Mùa Halloween đang đến gần hãy thử làm thạch nhãn cầu SIÊU NGẦU này nhé

Mùa Halloween đang đến gần hãy thử làm thạch nhãn cầu SIÊU NGẦU này nhé!

Để trang trí cho một bữa tiệc Halloween độc đáo, ấn tượng thì bạn cũng phải bỏ ra khá nhiều công sức bày trí rồi nấu nướng, thiết kế. Nhưng có một món tráng miệng dành cho bữa tiệc này đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn đó chính là món thạch NHÃN CẦU. Bạn đã từng làm thử món ăn này chưa? Hãy cùng chúng tôi thực hiện nhé!

* Chuẩn bị NGUYÊN LIỆU như sau:

- 4 quả việt quất

- 5g bột thạch 

- 10ml nước nóng

- 300ml sữa tươi

- 7ml gelatin đun chảy (ngâm 1 lá gelatin với nước lạnh cho mềm, vắt ráo nước rồi mang đi chưng cách thủy cho tan chảy)

* CÁCH LÀM:

Bước 1


Việt quất rửa sạch, để ráo nước. Lần lượt xếp việt quất vào khay thạch. Nếu không tìm được quả việt quất tươi, bạn có thể thay thế bằng quả nho đen cắt làm đôi, úp phần chóp nho xuống.

Bước 2


Cho 5g bột jelly và 10ml nước nóng vào bát nhỏ, khuấy tan. Ở bước này bạn có thể pha thêm một ít màu thực phẩm theo sở thích cá nhân để thành phẩm bắt mắt hơn.

Bước 3


Chia đều phần thạch jelly vào khuôn, cho vào tủ lạnh trong 10 phút.

Bước 4


Trộn đều sữa tươi với gelatin đun chảy. Đổ phần sữa tươi vào khuôn, cho vào tủ lạnh đến khi thạch đông lại là có thể lấy ra khỏi khuôn.

Như vậy chỉ qua 4 bước đơn giản chúng ta đã có những viên thạch Nhãn cầu vô cùng độc đáo. Món tráng miệng này sẽ hấp dẫn cả nhà trong dịp Halloween sắp tới! Chúc các bạn thành công!

 

4.9 53
Xem thêm chủ đề: cách làm, halloween, thạch
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Bài viết mới nhất