Mẹo làm bài điền từ vào đoạn văn Tiếng Anh hiệu quả

Nhằm giúp các em biết cách làm bài điền từ vào đoạn văn, Mobitool đã biên soạn và gửi tới các em Mẹo làm bài điền từ vào đoạn văn Tiếng Anh hiệu quả. Tài liệu gồm phần lý thuyết và các bài tập không giống nhau và kèm theo đáp án sẽ giúp các em ôn tập tri thức hiệu quả. Chúc các em học tập tốt!

MẸO LÀM BÀI ĐIỀN TỪ VÀO ĐOẠN VĂN TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

1. Lý thuyết, bí quyết làm bài tập điền từ vào đoạn văn

Dạng bài này rà soát khá nhiều tri thức về mặt ngữ pháp, từ vị, cùng lúc đề xuất cao
hơn về bản lĩnh đọc hiểu đoạn văn. Các em làm bài theo các bước sau nhé:

Bước 1: Đọc nhanh cả bài từ đầu tới cuối, ko ngừng lại lúc gặp từ mới hay thông tin chưa
hiểu. Lần đọc này nhằm tìm nội dung, ý chính, cách tổ chức thông tin của bài.

Bước 2: Phân tích chỗ trống cần điền. Các em cần đọc cả những câu trước và câu sau chứ
ko chỉ câu chứa chỗ trống để hiểu được văn cảnh nhé, sau đo xác định từ cần điền thuộc
loại từ gì, tức là gì, vào vai trò ngữ pháp gì, …

Bước 3: Phân tích các đạp án cho sẵn, loại đáp án sai, chọn đáp án đúng. Bước này các em có thể áp dụng kĩ thuật đoán nghĩa từ hoặc bí quyết loại bỏ.

Bước 4: Đọc lại từ đầu tới cuối, tìm sơ sót và sửa (nếu có).

2. Chỉ dẫn cụ thể cách làm bài điền từ trong Tiếng Anh

2.1. Mẹo làm bài điền từ dạng từ vị

Thông thường dạng bài điền từ vào chỗ trống bao gồm 1 đoạn văn (khoảng 150 – 200 từ) với
các chỗ trống để điền từ. Trong các đề thi trắc nghiệm sẽ đưa ra 4 đáp án để thí sinh chọn lựa. Dạng điền từ căn bản nhất là các dạng câu hỏi về từ vị. 1. Xác định từ loại căn bản. Trong tiếng Anh có 4 loại từ căn bản là danh từ, động từ, tính từ, trạng từ. Và đây cũng chính là
các từ loại được hỏi nhiều nhất. Nhận biết các từ loại này ko khó, mà để chọn đúng từ
cần điền vào chỗ trống, cần nắm 1 số luật lệ căn bản sau:

+ Danh từ thường đứng đầu câu vào vai trò là chủ ngữ, hoặc xếp sau động từ làm tân ngữ
cho động từ đấy.

+ Tính từ dùng để bổ trợ ý nghĩa cho danh từ và thường đứng trước danh từ. + Động từ thường được bổ nghĩa bởi trạng từ ( hoàn toàn có thể xếp sau hoặc trước động từ ).

Khi làm bài, cần xác định địa điểm của từ cần điền so với các từ bao quanh và đoán xem đấy là
loại từ gì, sau đấy mới nhìn xuống phần phương án chọn lựa. Sẽ có những tín hiệu trong câu cho biết từ còn thiếu là loại từ gì. Trong trường hợp có 2 đáp án cùng 1 loại từ thì cần cân nhắc
về nghĩa.

2.2. Xác định giới từ.

Giới từ là 1 trong những nỗi lo của đa số học trò bởi sự nhiều chủng loại và phức tạp của nó. Điều này 1 phần cũng bởi vì giới từ tiếng Anh và giới từ tiếng Việt có nhiều trường hợp
khác xa nhau, thậm chí đối chọi nhau, dẫn tới việc sử dụng sai của nhiều bạn.

2.3. Xác định cấu trúc ngữ pháp của câu

Mỗi 1 loại động từ chỉ đi với 1 dạng hỗ trợ nhất mực.

Khi các em biết được cấu trúc của nó rồi thì việc xác định cấu tạo của từ đi sau nó rất đơn giản. Các động từ như mind, enjoy, avoid, finish, keep…thì động từ đi sau nó luôn là V-ing. Các
động từ như agree, aim, appear, ask, attempt, decide, demand…thì bổ trợ luôn là động từ
nguyên thể có bự.

2.4. Xác định cụm từ cố định, thành ngữ.

a) Cấp độ cụm từ:

Khi học bài trên lớp, học trò thường ko để mắt tới nhiều tới các cụm từ cố định. Hầu như học
sinh mới chỉ ngừng lại ở việc hiểu nghĩa của các cụm từ đấy mà tương tự là chưa đủ. Các bài
điền từ thường nhằm vào những cụm từ trên, bỏ hoang 1 thành phần và đề xuất học trò
chọn từ điền vào. Các phương án đưa ra thường ko không giống nhau về tác dụng/ ngữ nghĩa
mà chỉ có 1 phương án liên kết được với các thành tố bao quanh và là đáp án đúng

Trong giai đoạn học tập các em cần xem xét học thuộc những cụm từ hiện ra cố
định như:

• To be fond of sth = bự be keen on sth : thú vị cái gì • To be interested in sth : ham thích, ân cần cái gì • To be good at sth : giỏi về nghành nghề dịch vụ gì, giỏi làm gì • To be surprised at sth : kinh ngạc vì điều gì … • To be fed up with sth : chán điều gì • To be bored with sth : chán làm gì • To be tired of sth : mỏi mệt vì điều gì • To be afraid of sth : sợ, e sợ điều gì

b) Cấp độ cấu trúc

Người ra đề có thể bỏ bớt 1 từ trong các cấu trúc học trò đã được học trong sách giáo khoa
và đưa ra 4 phương án chọn lựa. Khi làm các câu hỏi này, các em cần lưuý phân biệt rõ các từ
và đặt nó vào bối cảnh chi tiết trong câu vì các chọn lựa đưa ra đa số đều có cùng ý nghĩa với
nhau mà chỉ có 1 từ có thể điền vào chỗ trống để tạo thành cấu trúc đúng.

c) Cấp độ mệnh đề và câu

Phổ biến nhất về cấp độ này là các câu hỏi về sự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ (subject –
verb concord). Để làm tốt câu hỏi dạng này, các em cần phân biệt danh từ đếm được và danh
từ ko đếm được; danh từ số ít và danh từ số nhiều để chia động từ/ trợ động từ cho đúng.

