Cách tạo kiểu tóc xoăn bằng máy sấy đơn giản nhất

CÁCH TẠO KIỂU TÓC XOĂN BẰNG MÁY SẤY ĐƠN GIẢN NHẤT

Thỉnh thoảng thay đổi bằng kiểu tóc xoăn sẽ làm mình tươi mới hơn rất nhiều. Say đây cachlam.org sẽ hướng dẫn bạn một số cách tạo kiểu tóc xoăn bằng máy sấy rất đơn giản.

Hướng dẫn cách tạo kiểu tóc xoăn bằng máy sấy đơn giản

  • 1 Chiếc lược tròn
  •  1 máy sấy tóc
  • Kẹp tóc lớn
  • Gel mềm
  •  Keo xịt giữ nếp

Cách tạo:

1. Làm ướt tóc của bạn. Tạo độ ẩm vừa đủ cho các sợi tóc, nếu tóc bạn ướt sũng thì không thể thực hiện được kiểu làm xoăn này.

cách tạo kiểu tóc bằng máy sấy

2. Chải tóc nhẹ nhàng tránh rụng tóc và gỡ những đoạn rối. Sau khi tóc đã được chải mượt bôi gel mềm vào đuôi tóc tùy theo bạn muốn làm xoăn đến đâu.

3. Chia tóc thành nhiều phần bằng chun hoặc kẹp tóc kẹp cố định lại để tóc không lòa xòa vướng víu khi bạn làm xoăn.

cách tạo kiểu tóc bằng máy sấy

4. Lấy ra một lọn tóc vằ đặt bàn chải tròn ở đuôi tóc, bắt đầu cuốn ngược lên trên.

5. Cuộn tóc quanh lược tròn cho đến khi lên đến chân tóc.

cách tạo kiểu tóc bằng máy sấy

6. Sử dụng máy sấy tóc ở mức độ nhiệt vừa phải trên tóc, kéo lược tròn xuống rồi lại cuộn lên. Cứ sấy như vậy vài lần cho đến lúc tóc đã khô và vào nếp.

7. Tiếp tục thực hiện lặp lại các bước cho đến khi toàn bộ tóc đã được uốn xoăn hết với máy sấy.

cách tạo kiểu tóc bằng máy sấy

Lưu ý đề ra cho cách làm tóc xoăn với máy sấy tóc này chỉ có một. Các bạn không nên lạm dụng máy sấy tóc để làm xoăn. Thông thường khi các bạn gội đầu chúng tôi cũng đã không khuyến khích sử dụng máy sấy mà nên để tóc khô tự nhiên. Bởi vì hơi nóng từ máy sấy khiến cho sợi tóc bị khô, mất độ ẩm từ đó dẫn đến tình trạng tóc gãy, khô cứng.

Bên cạnh đó, cách làm tóc xoăn với máy sấy thích hợp hơn cả với những bạn sở hữu chất tóc xốp mềm, dễ vào nếp. Ngoài ra đây là kiểu làm đẹp tiện lợi hơn đối với những bạn có mái tóc ngắn. Những bạn sở hữu mái tóc dài thì nên cuốn thêm lô để trong vòng ít nhất 30′. Vừa cuốn lô vừa sấy khô cùng gel thì tóc giữ nếp được lâu hơn. Kiểu làm xoăn này thường chỉ tạo ra gợn sóng nhẹ nhàng và bồng bềnh giúp bạn nhìn nữ tính dịu dàng.

Nếu như bạn thực sự yêu thích một mái tóc xoăn bồng bềnh gợn sóng thì hãy dũng cảm lên và thay đổi hình ảnh của mình theo phong cách tươi mới như uốn xoăn Hàn Quốc. 

