lúc còn là thiếu niên đã liên tục trộm cắp ăn cướp, mái ấm gia đình không hề dạy dỗ được. Sau này trưởng thành càng không có cách nào quản lí.

Là khách quen của trại tái tạo, trại tạm giam, cũng từng bị phạt ngồi tù 2 năm.

Sau khi ra tù lại phạm phải tội trộm cướp + cưỡng hiếp nên bị phán ngồi tù chung thân. Lúc vào tù chưa đến 30 tuổi.

Mọi người đều biết, lúc ở trong tù chỉ cần tái tạo tốt là được giảm án.

Lúc tên đó ra tù đã 40 tuổi.

Hai tháng sau, tên đó lại vào tù cũng với hai tên đồng bọn, tội trộm cướp, cưỡng hiếp giết người.

Lần này, chỉ có tên đó bị phán tử hình.

Nghe nói tên đó trước khi bị thi hành tử hình từng tán dóc với mấy vị công an.

Có người hỏi hắn ta sau khi ra tù tại sao lại không nỗ lực làm người mà lại đi làm mấy cái chuyện này.

Hắn ta nói mấy câu, khiến cho vị công an kia nhớ mãi đến tận giờ đây :

“ Lúc ra tù tôi cũng hơn 40 tuổi rồi, không biết dùng điện thoại cảm ứng, không biết dùng máy tính, tìm việc làm thì không có ai chịu nhận. Tôi không muốn cả đời này phải khó khăn vất vả thao tác ở công trường thi công. Nghĩ đi nghĩ lại, trừ việc trộm cướp tôi chẳng biết làm gì cả, cũng không muốn làm. Chỉ hoàn toàn có thể liên tục đi đánh cắp mà thôi ”.

( Cười ) “ Thực ra tôi không muốn hiếp chết cô ta, mà hơi quá đà. Vốn dĩ muốn chơi cô ta thêm 2 ngày nữa ”. ( Người bị hại là một cô gái, sống một mình ).

“ Chuyện này, sai cũng sai rồi. Đáng ra không nên làm cô ta chết. Thực ra tôi nghĩ rất đơn thuần, tôi cảm thấy trong tù vẫn tốt hơn cả, tôi cũng không sợ bị phán tù chung thân. Ở trong tù dưỡng lão so với ở công trường thi công cực khổ thao tác vẫn tốt hơn nhiều ”.

Cuối cùng, người bạn là công an kia của tôi hỏi mọi người : “ Mọi người cảm thấy loại người này có nên bị phán tử hình hay không ? Hoặc là đổi cách nói khác, không phán tử hình, để bọn họ ngồi tù 10 năm, 20 năm rồi ra tù, bọn họ sẽ liên tục phạm tội lại thôi. Bởi vì bọn họ đã mất đi niềm tin và nhẫn nại so với đời sống bên ngoài xã hội này rồi. Loại bỏ tử hình ? Vậy ai sẽ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cho tính mạng con người của cô gái kia ? Còn có lần sau nữa thì sao ? ”.

– Hai :

Một vụ án của rất nhiều năm về trước.

Một người phụ nữ ngoại tình bị chồng bắt được vì vậy phải li hôn, chính bới không giành được quyền nuôi hai đứa con ( là song sinh ), lại còn bị tình nhân bỏ rơi do đó trở nên điên rồ.

Tâm lí của người phụ nữ này mở màn trở nên vặn vẹo, trong lòng ôm tâm lý ngọc nát đá tan. Đầu tiên vờ vịt muốn thương lượng, hẹn tình nhân đến nhà ăn cơm. Sau khi đầu độc tình nhân bằng thuốc chuột, còn siết cổ tình nhân đến chết.

Tối hôm đó, nhân lúc chồng trước chưa đi làm về, cô ta chạy đến nhà cũ quỳ xuống cầu xin mẹ chồng tha thứ, còn xin mẹ chồng cho vào nhà nấu cơm cho mẹ chồng với con nhỏ, sau đó liên tục trộn thuốc độc vào thức ăn.

Đứa con gái bị độc chết, mẹ chồng chính do ăn khá ít, sau khi người phụ nữ kia hấp tấp vội vàng bỏ chạy lại đùng một cái tỉnh lại và kêu cứu, cho nên vì thế giữ được một mạng.

Đứa con trai do tại đi quán net chơi game với bạn học không về nhà cho nên vì thế tránh thoát được lần này.

