Kỹ Thuật Khống Chế Bóng Cơ Bản

2 Kỹ Thuật Khống Chế BóngNắm Vững Thi Đấu TỏaSáng Ngay

Kỹ thuật khống chế bóng cơ bản hãy nắm vững

Kỹ thuật khống chế bóng là nền tảng quan trọng nhất cho những pha chuyển dời đỉnh điểm mà bất kể cầu thủ nào cũng phải nắm vững, Yousport mang đến bạn kiến thức và kỹ năng về 2 kỹ thuật cơ bản này nhé

Dưới đây hoàn toàn có thể coi là kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất trong bóng đá mà bất kỳ người chơi bóng nào cũng phải biết. Nó giúp bạn thuận tiện làm chủ trái bóng, ngừng bóng cho những bước giải quyết và xử lý tiếp theo như ( chuyền bóng, rê bóng, dứt điểm ….. ).

Cơ bản để mà nói về kỹ thuật khống chế bóng là tạo một lực hãm giúp bóng dừng lại trong tầm trấn áp của tất cả chúng ta.

Kỹ thuật khống chế bóng cơ bản hãy nắm vững

Khi đang tham gia một trận đấu trên sân thì cầu thủ hoàn toàn có thể biến hóa vô vàn kiểu khống chế bóng, tùy trường hợp mà giải quyết và xử lý. Thế nhưng để hoàn toàn có thể tiến hành được những kiểu khống chế bóng đỉnh cao hơn thì cần phải rõ 2 kiểu cơ bản này :

Kỹ thuật khống chế bóng sệt

Đây là kiểu khống chế bóng dễ làm nhất, tùy theo thói quen và toàn cảnh lực tranh tài cầu thủ thường dùng lòng bàn chân, má ngoài hoặc gầm giày để triển khai khống chế bóng.

Kỹ thuật khống chế bóng cơ bản hãy nắm vững

Cách thực thi :

Dùng chân tiếp xúc bóng và đồng thời chân hơi thả lỏng để bóng không bị nẩy ra xa, khi bóng nằm trong tầm trấn áp của người chơi thì kéo nhẹ chân về tạo lực hãm giúp bóng nảy ra theo ý muốn.

Còn một kiểu khống chế bóng sệt khác trong kỹ thuật khống chế bóng đó là động tác không chế bóng bằng gầm.

Động tác này có sự độc lạ với mọi động tác khác đó chính là tận dụng lục ma sát giữa gầm giày và mặt sân để hãm lực bóng theo ý muốn của người chơi.

Gầm giày trong kỹ thuật không chế bóng sệt

Với bóng sệt, tất cả chúng ta có cách đơn thuần nhất để khống chế gọn bóng đó là dùng gầm giày. Đây là một động tác khá thuận tiện và điều duy nhất tất cả chúng ta phải chú ý quan tâm đó là không nhấc chân lên quá cao để bóng lọt qua chân.

Lòng trong trong kỹ thuật không chế bóng sệt

Một cách khác để khống chế bóng sệt đó chính là tiếp bóng bằng lòng trong, một động tác phổ cập mà phần nhiều ai chơi bóng cũng đã từng làm.

Để khống chế tốt bằng lòng trong, tất cả chúng ta cần đưa lòng bàn chân vuông góc với cẳng chân, cổ chân thả lỏng.

Khi bóng chạm chân thì tất cả chúng ta sẽ hơi thu chân về phía sau để hãm lực của trái bóng. Lúc này lòng bàn chân tất cả chúng ta sẽ hơi nghiêng úp xuống để giữ bóng. Nếu tất cả chúng ta ngửa lòng bàn chân lên thì rất dễ khống chế bóng hỏng.

Kỹ thuật khống chế bóng bổng

Loại này thường được sử dụng khi bắt những đường chuyền dài vượt tuyến từ đồng đội hoặc khi bóng rơi tự do. Tùy theo tầm bóng rơi mà cầu thủ hoàn toàn có thể sử dụng mu bàn chân, má trong, má ngoài, đùi hoặc ngực để khống chế bóng

Kỹ thuật khống chế bóng cơ bản hãy nắm vững

Cách thực thi :

Sử dụng má trong, má ngoài và mu bàn chân : thứ nhất cần xác lập điểm rơi của trái bóng khi bóng tới dùng chân chặn bóng đồng thời hơi rút chân về để tạo lực hãm.

Đối với thực hiên động tác ở đùi và ngực cũng tưng tự chỉ khác phần tiếp xúc với bóng thôi.

Khống chế bóng lòng trong

Cũng tương tự như như bóng sệt, khi đỡ bóng bổng bằng lòng trong, tất cả chúng ta giữ đúng góc vuông giữa bàn chân và cẳng chân. Đồng thời thêm 1 góc vuông nữa ở đầu gối.

Có một điểm khác với bóng sệt, đó là khi khống chế bóng bổng, tất cả chúng ta sẽ ngửa lòng bàn chân lên một chúng, sao cho điểm chạm nằm ở phía dưới đáy quả bóng. Nếu đỡ vào bên mặt trước thì bóng sẽ văng về phía trước.

Sau khi chạm bóng, chân tất cả chúng ta cần nhanh gọn hạ xuống thấp để hãm lực tương tự như như động tác thu chân về sau khi đỡ bóng sệt.

Đây là 1 động tác dựa nhiều vào cảm xúc để thực thi tốt chính vì thế tất cả chúng ta cần tập luyện nhiều lần để quen chân và duy trì cảm xúc đúng chuẩn.

