Thiết Kế Hình Ảnh Quảng Cáo Facebook: Kích Thước, Kiểm Tra Chữ Text

Thiết kế hình ảnh quảng cáo Facebook Ads là việc làm rất quan trọng, sau khi phong cách thiết kế xong bạn phải kiểm tra tỷ lệ chữ ( text ), hình ảnh quảng cáo Facebook nhu yếu đạt chất lượng về : tỷ suất, kích cỡ, text và ngoài những còn cần sự phát minh sáng tạo.

Bản chất của quảng cáo Facebook là quảng cáo hiển thị, Đầu tiên là loại sản phẩm, tiếp theo mẫu quảng cáo ( content ) là yếu tố quyết định hành động đến thành công xuất sắc của chiến dịch. Với Facebook phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo, là yếu tố mà những nhà quảng cáo cạnh tranh đối đầu nhau rất nhiều.

Thật sự khảng định rằng, ngày này quảng cáo Facebook đã khó khăn vất vả hơn vì mức độ cạnh tranh đối đầu, nhiều nhà quảng cáo sử dụng nền tảng này làm cho giá thầu ngày càng tăng trong những năm qua. Nếu cách đây vài năm, Facebook là thời cơ, thì hiện tại Facebook vẫn là nền tảng tốt ( Tiktok chưa thể bằng Facebook, nếu bạn chạy Tiktok bạn phải phong cách thiết kế website hoặc Video ) nhưng bạn đừng mong đợi “ giá rẻ ” như xưa nếu như mẫu sản phẩm của bạn quá cạnh tranh đối đầu hoặc content của bạn không đạt điểm chất lượng.

CPM tại Mỹ và Châu Âu Liện tục tăng

CPM tại Mỹ và Châu Âu Liện tục tăng

Nếu như bạn phong cách thiết kế hình ảnh đẹp mắt hơn, đẹp hơn thì thời cơ người dùng họ dừng lại tương tác với mẫu quảng cáo của bạn nhiều hơn. Do đó, bạn khi chạy quảng cáo Facebook cần chú ý quan tâm rằng tuân thủ 3 nguyên tắc phong cách thiết kế hình ảnh : Chất lượng ảnh ( trên 900 px ), size ảnh tỷ suất 1 : 1 ( vuông ), phát minh sáng tạo và ảnh có điểm nhấn.

Kích Thước Ảnh Quảng Cáo và Bài Đăng Facebook

Ngoài những mẫu quảng cáo như một hình, xoay vòng, Facebook còn được cho phép bạn tạo quảng cáo bài viết nhiều hình, dưới đây là những mẫu quảng theo size chuẩn của Facebook. Trong đó, mẫu quảng cáo Loại 2, Loại 3 và Loại 5 là nhiều nhà quảng cáo thường sử dụng nhất.

Kích thước đăng ảnh FacebookKích thước đăng ảnh Facebook

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn phong cách thiết kế hình ảnh, tương hỗ những bạn trong khóa học quảng cáo Facebook bằng App trên điện thoại cảm ứng ( smartphone ) và bằng ứng dụng Photoshop. Nếu bạn không có kiến thức và kỹ năng sử dụng Photoshop thì bạn nên dùng ứng dụng trên điện thoại thông minh để làm ảnh nhé.

Sử dụng Canva. com để phong cách thiết kế ảnh

Canva. com là một website cho bạn sử dụng những templage có sẵn. Bạn chỉ cần ĐK thông tin tài khoản bạn hoàn toàn có thể dùng những gói không lấy phí ( ship hàng khá tốt ). Còn có điều kiện kèm theo thì mua gói Pro thì sẽ được rất đầy đủ hơn. Trên mạng có những bạn bán file dùng Canva vĩnh viễn giá rẻ, theo mình thì cũng hoàn toàn có thể mua dùng được.

Thiết kế hình ảnh bằng Canva.com

Thiết kế hình ảnh bằng Canva.com

Còn đây là giao diện mà bạn sử dụng, mình thấy website này khá hay cho dân không chuyên chính do đã có mẫu sẵn. Bạn chỉ cần search mẫu sau đó vào phong cách thiết kế dùng những thanh bên tay trái là chỉnh sửa được ảnh phong cách thiết kế.

Giao diện thiết kế CanvaGiao diện thiết kế Canva

Thiết Kế Ảnh Quảng Cáo Bằng điện thoại cảm ứng

Có rất nhiều ứng dụng trên điện thoại thông minh được cho phép bạn chỉnh sửa ảnh, trong bài viết này IMTA chỉ trình làng 1 ứng dụng thông dụng nhất là Snapseed, ứng dụng này được tăng trưởng bởi Google và được ca tụng như là Photoshop cho điện thoại thông minh.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Snapseed

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Snapseed

Để thiết lập ứng dụng bạn lên Store ( CH apps ) tìm Snapseed và cài ứng dụng như dưới hình mẫu.

