TỰ LÀM cửa lưới chống muỗi tự cuốn TẠI NHÀ đơn giản không tưởng

Cửa lưới chống muỗi tự cuốn là một dạng cửa mà rất nhiều người tin dùng sử dụng. Nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao và cách tự làm cửa lưới chống muỗi tự cuốn là điều ai cũng muốn biết. Việt Thống nắm bắt được nhu cầu tìm hiểu về những thông tin này. Vì vậy bài viết hôm nay bạn hãy cùng Việt Thống tìm hiểu thêm về những thắc mắc này bạn nhé.

Tự làm cửa lưới chống muỗi cho ngôi nhà của mình

1. Ưu điểm cửa lưới chống muỗi tự cuốn

Một bộ loại sản phẩm cửa lưới tự cuốn trông thì đơn thuần nhưng lại có rất nhiều ưu điểm. Chính những ưu điểm này đã và đang mang lại cho mọi người sự tin dùng và sử dụng. Dưới đây là những ưu điểm mà bạn cần phải xem qua trước khi quyết định hành động chọn loại cửa này .

 • Không chỉ ngăn chặn muỗi mà còn ngăn được các loại côn trùng khác như: ruồi, kiến, gián, rệp,…
 • Ngoài việc ngăn côn trùng thì cửa lưới này còn ngăn được những động vật nhỏ như: chuột, rắn,…
 • Luồng gió mát hay ánh sáng tự nhiên xuyên qua dễ dàng. Giúp không gian nhà bạn thêm thoáng mát và đủ sáng. Tiết kiệm được kinh phí khi không cần các dụng cụ đèn chiếu, quạt gió,…
 • Nguyên liệu sản xuất cửa lưới chất lượng giúp độ bền và tuổi thọ sản phẩm tăng cao ( ít nhất 5 năm sử dụng ).
 • Sơn tĩnh điện được sử dụng giúp cho người sử dụng càng thêm an toàn. Nguyên liệu sơn thân thiện môi trường không ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.
 • Mẫu mã hay màu sắc đa dạng giúp chúng ta có nhiều sự lựa chọn phù hợp với nội thất kiến trúc gia đình.
 • Việc lắp đặt cửa lưới chống muỗi nhanh chóng tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Lắp đặt cửa lưới chống muỗi tự cuốn dọc tiết kiệm diện tích

Hiện tại thì thị trường có 2 loại lưới chống muỗi được sử dụng nhiều nhất. Loại lưới chống muỗi sợi inox và lưới chống muỗi sợi thủy tinh. Trong đó loại lưới bằng inox có thể xem là loại sản phẩm bền chắc nhất. Hãy tìm hiểu thêm các loại inox sử dụng sản xuất lưới chống muỗi để biết thêm thông tin bạn nhé.

2. Các loại cửa lưới chống muỗi tự cuốn

Hướng dẫn tự lắp cửa lưới chống muỗi tại nhà

Để phân phối được chi nhu yếu về phong cách thiết kế nhà lúc bấy giờ trên thị trường. Cửa lưới tự cuốn sẽ có nhiều mẫu mã và sắc tố nhiều mẫu mã khác nhau. Nhưng tất cả chúng ta sẽ có những loại cơ bản và cũng là những loại được sử dụng nhiều nhất .
Hiện tại trên thị trường có 2 loại cửa lưới chống muỗi tự cuốn : cửa lưới chống muỗi tự cuốn dọc và cửa lưới chống muỗi tự cuốn ngang .
Thiết kế của 2 loại cửa này trọn vẹn giống nhau và cả tác dụng cũng rất giống nhau. Duy chỉ có 1 điểm khác chính là thanh dẫn hướng nằm ngang và nằm dọc. Việc lắp ráp loại nằm ngang hay nằm dọc còn tùy vào nhu yếu cũng như phong cách thiết kế của hàng loạt căn nhà .

3. Vị trí lắp đặt cửa lưới chống muỗi tự cuốn

Việc xác lập vị trí lắp đặt cửa cũng rất quan trọng. Nếu bạn không xác lập được vị trí thích hợp để lắp đặt cửa lưới thì không hề phát huy tối đa tác dụng của cửa .
Hầu như tổng thể các vị trí như cửa chính, hành lang cửa số hay lỗ thông gió đều hoàn toàn có thể lắp đặt cửa lưới. Tuy nhiên so với cửa lưới chống muỗi tự cuốn thì thích hợp nhất cho hành lang cửa số và lỗ thông gió .
Tuy nhiên bạn nên quan tâm đến điểm yếu kém duy nhất của loại cửa này chính là chống chịu yếu với gió to. Vì vậy mà nên tránh lắp ráp loại cửa này tại những vị trí có gió to liên tục. Thay vào đó nên sử dụng một loại cửa lưới chống muỗi khác để thay thế sửa chữa .

