Bí quyết nuôi mèo lông trắng sạch, đẹp, không bị ố vàng lông

Hướng dẫn cách chăm nom mèo lông trắng sạch, thơm. Các mẹo làm sạch các vết ố trên lông mèo và chọn sữa tắm cho mèo lông trắng tương thích, hiệu suất cao nhất.

Mèo lông trắng luôn lôi cuốn với nét kiêu ngạo, sang chảnh vốn có. Tuy nhiên, mèo lông trắng rất nhanh bị bẩn và dễ bị ố lông.

Để giữ cho bộ lông trắng của mèo luôn sạch, đẹp và thơm tho thì cần chăm nom đúng cách và cẩn trọng.

Mèo lông trắng rất xinh xắn

1. Các giống mèo lông trắng đẹp

Mèo lông trắng là những chú mèo có bộ lông màu trắng phủ hàng loạt khung hình, lông trắng chiếm trên 80 % như các chú mèo Anh lông trắng ( mèo Ald trắng ), mèo Xiêm trắng, mèo Thổ Nhĩ Kỳ.

Các giống mèo cảnh khác, trên khung hình có nhiều mảng lông lớn màu trắng như mèo Ragdoll, Mèo Ba Tư … cũng được xem là mèo lông trắng.

So với các bé mèo có màu lông phổ cập thì giá mèo lông trắng thường đắt hơn khoảng chừng vài triệu.

Với bộ lông trắng xinh xắn, sang chảnh, mèo lông trắng thuận tiện “ đốn tim ” bất kể ai.

Mèo Ragdoll lông trắng

2. Chăm sóc mèo lông trắng

Giống như khi chăm nom các giống mèo cảnh khác, bạn cần phải dành thời hạn để chăm nom, chải chuốt để bảo vệ bé mèo không chỉ khoẻ mạnh, thật sạch mà còn trở nên xinh xắn, đáng yêu.

Tuy nhiên, khi nuôi mèo lông trắng thì việc chăm nom nhu yếu bạn cẩn trọng, tỉ mỉ hơn một chút ít.

2.1. Chải lông, tháo gỡ tiếp tục

Chải lông cho mèo thường xuyên

Dù là mèo lông dài hay lông ngắn, mèo lông trắng hay lông màu thì đều cần được chải lông liên tục. Chải lông là cách để bộ lông mèo suông mượt, vô hiệu các sợi lông chết và kích thích lớp lông mới tăng trưởng.

Khi chải lông cần nhẹ nhàng gỡ các búi lông rối của mèo, các búi lông rối lâu ngày sẽ khó chải hơn vì lan rộng ra nhiều vùng lông khác hoặc rất nhanh bị ố vàng.

Đặc biệt so với mèo lông trắng, một bộ lông suông mượt, không bị rối thì trông bé mèo sẽ thật sạch, “ trắng trẻo ” hơn rất nhiều.

2.2. Tắm cho mèo lông trắng

Tắm cho mèo lông trắng 2 lần/tháng

Tắm cho mèo là thiết yếu để vô hiệu bụi bẩn, vết dơ trên lông của mèo và giữ cho khung hình của mèo thật sạch, không bị mắc các bệnh trên da.

Đối với mèo lông trắng, các vết dơ trên lông mèo lâu ngày sẽ khô cứng, bám chặt hơn làm lông mèo trở nên ố vàng. Do đó, để mèo lông trắng sạch sẽ và đẹp mắt cần tắm cho mèo tối thiểu 2 lần / tháng.

Việc chọn sữa tắm cho mèo lông trắng là cực kỳ quan trọng. Mèo lông trắng nên được chọn sữa tắm riêng.

Sữa tắm cho mèo lông trắng có thành phần và công thức sản xuất tương thích để giúp làm sạch bộ và duy trí bộ lông luôn trắng sáng.

Sử dụng sữa tắm cho mèo lông trắng

Các loại sữa tắm cho mèo lông trắng được review tốt nhất lúc bấy giờ như :

– Sữa tắm cho mèo lông trắng SOS

Sữa tắm SOS là tên thương hiệu sữa tắm cho thú cưng phổ cập với phong phú các dòng sữa tắm có tính năng khác nhau như mượt lông, trị ve, rận, trắng lông.

Tuy nhiên, sữa tắm cho mèo lông trắng SOS thường có gốc màu xanh dương và không được khuyến khích để lâu trên lông mèo vì hoàn toàn có thể làm lông mèo xỉn màu hơn nên khi dùng sữa tắm SOS bạn cần chú ý quan tâm nhé.