Các em cần xem xét có rất nhiều từ xong xuôi là – s mà vẫn là danh từ số ít ( tỉ dụ như series ) hay có những danh từ ko xong xuôi bằng – s nhưng vẫn là danh từ số nhiều như men ( con trai ), women ( phái đẹp ), feet ( bàn chân ), geese ( con ngỗng ), teeth ( răng ), lice ( con rận ), mice ( con chuột ). Ngoài ra còn có 1 số ít danh từ hoàn toàn có thể dùng ở cả dạng số ít và số nhiều như : fish ( cá ), carp ( cá gáy ), cod ( cá thu ), squid ( cá mực ), trout ( cá trầu ), turbot ( lờn bơn ), salmon ( cá hồi ), mackerel ( cá thu ), pike ( cá chó ), plaice ( lờn bơn sao ), deer ( con nai ), sheep ( con cừu ). Có 1 số từ / cụm từ xoành xoạch đi với danh từ đếm được ( như few, a few, many … ) khi mà 1 số từ chỉ bổ nghĩa cho danh từ ko đếm được như ( little, a little, much … ). Thí dụ : We have cut down _____ trees that there are now vast areas of wasteland all over the world. A. so much B. so many C. so few D. so little => Vì danh từ đi sau ( trees ) là danh từ đếm được số nhiều nên chỉ hoàn toàn có thể điền giải pháp B hoặc C. Dựa vào ý nghĩa của câu ( vế sau ) thì ta phải chọn B. ( Chúng ta đã chặt nhiều cây xanh tới nỗi lúc bấy giờ có nhiều khu đất hoang bát ngát trên toàn toàn thế giới ). Mặt khác, việc xác lập sự tương ứng về số giữa chủ ngữ và động từ cũng giúp ta chọn được đáp án xác nhận từ những giải pháp có nội dung gần giống nhau. Thí dụ : 75 % of the world’s _____ is in English. A. mail B. parcels C. envelopes D. letters Ngoài tri thức thực tiễn, học trò cũng hoàn toàn có thể phân tách ngữ pháp của câu để chọn từ điền vào chỗ trống. Ta thấy rằng động từ bự be được chia ở dạng số ít là “ is ” nên chủ ngữ vững chắc là số ít hoặc ko đếm được. Các giải pháp B, C, D đều ở dạng số nhiều thành danh từ ko đếm được mail chính là đáp án.

Thí dụ

Approximately 350 million people speak English as their first ___ ( 1 ) ___. About the same number use it __ ( 2 ) ___ a second language. It is the language ___ ( 3 ) ___ aviation, international sport and world trade. 75 % of the world’s mail is in English, 60 % of the world’s radio stations broadcast in English, and more than half of the world’s newspapers are ___ ( 4 ) ___ in English. It is an official language in 44 countries. In ___ ( 5 ) ___ others, it is the language of business, commerce and technology. There are many varieties of English, but Scottish, Australian, Indian and Jamaican speakers of English, in spite of the differences in pronunciation, structure and vocabulary, would recognize that they are all speaking the same basic language.

Question 1. A. language B. languages C. linguistics D. linguist
Question 2. A. of B. with C. as D. in
Question 3. A. on B. bự C. from D. of
Question 4. A. spoken B. printed C. sold D. taken
Question 5. A. an B. more C. many D. much

Đáp án

Question 1. Key : A. language Gicửa ải thích : Chỗ trống cần điền là 1 danh từ tương ứng với English ở vế trước nên ta phải chọn danh từ số ít. Khoảng 350 triệu người nói tiếng Anh là lời nói thứ nhất của họ ( chứ không hề nhà lời nói của họ ) nên language là đáp án đúng. Question 2. Key : C. as Gicửa ải thích : bự use sth as sth : dùng cái gì như cái gì. Chỉ có từ as hoàn toàn có thể được điền vào chỗ trống để tạo thành cấu trúc đúng. Question 3. Key : D. of Gicửa ải thích : the language of sth : lời nói trong nghành gì. Chỉ có giới từ of lúc ghép với danh từ language mới tạo thành cấu trúc đúng trong câu trên. Question 4. Key : B. printed Gicửa ải thích : spoken : nói, printed : in, sold : bán, taken : lấy. Newspapers là báo in trên giấy nên printed là đáp án đúng. Question 5. Key : C. many Gicửa ải thích : Ta thấy rằng xếp sau chỗ trống cần điền là danh từ số nhiều others nên much và an bị loại. Mặt khác, câu này và câu trước chẳng hề có ý so sánh nênmore cũng ko cân đối. Đáp án đúng ở đây là many.

2.5. Xác định dạng câu hỏi về các từ để hỏi (wh-question)

Loại câu hỏi thứ 3 cũng thường thấy trong các bài thi tốt nghiệp trung học phổ thông là dạng câu hỏi về các từ để hỏi ( wh-question ) :

Thí dụ

What cái gì, điều gì

What were you doing at 10 p. m last night ? ( 10 giờ tối qua cậu đang làm gì vậy ? ) Which cái nào ( lúc có nhiều lựa chọn ) Which do you want, red or blue one ? ( Chị muốn sắm chiếc nào, chiếc màu xanh hay chiếc màu đỏ ? ) Which do you want, red or blue one ? ( Chị muốn sắm chiếc nào, chiếc màu xanh hay chiếc màu đỏ ? )

Who

Who taught you English at secondary school ? ( Ai dạy bạn tiếng Anh ở cấp 2 vậy ? )

Whom

người nào, ai ( hỏi cho chủ ngữ ) người nào, ai ( hỏi cho chủ ngữ ) người nào, ai ( hỏi cho tân ngữ của động từ ) Whom is he talking about ? ( Anh ta đang nói về người nào thế ? ) Whom is he talking about ? ( Anh ta đang nói về người nào thế ? )

Whose danh từ

của người nào Whose books are these ? ( Những quyển sách này là của người nào vậy ? )

