Xe bánh mì thịt ba rọi muối 70 năm tuổi ở TP.HCM

Giữa dòng người xe ồn ã trên đường Nguyễn Tri Phương, xe bánh mì chị Hồng vẫn điển hình nổi bật vì những cuộn thịt ba rọi đỏ au khổng lồ chiếm một góc lớn tủ kính.

Chỉ cần “ núi ” ba rọi căng mỡ đó là đủ bảo vệ cho độ ngon của xe bánh mì. Rất nhiều người mở màn ghiền bánh mì chị Hồng từ ấn tượng tiên phong đầy mỡ màng này.

Tiện đây, bàn một chút ít về bánh mì TP HCM. Ngày nay, đa số các xe bánh mì đều loại món thịt ba rọi khỏi list những thức bỏ vào ổ bánh mì vì trước sợ chế biến cực, sau vì nhiều người chuộng ăn kiêng, ngại mỡ. Các xe bánh mì đa phần là chả, đồ nguội. Số xe bánh mì chịu làm thịt ba rọi bán kèm đã ít mà những nơi làm được miếng thịt ba rọi ra trò như chị Hồng càng hiếm hơn.

Mỗi ngày, xe bánh mì chị Hồng bán gần 30 kg ba rọi. Thịt ba rọi nguyên tảng từ 3 – 6 kg mỗi miếng được ướp theo công thức riêng do người cha truyền lại rồi cuộn tròn chặt tay, luộc cho mềm nhưng vẫn bảo vệ không rách nát da.

Ưu điểm của miếng thịt ba rọi muối là thêm hương tiêu tỏi, đem lại vị mặn mà điển hình nổi bật cho ổ bánh mì.

Miếng thịt ba rọi thái ra vẫn trắng tinh, còn độ tươi. Khi ăn, phần thịt nạc mềm, riêng lớp mỡ mềm tan. Nhiều khách quen còn ghé đây mua ba rọi theo ký để về ăn với cơm hay nhâm nhi buổi xế.

Có thể nói, tảng ba rọi muối khổng lồ có công chính trong việc làm nên nổi tiếng xe bánh mì chị Hồng. Ổ bánh mì thường thì gồm cả thịt ba rọi, chả lụa, đồ nguội.

Ngoài ra, còn có loại dành cho khách mê thịt mỡ : ổ bánh mì với miếng ba rọi muối thái nguyên lát thật to, nhìn mê hoặc, ăn rất ngon.

Chị Hồng phối hợp các món trong ổ bánh mì tuyệt vời lắm. Vị chính là mặn và béo. Pa-tê vừa đặc vừa béo, dậy mùi thơm. Chút bơ dầu trứng cho ướt át ổ bánh. Chả, thịt nguội là hàng ngon được chị tuyển chọn kỹ càng. Sau khi dồn vào rất đầy đủ phần nhân, chị Hồng dằn thêm nhiều hành chẻ, ngò rí, ớt lát, đồ chua, xịt nước tương để hoàn tất. Vị bao trùm ổ bánh là miếng ba rọi thơm, mặn mòi làm đường dẫn mềm mịn và mượt mà cho phần nhân còn lại. Bánh mì nơi đây không gây cảm xúc khô mà có nhiệt độ vừa phải của thịt mỡ, bơ, pa-tê hòa với vị tươi xanh của rau gia vị.

Xe bánh mì chị Hồng có tuổi đời hơn 70 năm, được cha chồng truyền lại cho vợ chồng chị. Qua bao biến hóa của đời sống, ổ bánh mì ba rọi muối vẫn còn giữ trong mình thật nhiều phong vị Hồ Chí Minh. Quả vậy, muốn tò mò một ổ bánh mì Hồ Chí Minh nguyên bản, bạn hoàn toàn có thể khởi đầu từ đây.

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác
Top 18 cách làm thiệp chúc mừng năm mới 3d mới nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kỹ năng và kiến thức về chủ đề cách làm thiệp chúc mừng Read more

Cách làm món tôm hùm sốt kiểu Trung Quốc – Tối nay ăn gì

Nhanh chóng, thuận tiện, độc lạ, tuyệt ngon … Đó là những gì mà bạn sẽ nhận được khi làm Read more

45+ Những Lời Chúc Mừng Tốt Nghiệp ý nghĩa – Mới Nhất [2020]

3.6 / 5 – ( 13 bầu chọn ) Sau một chặng đường miệt mài kinh sử thì khoảng thời Read more

Cách Làm Tôm Chay Từ Váng Đậu Cực Đơn Giản & Đẹp Mắt

Đối với những người yêu thích các món ăn chay và có chính sách ăn chay định kỳ hoặc ăn Read more

Top 18 cách làm thiệp tết 3d mới nhất 2022 – Công lý & Pháp Luật

Create by : https://cachlam.org 1. HƯỚNG DẪN LÀM THIỆP TẾT SÁNG TẠO – Pinterest Tác giả : www.pinterest.com Ngày đăng Read more

3 cách làm tôm chiên bột giòn lâu đơn giản tại nhà

Tôm chiên bột giòn ngon với lớp bột giòn tan, thịt tôm chín mềm ngấm gia vị. Dưới đây là Read more

Cách Làm Thiệp Chúc Mừng Năm Mới 2019 Đơn Giản, Cách Làm Thiệp Chúc Tết 2019 Đơn Giản – Top1chiase

Bạn đang muốn tự tay làm thiệp chúc mừng năm mới mà chưa biết làm như thế nào. Hãy cùng Read more

Mách nhỏ cách làm món tôm chay chiên giòn rụm tại gia

Gợi ý mê hoặc của chúng tôi ngày hôm nay là bạn hãy học cách làm món chay ngon cho Read more

Operated by chudaibi.net DMCA.com Protection Status