[NEW ] Product Backlog là gì? Product Backlog mẫu 2021 – Học viện Agile

>> Download không lấy phí Ebook “ Bí quyết trấn áp tiến trình dự án Bất Động Sản ” TẠI ĐÂY

Product Backlog là gì ?

Product Backlog là nơi tàng trữ list các tính năng mong ước cho một loại sản phẩm được quản lí và sắp xếp thứ tự ưu tiên. Các khuôn khổ có độ ưu tiên cao hơn nằm ở phía trên của list và sẽ được các Nhà Phát triển lựa chọn để đưa vào sản xuất sớm, các khuôn khổ có độ ưu tiên thấp hơn sẽ nằm ở phía cuối của list và được tăng trưởng muộn hơn. Đây là nguồn việc làm duy nhất do Nhóm Scrum đảm nhiệm.

Product Backlog do ai đảm nhiệm ?

Product Owner là người chịu nghĩa vụ và trách nhiệm quản trị, sắp xếp và bảo dưỡng Product Backlog. Việc này gồm có xác lập nội dung ( các khuôn khổ cần tăng trưởng ), nhìn nhận độ ưu tiên và sắp xếp các khuôn khổ, làm mịn các khuôn khổ, làm rõ và lý giải toàn bộ mọi vướng mắc tương quan đến mẫu sản phẩm.

>> Tìm hiểu ngay khóa học quản trị dự án Bất Động Sản Agile đang được học nhiều nhất lúc bấy giờ!

Để có được dự án Bất Động Sản thành công xuất sắc, cả tổ chức triển khai phải tôn trọng các quyết định hành động của Product Owner. Các quyết định hành động đó được hiển thị trong nội dung và thứ tự của Product Backlog. Chỉ có Product Owner được phép nhu yếu Nhóm Phát triển làm các việc làm trong Product Backlog.

Product Backlog hoàn toàn có thể chứa các khuôn khổ thuộc các loại như :

 • Tính năng mẫu sản phẩm

 • Lỗi

 • Công việc tương quan đến kỹ thuật

 • Công việc nghiên cứu và điều tra

Để tiến hành một Product Backlog hiệu suất cao ?

Product Owner cần vận dụng theo tiêu chuẩn DEEP

DEEP pháp luật 4 đặc thù mà một Product Backlog nên có, gồm có :

 • Detailed Appropriately ( Đủ cụ thể ) : Những khuôn khổ ở phía trên của Product Backlog thì có nhiều cụ thể đơn cử hơn, rõ ràng hơn so với những khuôn khổ ở dưới.

 • Estimated ( Được

  ước tính

  ) : Tất cả các khuôn khổ Product Backlog đều phải được ước tính, gồm có cả giá trị thương mại và size ( lượng nỗ lực thiết yếu để thiết kế xây dựng ). Độ đúng chuẩn của việc ước tính các khuôn khổ ở trên thường là cao hơn so với phần ở dưới

 • Emergent ( Tiến hóa ) : Product Backlog không phải là một list cố định và thắt chặt các khuôn khổ cần tăng trưởng. Nó liên tục được tiến hóa, update và duy trì trong suốt quy trình tăng trưởng dựa theo những hiểu biết học được.

 • Prioritized ( Sắp xếp theo độ ưu tiên ) : Các khuôn khổ trong Product Backlog cần được sắp xếp theo độ ưu tiên để tối ưu hóa giá trị của việc làm tăng trưởng. Những khuôn khổ nào cần đưa vào sản xuất sớm sẽ nằm phía trên của Product Backlog.

Vai trò của Product Backlog trong Nhóm Scrum

 • Trình tự của các khuôn khổ việc làm trong Product Backlog đổi khác khi cả nhóm đã hiểu rõ hơn tác dụng và xác lập được giải pháp. Tính động của một Product Backlog được cho phép nhóm hoàn toàn có thể liên tục sắp xếp, bổ trợ và vô hiệu các việc làm để tương thích với nhu yếu của loại sản phẩm.

 • Product Backlog là một cách hiệu suất cao để biết được một nhóm đang làm gì và dự tính sẽ làm gì.

 • Product Backlog là nguồn việc làm duy nhất cho một nhóm thao tác. Sự Open của một việc làm trong list Product Backlog không có nghĩa là việc làm này sẽ được làm. Nó biểu lộ một lựa chọn mà nhóm có để mang lại một hiệu quả đơn cử chứ không phải một cam kết.