Where ở đâu

Do you know where is my key ? ( Cậu có biết chìa khóa của tớ ở đâu ko ? )

When lúc nào

When do you fininsh the assignment ? ( Khi nào thì cậu kết thúc bài tập ? )

Why vì sao

Why are you looking at me like that ? ( Sao chị nhìn tôi như thế ? )

How như thế nào

How does she look ? ( Trông cô đấy thế nào ? )

How often

bao lâu 1 lần ( hỏi tần suất ). How often do you come back home ? ( Bao lâu bạn về quê 1 lần ? )

much/ How

many hỏi số lượng

How many students are there in your class ? ( Lớp bạn có bao lăm học trò ? )

How far bao xa

How far is it from your house bự the school ? ( Từ nhà bạn tới trường bao xa ? ) – Khi chọn từ để điền, bạn cần đọc kỹ nội dung câu hỏi để xác lập từ điền cho xác nhận. Thí dụ : To the majority of us, this is someone we trust completely and __ ( 1 ) __understands us better than anyone else. 1. A. whose B. who C. whom D. which Ta thấy rằng từ cần điền dùng để chỉ người ( someone ) nên giải pháp “ which ” bị loại. Ta chẳng thể dùng giải pháp A vì từ đi sau là động từ ( understands ) chứ không hề danh từ. Từ cần điền phải là đại từ chỉ người vào vai trò là chủ ngữ cho mệnh đề phía sau. Theo như phân tách ở trên, who chuyên sử dụng cho chủ ngữ còn whom chuyên sử dụng cho tân ngữ nên suy ra who là đáp án đúng. Cuối cùng xin xem xét các em là lúc làm bài dạng chọn từ điền vào chỗ trống trong đoạn văn, các em nên đọc kỹ toàn bài và hiểu được mối quan hệ giữa các thông tin trước và sau chỗ trống. Thỉnh thoảng, đáp án lại có ngay trong chính đoạn văn các em đang đọc !

3. Bài tập

Exercise 1:

Here is a wonderful opportunity at a ( 1 ) ________ cost bự visit the truly remarkable island of Cuba. We have ( 2 ) ________ rooms at some of the finest hotels for periods of 7 and 14 nights. You may ( 3 ) ________ your time between relaxing and exploring this beautiful country by taking advantage of our extensive excursion programme. The ( 4 ) ________ of such a small country is amazing and, as it is set in the warm waters of Caribbean, it is ( 5 ) ________ bự have one of the most pleasant climates in the world. Cuba, being so small, is not only an ideal country bự tour, but it’s also a place where visitors can relax and ( 6 ) ________ in exotic surroundings. Not only has nature ( 7 ) ________ Cuba with magnificent coast and some fine sandy beaches, but there are also extensive ( 8 ) ________ near them. Most beaches are close bự important sites such as international parks with their ( 9 ) ________ wildlife, flora and fauna. Because the south of the island is blessed with being the driest region in the country most hotels are situated here. Rain is however ( 10 ) ________ in the north from December bự July.

Question 1. A. cheap B. moderate C. bargain D. small
Question 2. A. reserved B. registered C. required D. retained
Question 3. A. divide B. pass C. extend D. part
Question 4. A. division B. diversity C. diversion D. divergence
Question 5. A. suggested. B. hoped C. reputed D. credited
Question 6. A. unwind B. uncoil C. unburden D. unroll
Question 7. A. enhanced B. endowed C. endured D. enlightened
Question 8. A. facilities B. activities C. pursuits D. sports
Question 9. A. huge B. abundant C. great D. many
Question 10. A. unusual B. primary C.inevitable D. unfortunate

ĐÁP ÁN

Question 1 : A. cheap ( adj ) : rẻ B. moderate ( adj ) : vừa phải, có chừng độ C. bargain ( n ) : sự mặc cả D. small ( adj ) : bé => at a small cost = cheap : rẻ => Đáp án : D tin tức : Here is a wonderful opportunity at a small cost bự visit the truly remarkable island of Cuba. Đây là 1 thời cơ hoàn hảo nhất với tiêu tốn rất rẻ để tới thăm hòn hòn đảo khác lạ có thật ở Cuba. Question 2 : Reserved rooms : các phòng đã đặt trước => Đáp án : A Các đáp án khác : A. registered : đã đăng kí C. required : đã đề xuất kiến nghị D. retained : đã giữ lại tin tức : We have reserved rooms at some of the finest hotels for periods of 7 and 14 nights. Chúng tôi có các phòng đã đặt trước ở vài khách sạn tốt nhất với thời kì từ 7 tới 14 đêm. Question 3 : A. divide ( v ) : chia, phân loại B. pass ( v ) : qua C. extend ( v ) : mở mang D. part ( v ) : tách rời => Đáp án : A Thông tin : You may divide your time between relaxing and exploring this beautiful country by taking advantage of our extensive excursion programme. Bạn hoàn toàn có thể chia thời kì để thư giãn giải trí và mày mò vương quốc xinh xắn này bằng cách sử dụng gói mày mò mở mang của chúng tôi. Question 4 : A. division ( n ) : sự phân loại B. diversity ( n ) : sự nhiều chủng loại C. diversion ( n ) : sự trệch đi, sự tiêu khiển, vui chơi D. divergence ( n ) : sự phân kỳ => Đáp án : B tin tức : The diversity of such a small country is amazing … Sự nhiều chủng loại của 1 vương quốc bé thật đáng kinh ngạc … Question 5 : A. suggested : gợi ý B. hoped : chờ đón C. reputed : cho là, đồn là D. credited : tin rằng => Đáp án : C tin tức : it is reputed bự have one of the most pleasant climates in the world. Người ta đồn nơi đây có 1 trong những loại khí hậu tự do nhất trên toàn thế giới. Question 6 : A. unwind ( v ) : trải ra, ngơi nghỉ sau 1 thời hạn khó động căng thẳng mệt mỏi B. uncoil ( v ) : tháo cuộn dây, khiến cho thẳng ra C. unburden ( v ) : khiến cho nhẹ bớt D. unroll ( v ) : tháo, mở ra => Đáp án : A Thông tin : … but it’s also a place where visitors can relax and unwind in exotic surroundings. … mà cũng là nơi hành khách hoàn toàn có thể ngơi nghỉ với cảnh vật đẹp tới lạ kì bao quanh. Question 7 : A. enhanced : làm ngày càng tăng B. endowed : phú cho, cấp tiền C. endured : chịu đựng D. enlightened : khai sáng => Đáp án : B tin tức : Not only has nature endowed Cuba with magnificent coast and some fine sandy beaches … Không chỉ phú cho Cuba bờ biển và nhiều bãi biển cát đẹp … Question 8 : A. facilities : trang thiết bị B. activities : hoạt động giải trí C. pursuits : hành vi tiếp nối đeo đuổi D. sports : thể thao => Đáp án : A Question 9 : A. huge ( adj ) : phệ B. abundant ( adj ) : nhiều, dồi dào C. great ( adj ) : phệ D. many + N : nhiều => Đáp án : B tin tức : Most beaches are close bự important sites such as international parks with their abundant wildlife, flora and fauna. Đa số các bãi biển gần với các vị trí quan trọng như các vườn quốc tế với đời sống hoang dại nhiều chủng loại dồi dào cả về hệ thực vật và động vật hoang dã. Question 10 : A. unusual ( adj ) : thất thường B. interminable : ko khi nào xong xuôi C. inevitable : chẳng thể tin được D. unfortunate : rủi ro đáng tiếc mắn => Đáp án : C tin tức : Rain is however inevitable in the north from December bự July. Tuy nhiên mưa chẳng thể có ở miền Bắc từ tháng 12 tới tháng 7.

