Red velvet cake & Cake pops – Savoury Days

Viết tiếp đoạn đang bỏ lỡ từ bài Valentine – Va linh tinh – Va lung tung
Trong bài này có 2 thứ “ mới ” mà mình chưa ra mắt trên Savoury Days khi nào, một là Red velvet cake và hai là Cake pops, nhưng mà chắc phần chính là Cake pops vì Red velvet cake lần này chỉ được dùng để làm phần nhân của viên Cake pops thôi, chứ không khá đầy đủ cả bánh với 3 tầng theo đúng kiểu Red velvet cake truyền thống cuội nguồn .

Cake pops – hay là những viên bánh nhỏ được cắm trên que, rất giống với kẹo mút – là một trong những thứ mà mình rất thích nghịch, không chỉ vì sự xinh & cute không đỡ nổi mà còn bởi vì sự đa dạng và khả năng sáng tạo không biên giới khi làm nó.
04

Cake pops thường gồm hai phần: phần nhân là một loại bánh bông lan (bánh cake như là pound cake, chocolate cake, red velvet cake..) được nghiền vụn, trộn với một loại kem để tạo độ kết dính, sau đấy viên thành viên tròn, nhúng vào chocolate dạng lỏng, cắm vào que và đợi khô. Thành phần thì đơn giản vậy thôi, nhưng tùy vào sự khéo tay và sáng tạo của người làm mà có thể cho ra đời đủ loại cake pops, từ hình tròn quen thuộc, cho đến các hình khối khác như trái tim, hình mini cupcake, và rất rất nhiều cách trang trí cho các viên bánh nhỏ này nữa.

Cake pops của mình lần này có phần ruột là red velvet cake trộn cream cheese, bọc ngoài là milk chocolate và candy melts. Ngọt ngào, béo ngậy và thơm phức. Các bạn làm ở nhà thì không bắt buộc phải có đủ tất cả những thành phần này. Chẳng hạn như nhân mình có thể thay bằng một loại bánh bông lan bất kì, ai không quen làm bánh thì có thể mua bột trộn sẵn về nướng, hoặc mua bánh bông lan nướng sẵn ngoài tiệm cũng được 😀 Cream cheese có thể thay bằng Mascarpone, nhưng dùng cream cheese mình thấy ngon hơn vì nó giúp bánh không quá ngọt (bởi vì phần bên ngoài là chocolate rất ngọt rồi mà).

Cupcake pops

Công thức Red velvet cake

Nguyên liệu: (khuôn tròn đường kính 15cm hoặc 8-10 khuôn cupcakes)

 • 125g bột mỳ đa dụng/ bột mỳ thường (all purpose flour/ plain flour)
 • 1/4 teaspoon (2gram) bột nở (baking powder)
 • 1/4 teaspoon (1gram) muối
 • 7 gram bột cacao (loại không đường)
 • 60gram bơ nhạt, để mềm ở nhiệt độ phòng
 • 85gram đường trắng
 • 1 quả trứng (50-55gram không tính vỏ)
 • ½ teaspoon (3ml) vanilla extract (vani dạng lỏng)
 • 120 ml buttermilk (hoặc thay bằng 120ml sữa tươi không đường, pha với ½ tablespoon (8ml) dấm/ nước cốt chanh, để 5-10 phút rồi dùng)
 • 1 tablespoon (15ml) màu đỏ thực phẩm dạng nước
 • ½ teaspoon (3ml) dấm
 • ½ teaspoon (3gram) muối nở (baking soda)

Cách làm

1. Làm nóng lò ở 175 độ C ( hoặc 160 độ C nếu dùng khuôn sẫm màu ) – chính sách 2 lửa. Chống dính khuôn bằng cách dùng bơ lạnh xát một lớp mỏng dính lên thành và đáy khuôn, rắc một lớp bột mỳ mỏng mảnh lên, xoay khuôn cho bột dàn đều rồi úp ngược khuôn cho bột thừa rơi hết .
2. Rây bột mỳ, bột nở ( baking powder ), muối và bột cacao vào bát, dùng que đánh trứng cầm tay trộn đều ( hình 1 ). Cho trứng và vanilla vào 1 cái bát khác, dùng thìa hoặc nĩa đánh nhẹ cho tan. Nếu dùng sữa tươi và dấm / chanh thay buttermilk thì cho dấm / chanh vào sữa và quấy đều, để sang một bên .

