Cách làm bài thuyết trình cắm hoa ấn tượng

Cắm hoa đẹp chỉ là phần nhỏ  nhưng bài thuyết trình hay mới thuyết phục ban giám khảo và người nghe. Một bài thuyết trình ý nghĩa sâu sắc cần được đầu tư thời gian suy nghĩ. Sau đây cachlam.org sẽ hướng dẫn bạn một số cách làm bài thuyết trình cắm hoa ấn tượng.

 

 

Cách làm bài thuyết trình cắm hoa sâu sắc, ý nghĩa

 

Một số kĩ năng cần chú ý khi thuyết trình:

 

 

I / SỰ HỒI HỘP :

1 . Biểu hiện cụ thể

:Mân mê quần áo ,

vuốt tóc Tằng hắng liên tục

Toát mồ hôi ,run tay

Nói gấp gáp , run run , không điễn đạt được ý chính

2. Chế ngự sự hồi hộp :

Kiểm soát phản ứng của cơ thể .

Cố giảm bớt sự * Nhạy Cảm * với * Sự Đe Dọa * ( Thật ra nó chẳng quan trọng như bạn nghĩ )

Trau dồi kỹ năng thuyết trình .

3. Phương thức đối phó :

Cho mình thêm thời gian , Đi vài mét đến vị trí diễn thuyết + Dành vài giây để sắp xếp giấy tờ trước khi bắt đầu .

Nắm chặt bàn tay rồi từ từ thả lỏng ( Làm nhiều lần ) . Tập kiểm soát hơi thở và giọng nói . Học vài kỹ thuật thư giãn . Thực hành càng nhiều càng tốt . Chuẩn bị thật chu đáo . Nghỉ ngơi trước ngày thuyết trình . Có mặt sớm để kiểm tra và thích nghi mọi thứ . Ăn mặc lịch sự , phù hợp bối cảnh . Gây thiện cảm với BGK II/CÁC

 

BƯỚC CHUẨN BỊ :

1/Xác định mục tiêu : Lý do bài thuyết trình là gì ? Người nghe là những ai ? Thuyết trình ở đâu…?

2/ Xác định những ý chính : Quyết định những ý chính nào cần chuyển tải để đạt được mục tiêu của mình

3 /Tìm cấu trúc hợp lý : Phần mở đầu – Giới thiệu . Phần giữa – Phần chính . Phần cuối – Tóm tắt và kết luận

4/Chuẩn bị các ghi chú :Phác thảo ngắn gọn những gì muốn nói để không bỏ sót ý . Ghi vắn tắt những điều muốn nói,ghi các trích dẫn cần thiết .

5/Chuẩn bị phương tiện hỗ trợ : Có thể dùng 1 số hình ảnh để minh hoạ nếu cần thiết 6/Diễn tập : Tập thử một mình trước .Ghi âm và nghe lại .Thuyết trình thử trước bạn bè . Kiểm soát thời gian và tốc độ . Kiểm tra từ ngữ sử dụng phù hợp , giọng đọc cần phải biểu cảm, có ngữ điệu, tạo được điểm nhấn khi thuyết trình.

 

III/KHI THUYẾT TRÌNH :

1/ Vượt qua những lo lắng , những rào cản về mặt tâm lý:

Sớm tạo uy tín trước cử tọa

.Dùng kỹ thuật lôi kéo cử tọa cùng tham gia .

Dùng ánh mắt thuyết phục cử tọa .Làm cho bầu không khí thân thiện

2 Xử lý khi có sự cố :Không nên để cử tọa nhìn thấy mình mất bình tĩnh .

Chỉ cần tạm dừng rồi tiếp tục .Không nên phân bua .Xin lỗi nếu là lỗi của mình .