Exercise 2:

Statesmen define a family as “ a group of individuals having a common dwelling and related by blood, adoption or marriage, ( 1 ) __________ includes common-law relationships. ” Most people are born into one of these groups and ( 2 ) ___________ live their lives as a family in such a group. Although the definition of a family may not change, ( 3 ) ______________. relationship of people bự each other within the family group changes as society changes. More and more wives are ( 4 ) ______________paying jobs, and, as a result, the roles of husband, wife and children are changing. Today, men expect bự ( 5 ) ______________. for pay for about 40 years of their lives, and, in today’s marriages ( 6 ) ______________. which both spouses have paying jobs, women can expect bự work for about 30 bự 35 years of their lives. This mean that man must learn bự do their share of family tasks such as caring for the children and daily ( 7 ) ____________ chores. Children, too, especially adolescents, have bự ( 8 ) __________ with the members od their family in sharing household tasks. The widespread acceptance of contraception has meant that having ( 9 ) ______________ is as matter of choice, not an automatic result of marriage. Marriage itself has become a choice. As alternatives ( 10 ) ______________ common-law relationships and single-parent families have become socially acceptable, women will become more independent. 1 ) A. which B. that C. what D. it 2 ) A. must B. need C. would D. will 3 ) A. a B. any C. some D. the 4 ) A. taking B. making C. keeping D. performing 5 ) A. live B. work C. hope D. ask 6 ) A. in B. for C. with D. bự 7 ) A. home B. family C. house D. household 8 ) A. carry B. khuyến mãi C. cooperate D. combine 9 ) A. time B. families C. happiness D. children 10 ) A. similar bự B. like C. such as D. or else

ĐÁP ÁN

1. A Which là đại từ quan hệ thay cho adoption marriage ( cái nhưng gồm có cả những mối quan hệ thực tiễn ), ko dùng “ that ” vì có dấu phẩy 2. D Will + V : Đa số mọi người sinh ra trong nhóm người tương tự như và sẽ sống đời sống như 1 mái ấm gia đình 3. D The relationship : những mối quan hệ của con người khái quát 4. D take paying jobs : tiếp đón các công tác làm việc 5. B Câu này dịch là : lúc bấy giờ, con trai mong ước thao tác để chi trả cho đời sống được trong vòng 40 5 6. A Do ở trên có “ in today’s marriages ”, “ in which ” là thay thế sửa chữa cho cụm này 7. D Cụm : household chores : việc nhà 8. C cooperate with sb : thao tác cộng với người nào đấy 9. D Câu này là : sự đồng ý chấp thuận phổ cập việc tránh thai tức là ko có con ( have children ) 10. C Câu này là : những sự thay thế sửa chữa khác ( cho hôn nhân gia đình ) như là những mối quan hệ thực tiễn, mái ấm gia đình có bố / mẹ đơn thân đã ngày được đồng ý chấp thuận hơn — Trên đây là toàn thể nội dung của tài liệu Mẹo làm bài điền từ vào đoạn văn Tiếng Anh hiệu suất cao. Để theo dõi nhiều tài liệu tìm hiểu thêm hữu dụng khác vui mắt đăng nhập vào mạng lưới hệ thống hoc247.net chọn công dụng xem trực tuyến hoặc tải về dế yêu ! Các em ân cần hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm tư liệu cùng phân mục :

  • Tổng hợp cấu trúc viết lại câu trong Tiếng Anh và bài tập kèm theo
  • Bài tập viết lại câu tăng lên lớp 9 có đáp án

Chúc các em học tốt !

.

Xem thêm về bài viết

Mẹo làm bài điền từ vào đoạn văn Tiếng Anh hiệu suất cao [rule_3_plain] [ rule_3_plain ]Nhằm giúp các em biết cách làm bài điền từ vào đoạn văn, Mobitool đã biên soạn và gửi tới các em Mẹo làm bài điền từ vào đoạn văn Tiếng Anh hiệu suất cao. Tài liệu gồm phần kim chỉ nan và các bài tập không giống nhau và kèm theo đáp án sẽ giúp các em ôn tập tri thức hiệu suất cao. Chúc các em học tập tốt ! MẸO LÀM BÀI ĐIỀN TỪ VÀO ĐOẠN VĂN TIẾNG ANH HIỆU QUẢ 1. Lý thuyết, tuyệt kỹ làm bài tập điền từ vào đoạn văn

Dạng bài này rà soát khá nhiều tri thức về mặt ngữ pháp, từ vị, cùng lúc đề xuất cao
hơn về bản lĩnh đọc hiểu đoạn văn. Các em làm bài theo các bước sau nhé:

Bước 1: Đọc nhanh cả bài từ đầu tới cuối, ko ngừng lại lúc gặp từ mới hay thông tin chưa
hiểu. Lần đọc này nhằm tìm nội dung, ý chính, cách tổ chức thông tin của bài.