Trên thị trường cửa lưới hiện nay có rất nhiều loại cửa được sản xuất và phân phối. Hãy tham khảo cửa lưới chống muỗi được sản xuất và phân phối từ Việt Thống. Tìm hiểu thật kĩ từng loại, công dụng, tính năng và đặc điểm. Biết đâu bạn lại có thể chọn được một sản phẩm thích hợp cho gia đình mình.

4. Cách làm cửa lưới chống muỗi tự cuốn

Sau đây là hướng dẫn làm cửa lưới chống muỗi tự cuốn tại nhà. Chỉ cần làm theo hướng dẫn sau là bạn đã hoàn toàn có thể tự lắp được 1 bộ loại sản phẩm rồi .

Cách làm cửa lưới chống muỗi tự cuốn siêu dễ và đơn giản

4.1 Chuẩn bị nguyên liệu

 • Dụng cụ thi công: búa, kéo, băng dính, vít, tắc kê,…
 • Hộp lô cuốn ( mua tại cửa hàng ) + lưới chống muỗi
 • Thanh nhôm định hình dành cho cửa lưới

4.2 Đo kích thước

Việc tiên phong và cũng là quan trọng nhất trong cả quy trình làm cửa lưới đó chính là đo size. Khi triển khai đo size phải thật đúng chuẩn và không được xô lệch .
Bạn sẽ chẳng muốn trải qua một quy trình hì hục làm cửa. Cuối cùng mang lắp vào cửa và phát hiện ra không vừa đúng không nào .

4.3 Làm khung cửa

Sau khi đã có số đo của khung cửa mà bạn cần lắp ráp thì tất cả chúng ta sẽ khởi đầu làm khung cửa. Lúc này bạn sẽ cắt những thanh nhôm ra và sử dụng những dụng cụ đã chuẩn bị sẵn sàng để lắp ráp lại .
Khi triển khai việc làm khung cửa này nhớ phải làm đúng theo kích cỡ đã đo. Nếu bạn không muốn bỏ hàng loạt những gì mình làm thì cứ thử làm thế nào nhé .

4.4 Cố định khung cửa

Lúc này chúng ta đã có khung cửa để chuẩn bị lắp đặt vào cửa. Trước khi bắt đầu cố định khung cửa này vào cửa thì bạn cần xử lý bề mặt xung quanh cửa sao cho láng là tốt nhất.

Sau đó các bạn sử dụng những đinh, vít, ốc, … cố định và thắt chặt phần khung đã làm bên trên vào cửa. Nếu muốn chắc như đinh hơn bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng thêm keo si li côn để gia cố .

4.5 Cố định thanh ray

Bước tiếp theo chính là việc cố định và thắt chặt thanh ray dẫn hướng cho khung cửa. Ở bước này thì bạn cần xác lập xem phong cách thiết kế và nội thất bên trong nhà mình thích hợp với loại ray ngang hay ray dọc. Khi xác lập được thì tất cả chúng ta dùng các loại vít, ốc, đinh, … cố định và thắt chặt cho thanh ray. Lưu ý là phải cố định và thắt chặt thanh ray sao cho thật thẳng bạn nhé .

4.6 Cố định hộp lô

Hộp lô cuốn này bạn hoàn toàn có thể mua ngoài shop với chiều dài lưới mà bạn cần. Không nên mua các phụ kiện về tự lắp nhé, vì nó hoàn toàn có thể không được đẹp như mua ngoài shop .
Làm theo hướng dẫn từ shop, sử dụng ốc vít có sẵn kèm theo để cố định và thắt chặt hộp lô vào khung cửa. Hãy nỗ lực cố định và thắt chặt thật chắc như đinh để giúp cửa hoạt động giải trí tốt hơn .

4.6 Lưu ý khi lắp đặt

Sau khi hoàn thành xong bạn cần phải kiểm tra lại thật kĩ xem cửa đã đạt chất lượng chưa. Hay xem cửa có hoạt động giải trí được trơn tru thuận tiện hay không .
Nếu bộ cửa của bạn có hiện tượng kỳ lạ lỏng lẻo thì cần gia cố thêm ốc vít cho thật chắc như đinh. Và kiểm tra xem có khe hở giữa khung cửa và cửa hay không. Nếu có dùng keo si li côn để trét vào cho thật kín .

Sử dụng lưới chống muỗi loại tốt khi làm cửa

5. Cách sử dụng cửa lưới chống muỗi tự cuốn

Việc sử dụng cửa rất đơn thuần nhưng bạn phải thật chú ý quan tâm khi sử dụng bạn nhé. Phải làm đúng động tác và không được sử dụng lực quá mạnh nếu không sẽ gây ra hư hỏng .