Chứng tỏ rằng mình làm chủ được mọi tình huống 

 

 

 

 

 

Mời bạn tham khảo mộ số ví dụ về bài thuyết trình cắm hoa

Ví dụ 1: Bài thuyết trình cắm hoa ngày 20/11

Trong cuộc đời mỗi chúng ta, ngoài cha mẹ thì thầy cô là những người đã có công dạy dỗ chúng ta nên người. Hằng năm, cứ đến ngày 20/11 chúng ta lại cùng nhau tri ân nhớ đến thầy cô – người lái đò thầm lặng trên mỗi chuyến đò tri thức. Thầy cô dạy cho ta bao điều hay, điều mới, giúp ta khôn lớn, trưởng thành. Ai có thể đong được bao nhiêu công lao của thầy cô?Ai có thể đếm được bao nhiêu tình yêu thương cảu thầy cô đối với lớp lớp học sinh? Tập thê lớp 8a1 chúng em muốn thay lời cảm ơn sâu sắc của mình, tuy chỉ là một bình hoa đơn giản nhưng trong đó chứa bao tình yêu thương và lòng kính mến của chúng em dành tặng cho thầy cô.

 

 

Đây cành thuỷ trúc thẳng chắc, vững vàng, là trụ cột, làm chỗ dựa cho Hai cành lan yếu ớt. Đây chính là lũ học trò chúng em thơ dại, ngây ngô, nương tựa vào thầy cô- để vươn lên học tập, tới đỉnh cao cảu tri thức, để sau này xây dựng đất nước. Thuở xa xưa đến giờ, tình thầy trò luôn là tình cảm cao quý nhất. Thầy cô được ví cha mẹ thứ Hai của chúng ta. Từ ngàn đoá hoa tươi, học trò chúng em gửi đến thầy cô với tình cảm kính yêu. Những bông hoa hồng vàng này tượng trưng cho tình cảm kính mến ấy của chúng em với thầy cô. Những bông hoa hồng vàng này bao quanh cành thuỷ trúc như tình cảm dành cho thầy cô luôn hằng mãi trong lòng chúng em.

Vẻ đẹp của hoa ly nhẹ nhàng, quý phái như vẻ đẹp thanh tao, tao nhã của cô giáo. Nét đẹp như ta áo dài Việt Nam- nữ tính nhưng không kém phần mạnh mẽ. Tà áo dài tượng trưng cho người phụ nữ Việt Nam.

Chính tình yêu thương của thầy cô: niềm tin tưởng, sự dìu dắt đã đưa chúng em đặt lên con đường tri thức. Con đường hoa hồng như con đường tri thức vừa có chông gai như mang cho ta bao điều hay, thử thách mới. Con đường ấy tuy gian nan, vất vả nhưng cô trò chúng ta vẫn không quản ngại đã đang và sẽ gặt hát nhiều thành công.

Trang giấy học trò luôn găn bó với nét bút thần thương, mỗi nét bút, cây bút đều là người bạn đồng hành với chúng em, giúp em viết nên bao điều hay, lẽ phải, làm ấm lòng thầy cô, vui vẻ cùng chúng em tiến bộ trên con đường hoa hồng, con đường tri thức đầy chông gai. Trong bình hoa này, tượng trưng cho người bạn đồng hành ấy, chúng em đặt vào đây một cành hoa-với tên gọi rất giản đơn: hoa chuối. Hoa chuối rất thân quen với chúng ta như cây bút đồng hành cùng học sinh vậy.

Mãi mãi bên con tiếng của Thầy vang vọng. Đã xa rồi mà con ngỡ hôm qua. Bài giảng của thầy như chắp cánh ước mơ, cho con bay khỏi vùng trời cổ tích.

Có những lúc thầm lặng con ngắm, vầng trán thầy đọng lại những nếp nhăn… Tuổi thơ con như những ánh trăng rằm, sao thấy được nổi lòng thầy cùng năm tháng.

 

Ví dụ 2 : Bài thuyết trình cắm hoa ngày 08/3

 

 

 

Kính thưa quí vị ban giám khảo!