Bước 2: Phân tích chỗ trống cần điền. Các em cần đọc cả những câu trước và câu sau chứ
ko chỉ câu chứa chỗ trống để hiểu được văn cảnh nhé, sau đo xác định từ cần điền thuộc
loại từ gì, tức là gì, vào vai trò ngữ pháp gì, …

Bước 3 : Phân tích các đạp án cho sẵn, loại đáp án sai, chọn đáp án đúng. Bước này các em hoàn toàn có thể vận dụng kĩ thuật đoán nghĩa từ hoặc tuyệt kỹ vô hiệu. Bước 4 : Đọc lại từ đầu tới cuối, tìm sơ sót và sửa ( nếu có ). 2. Chỉ dẫn cụ thể cách làm bài điền từ trong Tiếng Anh 2.1. Mẹo làm bài điền từ dạng từ vị

Thông thường dạng bài điền từ vào chỗ trống bao gồm 1 đoạn văn (khoảng 150 – 200 từ) với
các chỗ trống để điền từ. Trong các đề thi trắc nghiệm sẽ đưa ra 4 đáp án để thí sinh chọn lựa. Dạng điền từ căn bản nhất là các dạng câu hỏi về từ vị. 1. Xác định từ loại căn bản. Trong tiếng Anh có 4 loại từ căn bản là danh từ, động từ, tính từ, trạng từ. Và đây cũng chính là
các từ loại được hỏi nhiều nhất. Nhận biết các từ loại này ko khó, mà để chọn đúng từ
cần điền vào chỗ trống, cần nắm 1 số luật lệ căn bản sau:

+ Danh từ thường đứng đầu câu vào vai trò là chủ ngữ, hoặc xếp sau động từ làm tân ngữ
cho động từ đấy.

+ Tính từ dùng để bổ trợ ý nghĩa cho danh từ và thường đứng trước danh từ. + Động từ thường được bổ nghĩa bởi trạng từ ( hoàn toàn có thể xếp sau hoặc trước động từ ).

Khi làm bài, cần xác định địa điểm của từ cần điền so với các từ bao quanh và đoán xem đấy là
loại từ gì, sau đấy mới nhìn xuống phần phương án chọn lựa. Sẽ có những tín hiệu trong câu cho biết từ còn thiếu là loại từ gì. Trong trường hợp có 2 đáp án cùng 1 loại từ thì cần cân nhắc
về nghĩa.

2.2. Xác định giới từ.

Giới từ là 1 trong những nỗi lo của đa số học trò bởi sự nhiều chủng loại và phức tạp của nó. Điều này 1 phần cũng bởi vì giới từ tiếng Anh và giới từ tiếng Việt có nhiều trường hợp
khác xa nhau, thậm chí đối chọi nhau, dẫn tới việc sử dụng sai của nhiều bạn.

2.3. Xác định cấu trúc ngữ pháp của câu Mỗi 1 loại động từ chỉ đi với 1 dạng hỗ trợ nhất mực.

Khi các em biết được cấu trúc của nó rồi thì việc xác định cấu tạo của từ đi sau nó rất đơn giản. Các động từ như mind, enjoy, avoid, finish, keep…thì động từ đi sau nó luôn là V-ing. Các
động từ như agree, aim, appear, ask, attempt, decide, demand…thì bổ trợ luôn là động từ
nguyên thể có bự.

2.4. Xác định cụm từ cố định và thắt chặt, thành ngữ. a ) Cấp độ cụm từ :

Khi học bài trên lớp, học trò thường ko để mắt tới nhiều tới các cụm từ cố định. Hầu như học
sinh mới chỉ ngừng lại ở việc hiểu nghĩa của các cụm từ đấy mà tương tự là chưa đủ. Các bài
điền từ thường nhằm vào những cụm từ trên, bỏ hoang 1 thành phần và đề xuất học trò
chọn từ điền vào. Các phương án đưa ra thường ko không giống nhau về tác dụng/ ngữ nghĩa
mà chỉ có 1 phương án liên kết được với các thành tố bao quanh và là đáp án đúng

Trong giai đoạn học tập các em cần xem xét học thuộc những cụm từ hiện ra cố
định như:

• To be fond of sth = bự be keen on sth : thú vị cái gì • To be interested in sth : ham thích, ân cần cái gì • To be good at sth : giỏi về nghành gì, giỏi làm gì • To be surprised at sth : kinh ngạc vì điều gì … • To be fed up with sth : chán điều gì • To be bored with sth : chán làm gì • To be tired of sth : mỏi mệt vì điều gì • To be afraid of sth : sợ, e sợ điều gì b ) Cấp độ cấu trúc

Người ra đề có thể bỏ bớt 1 từ trong các cấu trúc học trò đã được học trong sách giáo khoa
và đưa ra 4 phương án chọn lựa. Khi làm các câu hỏi này, các em cần lưuý phân biệt rõ các từ
và đặt nó vào bối cảnh chi tiết trong câu vì các chọn lựa đưa ra đa số đều có cùng ý nghĩa với
nhau mà chỉ có 1 từ có thể điền vào chỗ trống để tạo thành cấu trúc đúng.

c ) Cấp độ mệnh đề và câu

Phổ biến nhất về cấp độ này là các câu hỏi về sự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ (subject –
verb concord). Để làm tốt câu hỏi dạng này, các em cần phân biệt danh từ đếm được và danh
từ ko đếm được; danh từ số ít và danh từ số nhiều để chia động từ/ trợ động từ cho đúng.

