Cách kẻ mắt bằng chì đơn giản nhiều kiểu cho mắt xinh đẹp mọi góc nhìn

CÁCH KẺ MẮT BẰNG CHÌ ĐƠN GIẢN NHIỀU PHONG CÁCH 

Chỉ cần một cây chì đi cùng đầu tán bằng mút là bạn đã có thể biến hóa đôi mắt đầy sức sống với nhiều phong cách khác nhau.Cách kẻ mắt bằng chì đẹp tự nhiên sẽ giúp mắt bạn trông to, đen hơn và thu hút hơn nhưng không phải ai cũng biết cách kẻ mắt bằng bút chì. Hãy cùng tham khảo một số cách đơn giản sau đây giúp bạn sử dụng bút chì kẻ mắt chuyên nghiệp hơn nhé.

Hướng dẫn một  một số cách kẻ mắt bằng chì đơn giản quyến rũ

 

Cách kẻ mắt bằng chì đẹp tự nhiên cho viền mi trên đơn giản

cách kẻ mắt bằng chì đơn giản quyến rũ

Đây là kiểu viền mi cơ bản và dễ thực hiện nhất với mọi bạn gái. Bạn chỉ cần kẻ một đường chì mảnh dọc theo mi mắt trên, hơi cong về phía đuôi mắt để tạo vẻ mềm mại, nhẹ nhàng. Khi kẻ chì, bạn nên kẻ nét mảnh cho đầu mi và hơi đậm dần về phía cuối mi để tạo ánh nhìn tự nhiên nhất.Vùng da mắt này rất mỏng manh và nhạy cảm vì thế khi vẽ bạn phải hết sức lưu ý và chì kẻ mắt dùng để vẽ cũng phải chọn loại rất mềm. Nếu bạn vừa sắm một cây chì kẻ mắt mới phải cận trọng hơn khi sử dụng lần đầu và nhớ vót chì thật nhọn để có những đường sắc nét và dễ dàng đưa đầu chì theo sát chân mi.Kẻ viền mi mắt bằng bút chì đòi hỏi bạn phải khéo léo và cẩn thận trong từng đường kẻ.

Viền mắt fishtail bằng chì kẻ tạo vẻ cá tính

Fishtail là tên gọi của kiểu kẻ chì tách rời mi trên và mi dưới mắt. Thay vì kiểu nối liền hai đường viền mi, kiểu kẻ mắt này sẽ tạo cảm giác về một đôi mắt to hơn mà không kém phần thời thượng. Với kiểu kẻ này, bạn tiến hành kẻ viền mi mắt trên như kiểu thông thường. Với mi mắt dưới, kéo một đường chì từ đuôi mắt theo chiều hơi chếch về phía gò má, sau đó tô viền cho 2/3 mi mắt dưới.

Kiểu mắt fishtail này không chỉ mang đến vẻ cá tính mà còn giúp mắt bạn trông to hơn.

Mắt mèo kẻ xếch bằng chì quyến rũ 

cách kẻ mắt mèo xếch bằng chì tuyệt đẹp

Để tạo cho đôi mắt ấn tượng, bạn chỉ cần lưu ý để tạo nên một phần đuôi mắt kẻ xếch dài, nhẹ nhàng và thật tự nhiên. Yêu cầu đối với những đôi mắt kẻ xếch mới này là phần kẻ trên đường viền mí mắt phải lớn và đuôi mắt được hất rộng ra ngoài thật quyến rũ. Bạn có thể kết hợp kiểu mắt này với những màu son nổi bật.Chúng có thể biến mắt nhỏ thành to, mắt xếch thành bớt xếch, mắt hiền lành thành sắc sảo, mắt bồ câu hóa sắc lẹm, bí ẩn… Chẳng thế mà chì kẻ mắt được coi là "vũ khí" làm đẹp sống chết không thể thiếu với mọi quý cô.

Viền mắt "có cánh"

Winged eyes (viền mắt có cánh) là kiểu viền mang đến ánh nhìn sắc sảo, mạnh mẽ cho bạn. Chính vì thế, đây là kiểu viền mắt lí tưởng cho các cô nàng cá tính. Bắt đầu kẻ một đường chì từ đuôi mi mắt trên theo chiều xếch về mang tai, tùy vào sở thích bạn có thể điều chỉnh độ dài của đường chì. Sau đó nối đường chì với mi mắt trên, bắt đầu tô đậm để tạo nên một "đôi cánh" hoàn hảo cho mắt.

Với kiểu kẻ mắt này, bạn không cần phải viền mi mắt dưới. Tùy theo sở thích, bạn có thể kẻ chì đậm hay nhạt, dài hay ngắn để phù hợp với gương mặt.Kiểu viền mắt này sẽ giúp bạn tạo nên ánh nhìn sắc nét, cá tính cho đôi mắt.

