Mẹ đảm Sài Gòn chia sẻ công thức làm hũ dinh dưỡng thay thế bất kỳ bữa ăn nào trong ngày cho con, ngon – bổ – rẻ mà lại siêu tiện lợi

Chị Trần Thị Thanh Thủy ( 30 tuổi, hiện đang sống ở TP.Hồ Chí Minh ), mẹ của bé trai hơn 1 tuổi tâm sự, có 1 thời hạn chị thấy mọi người san sẻ về những hũ dinh dưỡng cho trẻ với lời ra mắt rất hay nên chị cũng mua cho con ăn. Ban đầu, chị mua cho bé 4-5 vị để bé ăn thử, có vị con ăn nhưng có vị thì bé không chịu ăn, giá tiền cũng hơi cao. Bé chỉ ăn nửa hộp là bỏ nên cũng hơi phí.

Sau đó, chị Thủy nảy ra sáng tạo độc đáo xem lại công thức trên nhãn của từng hũ. Có khi không biết tiếng chị phải chụp lại rồi gửi cho bè bạn dịch giúp. Chị còn tìm đọc rất nhiều sách vở, từ sách cũ thời xưa đến sách mới giờ đây, tìm hiểu và khám phá thêm trên mạng để điều tra và nghiên cứu kỹ càng rồi quyết định hành động tự làm cho con ăn.

” Mình đã tự học hỏi và điều tra và nghiên cứu ra 4-5 vị cho bé, những bé từ 6 tháng tuổi trở lên là hoàn toàn có thể ăn được. Mỗi vị mình đều bổ trợ những yếu tố có lợi cho con như : C hất xơ, chất béo, đạm, canxi từ sữa và những loại vitamin có lợi từ củ, quả và hạt dinh dưỡng hữu cơ. Khi làm món ăn này, mình mong bé vừa được ăn ngon, bảo đảm an toàn cho sức khỏe thể chất, hệ tiêu hóa của bé cũng như yếu tố kinh tế tài chính.

Mẹ đảm Sài Gòn chia sẻ công thức làm hũ dinh dưỡng thay thế bất kỳ bữa ăn nào trong ngày cho con, ngon - bổ - rẻ mà lại siêu tiện lợi - Ảnh 1.

Hũ dinh dưỡng hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế bất kể bữa ăn nào của bé. Buổi sáng nếu mẹ chưa kịp sẵn sàng chuẩn bị cháo cho con thì hoàn toàn có thể cho bé ăn hũ dinh dưỡng. Bữa trưa và tối mẹ cũng hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa bằng hũ dinh dưỡng khi mẹ quá bận rộn không hề nấu ăn cho con.

Tối thì trước khi ngủ nếu những bé bú mẹ mà mẹ không đủ sữa bé sẽ hay đói, đêm ngủ không sâu giấc. Lúc này mẹ hoàn toàn có thể bổ trợ hũ dinh dưỡng cho bé, sau khi ăn xong khoảng chừng 30 phút sau thì cho bé ti mẹ. Vì ăn hũ dinh dưỡng giúp no lâu nên bé sẽ ngủ sâu giấc hơn, ngủ đến sáng vì không có cảm xúc đói ” – chị Thủy nói về những quyền lợi của hũ dinh dưỡng.

Bà mẹ trẻ san sẻ thêm, mỗi lần làm hũ dinh dưỡng cho con ăn chị chỉ mất khoảng chừng 15-20 phút, rất nhanh gọn lẹ. Bí quyết là những mẹ nên ngâm hạt qua đêm, đến sáng là hoàn toàn có thể làm luôn rất tiện. Mỗi tuần, chị Thủy cho con ăn khoảng chừng 3-4 hũ, mỗi hũ 70-100 ml, với trẻ 6-7 tháng thì chỉ nên ăn 40-60 ml / lần, đổi khác những vị khác nhau để bé không bị ngán. Trộm vía con trai hấp thụ tốt, tăng cân đều.

Dưới đây là công thức làm hũ dinh dưỡng những vị khác nhau mà chị Thủy muốn san sẻ cho những mẹ cùng tìm hiểu thêm.

Công thức chung ( cho 2 hũ )

Thành phần chung của những hũ dinh dưỡng đều gồm : 2 muỗng ( ăn cơm ) kiều mạch, 2 muỗng lúa mạch, 2 muỗng yến mạch, 2 muỗng hạt đậu cúc, 2 muỗng gạo tẻ, 2 quả chà là, 1 muỗng bột năng, 1 muống cafe vani dạng đường hữu cơ, nước lọc.