Các em cần xem xét có rất nhiều từ xong xuôi là – s mà vẫn là danh từ số ít ( tỉ dụ như series ) hay có những danh từ ko xong xuôi bằng – s nhưng vẫn là danh từ số nhiều như men ( con trai ), women ( phái đẹp ), feet ( bàn chân ), geese ( con ngỗng ), teeth ( răng ), lice ( con rận ), mice ( con chuột ). Ngoài ra còn có một số ít danh từ hoàn toàn có thể dùng ở cả dạng số ít và số nhiều như : fish ( cá ), carp ( cá gáy ), cod ( cá thu ), squid ( cá mực ), trout ( cá trầu ), turbot ( lờn bơn ), salmon ( cá hồi ), mackerel ( cá thu ), pike ( cá chó ), plaice ( lờn bơn sao ), deer ( con nai ), sheep ( con cừu ). Có 1 số từ / cụm từ xoành xoạch đi với danh từ đếm được ( như few, a few, many … ) khi mà 1 số từ chỉ bổ nghĩa cho danh từ ko đếm được như ( little, a little, much … ). Thí dụ : We have cut down _____ trees that there are now vast areas of wasteland all over the world. A. so much B. so many C. so few D. so little => Vì danh từ đi sau ( trees ) là danh từ đếm được số nhiều nên chỉ hoàn toàn có thể điền giải pháp B hoặc C. Dựa vào ý nghĩa của câu ( vế sau ) thì ta phải chọn B. ( Chúng ta đã chặt nhiều cây xanh tới nỗi lúc bấy giờ có nhiều khu đất hoang bát ngát trên toàn toàn thế giới ). Mặt khác, việc xác lập sự tương ứng về số giữa chủ ngữ và động từ cũng giúp ta chọn được đáp án xác nhận từ những giải pháp có nội dung gần giống nhau. Thí dụ : 75 % of the world’s _____ is in English. A. mail B. parcels C. envelopes D. letters Ngoài tri thức thực tiễn, học trò cũng hoàn toàn có thể phân tách ngữ pháp của câu để chọn từ điền vào chỗ trống. Ta thấy rằng động từ bự be được chia ở dạng số ít là “ is ” nên chủ ngữ bền vững và kiên cố là số ít hoặc ko đếm được. Các giải pháp B, C, D đều ở dạng số nhiều thành danh từ ko đếm được mail chính là đáp án. Thí dụ Approximately 350 million people speak English as their first ___ ( 1 ) ___. About the same number use it __ ( 2 ) ___ a second language. It is the language ___ ( 3 ) ___ aviation, international sport and world trade. 75 % of the world’s mail is in English, 60 % of the world’s radio stations broadcast in English, and more than half of the world’s newspapers are ___ ( 4 ) ___ in English. It is an official language in 44 countries. In ___ ( 5 ) ___ others, it is the language of business, commerce and technology. There are many varieties of English, but Scottish, Australian, Indian and Jamaican speakers of English, in spite of the differences in pronunciation, structure and vocabulary, would recognize that they are all speaking the same basic language. Question 1. A. language B. languages C. linguistics D. linguist Question 2. A. of B. with C. as D. in Question 3. A. on B. bự C. from D. of Question 4. A. spoken B. printed C. sold D. taken Question 5. A. an B. more C. many D. much Đáp án Question 1. Key : A. language Gicửa ải thích : Chỗ trống cần điền là 1 danh từ tương ứng với English ở vế trước nên ta phải chọn danh từ số ít. Khoảng 350 triệu người nói tiếng Anh là lời nói thứ nhất của họ ( chứ không hề nhà lời nói của họ ) nên language là đáp án đúng. Question 2. Key : C. as Gicửa ải thích : bự use sth as sth : dùng cái gì như cái gì. Chỉ có từ as hoàn toàn có thể được điền vào chỗ trống để tạo thành cấu trúc đúng. Question 3. Key : D. of Gicửa ải thích : the language of sth : lời nói trong nghành nghề dịch vụ gì. Chỉ có giới từ of lúc ghép với danh từ language mới tạo thành cấu trúc đúng trong câu trên. Question 4. Key : B. printed Gicửa ải thích : spoken : nói, printed : in, sold : bán, taken : lấy. Newspapers là báo in trên giấy nên printed là đáp án đúng. Question 5. Key : C. many Gicửa ải thích : Ta thấy rằng xếp sau chỗ trống cần điền là danh từ số nhiều others nên much và an bị loại. Mặt khác, câu này và câu trước chẳng hề có ý so sánh nênmore cũng ko cân đối. Đáp án đúng ở đây là many. 2.5. Xác định dạng câu hỏi về các từ để hỏi ( wh-question ) Loại câu hỏi thứ 3 cũng thường thấy trong các bài thi tốt nghiệp trung học phổ thông là dạng câu hỏi về các từ để hỏi ( wh-question ) : Thí dụ What cái gì, điều gì What were you doing at 10 p. m last night ? ( 10 giờ tối qua cậu đang làm gì vậy ? ) Which cái nào ( lúc có nhiều lựa chọn ) Which do you want, red or blue one ? ( Chị muốn sắm chiếc nào, chiếc màu xanh hay chiếc màu đỏ ? ) Which do you want, red or blue one ? ( Chị muốn sắm chiếc nào, chiếc màu xanh hay chiếc màu đỏ ? ) Who Who taught you English at secondary school ? ( Ai dạy bạn tiếng Anh ở cấp 2 vậy ? ) Whom người nào, ai ( hỏi cho chủ ngữ ) người nào, ai ( hỏi cho chủ ngữ ) người nào, ai ( hỏi cho tân ngữ của động từ ) Whom is he talking about ? ( Anh ta đang nói về người nào thế ? ) Whom is he talking about ? ( Anh ta đang nói về người nào thế ? ) Whose danh từ của người nào Whose books are these ? ( Những quyển sách này là của người nào vậy ? ) Where ở đâu Do you know where is my key ? ( Cậu có biết chìa khóa của tớ ở đâu ko ? ) When lúc nào When do you fininsh the assignment ? ( Khi nào thì cậu kết thúc bài tập ? ) Why vì sao Why are you looking at me like that ? ( Sao chị nhìn tôi như thế ? ) How như thế nào How does she look ? ( Trông cô đấy thế nào ? ) How often bao lâu 1 lần ( hỏi tần suất ). How often do you come back home ? ( Bao lâu bạn về quê 1 lần ? ) much / How many hỏi số lượng How many students are there in your class ? ( Lớp bạn có bao lăm học trò ? ) How far bao xa How far is it from your house bự the school ? ( Từ nhà bạn tới trường bao xa ? ) – Khi chọn từ để điền, bạn cần đọc kỹ nội dung câu hỏi để xác lập từ điền cho xác nhận. Thí dụ : To the majority of us, this is someone we trust completely and __ ( 1 ) __understands us better than anyone else. 1. A. whose B. who C. whom D. which Ta thấy rằng từ cần điền dùng để chỉ người ( someone ) nên giải pháp “ which ” bị loại. Ta chẳng thể dùng giải pháp A vì từ đi sau là động từ ( understands ) chứ không hề danh từ. Từ cần điền phải là đại từ chỉ người vào vai trò là chủ ngữ cho mệnh đề phía sau. Theo như phân tách ở trên, who chuyên sử dụng cho chủ ngữ còn whom chuyên được dùng cho tân ngữ nên suy ra who là đáp án đúng. Cuối cùng xin xem xét các em là lúc làm bài dạng chọn từ điền vào chỗ trống trong đoạn văn, các em nên đọc kỹ toàn bài và hiểu được mối quan hệ giữa các thông tin trước và sau chỗ trống. Thỉnh thoảng, đáp án lại có ngay trong chính đoạn văn các em đang đọc ! 