Lúc công an bắt được người phụ nữ kia, cô ta đang ở trong nhà của một bạn học của đứa con trai hỏi thăm con trai cô ta đang ở chỗ nào. Cảnh sát còn tìm thấy một cái búa trong chiếc túi nhựa mà cô ta mang theo.

Lúc thẩm vấn, người phụ kia cũng rất thẳng thắn : Tìm con trai trước, tìm được rồi thì lấy búa đập chết con trai. Sau đó về nhà đợi trời sáng, chồng trước về thì lấy búa đập chết chồng. Sau đó sẽ uống thuốc độc và treo cổ tự sát.

Chồng trước, mẹ chồng và đứa trẻ đều không có tội. Tại sao lại muốn độc chết bọn họ ?

Người phụ nữ kia nói : Chồng trước sai ở chỗ đã bắt gian cô ta ngoại tình, mẹ chồng sai ở chỗ ủng hộ chồng trước li hôn, đứa trẻ sai ở chỗ sau khi biết cô ta ngoại tình thì không chịu gọi cô ta là mẹ nữa.

Hổ dữ không ăn thịt con, tại sao lại nhẫn tâm như vậy ?

Bởi vì cảm thấy sống tiếp không có ý nghĩa gì cả, không muốn sống nữa, muốn con cháu cũng chết cùng với cô ta.

” Chủ nghĩa nhân đạo không phải khi nào cũng đúng, chính do có một số ít người cơ bản còn chẳng phải người, cũng không hề trở lại thành người được nữa ”.

______Đây là câu nói của người bạn công an kia của tôi.

— — — —

Hồi xưa bọn tôi có học một bài về tử hình, cô giáo để bọn tôi làm báo cáo giải trình về những hình phạt hoàn toàn có thể thay thế tử hình. Mà tôi cảm thấy, tử hình là cách tốt nhất rồi. Bên phương Tây tôn vinh chủ nghĩa nhân đạo, nói tử hình là vô nhân đạo, tàn ác. Xoá bỏ tử hình còn được tính là một trong những điều kiện kèm theo để gia nhập liên minh Châu Âu nữa. Bên phương Tây cảm thấy lấy đi tự do của một người là hình phạt nặng nhất.

Nhưng mà đây là châu Á, tôi cảm thấy trong tâm lý của người châu Á, mạng người mới là quan trọng nhất. Giết một mạng nên đền một mạng. Cho nên tử hình vẫn là hình phạt phải chăng.

— — — —

Nhắc nhở lần hai : Chủ đề này có năng lực sẽ gây ra vài quan điểm trái chiều, hy vọng mọi người bình tĩnh comment. Tôn trọng quan điểm của người khác.

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết I. ĐỌC HIỂU (3.0 điểm) Đọc đoạn trích: Học cách làm người chính là bài học quan trọng nhất. Bất kể là ai, chỉ cần… – Hoc24. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm nhiều hướng dẫn và cách làm hay khác: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
5 công thức tẩm ướp cá basa nướng ngon, dễ làm nhất

Cập nhật vào 11/08 Nuongthom.net cập nhật 5 công thức tẩm ướp cá basa nướng ngon như ngoài hàng quán, Read more

Top 8 cách làm cá rô rim nước mắm mới nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kỹ năng và kiến thức về chủ đề cách làm cá rô rim Read more

Top 17 cách làm fish nugget hay nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kỹ năng và kiến thức về chủ đề cách làm fish nugget hay Read more

Cách làm cá nheo nấu canh chua măng thanh mát thơm ngon dễ làm – Ẩm thực – Việt Giải Trí

Trần Thuận Hưng Món canh luôn là một món ăn không thể thiếu trong các bữa ăn gia đình. Cách Read more

Công thức làm cá ngừ kho tương hội thơm ngon đậm đà, lạ miệng

Làm thử ngay món cá ngừ kho tương hột thơm ngon đậm đà, lạ miệng cùng Bách hóa XANH nhé! Read more

Cách làm cá chép hấp bia sả gừng nhồi thịt thơm ngon tại nhà
Cách làm cá chép hấp bia sả gừng nhồi thịt thơm ngon tại nhà

Cách làm cá chép hấp bia với một số loại thảo mộc như sả, gừng, thì là, hành lá,…sẽ giúp Read more

Cá ngát là cá gì? Cá ngát nấu gì ngon? Tổng hợp 8 món ngon với cá ngát

Chẳng còn mấy lạ lẫm với các bà nội trợ, cá ngát nay đã là một nguyên vật liệu được Read more

Operated by homestaybavi.com DMCA.com Protection Status