( Khi làm cho trẻ nhỏ 6-7 tháng nên bỏ bớt thành phần : Gạo tẻ, kiều mạch, lúa mạch… trẻ lớn hơn thì dùng đủ ).

Mẹ đảm Sài Gòn chia sẻ công thức làm hũ dinh dưỡng thay thế bất kỳ bữa ăn nào trong ngày cho con, ngon - bổ - rẻ mà lại siêu tiện lợi - Ảnh 3.

Nguyên liệu làm hũ dinh dưỡng.

Cách làm : Đậu cúc ngâm qua đêm, gạo tẻ ngâm 20 phút, kiều mạch ngâm 30 phút rồi vớt ra để ráo. Yến mạch cán dẹp, chà là bỏ hạt rửa sạch, thái nhỏ.

Cho đậu cúc đã ngâm, gạo, lúa mạch, chà là xay cùng 80 ml nước lọc, vắt kiệt bã lấy phần nước được hỗn hợp số ( 1 ).

Yến mạch, kiều mạch có nhớt khó vắt nên xay chung cùng 50 ml nước rồi vắt kiệt, sau đó để riêng được hỗn hợp số ( 2 ). Bột năng trộn với 30 ml sữa được hỗn hợp số ( 3 ).

3 hỗn hợp này sử dụng chung cho tổng thể những vị, muốn làm vị nào thì mix thêm nguyên vật liệu đó là được.

Công thức riêng cho từng vị

1. Hũ dinh dưỡng vị chuối kiều mạch

Thành phần bổ trợ : 3 chiếc bánh bích quy ( vị chuối ), 1 trái chuối cau vừa ( hoặc chuối bất kể, chín ngọt ), 40 ml sữa, 1 muỗng cafe vani dạng đường hữu cơ.

Cách làm : Xay 40 ml sữa với bánh và chuối cau ( 4 ).

Đun sôi ( 1 ), chờ 4-5 phút cho chín hẳn rồi đổ ( 2 ) vào đun nhỏ lửa đến khi bốc khói thì đổ ( 3 ) vào, quấy đều tay. Tiếp tục cho ( 4 ) vào, khi hỗn hợp khởi đầu sệt thì tắt nhà bếp, cho vani vào, quậy đến khi hết nóng thì cho vào hũ.

Mẹ đảm Sài Gòn chia sẻ công thức làm hũ dinh dưỡng thay thế bất kỳ bữa ăn nào trong ngày cho con, ngon - bổ - rẻ mà lại siêu tiện lợi - Ảnh 4.

2. Hũ dinh dưỡng vị ngũ cốc

Thành phần bổ trợ : 2 muỗng hạt óc chó ( hoặc hạnh nhân, hạt điều, macca ), 3 chiếc bánh quy, 40 ml sữa công thức, 1 muỗng cafe vani dạng đường hữu cơ.

Cách làm : Khi xay hỗn hợp ( 1 ) như ở trên thì cho thêm óc chó vào. Lấy 40 ml sữa xay cùng bánh ( 4 ).

Đun sôi ( 1 ), chờ 4-5 phút cho chín hẳn rồi đổ ( 2 ) vào đun nhỏ lửa đến khi bốc khói thì đổ ( 3 ) vào, quấy đều tay. Tiếp tục cho ( 4 ) vào, khi hỗn hợp khởi đầu sệt thì tắt nhà bếp, cho vani vào, quậy đến khi hết nóng thì cho vào hũ.

Mẹ đảm Sài Gòn chia sẻ công thức làm hũ dinh dưỡng thay thế bất kỳ bữa ăn nào trong ngày cho con, ngon - bổ - rẻ mà lại siêu tiện lợi - Ảnh 5.

3. Hũ dinh dưỡng vị mận đen

Thành phần bổ trợ : 3-4 trái mận đen organic, 40 ml sữa công thức.

Mận xay chung với 40 ml sữa công thức, sau đó rây kĩ để bỏ phần vỏ ( 4 ).

Đun sôi ( 1 ), chờ 4-5 phút cho chín hẳn rồi đổ ( 2 ) vào đun nhỏ lửa đến khi bốc khói thì đổ ( 3 ) vào, quấy đều tay. Tiếp tục cho ( 4 ) vào, khi hỗn hợp mở màn sệt thì tắt nhà bếp, quậy đến khi hết nóng thì cho vào hũ.

Mẹ đảm Sài Gòn chia sẻ công thức làm hũ dinh dưỡng thay thế bất kỳ bữa ăn nào trong ngày cho con, ngon - bổ - rẻ mà lại siêu tiện lợi - Ảnh 6.