Một  số lưu ý về kỹ thuật sấy tóc xoăn

Trước khi bắt đầu sấy, bạn cần học cách sử dụng lược và máy sấy một cách thành thạo và phối hợp chúng thật nhuần nhuyễn cùng một lúc.
– Chia tóc: Bạn chia tóc ra thành 3-4 phần chính rồi lại chia nhỏ ra theo từng lọn nhỏ, chải mượt tóc và sấy kỹ. Nếu nôn nóng sấy một lọn tóc lớn, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và khó tạo được kiểu như ý. Dùng một chiếc kẹp giữ các lọn tóc khác trên cao để không vướn víu. Sấy ít tóc cũng giúp máy sấy và lược phối hợp dễ hơn.

cách tạo kiểu tóc bằng máy sấy

– Hướng sấy: Sấy phần tóc phía sau ở dưới cùng trước rồi từ từ chuyển sang hai bên và cuối cùng là tóc trên đỉnh đầu. Sấy tóc theo hướng từ chân đến ngọn.

Chọn chế độ sấy: Sức nóng từ máy sấy giúp các lớp biểu bì tóc mở ra và cho phép sản phẩm tạo kiểu phát huy tác dụng. Vì vậy, hãy bắt đầu bằng chế độ nóng và kết thúc bằng chế độ mát là bí quyết để giúp tóc giữ được kiểu dáng mà bạn đã tạo.

– Mỗi mái tóc sẽ cần thời gian sấy khác nhau. Tóc xoăn rất nhanh khô, tóc gợn sóng chậm hơn một chút và tóc thẳng dài sẽ lâu khô nhất. Để có mái tóc sấy được đẹp, đều bạn cần xem xét độ ẩm của tóc có đủ không, có thể khi bạn sấy tóc bên trái thì phần bên phải đã khô đi, bạn cần xịt một chút nước dưỡng cho tóc ẩm rồi mới sấy.

– Xử lý phần tóc khó nhất trước: Thông thường bạn nên sấy tóc theo hướng từ sau, chuyển sang hai bên rồi ra phía trước mặt. Tuy nhiên, nếu phần tóc trước dự định sẽ làm gợn sóng, xoăn hoặc tạo kiểu đặc biệt thì vẫn nên sấy nó trước.

Sản phẩm bạn sử dụng trước khi sấy có thể tạo những kết quả rất khác nhau. Bạn nên cân nhắc để chọn mua được sản phẩm phù hợp với loại tóc, kiểu dáng và phong cách của bạn.
– Tóc mảnh: sử dụng các sản phẩm có độ mềm mại như mousse hoặc gel và mousse kết hợp.
– Tóc dày: sử dụng các loại mousse có tác dụng mạnh hơn, gel, kem hoặc wax.
– Sấy tóc thẳng: sử dụng những sản phẩm giúp tóc thẳng như kem giúp làm thẳng tóc, gel, nước bóng tóc…
– Sấy tóc xoăn: sử dụng sản phẩm dành riêng cho tóc xoăn giúp tóc giữ nếp và có độ phồng.
– Sấy tóc gợn sóng tự nhiên: dùng mousse hoặc gel nhẹ.

Hãy nhớ rằng càng sử dụng ít sản phẩm tạo kiểu thì mái tóc của bạn sẽ mềm mại và bồng bềnh hơn. Và bạn nên sử dụng sản phẩm chống nóng trước khi sấy nếu tóc của bạn có dấu hiệu bị hư tổn.

Chọn lược:

Sợi tóc khi ướt rất yếu và mỏng manh vì vậy bạn nên sử dụng lược chất lượng tốt nhất và không lên dùng loại lược kim loại dễ gây tích nhiệt và điện.
Lược dạng bằng dùng để sấy tóc thẳng và lược ống tròn dùng để sấy tóc xoăn, làm tóc phồng và tạo kiểu. Kích cỡ của lược thì tùy theo lượng tóc mà bạn sấy.

Những chiếc lược bằng ngón tay rất lợi hại trong việc tạo kiểu. Tuy nhiên, nếu tóc của bạn đã bị rối thì không nên chải bằng tay.