Với Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.niksoftware.snapseed&hl=vi

Với IOS : https://apps.apple.com/us/app/snapseed/id439438619

Một số công dụng trong Snapseed mà bạn cần phải thực hành thực tế như sau : Chỉnh sửa ảnh hình vuông vắn, làm viền cho ảnh, tăng độ sáng, tăng độ tương phản, ghi chữ lên ảnh. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể bạn sử dụng Snapseed.

Bây giờ tất cả chúng ta nhấn vào logo của ứng dụng để chỉnh sửa ảnh, 1 số ít công cụ thường sử dụng với Snapseed.

Công cụ SnapseedCông cụ Snapseed

( 1 ) Công cụ Cắt : Chọ phép bạn tạo ra 1 tấm hình có kích thước Vuông ( tỷ suất 1 : 1 ), vì Facebook sẽ ưu tiên hiển thị kích thước vuông hơn. Khi bạn dùng kích thước vuông thì toàn bộ vị trí quảng cáo của Facebook sẽ được phân phối tới.

( 2 ) Công cụ Khung : Tạo viền của anh, khi 1 tấm hình có viền, người dùng sẽ bị chú ý quan tâm hơn 1 tấm hình không có viền.

( 3 ) Tỏa sáng huyền ảo : Tăng và giảm độ sáng của tấm hình, bạn dùng tái kéo sang phải hoặc sang trái để tăng giảm độ sáng cho tấm hinh.

( 4 ) Tương phản tông màu : Tăng độ tương phản, giúp tấm hình có chất lượng hơn và nét hơn.

( 5 ) Văn bản : đây là công cụ được cho phép bạn ghi chữ lên hình của mình, những thống kê cho thấy 1 tấm hình có chữ sẽ được chú ý quan tâm hơn 1 tấm hình không ghi chữ, tuy nhiên tùy ngành nghề của bạn mà ghi chữ cho tinh xảo, chữ chiến diện tích quy hoạnh không quá nhiều.

Sau khi dùng công cụ, bạn sẽ hoàn toàn có thể chỉnh sửa tấm hình như sau :

Hình ảnh chỉnh sửa bằng Snapseed

Hình ảnh chỉnh sửa bằng Snapseed

Chỉnh sửa ảnh bằng Photoshop

Nếu bạn có ứng dụng Photoshop thì việc chỉnh sửa ảnh sẽ thuận tiện hơn và tất nhiêu là cho bạn chất lượng hình ảnh cao hơn. Do đó, bạn nào biết đồ họa là lợi thế rất lớn trong việc làm quảng cáo Facebook.

Nếu bạn đã từng thấy mẫu quảng cáo như bên dưới. 4 hình vuông vắn ghép lại thành 1 hình vuông vắn lớn và ghi chữ tạo thành hình ghép ấn tượng.

Thiết kế phương tiện truyền thông FacebookThiết kế phương tiện truyền thông Facebook

Bạn tải về những file bên dưới IMTA đã phong cách thiết kế sẵn cho bạn size, bạn chỉ cần chèn hình và làm như Video hướng dẫn. Nếu bạn chưa có ứng dụng Photoshop thì bạn hoàn toàn có thể lên tìm kiếm những nguồn trên internet, IMTA không hề san sẻ file setup vì yếu tố bản quyền. Dưới đây là file PSD đã được phong cách thiết kế theo size chuẩn. Download và xem video hướng dẫn nhé.

Video hướng dẫn thiết kế ảnh quang cáo Facebook bằng Photoshop

Kiểm tra Chữ ( text ) trong hình ảnh

Để kiểm tra hình ảnh quảng cáo Facebook bạn dùng công cụ “ Công cụ lớp phủ văn bản ” bạn hoàn toàn có thể lên Google gõ từ khóa trên và tìm kiếm. Công cụ này Facebook đã dừng rồi ( từ năm 2021 khởi đầu dừng, nên bạn bỏ lỡ công cụ này nhé )

Bản nhấn “ Tải lên ” và chờ khoảng chừng 1 – 2 phút bạn sẽ thấy Facebook báo 1 trong 4 trường hợp. Nếu thấy dòng chữ bên dười thì quảng cáo của bạn chạy thông thường.

Văn bản trong hình ảnh : OK Quảng cáo của bạn sẽ chạy thông thường.

Nếu bạn nào đang cần tư vấn dịch vụ quảng cáo Facebook Ads hoàn toàn có thể liên hệ IMTA để được tư vấn dịch vụ nhé những bạn. Ngân sách chi tiêu chạy quảng cáo sẽ được tối ưu cho doanh nghiệp bạn.