2012-02-08

3. Cho bơ vào âu, để máy ở vận tốc vừa, đánh khoảng chừng 1 phút cho bơ mềm. Tăng tốc độ máy lên vừa – cao, từ từ cho đường vào ( mất khoảng chừng 30-45 giây để cho hết đường ). Đánh đến khi bơ bông xốp, chuyển sang màu trắng ngà ( hình 2 ) .
4. Để máy ở vận tốc vừa, từ từ cho trứng vào, đánh cho hòa quyện. Vét thành và đáy âu ( hình 3-4 ) .
5. Cho màu thực phẩm đỏ vào buttermilk hoặc hỗn hợp sữa dấm đã sẵn sàng chuẩn bị ở ( 2 ), khuấy đều ( hình 5 ) .

2012-02-081

6. Chia hỗn hợp bột làm 4 phần, buttermilk thành 3 phần. Cho 1/4 số bột cùng 1/3 chỗ sữa vào âu bơ trứng đường, đánh nhuyễn ở vận tốc thấp. Tiếp tục cho 1/4 chỗ bột và 1/3 chỗ sữa vào âu, đánh đều. Tiếp tục với 1/4 bột và 1/3 sữa. Kết thúc bằng ¼ bột còn lại sau cuối. Đánh đều sau mỗi lần thêm bột và sữa ( hình 6-8 )
7. Trong 1 bát nhỏ, cho dấm vào muối nở ( baking soda ), hỗn hợp sẽ sủi bọt. Đợi hết sủi bọt thì cho hỗn hợp dấm vào âu bột. Trộn nhanh tay ( hình 9-10 ) .
8. Đổ hỗn hợp bột vào khuôn, dùng thìa gỗ hoặc spatula dàn mặt bột cho phẳng. Đặt khay nướng sao cho khuôn nằm chính giữa lò nướng ( thường là khay đặt thấp hơn nấc chính giữa 1 nấc ). Nướng ở nhiệt độ pháp luật trong 35-40 phút ( với khuôn to ) hoặc 25-30 phút với khuôn cupcake / muffins. Kiểm tra bánh chín bằng cách xiên tăm hoặc que thử vào chính giữa bánh, rút lên thấy tăm sạch là bánh đã chín. Ngoài ra, bánh chín sẽ hơi co lại và tách khỏi thành khuôn, khi ấn nhẹ lên mặt bánh thì sẽ lập tức phồng trở lại .

9. Bánh chín để nguội trong khuôn khoảng 5 phút rồi lấy bánh ra, để nguội hoàn toàn trên rack.

* Ghi chú:

– Đây là công thức và cách làm cốt bánh Red velvet cake cơ bản. Thông thường cốt bánh này sẽ được xẻ làm 2-3 lớp rồi trét kem ở giữa các lớp. Loại kem hay được dùng là cream cheese frosting ( cream cheese trộn với whipping cream, hoàn toàn có thể thêm mascarpone, đánh bông với đường, công thức trên mạng có rất nhiều, các bạn hoàn toàn có thể tìm bằng Google và tìm hiểu thêm thêm ). Trong bài này không có phần này vì mình dùng red velvet cake làm phần nhân cho Cake pops .
– Lượng màu đỏ trong CT đôi lúc hoàn toàn có thể tạo cảm xúc quá nhiều, nhưng để có màu đỏ tươi thì lượng màu đỏ sử dụng cho 1 công thức như trên nên từ 10-15 ml ( 2-3 teaspoon ) và không nên dùng màu Gel của Wilton. Như bánh của mình làm lần này vừa là ít màu, vừa dùng màu Wilton nên không lên được đỏ tươi mà chỉ ra được đỏ nâu thôi .

05

Công thức Cake Pops

 • 200gram cốt bánh
 • 120-130gram cream cheese
 • 30-40gram sô-cô-la sữa (milk chocolate)
 • Candy melts màu hồng – hoặc thay bằng white chocolate + màu thực phẩm màu hồng hoặc màu tùy thích.
 • Que cắm bánh

Công thức này hầu hết để các bạn dễ tưởng tượng tỉ lệ khi làm Cake pops, và dễ tính toán lượng cream cheese + chocolate tùy theo lượng cốt bánh sử dụng. Một công thức làm được khoảng chừng 28-30 cái Cake pops nhỏ như trong hình .

Cách làm

1. Cốt bánh sau khi đã để nguội thì cắt miếng nhỏ, cho vào âu, dùng nĩa hoặc thìa nghiền vụn. Có thể dùng food processor cũng được .