Ý nghĩa của Product Backlog

Product Backlog sẽ không khi nào hoàn hảo. Phiên bản sớm nhất của Product Backlog chỉ cho thấy các nhu yếu được khám phá rõ ràng từ lúc tiên phong. Product Backlog luôn tiến hóa, nó đổi khác liên tục để phân biệt những gì mà loại sản phẩm cần phải có để có tính cạnh tranh đối đầu và có ích.

Product Backlog liệt kê tổng thể các tính năng, công dụng, nhu yếu, cải tổ, vá lỗi thiết yếu để tạo ra sự mẫu sản phẩm trong tương lai.

Trong trường hợp nhiều Nhóm Scrum thao tác với nhau để cùng tạo ra một loại sản phẩm, họ cần đến Product Backlog chung được dùng để miêu tả những việc làm sắp tới của loại sản phẩm. Các khuôn khổ hoàn toàn có thể được nhóm lại theo một đặc thù, tính năng nào đó.

Tinh chỉnh Product Backlog là hoạt động giải trí liên tục để bổ trợ các cụ thể, diễn đạt tương thích với mẫu sản phẩm.

Như vậy, Product Backlog đóng vai trò quan trọng trong mỗi dự án Bất Động Sản Agile. Để dự án Bất Động Sản được thành công xuất sắc, mẫu sản phẩm làm ra được tiếp đón thì một Product Backlog đúng, đủ và phải chăng sẽ giúp cho dự án Bất Động Sản đi đúng hướng.

Điều này yên cầu cả nhóm Scrum cần phải tuân thủ theo các quy tắc và thao tác theo Scrum. Ngoài ra, người quản trị Product Backlog – Product Owner phải là người nhạy bén, có tầm nhìn và làm tốt vai trò của mình.

Với nhiều năm kinh nghiệm tay nghề huấn luyện và đào tạo về Agile / Scrum, Học viện Agile chuẩn bị sẵn sàng cung ứng cho bạn những kỹ năng và kiến thức về Scrum dưới góc nhìn, kinh nghiệm tay nghề của các chuyên viên số 1. Chúng tôi hiểu rằng, Agile / Scrum dễ học nhưng khó tinh thông. Scrum nếu vận dụng chuẩn thì sẽ vô cùng hiệu suất cao, còn nếu Scrum sai hay Scrum không chuyên nghiệp và bài bản thì hoàn toàn có thể để lại hậu quả rất lớn.

Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá mọi kiến thức và kỹ năng về Agile / Scrum TẠI ĐÂY

Ngoài ra, Học viện Agile còn phân phối 3 khóa học theo từng quá trình tương thích với các học viên mong ước trở thành Product Owner chuyên nghiệp trong tương lai.

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết [NEW ] Product Backlog là gì? Product Backlog mẫu 2021 – Học viện Agile. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác
Cách Rang Mè Để Ăn Với Cơm Lứt – Thực dưỡng Khai Minh

CÔNG DỤNG CỦA HẠT MÈ Hạt mè dù vàng hay đen đều có nhiều tính năng tốt cho sức khỏe Read more

Top 19 cách làm muối mè miền tay hay nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kỹ năng và kiến thức về chủ đề cách làm muối mè miền Read more

https://cachlam.org/cach-lam-muoi-me-mien-tay-1657512355/

https://cachlam.org/cach-lam-muoi-me-mien-tay-1657512355/ Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết https://cachlam.org/cach-lam-muoi-me-mien-tay-1657512355/. Hy vọng bạn đã có được 1 cách Read more

Tìm hiểu cách ăn gạo lứt muối mè của Ohsawa

Gạo lứt muối mè là chiêu thức ăn mà tiên sinh Ohsawa ý tưởng ra và cách ăn này đã Read more

Tự làm muối mè ngon bổ rẻ

Muối mè ( còn gọi là muối vừng ) là loại muối đậu phộng hay dùng để ăn xôi ngọt Read more

https://cachlam.org/cach-lam-muoi-me-an-giam-can-1657512719/

https://cachlam.org/cach-lam-muoi-me-an-giam-can-1657512719/ Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết https://cachlam.org/cach-lam-muoi-me-an-giam-can-1657512719/. Hy vọng bạn đã có được 1 cách Read more

Cách làm muối mè ăn kiêng

Nói đến yếu tố giảm cân thì có rất nhiều giải pháp khác nhau như uống thuốc, thể dục, ăn Read more

2 cách làm muối vừng và hướng dẫn bảo quản muối vừng được lâu – Digifood

Muối vừng là loại gia vị có giá thành cực tầm trung, thường được sử dụng nhiều trong bữa ăn Read more

Powered by Hoc Lam Ke Toan

DMCA.com Protection Status