Khống chế bóng với mu bàn chân

Đối với khống chế bằng mu bàn chân, tất cả chúng ta cũng sẽ duy trì tư thế chân vuông góc tựa như, nhưng cần hướng mũi bàn chân về phía trước thay vì lòng bàn chân.

Chúng ta sẽ có điểm chạm nằm ở giữa ngón chân và mu bàn chân. Điểm chạm bóng tương tự như, nằm ở phía dưới quả bóng. Và một lần nữa, chân hạ xuống sau khi chạm bóng đễ hãm lực.

Khống chế bóng bằng ngực

Một cách khác cũng rất thông dụng đó là hứng bóng bằng ngực.

Chúng ta cần hơi cong người để ưỡn được phần ngực lên đón đường bóng. Khi bóng chạm vào ngực thì đồng thời tất cả chúng ta cũng sẽ thẳng người lại để bóng rơi xuống ngay trước mặt.

Kỹ thuật khống chế bóng cơ bản hãy nắm vững

Lưu ý là tất cả chúng ta nên đỡ bằng ngực phải hoặc ngực trái. Tránh đỡ vào phần chính giữa ngực gây đau tức. Ngoài ra thì đây cũng là phần có xương cứng làm bóng dễ bị nảy ra khỏi tầm trấn áp.

Khống chế bóng bằng đùi

Cuối cùng, đó là việc đỡ bóng bằng đùi. Đây hoàn toàn có thể nói là phần dễ khống chế bóng nhất trên khung hình. Chúng ta sẽ dùng đùi khống chế trong những trường hợp mà bóng ở lưng chừng, không hề dùng chân hay ngực để đỡ bóng.

Kỹ thuật khống chế bóng cơ bản hãy nắm vững

Để khống chế gọn bóng bằng đùi thì tất cả chúng ta cần hơi cong người. Giơ phần đùi lên sao cho giữa đùi và thân người hình thành 1 góc 135 độ.

Nếu tất cả chúng ta giơ chân lên quá cao thành góc 90 độ thì bóng sẽ hoàn toàn có thể văng lên mặt. Nếu giơ quá thấp, bóng sẽ nảy về phía trước vượt khỏi tầm trấn áp.

Những quyền lợi khi triển khai tốt kỹ thuật khống chế bóng :

Có được thời cơ ghi bàn trong trường hợp đương đầu với thủ môn đội bạn

Triển khai bóng lên trên trong những pha phản công nhanh

Có được những bàn thắng đẹp mặt

Thực hiện tốt kỹ thuật khống chế bóng sẽ giúp cầu thủ có được nhiều điều lợi trên sân qua đó còn tăng năng lực kỹ thuật cá thể của cầu thủ đó.

Yousport kỳ vọng những kỹ thuật khống chế bóng cơ bản ở trên sẽ có ích và giúp bạn tranh tài vững vàng và tỏa sáng trên sân cỏ hơn nữa.

Xem hướng dẫn tập luyện kỹ thuật bóng đá cơ bản

Yousport. vn – hiện đanglà một trong những mạng lưới hệ thống bángiày bóng đá vàsản phẩm thể thao lớn nhất và uy tín nhất tại Nước Ta, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm được rất nhiều loại sản phẩm giày đá bóng và phụ kiện bóng đá ngoại nhập chất lượng, giá tiền cực kỳ hài hòa và hợp lý tại website của Yousport.

Xem giày bóng đá tạivới Yousport. vn

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Kỹ Thuật Khống Chế Bóng Cơ Bản. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác
Cách làm món cốm rang tuổi thơ giòn rụm, thơm ngon từ cơm nguội

Cơm nguội còn thừa nhiều quá không biết phải giải quyết và xử lý như thế nào ? Hãy vào Read more

Cách xin lỗi 12 chòm sao vô cùng hiệu quả, hết giận ngay

Bạch Dương (21/3 – 19/4): Bạch Dương rất dễ tức giận nhưng cũng rất mau tha thứ. Vấn đề là Read more

Hướng Dẫn Sử Dụng Bệnh Án Điện Tử Tại Phòng Khám Victoria Healthcare | Bệnh án điện tử

1-        Tạo tài khoản Bệnh án điện tử (Portal) Khi đăng ký khám bệnh tại Phòng khám với địa chỉ Read more

Cách làm bề bề sốt cà chua

Theo dõi Massageishealthy trên Google News Nội dung chính Cách nấu các món ngon từ bề bề, món ngon từ Read more

5 cách làm salad bắp cải trộn mayonnaise, salad trộn dầu giấm, cải tím chua ngọt mayonnaise giảm cân hiệu quả – Chả lụa hai lúa

Những món gỏi trộn được yêu thích là bởi hương vị tươi mát lại còn không quá nhiều dầu mỡ. Nhưng bạn Read more

Công thức nấu món bò hầm sả thịt mềm thơm nức mũi – Digifood

Đổi mới hương vị ẩm thực cho gia đình khiến nhiều chị em băn khoăn chưa biết chọn món nào. Read more

Cách Làm Thịt Bò Ngâm Giấm Chua Ngọt Ngon Đã Miệng Tại Nhà

Thịt bò ngâm giấm là món ngon có nhiều ở miền Trung và các tỉnh phía Bắc. Đây là món Read more

[Món Tết] Cách làm BẮP BÒ NGÂM MẮM CHUA NGỌT – Savoury Days

Sách “Khi bếp vắng lò” Danh mục món mặn Danh mục bánh ngọt Công thức hàng tháng Công thức hàng Read more

Developed by dantaichinh.com DMCA.com Protection Status