– Sữa tắm cho mèo lông trắng Joyce và Dolls

Sữa tắm Joyce và Dolls không chỉ giúp vô hiệu các vết bẩn trên lông, giúp bộ lông trắng sáng mà còn giúp bộ lông của mèo, chó mềm mượt hơn rất nhiều.

Sữa tắm cho mèo lông trắng Joyce & Dolls

– Sữa tắm cho mèo lông trắng Lee và Webster

Loại sữa tắm cho mèo này là tên thương hiệu của Nước Hàn với các chiết xuất tự nhiên, thảo dược như trà xanh, dầu thầu dầu … giúp làm sạch vết ố bẩn và giúp bộ lông mèo trắng sáng.

Ngoài ra, có các tên thương hiệu sữa tắm cho mèo lông trắng khác với các mùi hương khác nhau đến từ các tên thương hiệu chăm nom thú cưng khá uy tín như : Sữa tắm cho mèo TropiClean, sữa tắm cho mèo Olive Essence, sữa tắm Yú … bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá thêm.

2.3. Xử lý lông mèo bị ố vàng

Bộ lông trắng sáng của bé mèo có các vết ố vàng không riêng gì làm mất thẩm mỹ và nghệ thuật mà lâu ngày sẽ lan rộng ra các vùng lông khác làm bé mèo không còn trắng trẻo, xinh xắn như lúc đầu.

Do đó, việc giải quyết và xử lý các vết ố vàng trên mèo lông trắng cần được quan tâm và thực thi đúng cách mới hoàn toàn có thể hiệu suất cao.

Xử lý các vết ố trên lông mèo

Bạn hoàn toàn có thể làm sạch các vết ố trên lông mèo bằng sử dụng baking soda.

Cho baking soda lên một chiếc bàn chải cũ được làm ướt và chải đều lên vùng lông bị ố, để khô tự nhiên và lau sạch bằng khăn ướt.

Baking soda nổi tiếng trong việc tẩy ố, tẩy trắng mà trọn vẹn không làm hỏng bộ lông của mèo. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể trộn thêm baking sodda vào sữa tắm cho mèo để hiệu suất cao hơn.

Sử dụng Baking soda để tẩy vết lông ố

Bên cạnh đó, thay vì baking soda bạn hoàn toàn có thể sử dụng oxy già và bột bắp với tỉ lệ ( 1 : 3 ) cũng có hiệu suất cao tẩy ố rất tốt.

Đối với các vết ố ở khoé mắt, quanh miệng của mèo, bạn hoàn toàn có thể dùng khăn mềm hoặc miếng bông tẩy trang nhúng ướt với axit boric và lau sạch cho bé mèo hàng ngày.

3. Các tips để mèo lông trắng luôn sạch

Các quan tâm khi chăm nom mèo hàng ngày cần biết để bé mèo luôn duy trì được bộ lông thật sạch, bóng sáng.

– Chải lông hàng ngày bằng lược chải lông tương thích. Bạn cũng hoàn toàn có thể phối hợp với các loại dầu dưỡng lông như dầu dừa hoặc những loại dầu được bán tại Petshop.

Những loại dầu này sẽ tương hỗ quy trình chải lông thuận tiện và giúp lông mèo bóng mượt hơn.

– Thường xuyên thay cát vệ sinh cho mèo bằng việc đổ cát cũ hoặc là phơi cát cũ để mèo không bị dính bẩn hoặc bị nấm.

Thường xuyên thay cát vệ sinh

– Nếu mèo lông dài thường bị bẩn ở vùng lông dưới đuôi, ở bàn chân thì hoàn toàn có thể tỉa ngắn để thật sạch, vệ sinh hơn.

– Hạn chế cho mèo chơi ở những nơi nhiều bụi bẩn, dễ dính dơ như sân vườn ướt, vòi nước … Nên mua các đồ chơi cho mèo để mèo đi dạo trong nhà.

– Sau khi cho mèo ăn xong nên vệ sinh nhẹ nhàng mắt, mũi, miệng. Đây là những vùng lông dễ bị dính bẩn nhất, nên cần được lau sạch tiếp tục, để lâu ngày vùng lông này sẽ ố vàng khó tẩy trắng hơn.

– Bổ sung thêm các loại thực phẩm chứa Omega 3 – Omega 6 như món ăn hải sản tươi, dầu dừa, dầu olive, các loại rau củ … vào thức ăn hàng ngày của đặc biệt quan trọng vào mùa mèo rụng lông nhiều.

4. Các câu hỏi thông dụng

 Cách tẩy trắng lông mèo bị ố vàng?