Cách kẻ mắt bằng chì đẹp tự nhiên cho viền mắt mảnh

Kiểu viền mảnh cho mi mắt trên, kéo dài đến 2/3 mi mắt dưới rất thích hợp với những cô nàng yêu thích phong cách cổ điển, nhẹ nhàng. Thêm vào đó, nếu bạn sở hữu một đôi mắt đẹp thì đây là kiểu viền mắt lí tưởng nhất cho bạn.

Vùng da mắt này rất mỏng manh và nhạy cảm vì thế khi vẽ bạn phải hết sức lưu ý và chì kẻ mắt dùng để vẽ cũng phải chọn loại rất mềm. Nếu bạn vừa sắm một cây chì kẻ mắt mới phải cận trọng hơn khi sử dụng lần đầu và nhớ vót chì thật nhọn để có những đường sắc nét và dễ dàng đưa đầu chì theo sát chân mi.Kẻ viền mi mắt bằng bút chì đòi hỏi bạn phải khéo léo và cẩn thận trong từng đường kẻ.

 

Kẻ bằng chì viền mắt Twiggy cho mắt một mí

Đây sẽ là kiểu kẻ mắt thích hợp với các cô nàng theo đuổi phong cách cổ điển hay retro. Mang tên gọi của người mẫu Twiggy nổi tiếng vào thập niên 60s của thế kỉ trước, kiểu viền mắt này rất thích hợp với những cô nàng mắt 1 mí để tạo nên hiệu ứng về một đôi mắt hai mí rõ ràng, to tròn. Kẻ viền mắt mảnh sát mi mắt, sau đó, bạn kẻ một đường viền cong theo mi ở vị trí giữa mắt và chân mày.

 

Viền mắt mỏng manh nằm giữa mi mắt và chân mày mang đến nét cổ điển và giúp các cô nàng 1 mí tạo nên hiệu ứng thị giác cực tốt.

Cách kẻ mắt bằng chì đẹp tự nhiên cho viền giữa mi mắt dưới

Chút “nhấn nhá” đầy ngẫu hứng cho mi mắt dưới sẽ mang đến ánh nhìn thật mới lạ, phóng khoáng cho bạn. Để thực hiện kiểu kẻ mắt này, bạn chỉ cần nhấn chì vào giữa mi mắt dưới, sau đó kẻ viền thông thường cho mi mắt trên là đã luôn thu hút mọi ánh nhìn trên từng bước chân.

cách kẻ mắt tụ nhiên cho viền giữa mi dươi đầy quyến rũ

 Mắt khói bằng chì đơn giản xinh đẹp

Mắt khói vẫn luôn là hiện thân của nét đẹp lãng mạn, mơ màng từ bao đời nay. Kiểu kẻ viền mắt này thích hợp cho cả môi trường công sở hay những bữa tiệc. Trước tiên, bạn kẻ viền đậm hết chiều dài mi mắt dưới, sau đó viền một đường mảnh cho mi mắt trên. Dùng đầu mút tán nhẹ phần chì cho 1/2 mi mắt trên, thế là bạn đã hoàn thành một đôi mắt khói dễ dàng mà vẫn xinh đẹp.

Kẻ viền mắt dưới bằng chì tạo cảm giác lạ

Kiểu viền đậm mi mắt dưới và tán nhẹ lớp chì cho mi mắt trên phù hợp với nhiều hoàn cảnh là chọn lựa hoàn hảo cho những cô nàng trưởng thành, lãng mạn.

cách kẻ viền mắt đươi tạo cảm giác lạ mà vẫn xinh đẹp

Đầu tiên, bạn vẫn cứ kẻ mắt như thông thường cho mi trên và mi dưới. Tiếp đó, hãy dùng ngón tay hoặc cọ mút nhỏ để tán đều phần viền kẻ mắt dưới ra khắp mí mắt và phủ nhẹ thêm màu mắt có tông màu tối. Chúng sẽ tạo cho bạn đôi mắt khói đúng điệu và cuốn hút nhất.

Kẻ hết viền xung quang mắt ( Đặc biệt phù hợp cho những bạn may mắn sở hữu đôi mắt to tròn) 
Phong cách kẻ hết viền mắt đi ngược lại với lý thuyết trang điểm thông thường là bạn chỉ được kẻ 1/2 viền mắt dưới để mở rộng đôi mắt. Tuy nhiên, với những cô nàng vốn dĩ sở hữu đôi mắt to sáng, bạn hoàn toàn có thể l

Viền mắt đậm bằng chì cho những buổi tiệc

Viền mắt fishtail bằng chì kẻ tạo vẻ cá tính Fishtail là tên gọi của kiểu kẻ chì tách rời mi trên và mi dưới mắt. Thay vì kiểu nối liền hai đường viền mi, kiểu kẻ mắt này sẽ tạo cảm giác về một đôi mắt to hơn mà không kém phần thời thượng. Với kiểu kẻ này, bạn tiến hành kẻ viền mi mắt trên như kiểu thông thường. Với mi mắt dưới, kéo một đường chì từ đuôi mắt theo chiều hơi chếch về phía gò má, sau đó tô viền cho 2/3 mi mắt dưới. Kiểu mắt fishtail này không chỉ mang đến vẻ cá tính mà còn giúp mắt bạn trông to hơn.