2012-02-082

2. Cream cheese dùng nĩa đánh cho mềm bớt. Cho vào cốt bánh, trộn đều. Lượng cream cheese không cố định và thắt chặt, nhưng phải đủ làm kết dính cốt bánh và làm thế nào để sau khi trộn xong, hỗn hợp bánh đủ dẻo để nặn được .
3. Lấy từng phẩn nhỏ từ hỗn hợp bánh vừa trộn, nặn thành hình tùy thích : vuông, tròn, trái tim .. Để làm hình Cupcake thì tiên phong mình nặn thành hình tròn trụ nhỏ, sau đấy từ khoảng chừng giữa của hình tròn trụ mình dùng tay nắn và ép bột ở trên hơi phình ra, tạo cái mũ của Cupcake ( trông nó sẽ khá là giống cây nấm ) .

2012-02-083

4. Cho hàng loạt số viên bánh vừa nặn vào tủ lạnh ( nhớ bọc kín hoặc đậy kín ), để ngăn mát từ 1-2 h, hoặc nhanh hơn là cho vào ngăn đá khoảng chừng 15-20 phút .
5. Sô-cô-la sữa bẻ thành miếng nhỏ, cho vào lò vi sóng quay chảy ( quan tâm, cách 20-25 giây phải lấy ra trộn một lần, tránh để sô cô la bị cháy ) .
6. Nhúng phần thân của từng viên bánh vào sô cô la đã đun chảy. Khi nhấc lên hoàn toàn có thể xoay viên bánh cho phần sô cô la thừa rơi hết. Nếu dùng que thì cắm que vào thân bánh, úp ngược bánh xuống như trong hình. Để lại vào tủ lạnh thêm 1 tiếng hoặc ngăn đá 10-15 phút .
7. Sau khi sô-cô-la ở phần thân Cupcake đã khô hẳn thì làm nốt phần “ mũ ” theo cách tựa như. Ở bên này có Candy melts, là một dạng kẹo hoàn toàn có thể cho vào lò vi sóng quay chảy, giống hệt chocolate, ăn thì giòn và cứng hơn chocolate một chút ít, và có rất nhiều màu khác nhau, rất tiện để làm Cake pop. Ở việt nam nếu không mua được thì các bạn hoàn toàn có thể dùng sô cô la trắng, đun chảy và pha màu thực phẩm thêm nhé .

8. Nếu làm cupcake thì các bạn nên chuẩn bị sẵn đồ trang trí (kẹo đường, ..), sau khi nhúng vào Candy melts thì rắc kẹo trang trí lên luôn. Còn nếu định vẽ hình hoặc trang trí kiểu khác thì đợi khô hẳn rồi vẽ.

Happy Valentine’s day ! ^. ^

Cupcake pops

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Red velvet cake & Cake pops – Savoury Days. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác
Cách làm món cốm rang tuổi thơ giòn rụm, thơm ngon từ cơm nguội

Cơm nguội còn thừa nhiều quá không biết phải giải quyết và xử lý như thế nào ? Hãy vào Read more

Cách xin lỗi 12 chòm sao vô cùng hiệu quả, hết giận ngay

Bạch Dương (21/3 – 19/4): Bạch Dương rất dễ tức giận nhưng cũng rất mau tha thứ. Vấn đề là Read more

Hướng Dẫn Sử Dụng Bệnh Án Điện Tử Tại Phòng Khám Victoria Healthcare | Bệnh án điện tử

1-        Tạo tài khoản Bệnh án điện tử (Portal) Khi đăng ký khám bệnh tại Phòng khám với địa chỉ Read more

Cách làm bề bề sốt cà chua

Theo dõi Massageishealthy trên Google News Nội dung chính Cách nấu các món ngon từ bề bề, món ngon từ Read more

5 cách làm salad bắp cải trộn mayonnaise, salad trộn dầu giấm, cải tím chua ngọt mayonnaise giảm cân hiệu quả – Chả lụa hai lúa

Những món gỏi trộn được yêu thích là bởi hương vị tươi mát lại còn không quá nhiều dầu mỡ. Nhưng bạn Read more

Công thức nấu món bò hầm sả thịt mềm thơm nức mũi – Digifood

Đổi mới hương vị ẩm thực cho gia đình khiến nhiều chị em băn khoăn chưa biết chọn món nào. Read more

Cách Làm Thịt Bò Ngâm Giấm Chua Ngọt Ngon Đã Miệng Tại Nhà

Thịt bò ngâm giấm là món ngon có nhiều ở miền Trung và các tỉnh phía Bắc. Đây là món Read more

[Món Tết] Cách làm BẮP BÒ NGÂM MẮM CHUA NGỌT – Savoury Days

Sách “Khi bếp vắng lò” Danh mục món mặn Danh mục bánh ngọt Công thức hàng tháng Công thức hàng Read more

No PHP files found in the directory. DMCA.com Protection Status