4. Hũ dinh dưỡng vị bí đỏ

Thành phần bổ trợ : 1 miếng bí đỏ ( hấp chín ), 40 ml sữa công thức.

Cách làm : Bí đỏ xay cùng 40 ml sữa cho thật mịn ( không lọc bã ) ( 4 ).

Đun sôi ( 1 ), chờ 4-5 phút cho chín hẳn rồi đổ ( 2 ) vào đun nhỏ lửa đến khi bốc khói thì đổ ( 3 ) vào, quấy đều tay. Tiếp tục cho ( 4 ) vào, khi hỗn hợp khởi đầu sệt thì tắt nhà bếp, quậy đến khi hết nóng thì cho vào hũ.

Mẹ đảm Sài Gòn chia sẻ công thức làm hũ dinh dưỡng thay thế bất kỳ bữa ăn nào trong ngày cho con, ngon - bổ - rẻ mà lại siêu tiện lợi - Ảnh 7.

5. Hũ dinh dưỡng vị bích quy

Thành phần bổ trợ : 3-4 chiếc bánh bích quy lúa mạch, 8-10 hạt macca, 40 ml sữa công thức.

Cách làm : Macca tách vỏ rửa sạch ngâm 1 tiếng. Khi xay hỗn hợp ( 1 ) như trên thì cho thêm macca vào xay cùng.

Tiếp đó cho 40 ml công thức, vani, bánh bích quy vào máy xay mịn ( 4 ).

Đun sôi ( 1 ), chờ 4-5 phút cho chín hẳn rồi đổ ( 2 ) vào đun nhỏ lửa đến khi bốc khói thì đổ ( 3 ) vào, quấy đều tay. Tiếp tục cho ( 4 ) vào, khi hỗn hợp mở màn sệt thì tắt nhà bếp, cho vani vào, quậy đến khi hết nóng thì cho vào hũ.

Mẹ đảm Sài Gòn chia sẻ công thức làm hũ dinh dưỡng thay thế bất kỳ bữa ăn nào trong ngày cho con, ngon - bổ - rẻ mà lại siêu tiện lợi - Ảnh 8.

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Mẹ đảm Sài Gòn chia sẻ công thức làm hũ dinh dưỡng thay thế bất kỳ bữa ăn nào trong ngày cho con, ngon – bổ – rẻ mà lại siêu tiện lợi. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Bình chọn bài này
Cách làm thú vị khác
Cách làm món cá trắm rang muối vàng giòn lạ miệng

Cá trắm có thể chế biến thành các món ăn ngon khác nhau như: sốt, nướng, gỏi, nấu cháo, nấu Read more

Cách giải bài tập qui tắc hoán vị, chỉnh hợp, tổ hợp cực hay, chi tiết – Toán lớp 11
Cách giải bài tập qui tắc hoán vị, chỉnh hợp, tổ hợp cực hay, chi tiết – Toán lớp 11

Cách giải bài tập qui tắc hoán vị, chỉnh hợp, tổ hợp cực hay, chi tiết I. Hoán vị a) Read more

Tổng hợp các món ngon từ cá diêu hồng, ăn mãi không ngán

Cá diêu hồng thịt thơm ngon lại dễ chế biến thành nhiều món ăn với hương vị khác nhau. Dưới Read more

Cá Um – Ẩm thực – Việt Giải Trí

Cá um ngũ sắc cực kỳ thơm ngon, lại rất dễ làm, nguyên liệu đơn giản, không khó tìm. Nguyên Read more

Cách làm món cá trắm hấp ngải cứu

Món cá hấp bia lá ngải vừa đơn thuần lại vừa ngon miệng. Món cá hấp bảo vệ các thành Read more

Làm sao để cá Betta sung? | Xóm Cá

Cá betta được biết đến là những chú cá có sắc tố sặc sỡ, tuyệt đẹp nhưng cũng là những Read more

Chia sẻ cách làm cá mú (cá song) hấp bia đãi khách ngon hết ý

Cá mú hấp bia vừa thơm ngon lại tốt cho sức khỏe, nếu bạn đang tìm một món cá ngon Read more

5 công thức tẩm ướp cá basa nướng ngon, dễ làm nhất

Cập nhật vào 11/08 Nuongthom.net cập nhật 5 công thức tẩm ướp cá basa nướng ngon như ngoài hàng quán, Read more

Powered by tuvitrondoi.net DMCA.com Protection Status