3. Bài tập Exercise 1 : Here is a wonderful opportunity at a ( 1 ) ________ cost bự visit the truly remarkable island of Cuba. We have ( 2 ) ________ rooms at some of the finest hotels for periods of 7 and 14 nights. You may ( 3 ) ________ your time between relaxing and exploring this beautiful country by taking advantage of our extensive excursion programme. The ( 4 ) ________ of such a small country is amazing and, as it is set in the warm waters of Caribbean, it is ( 5 ) ________ bự have one of the most pleasant climates in the world. Cuba, being so small, is not only an ideal country bự tour, but it’s also a place where visitors can relax and ( 6 ) ________ in exotic surroundings. Not only has nature ( 7 ) ________ Cuba with magnificent coast and some fine sandy beaches, but there are also extensive ( 8 ) ________ near them. Most beaches are close bự important sites such as international parks with their ( 9 ) ________ wildlife, flora and fauna. Because the south of the island is blessed with being the driest region in the country most hotels are situated here. Rain is however ( 10 ) ________ in the north from December bự July. Question 1. A. cheap B. moderate C. bargain D. small Question 2. A. reserved B. registered C. required D. retained Question 3. A. divide B. pass C. extend D. part Question 4. A. division B. diversity C. diversion D. divergence Question 5. A. suggested. B. hoped C. reputed D. credited Question 6. A. unwind B. uncoil C. unburden D. unroll Question 7. A. enhanced B. endowed C. endured D. enlightened Question 8. A. facilities B. activities C. pursuits D. sports Question 9. A. huge B. abundant C. great D. many Question 10. A. unusual B. primary C.inevitable D. unfortunate ĐÁP ÁN Question 1 : A. cheap ( adj ) : rẻ B. moderate ( adj ) : vừa phải, có chừng độ C. bargain ( n ) : sự mặc cả D. small ( adj ) : bé => at a small cost = cheap : rẻ => Đáp án : D tin tức : Here is a wonderful opportunity at a small cost bự visit the truly remarkable island of Cuba. Đây là 1 thời cơ tuyệt đối với tiêu tốn rất rẻ để tới thăm hòn hòn đảo khác lạ có thật ở Cuba. Question 2 : Reserved rooms : các phòng đã đặt trước => Đáp án : A Các đáp án khác : A. registered : đã đăng kí C. required : đã đề xuất kiến nghị D. retained : đã giữ lại tin tức : We have reserved rooms at some of the finest hotels for periods of 7 and 14 nights. Chúng tôi có các phòng đã đặt trước ở vài khách sạn tốt nhất với thời kì từ 7 tới 14 đêm. Question 3 : A. divide ( v ) : chia, phân loại B. pass ( v ) : qua C. extend ( v ) : mở mang D. part ( v ) : tách rời => Đáp án : A Thông tin : You may divide your time between relaxing and exploring this beautiful country by taking advantage of our extensive excursion programme. Bạn hoàn toàn có thể chia thời kì để thư giãn giải trí và mày mò vương quốc xinh xắn này bằng cách sử dụng gói tò mò mở mang của chúng tôi. Question 4 : A. division ( n ) : sự phân loại B. diversity ( n ) : sự nhiều chủng loại C. diversion ( n ) : sự trệch đi, sự tiêu khiển, vui chơi D. divergence ( n ) : sự phân kỳ => Đáp án : B tin tức : The diversity of such a small country is amazing … Sự nhiều chủng loại của 1 vương quốc bé thật đáng kinh ngạc … Question 5 : A. suggested : gợi ý B. hoped : chờ đón C. reputed : cho là, đồn là D. credited : tin rằng => Đáp án : C tin tức : it is reputed bự have one of the most pleasant climates in the world. Người ta đồn nơi đây có 1 trong những loại khí hậu tự do nhất trên toàn thế giới. Question 6 : A. unwind ( v ) : trải ra, ngơi nghỉ sau 1 thời hạn khó động stress B. uncoil ( v ) : tháo cuộn dây, khiến cho thẳng ra C. unburden ( v ) : khiến cho nhẹ bớt D. unroll ( v ) : tháo, mở ra => Đáp án : A Thông tin : … but it’s also a place where visitors can relax and unwind in exotic surroundings. … mà cũng là nơi hành khách hoàn toàn có thể ngơi nghỉ với cảnh vật đẹp tới lạ kì bao quanh. Question 7 : A. enhanced : làm ngày càng tăng B. endowed : phú cho, cấp tiền C. endured : chịu đựng D. enlightened : khai sáng => Đáp án : B tin tức : Not only has nature endowed Cuba with magnificent coast and some fine sandy beaches … Không chỉ phú cho Cuba bờ biển và nhiều bãi biển cát đẹp … Question 8 : A. facilities : trang thiết bị B. activities : hoạt động giải trí C. pursuits : hành vi tiếp nối đeo đuổi D. sports : thể thao => Đáp án : A Question 9 : A. huge ( adj ) : phệ B. abundant ( adj ) : nhiều, dồi dào C. great ( adj ) : phệ D. many + N : nhiều => Đáp án : B tin tức : Most beaches are close bự important sites such as international parks with their abundant wildlife, flora and fauna. Đa số các bãi biển gần với các vị trí quan trọng như các vườn quốc tế với đời sống hoang dại nhiều chủng loại dồi dào cả về hệ thực vật và động vật hoang dã. Question 10 : A. unusual ( adj ) : thất thường B. interminable : ko khi nào xong xuôi C. inevitable : chẳng thể tin được D. unfortunate : rủi ro đáng tiếc mắn => Đáp án : C tin tức : Rain is however inevitable in the north from December bự July. Tuy nhiên mưa chẳng thể có ở miền Bắc từ tháng 12 tới tháng 7. Exercise 2 : Statesmen define a family as “ a group of individuals having a common dwelling and related by blood, adoption or marriage, ( 1 ) __________ includes common-law relationships. ” Most people are born into one of these groups and ( 2 ) ___________ live their lives as a family in such a group. Although the definition of a family may not change, ( 3 ) ______________. relationship of people bự each other within the family group changes as society changes. More and more wives are ( 4 ) ______________paying jobs, and, as a result, the roles of husband, wife and children are changing. Today, men expect bự ( 5 ) ______________. for pay for about 40 years of their lives, and, in today’s marriages ( 6 ) ______________. which both spouses have paying jobs, women can expect bự work for about 30 bự 35 years of their lives. This mean that man must learn bự do their share of family tasks such as caring for the children and daily ( 7 ) ____________ chores. Children, too, especially adolescents, have bự ( 8 ) __________ with the members od their family in sharing household tasks. The widespread acceptance of contraception has meant that having ( 9 ) ______________ is as matter of choice, not an automatic result of marriage. Marriage itself has become a choice. As alternatives ( 10 ) ______________ common-law relationships and single-parent families have become socially acceptable, women will become more independent. 1 ) A. which B. that C. what D. it 2 ) A. must B. need C. would D. will 3 ) A. a B. any C. some D. the 4 ) A. taking B. making C. keeping D. performing 5 ) A. live B. work C. hope D. ask 6 ) A. in B. for C. with D. bự 7 ) A. home B. family C. house D. household 8 ) A. carry B. khuyến mãi C. cooperate D. combine 9 ) A. time B. families C. happiness D. children 10 ) A. similar bự B. like C. such as D. or else ĐÁP ÁN 1. A Which là đại từ quan hệ thay cho adoption marriage ( cái nhưng gồm có cả những mối quan hệ thực tiễn ), ko dùng “ that ” vì có dấu phẩy 2. D Will + V : Đa số mọi người sinh ra trong nhóm người tương tự như và sẽ sống đời sống như 1 mái ấm gia đình 3. D The relationship : những mối quan hệ của con người khái quát 4. D take paying jobs : đảm nhiệm các công tác làm việc 5. B Câu này dịch là : lúc bấy giờ, con trai mong ước thao tác để chi trả cho đời sống được trong vòng 40 5 6. A Do ở trên có “ in today’s marriages ”, “ in which ” là sửa chữa thay thế cho cụm này 7. D Cụm : household chores : việc nhà 8. C cooperate with sb : thao tác cộng với người nào đấy 9. D Câu này là : sự đồng ý chấp thuận phổ cập việc tránh thai tức là ko có con ( have children ) 10. C Câu này là : những sự sửa chữa thay thế khác ( cho hôn nhân gia đình ) như là những mối quan hệ thực tiễn, mái ấm gia đình có bố / mẹ đơn thân đã ngày được chấp thuận đồng ý hơn — Trên đây là toàn thể nội dung của tài liệu Mẹo làm bài điền từ vào đoạn văn Tiếng Anh hiệu suất cao. Để theo dõi nhiều tài liệu tìm hiểu thêm hữu dụng khác vui vẻ đăng nhập vào mạng lưới hệ thống hoc247.net chọn tính năng xem trực tuyến hoặc tải về dế yêu ! Các em ân cần hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm tư liệu cùng phân mục :