 

Tham khảo thêm một số điều không nên khi sấy tóc

cách tạo kiểu tóc bằng máy sấy

Không chia tóc thành các phần trước khi sấy

Bạn sẽ sấy toàn bộ đầu cho đến khi bạn cảm thấy chóng mặt, hơi đau đầu…? Tất nhiên đây không bao giờ là ý kiến hay, thậm chí bạn có lười biếng đến đâu.
Chính vì vậy hãy chuẩn bị cho mình những chiếc kẹp mỏ vịt để có thể dễ dàng chia tóc ít nhất thành 3 phần theo chiều ngang khi bạn sấy khô.

 Đứng khi sấy khô

Theo chuyên gia tạo mẫu tóc thì lời khuyên tốt nhất họ dành cho mọi người đó là hãy kiếm một chỗ ngồi khi thực hiện công đoạn sấy tóc.
Khi có chỗ ngồi thoải mái, bạn hoàn toàn có thể khai thác sức mạnh của cơ thể phía trên mà không cảm thấy mệt mỏi.

Giữ lược sai cách

Nhiều người phụ nữ cầm máy sấy với sức mạnh của bàn tay chính, trong khi đó cầm lược với bàn tay yếu hơn.
Bạn sẽ nhận được kết quả tốt hơn bằng cách đổi ngược lại, tức là cầm lược với bàn tay mạnh hơn. Có một tiết lộ cho bạn đó là nhiều chuyên gia tạo mẫu tóc cũng thực hiện sai cách này, chính vì vậy hãy dần thay đổi thói quen này để thấy rằng mình còn chuyên nghiệp hơn các nhà tạo mẫu tóc.

Dùng lược xoắn quá nhiều

Khi bạn chải ở nhát đầu tiên, bạn không muốn nó đi quá nhiều 1/4 mái tóc – đủ để tạo nên những sóng tóc mượt mà mà không bị xoăn rối quá mức. Sau khi bạn kéo lược ra khỏi da đầu đến phần giữa của độ dài mái tóc, sau đó bạn có thể bắt đầu xoắn lược lại để tạo lại dáng xoăn cho mái tóc. Trong khi đó bạn cũng kết hợp với việc đưa máy sấy lướt qua.

Kéo tóc đi xuống tại đỉnh đầu

Khuynh hướng tự nhiên và truyền thống đó là chải lược theo hướng đi xuống từ trên đỉnh nhưng điều này chỉ làm cho tóc bóng mượt mà thôi. Tất nhiên trong trường hợp bạn muốn giữ cho mình những sóng tóc thẳng mềm thì điều này lại hoàn toàn đúng.
Tuy nhiên nếu bạn không muốn như vậy thì hãy kéo toàn bộ tóc theo hướng đi lên trần nhà khi kết hợp với máy sấy. Những lọn tóc của bạn lập tức sẽ dày bồng và tự nhiên hơn.

 

Giữ máy sấy quá gần

Việc đặt miệng máy sấy ở gần sát tóc không phải làm tóc bạn khô nhanh hơn mà chính xác nó sẽ gây thiệt hại và tổn thương cho cấu trúc bên trong của nó.
Chính vì vậy hãy luôn gắn thêm ống nhựa ở miệng máy sấy và để máy sấy cách xa ít nhất 3cm với những sợi tóc.

Giữ máy sấy ở sai vị trí

Mục tiêu của bạn là hãy giữ miệng máy sấy song song với mỗi phần tóc mà bạn cầm sấy. Nếu không độ nóng của máy sấy sẽ gây kích ứng và gây tổn thương cho các lớp biểu bì, tạo nên những sợi tóc sun, khô…. Và tất nhiêu điều đó không có nghĩa là sexy.

Không chuyển động máy sấy

Hãy để cho máy sấy di chuyển đều để đảm bảo mái tóc cùng được khô ở một tỷ lệ. Kèm theo đó sẽ ngăn chặn vai hoặc cổ tay bị đau từ việc chỉ giữ máy sấy ở một điểm cố định.