Kết luận

Có loại sản phẩm tốt là yếu tố quyết định hành động đến thành công xuất sắc trên Facebook, mẫu sản phẩm giúp bạn giảm bớt tính cạnh tranh đối đầu, người mua thuận tiện mua hàng. Khi thực thi chạy quảng cáo Facebook điều quan trọng là bạn phải phong cách thiết kế được hình ảnh hoặc Video ấn tượng, việc này mỗi người 1 ý tưởng sáng tạo và phương pháp phong cách thiết kế khác nhau.

Hầu hết những bạn mới khởi đầu học Marketing Online những bạn gặp khó khăn vất vả với việc phong cách thiết kế hình ảnh, phong cách thiết kế trang landing page ( website ) ấn tượng và đẹp để quảng cáo Google hiệu suất cao. Nếu như bạn không có website, bạn muốn kinh doanh thương mại bạn phải có Fanpage hoặc Shop trên Shopee. Tuy nhiên, khi tiếp xúc với bất kỳ nền tảng nào cũng có ưu điểm yếu kém của nó, bạn đừng kỳ vọng không bỏ sức lực lao động mà lại thành công xuất sắc.

Như IMTA đã nói ở trên bài viết, Tiktok ưu điểm giá rẻ nhưng phải có website tốt trang landing page hoặc Video, Shopee thì bạn phải chịu lỗ để có review thậm chí còn nhiều bạn mới mở màn còn phải thuê người đặt hàng để lấy review. Shopee vẫn đấu giá từ khóa như Google và từ khóa khá đắt. Nhưng Shopee ngân sách ship hàng rẻ, người mua được tích điểm khi review và đổi xu, khách đã vào Shopee thì đã có hành vi mua hàng, khách được bảo vệ qua những chủ trương đổi trả. Bạn phải cạnh tranh đối đầu top 1, 2, 3, 4 thì có thời cơ nhiều hơn.

Hy vọng rằng với bài viết này sẽ giúp bạn cải tổ phần nào phong cách thiết kế hình ảnh cho quảng cáo của mình để tăng điểm chất lượng. Bạn phải kiên trì sau khi đã test mẫu sản phẩm ok, sau đó phải test đối tượng người dùng, test content, và tiếp theo là kiên trì, kiên trì và kiên trì tạo ra lợi thế kinh doanh thương mại, giá trị cốt lõi của mẫu sản phẩm / dịch vụ của bạn thì mới hoàn toàn có thể thành công xuất sắc trong thị trường cạnh tranh đối đầu này.

Chúc bạn thành công xuất sắc và luôn niềm hạnh phúc trong đời sống,

Trung tâm IMTA!

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Thiết Kế Hình Ảnh Quảng Cáo Facebook: Kích Thước, Kiểm Tra Chữ Text. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
2 công thức tẩm ướp cá chìa vôi nướng ngon, dễ làm nhất

Cập nhật vào 13/08 Nuongthom.net sẽ chia sẻ 2 công thức tẩm ướp cá chìa vôi nướng ngon tuyệt cú Read more

Cách làm cá bống mú hấp hồng kông thơm ngon đãi tiệc

Món cá bống mú hấp hồng kông với vị thịt cá thơm ngon, hấp dẫn. Bỏ túi ngay cách làm Read more

Hướng Dẫn Cách Làm Con Cào Cào Bằng Lá Dừa 2, Con Cào Cào Ăn Gì

Bài viết Con cào cào ăn gì? Mua ở đâu? Cách làm cào cào bằng lá dừa thuộc chủ đề Read more

Top 7 cách gấp châu chấu bằng lá dừa hay nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kiến thức và kỹ năng về chủ đề cách gấp châu chấu bằng Read more

Mẹo sơ chế và nấu cà tím đúng cách

Để chế biến cà tím ngon, giữ được nhiều dưỡng chất, có vị ngọt tự nhiên, giảm vị đắng, bạn Read more

Hướng dẫn làm món cà tím luộc chấm mắm tỏi chay

Cá tím là món nguyên liệu phổ biến và có nhiều cách chế biến từ luộc, xào đến nướng. Trong Read more

3 cách muối cà pháo mắm nêm và mắm tôm tại nhà đậm đà ngon cơm
3 cách muối cà pháo mắm nêm và mắm tôm tại nhà đậm đà ngon cơm

Cách muối cà pháo mắm nêm và mắm tôm chiếm hữu công thức đơn thuần, nhưng mang đến mùi vị Read more

Cách làm cà na đập ngon chảy nước miếng.

Tết khao Nếu bạn là người yêu thích món cà na dập thì bạn sẽ không thể nào bỏ qua Read more

Designed by wpvina.com DMCA.com Protection Status