Kính thưa quí thầy cô giáo đồng nghiệp thân mến !
Tôi tên là :………………… Đại diện cho đơn vị trường: …………… ………
Đến với hội thi: Cắm hoa nghệ thuật chào mừng ngày thành lập hội liên hiệp
phụ nữ Việt Nam  tôi xin phép được trình bày phần thi thuyết trình ý tưởng cắm hoa của tôi. Như chúng ta biết, tình người với hoa, ở những ai yêu thiên nhiên, yêu cây cảnh, yêu thơ là có yêu hoa.Yêu hoa là một tình yêu đẹp nên thơ, vì hoa rất hiền: Không oán,không giận, không thù hận, không than vãn, không làm hại ai và không làm buồn lòng ai. Hoa dễ thương trong một bàn tay nâng niu của Mẹ. Hoa mỉm cười phô trương màu sắc, mỗi một tên gọi của hoa đều có một ý nghĩa biểu hiện một tình cảm riêng :"Lời của thiên nhiên – nhỏ nhẹ mà sâu lắng!"

Chủ đề ý tưởng cắm hoa của tôi muốn gửi gắm và chia sẻ, đó là :" Mẹ Việt Nam". Hình tượng người mẹ Việt Nam từ trước đến nay luôn là đề tài của thơ ca, văn học, âm nhạc và hội họa…Hẳn trong chúng ta không ai quên được câu ca" Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình dạt dào"…Khi nói về người mẹ Việt Nam.

Nhìn vào tổng thể bình hoa được cắm trên một vỏ sò lớn : Tượng trưng cho bàn tay của mẹ che chở và nâng đỡ bước con đi . Trọng tâm chính của bình hoa là 3 Hoa Hồng, hoa hồng đỏ : Một tình yêu mảnh liệt và đậm đà, tỏ sự hạnh phúc vinh dự. Hình tượng hoa nở thể hiện thì hiện tại : Biểu hiện cho sự khai sáng và hoàn mỹ.Hoa loa Kèn tượng trưng cho bầu sữa Mẹ, tôn vinh người mẹ, hoa cẩm chướng hồng : Tượng trưng cho ngày của mẹ…

Nụ hồng hé nở và e ấp tượng trưng cho tương lai :Mang ý niệm vẻ đẹp thần bí, huyền ảo, tư tưởng sâu kín… thể hiện công dung ngôn hạnh của người phụ nữ Việt Nam…
 Ngọn lửa và đường lượn sóng:Truyền thống cách mạng của người phụ nữ Việt Nam, biểu hiện tốc độ , sự chuyển động về phía trước hướng về tương lai. Đường lượn: Mô tả sự dao động và lan toả, cảm giác sự năng động, chữ S hình ảnh đất nước Việt Nam. Liên hệ giữa hoa và người, hoa nhắc nhở cho người nhiều điều đáng học. Có loài hoa không tên, ai đặt tên gì cũng không cãi, hoa lớn hay nhỏ đều thật hoàn mỹ với màu sắc kỳ diệu tươi mát .

Hoa dù lớn hay nhỏ, đẹp hay xấu,cũng đều có "cuộc sống" được tôn trọng, bình đẳng, tất cả đã cố gắng sống trọn với mình đến ngày tàn .

: Đời người cũng không nằm ngoài qui luật đó.Người cảm thông với hoa, muốn sống như hoa, mọi người dù giàu nghèo,sang hèn, đều có một cuộc sống bình đẳng và một nhân bản cần được tôn
trọng.Con người dù thân phận thấp bé, cũng cố gắng sống trọn vẹn thân phận của mình.Cũng như hoa, giá trị con người trong cuộc sống không đặt ở vai trò, ở nhiệm vụ, ở vinh dự mà căn cứ ở phẩm chất, năng lực, có làm trọn vẹn vai trò của mình trong xã hội hay không ? Hương hoa khoe sắc làm đẹp cho đời ! Ngắm nhìn hoa chúng ta trãi nghiệm . Hoa làm đẹp và tươi vui cho người, người quí hoa, nâng niu hoa,thì người với người cũng nên cùng nhau sống theo lẽ sống cao thượng, bình đẳng, và thân ái, đầy sự bao dung như lời dạy của Mẹ.Nếu bạn đang suy nghĩ nên làm gì để tưởng nhớ hoặc cảm ơn công lao sinh thành nuôi dưỡng của mẹ, câu trả lời có thể chỉ là một bình hoa bất ngờ với những ý tưởng mới mẻ như một thông điệp gửi đến Mẹ nhân ngày 8/3.