Vẫn là kiểu viền mi mắt trên và 2/3 mi mắt dưới, nhưng đường chì viền đậm sẽ tạo độ sâu và giúp đôi mắt trông dài hơn. Với kiểu kẻ này, bạn nên bắt đầu từ mi mắt dưới, sau đó kéo chì hơi chếch về đuôi mắt. Tiếp tục nối chúng với mi mắt trên và tô đậm khoảng giữa 2 mí mắt trên. Đôi mắt viền đậm sẽ tạo độ sâu và giúp mắt bạn dài hơn.

 Viền mắt ngược sắc sảo bằng chì kẻ

Kiểu viền mắt mới mẻ này rất thích hợp để bạn tạo dấu ấn cho những dịp đặc biệt hay các bữa tiệc. Thay vì kẻ viền cho đuôi mắt dưới, bạn có thể bắt đầu từ đầu mắt, kéo dài đường chì đến 1/2 mi mắt dưới.

Chút "nhấn nhá" đầy ngẫu hứng cho mi mắt dưới sẽ mang đến ánh nhìn thật mới lạ, phóng khoáng cho bạn. Để thực hiện kiểu kẻ mắt này, bạn chỉ cần nhấn chì vào giữa mi mắt dưới, sau đó kẻ viền thông thường cho mi mắt trên là đã luôn thu hút mọi ánh nhìn trên từng bước chân.

 

2Những sai lầm thường gặp khi kẻ mắt bằng chì 

những sai lầm khi kẻ mắt bằng chì cần tránh

Tránh đường kẻ dày

Trừ khi là dịp đặc biệt, tốt nhất là đừng tô đen đậm cả con mắt. Đường kẻ mắt đen và dày đòi hỏi một đôi tay vững chắc và chuyên nghiệp, tránh bị lem luốc và méo mó. Nói chung, kiểu trang điểm này chắc chắn không dành cho những ai mới bắt đầu tập trang điểm.

Nếu bạn muốn đôi mắt trông tự nhiên, tinh tế hơn thì đừng tô đen cả con mắt hay kẻ một đường quá dày trên mắt. Thay vào đó, hãy kẻ những đường mỏng ở phía ngoài lông mi trên, không kẻ lông mi dưới. Đừng dùng chì kẻ đen tuyền mà dùng màu đen nhạt hơn, màu nâu, hoặc những màu sáng để làm đôi mắt thêm long lanh.

Cẩn thận với mí mắt dưới

Tránh kẻ mi dưới quá đậm vì nó sẽ khiến mắt bạn trông nhỏ đi, chưa kể còn dễ lem luốc.

Soi gương

Đa phần phụ nữ nhìn thẳng vào gương khi kẻ mắt, việc này dẫn đến đường kẻ bị méo, kẻ không sát lông mi để lại khoảng trống. Hãy thử để gương thấp xuống và nhìn xuống gương, như thế bạn có thể đảm bảo kẻ mắt thật sát với lông mi.

Tránh chì kẻ mắt quá khô

Chì kẻ quá khô sẽ kéo mạnh da mắt, để lại vết lem và đôi khi còn làm trầy mi mắt. Tốt nhất là nên dùng chì kẻ mềm. Nếu chì kẻ quá khô, bạn có thể hơ nó phía trên lửa hộp quẹt 2 lần, để nguội khoảng 5 giây trước khi dùng. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên thay chì kẻ.

Thay đổi theo thời tiết
Với mi dưới nên dùng mascara không lem để giữ được lâu hơn, nhất là khi trời ẩm ướt hay mưa. Tránh chải mascara quá nhiều ở mi duới nếu không nó sẽ kéo mi mắt bạn cụp xuống, làm bạn trông mệt mỏi và già đi. Nếu trời ẩm, chỉ cần dùng chì kẻ là đủ, hoặc chải chút xíu mascara để làm nổi bật lông mi ở đuôi mắt.

Kẻ mắt phải hài hòa với phấn mắt và màu mắt

Như đã nói ở trên, các màu trung tính như đen và xám phù hợp với mọi loại phấn mắt. Tránh dùng chì kẻ quá tương phản với màu phấn mắt. Kẻ mắt thật mỏng sẽ làm nổi bật phấn mắt. Dùng chì mềm hoặc kẻ mắt nước để kẻ thật dễ dàng và chính xác.