Bạn hoàn toàn có thể làm sạch các vết ố trên lông mèo bằng sử dụng baking soda. Cho baking soda lên một chiếc bàn chải cũ được làm ướt và chải đều lên vùng lông bị ố, để khô tự nhiên và lau sạch bằng khăn ướt.

Baking soda nổi tiếng trong việc tẩy ố, tẩy trắng mà trọn vẹn không làm hỏng bộ lông của mèo. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể trộn thêm baking soda vào sữa tắm cho mèo để hiệu suất cao hơn. Bên cạnh đó, thay vì baking soda bạn hoàn toàn có thể sử dụng oxy già và bột bắp với tỉ lệ ( 1 : 3 ) cũng có hiệu suất cao tẩy ố rất tốt.

 Sữa tắm cho mèo lông trắng nào tốt?

Các loại sữa tắm cho mèo lông trắng được review tốt nhất lúc bấy giờ như : – Sữa tắm cho mèo lông trắng SOS Sữa tắm SOS là tên thương hiệu sữa tắm cho thú cưng thông dụng với phong phú các dòng sữa tắm có công dụng khác nhau như mượt lông, trị ve, rận, trắng lông. – Sữa tắm cho mèo lông trắng Lee và Webster Loại sữa tắm cho mèo này là tên thương hiệu của Nước Hàn với các chiết xuất tự nhiên, thảo dược như trà xanh, dầu thầu dầu … giúp làm sạch vết ố bẩn và giúp bộ lông mèo trắng sáng. – Sữa tắm cho mèo lông trắng Joyce và Dolls Sữa tắm Joyce và Dolls không chỉ giúp vô hiệu các vết bẩn trên lông, giúp bộ lông trắng sáng mà còn giúp bộ lông của mèo, chó mềm mượt hơn rất nhiều. Ngoài ra, có các tên thương hiệu sữa tắm cho mèo lông trắng khác như : Sữa tắm cho mèo TropiClean, sữa tắm cho mèo Olive Essence, sữa tắm Yú … bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá thêm.

 Xử lý vết ố dưới mắt và quanh miệng của mèo

Đối với các vết ố ở khoé mắt, quanh miệng của mèo, bạn hoàn toàn có thể dùng khăn mềm hoặc miếng bông tẩy trang nhúng ướt với axit boric và lau sạch cho bé mèo hàng ngày.

Đánh giá chất lượng bài viết

Xem thêm nhiều hướng dẫn và cách làm hay khác: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
6 bước làm thẻ Visa/Mastercard đầy đủ và đơn giản cho người mới
6 bước làm thẻ Visa/Mastercard đầy đủ và đơn giản cho người mới

Có phải bạn đang khám phá về thẻ Visa hay Mastercard hay không ? Hai loại thẻ này khác nhau Read more

Cách nấu miến tôm ngon ngất ngây cho bữa sáng

Cách 1 Nguyên liệu : Món ăn này rất ngon và bổ dưỡng. – 12 con tôm bóc vỏ bỏ Read more

Công thức chế biến món tôm hùm đất sốt cay ăn liền cuốn vị

Tôm hùm đất sốt cay là một trong những cách chế biến ngon mà vẫn giữ được độ dinh dưỡng Read more

Hướng dẫn cách làm thẻ ATM Vietcombank cho người mới

Advertisement Vietcombank là một trong những ngân hàng nhà nước lớn uy tín tại Nước Ta. Vì thế nhu yếu Read more

Cách chế biến món tôm hùm bơ tỏi sốt kem

Sau một tuần thao tác vất vã, các chị / em hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình những Read more

Cách Sao Chép Thẻ Từ Đơn Giản Nhanh Chóng Tự Làm Tại Nhà

5/5 – ( 2 bầu chọn ) Trong bài này sẽ hướng dẫn bạn thực thi cách sao chép thẻ Read more

Tôm sốt Singapore đúng vị
Tôm sốt Singapore đúng vị

Ngày cuối tuần, bạn hoàn toàn có thể chiều chuộng bản thân và các thành viên trong mái ấm gia Read more

Hướng dẫn làm thẻ, đọc sách, mượn sách ở Thư viện Quốc gia cho người mới bắt đầu
Hướng dẫn làm thẻ, đọc sách, mượn sách ở Thư viện Quốc gia cho người mới bắt đầu

Trước đây mình đã từng đến Thư viện Quốc gia ( TVQG ), có làm thẻ hẳn hoi nhưng chắc Read more

Developed by dichvutaichinh.com DMCA.com Protection Status