 Sấy quá nhanh

Phụ nữ thường sấy tóc như thể họ đang trong một trạng thái hoảng sợ. Đây không phải là một cuộc chạy đua với thời gian vì thế hãy làm chậm lại để cẩn thận và có kết quả tốt hơn.
Trên thực tế nếu bạn sấy quá nhanh, bạn sẽ phải thực hiện lại ở những phần tóc chưa khô và như vậy bạn sẽ càng lãng phí thời gian nhiều hơn.

Nếu tóc bạn khô nhanh, trước khi có cơ hội để thay đổi phong cách cho phần tóc, hãy xịt lên một ít nước lạnh ở gần đó.

Không sấy khô tóc hoàn toàn

Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến những lọn tóc xoăn mềm bị ảnh hưởng. Nếu phần tóc bị bồng lên ngay lập tức sau khi bạn sấy thì có nghĩa là mái tóc bạn không hoàn toàn khô 100%. Thỉnh thoảng mái tóc trông có vẻ đã khô nhưng nếu bạn sờ vẫn còn lạnh thì thực sự nước vẫn còn trốn trong đó. Bạn không nên sấy tóc ngay sao khi gội, dùng khăn bông lau cho tóc ráo nước khoảng 15 phút cho tóc khô khoảng 90% mới sấy tạo kiểu.

(ST)

5/5 - (2 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Cách làm trắng da mặt cho nam hiệu quả
Cách làm trắng da mặt cho nam hiệu quả

Ngày nay không chỉ phụ nữ mới làm đẹp mà cánh mày râu cũng có nhu cầu làm trắng đẹp Read more

Cách nhuộm tóc bằng cà phê cho tóc màu nâu bóng tuyệt đẹp
Cách nhuộm tóc bằng cà phê cho tóc màu nâu bóng tuyệt đẹp

CÁCH NHUỘM TÓC BẰNG CÀ PHÊ CHO TÓC MÀU NÂU ĐẸP Theo các chuyên gia chăm sóc tóc, trong thành Read more

Cách làm trắng da mặt cấp tốc bằng tự nhiên cực tốt
Cách làm trắng da mặt cấp tốc bằng tự nhiên cực tốt

Có nhiều cách làm trắng da cấp tốc hiệu quả nhưng làm trắng da bằng những nguyên liêu tự nhiên Read more

Cách gảm cân đơn giản vô cùng hiệu quả sau tết
Cách gảm cân đơn giản vô cùng hiệu quả sau tết

HƯỚNG DẪN MỘT SỐ CÁCH GIẢM CÂN HIỆU QUẢ SAU TẾT Để giảm cân thành công sau tết bạn cần Read more

Cách làm trắng da mặt bằng cà chua da láng mịn, ửng hồng
Cách làm trắng da mặt bằng cà chua da láng mịn, ửng hồng

Cà chua là thực phẩm chứa nhiều vitamin và dưỡng chất là thầm dược cho séc đẹp của phụ nữ. Read more

Cách trang điểm đẹp tự nhiên khi chụp ảnh ngày tết
Cách trang điểm đẹp tự nhiên khi chụp ảnh ngày tết

CÁCH TRANG ĐIỂM CHỤP ẢNH NGÀY TẾT Những cách trang điểm đơn giản đẹp tự nhiên khi chụp ảnh trong Read more

Cách làm trắng da mặt bằng trứng gà
Cách làm trắng da mặt bằng trứng gà

Trứng gà vừa là thực phẩm nhiều dinh dưỡng cho sức khỏe và có công dụng tuyệt vời cho sắc Read more

Cách kẻ mắt bằng chì đơn giản nhiều kiểu cho mắt xinh đẹp mọi góc nhìn
Cách kẻ mắt bằng chì đơn giản nhiều kiểu cho mắt xinh đẹp mọi góc nhìn

CÁCH KẺ MẮT BẰNG CHÌ ĐƠN GIẢN NHIỀU PHONG CÁCH  Chỉ cần một cây chì đi cùng đầu tán bằng Read more

Originally posted 2021-05-10 05:38:50.

Viết một bình luận

Powered by kienthucsong.com DMCA.com Protection Status