 • Mở cửa: dùng cả 2 tay đặt lên gờ cửa, đẩy nhẹ phần gờ dưới để gờ bật ra khỏi chốt. Sau đấy dùng lực thả nhẹ màng lưới cho hộp lô cuốn lại.
 • Đóng cửa: dùng tay cầm dây kéo tiến hành dùng lực kéo đều xuống bên dưới. Sau đó dùng tay ấn nhẹ vào thanh gờ để gờ bập vào chốt giữ. Như vậy là cửa đã được đóng khít và sẽ không có con côn trùng hay muỗi nào bay vào nhà bạn được nữa.

Hướng dẫn căng lưới khi làm cửa lưới chống muỗi

6. Đơn vị lắp đặt cửa lưới chống muỗi uy tín

Tại Hồ Chí Minh lúc bấy giờ có rất nhiều đơn vị chức năng phân phối cửa lưới. Nhưng không phải đơn vị chức năng nào cũng uy tín và chất lượng. Việc tìm ra được một đơn vị chức năng như thế là rất khó khăn vất vả .
Việt Thống là tên thương hiệu với hơn 10 năm kinh nghiệm tay nghề trên thị trường cửa lưới TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh. Sẽ bảo vệ cho bạn những mẫu sản phẩm chất lượng với giá phải chăng. Cùng đó là những dịch vụ lắp ráp, bảo dưỡng, bảo trì chuyên nghiệp xứng danh với những gì bạn bỏ ra .

Nếu bạn còn có những thắc mắc nào khác thì hãy vào website https://cachlam.org để tìm hiểu thêm. Hoặc bạn có thể liên hệ theo Hotline bên dưới màn hình để được tư vấn và báo giá.

Như vậy với những thông tin về cách tự làm cửa lưới chống muỗi tự cuốn tại nhà. Hy vọng rằng bạn đã hoàn toàn có thể bắt tay ngay vào và làm cho mình một bộ cửa. Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể liên hệ với Việt Thống để chọn bộ cửa thương mến của mình .

Công ty TNHH SXTMDV Việt Thống Hưng Thịnh
– Địa chỉ: 130C Tô Ngọc Vân, Thạnh Xuân, Quận 12, Hồ Chí Minh
– Số điện thoại: 093.881.7979
– Website: https://cachlam.org

Đánh giá:

5 4 3 2 1 0

4,9/5 (59 Bình chọn)

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết TỰ LÀM cửa lưới chống muỗi tự cuốn TẠI NHÀ đơn giản không tưởng. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác
Cách làm món cốm rang tuổi thơ giòn rụm, thơm ngon từ cơm nguội

Cơm nguội còn thừa nhiều quá không biết phải giải quyết và xử lý như thế nào ? Hãy vào Read more

Cách xin lỗi 12 chòm sao vô cùng hiệu quả, hết giận ngay

Bạch Dương (21/3 – 19/4): Bạch Dương rất dễ tức giận nhưng cũng rất mau tha thứ. Vấn đề là Read more

Hướng Dẫn Sử Dụng Bệnh Án Điện Tử Tại Phòng Khám Victoria Healthcare | Bệnh án điện tử

1-        Tạo tài khoản Bệnh án điện tử (Portal) Khi đăng ký khám bệnh tại Phòng khám với địa chỉ Read more

Cách làm bề bề sốt cà chua

Theo dõi Massageishealthy trên Google News Nội dung chính Cách nấu các món ngon từ bề bề, món ngon từ Read more

5 cách làm salad bắp cải trộn mayonnaise, salad trộn dầu giấm, cải tím chua ngọt mayonnaise giảm cân hiệu quả – Chả lụa hai lúa

Những món gỏi trộn được yêu thích là bởi hương vị tươi mát lại còn không quá nhiều dầu mỡ. Nhưng bạn Read more

Công thức nấu món bò hầm sả thịt mềm thơm nức mũi – Digifood

Đổi mới hương vị ẩm thực cho gia đình khiến nhiều chị em băn khoăn chưa biết chọn món nào. Read more

Cách Làm Thịt Bò Ngâm Giấm Chua Ngọt Ngon Đã Miệng Tại Nhà

Thịt bò ngâm giấm là món ngon có nhiều ở miền Trung và các tỉnh phía Bắc. Đây là món Read more

[Món Tết] Cách làm BẮP BÒ NGÂM MẮM CHUA NGỌT – Savoury Days

Sách “Khi bếp vắng lò” Danh mục món mặn Danh mục bánh ngọt Công thức hàng tháng Công thức hàng Read more

Powered by thichbanh.com

DMCA.com Protection Status