Nhớ kẹp lông mi trước khi kẻ mắt

Kẹp lông mi sau khi kẻ mắt làm mất màu chì ở chân lông mi. Hãy nhớ kẹp mi trước khi kẻ mắt.

Không bao giờ kéo căng mí mắt khi kẻ

Đây là một sai lầm chết người. Dùng ngón tay kéo căng mi mắt sẽ làm thay đổi hình dạng mắt và còn làm da bị chùn, dễ bị nhăn. Vùng da nhạy cảm quanh mắt cần được chăm sóc cẩn thận. Khi kẻ mắt, đặt gương ở tầm ngực, không cúi đầu xuống mà để cằm thẳng, nhìn xuống gương trong khi kẻ mắt.

Dùng chì kẻ mắt nhọn

Luôn luôn dùng chì kẻ mắt có đầu nhọn. Bắt đầu kẻ từ lông mi trên, đường kẻ dày nhất ở cuối đuôi mắt. Nhẹ nhàng làm nhòe đường kẻ để không có sự tách biệt giữa lông mi và mí mắt. Sau khi hoàn thanh mới đánh tiếp phấn mắt rồi chải mascara.

Biến tấu theo tâm trạng

Nếu bạn thấy mỏi mắt, mắt bị sưng hay đỏ, cần tránh kẻ mắt bằng chì có sắc đỏ như màu tím hay màu nâu. Chì kẻ màu xanh sẽ làm mắt bạn trông trắng lên, còn màu đen và xám thì trung tính nên có thể sử dụng trong mọi trường hợp.

Những sai lầm kể trên tưởng nhỏ nhưng có thể phá hoại hoàn toàn công trình trang điểm của bạn. Hãy khắc phục chúng và cùng chia sẻ với dienmay.com những mẹo trang điểm khác nhé.

 

(ST)

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Cách làm trắng da mặt bằng dưa chuột
Cách làm trắng da mặt bằng dưa chuột

CÁCH LÀM TRẮNG DA BẰNG DƯA CHUỘT DA TRẮNG SÁNG, MỊN MÀNG   Dưa chuột từ xưa đã được sử Read more

Cách tắm trắng da hiệu bằng cám gạo và bột đậu đỏ
Cách tắm trắng da hiệu bằng cám gạo và bột đậu đỏ

 CÁCH TẮM TRẮNG DA CỰC HIỆU QUẢ BẰNG  CÁM GẠO VÀ BỘT ĐẬU ĐỎ Cám gạo giàu vitamin nhóm B Read more

Cách làm trắng da mặt cho nam hiệu quả
Cách làm trắng da mặt cho nam hiệu quả

Ngày nay không chỉ phụ nữ mới làm đẹp mà cánh mày râu cũng có nhu cầu làm trắng đẹp Read more

Cách nhuộm tóc bằng cà phê cho tóc màu nâu bóng tuyệt đẹp
Cách nhuộm tóc bằng cà phê cho tóc màu nâu bóng tuyệt đẹp

CÁCH NHUỘM TÓC BẰNG CÀ PHÊ CHO TÓC MÀU NÂU ĐẸP Theo các chuyên gia chăm sóc tóc, trong thành Read more

Cách làm trắng da mặt cấp tốc bằng tự nhiên cực tốt
Cách làm trắng da mặt cấp tốc bằng tự nhiên cực tốt

Có nhiều cách làm trắng da cấp tốc hiệu quả nhưng làm trắng da bằng những nguyên liêu tự nhiên Read more

Cách gảm cân đơn giản vô cùng hiệu quả sau tết
Cách gảm cân đơn giản vô cùng hiệu quả sau tết

HƯỚNG DẪN MỘT SỐ CÁCH GIẢM CÂN HIỆU QUẢ SAU TẾT Để giảm cân thành công sau tết bạn cần Read more

Cách làm trắng da mặt bằng cà chua da láng mịn, ửng hồng
Cách làm trắng da mặt bằng cà chua da láng mịn, ửng hồng

Cà chua là thực phẩm chứa nhiều vitamin và dưỡng chất là thầm dược cho séc đẹp của phụ nữ. Read more

Cách trang điểm đẹp tự nhiên khi chụp ảnh ngày tết
Cách trang điểm đẹp tự nhiên khi chụp ảnh ngày tết

CÁCH TRANG ĐIỂM CHỤP ẢNH NGÀY TẾT Những cách trang điểm đơn giản đẹp tự nhiên khi chụp ảnh trong Read more

Viết một bình luận

Managed by nhakhoaquocte108.com DMCA.com Protection Status