Tổng hợp cấu trúc viết lại câu trong Tiếng Anh và bài tập kèm theo
Bài tập viết lại câu tăng lên lớp 9 có đáp án

Chúc các em học tốt ! Bài tập viết lại câu tăng lên lớp 9 có đáp án 614 Tổng hợp cấu trúc viết lại câu trong Tiếng Anh và bài tập kèm theo 601 120 câu bài tập Word form ôn thi vào lớp 10 có đáp án 821 Tất tần tật tri thức về 12 thì trong Tiếng Anh 735 Bài tập thực hành thực tế ngữ pháp Tiếng Anh cơ bản 272

32 liên từ cần phải biết lúc học Tiếng Anh và bài tập vân dụng

409 [rule_2_plain] [ rule_2_plain ]# Mẹo # làm # bài # điền # từ # vào # đoạn # văn # Tiếng # Anh # hiệu # quả

  • #Mẹo #làm #bài #điền #từ #vào #đoạn #văn #Tiếng #Anh #hiệu #quả
  • Tổng hợp: Mobitool

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Mẹo làm bài điền từ vào đoạn văn Tiếng Anh hiệu quả. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác
Bột hoành tinh, ít người biết đến

Bột hoành tinh có công dụng tương tự như bột sắn dây. Nhưng mát bổ hơn sắn dây rất nhiều. Read more

Tổng hợp cách làm các món nướng mỡ hành ngon hấp dẫn đơn giản ăn là ghiền

Nướng mỡ hành luôn là công thức chế biến món ăn đơn thuần nhưng mang lại thành phẩm cực kỳ Read more

6 cách làm trắng da bằng bột nghệ thoa đến đâu da bật tông đến đó chỉ sau 2 tuần

Cách làm trắng da bằng bột nghệ là một trong những bí kíp chăm nom da mà phái nữ đã Read more

Làm sao để bẻ trai cong thành thẳng

Thử đặt trường hợp, bạn gái kia có là gái thẳng đi chăng nữa thì chắc gì đã yêu lấy Read more

Cách làm bột rau má sấy lạnh bột xanh, mịn, giá trị cao

Rau má là loài rau vô cùng quen thuộc trong đời sống của dân gian ta. Rau má được dùng Read more

Công dụng của đậu bắp sấy khô có thể bạn chưa biết

>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh loại sản phẩm sấy khô >> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy Read more

Cách làm tinh chất bơ để làm đẹp tại nhà – Rivi Việt Nam

Cách làm tinh chất bơ để làm đẹp tại nhà Giới thiệu về tinh chất bơ trong việc làm đẹp Read more

Powered by hamexcel.com

DMCA.com Protection Status