Chúng ta có thể kỳ vọng vào lớp trẻ ngày nay trong thời kỳ mở cửa hòa nhập vào cộng đồng văn hóa khu vực và thế giới sẽ xây dựng được những hình tượng người phụ nữ Việt Nam đôn hậu, thanh lịch, năng động…và phản ánh chân thực vẻ đẹp tâm hồn người phụ nữ Việt Nam đương đại. Đây sẽ là sự tiếp nối quan trọng của thế hệ và là thước đo duy nhất cho sự phát triển tinh thần của dân tộc Việt Nam.

Vâng, xin cảm ơn BGK, quí thầy cô giáo, cùng toàn thể các GV đồng nghiệp đã lắng nghe bài thuyết trình ý tưởng cắm hoa nghệ thuật của tôi, xin chúc sức khỏe, chúc hội thi thành công tốt đẹp…
Trân trọng cảm ơn và kính chào !

 

 

(ST)

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Cách làm giàu nhanh chóng và bền vững
Cách trị mất ngủ hiệu quả nhất

NHỮNG CÁCH LÀM GIÀU ĐƠN GIẢN Có khá nhiều tranh luận về cách làm giàu nhanh chóng  và chúng khó Read more

Cách giải toán hình học không gian
Cách trị mất ngủ hiệu quả nhất

CÁCH GIẢI TOÁN HÌNH HỌC KHÔNG GIAN  Hình học không gian là môn học khó đối với nhiều học sinh, Read more

Cách làm bài thuyết trình tiếng Anh hiệu quả
Cách làm bài thuyết trình tiếng Anh hiệu quả

Bài thuyết trình tiếng Anh luôn đòi hỏi người thực hiện phải chuẩn bị thật kĩ càng tỉ mỉ để Read more

Cách làm bản thuyết trình bằng powerpoint 2007
Cách làm bản thuyết trình bằng powerpoint 2007

  Powerpoint 2007 có nhiều chức năng tiện ích cho người sử dụng như nhiều lựa chọn theme làm cho Read more

Cách làm bản thuyết trình bằng powerpoint 2003 đơn giản
Cách làm bản thuyết trình bằng powerpoint 2003 đơn giản

Powerpoint 2003 là công cụ đắc lực trong các buổi thuyết trình giúp cho người giảng soạn và hình dung Read more

Cách làm thời gian biểu hiệu quả và thông minh nhất
Cách làm thời gian biểu hiệu quả và thông minh nhất

 Ai cũng có 24h một ngày giống như nhau chúng ta cần biết cách sử dụng thời gian như thế Read more

Cách tạo ô vuông trong Word 2003 word 2007 và 2010 chính xác đơn giản
Cách tạo ô vuông trong Word 2003 word 2007 và 2010 chính xác đơn giản

CÁCH TẠO Ô VUÔNG TRONG WORD 2003, 2017 VÀ 2010 NHANH NHẤT Bạn vào thực đơn Insert -->Symbol --> Trong Read more

Cách viết đơn xin việc bằng tay vừa hay vừa đơn giản
Cách viết đơn xin việc bằng tay vừa hay vừa đơn giản

 CÁCH VIẾT ĐƠN XIN VIỆC BẰNG TAY CHINH PHUC NHÀ TUYỂN DỤNG   Viết đơn xin vệc bằng tay sẽ Read more

Viết một bình luận

Powered by hocvan12.com DMCA.com Protection Status