Cách Làm Bánh Su Kem Savoury Day S, Lưu Trữ Su Kem

Có đôi lúc mình liên tưởng Craquelin như phiên bản mùa lạnh của món Su kem quen thuộc. Bởi vì trời đã lạnh rồi, do đó bên ngoài lớp vỏ mỏng mảnh mềm mong manh của Su cần thêm một tấm áo khoác bông xù nữa. Tấm áo này hoàn toàn có thể màu vàng nâu hay vàng sậm, tỏa mùi vanilla, chocolate hay quế, tùy bàn tay “ người may vá ”. Chỉ hơi khác với áo bông thường thì là tấm áo bông của Su trong Craquelin không mềm mịn mà giòn tan, hòa với lớp vỏ mềm của Su cùng nhân kem hợp và ngon “ không hề tả ”

Làm Craquelin thật ra chỉ là làm Su và thêm một lớp phủ dạng bánh quy ở trên mặt thôi. Lớp phủ này khá giống với phần phủ của bánh mì Papparoti, nhưng có phần tiết kiệm chi phí thời hạn hơn bởi trong một lần hoàn toàn có thể làm nhiều rồi chia thành nhiều phần nhỏ và để ướp đông. Khi cần hoàn toàn có thể lấy thẳng từ tủ đá ra và dùng luôn, không cần rã đông, không mất công sẵn sàng chuẩn bị lại.

Bạn đang xem : Cách làm bánh su kem savoury day

Công thức đã đăng trong sách Nhật ký học làm bánh tập 2. Nhân thời hạn này có nhiều bạn hỏi nên mình đăng lại tại savourdays san sẻ với các bạn ở quốc tế chưa kịp mua sách. Nhân tiện lần nữa là hiện đã có địa chỉ nơi phân phối sách tại Đức, châu Âu và Mỹ, link update ở cuối trang “ Giới thiệu sách “, bạn nào cần thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm tại đây nhé.

*

CÁCH LÀM BÁNH SU KEM VỎ GIÒN CRAQUELIN

Nguyên liệu

A. Phần phủ bánh

80 g bơ động vật không muối – rất mềm (ấn vào thấy lún nhưng chưa chảy nước)100 g đường nâu 100 g bột mì đa dụng

80 g bơ động vật hoang dã không muối – rất mềm ( ấn vào thấy lún nhưng chưa chảy nước ) 100 g đường nâu 100 g bột mì đa dụng

B.Phần vỏ bánh

60 g (1/4 C + 1 tsp) bơ động vật không muối 120 ml (1/2 cup) nước 3 g (1/2 tsp) đường 1/8 tsp muối 65 g (1/2 cup) bột mì đa dụng 2 trứng loại 60 g/ quả cả vỏ 

60 g ( 1/4 C + 1 tsp ) bơ động vật hoang dã không muối 120 ml ( 1/2 cup ) nước 3 g ( 1/2 tsp ) đường 1/8 tsp muối 65 g ( 1/2 cup ) bột mì đa dụng 2 trứng loại 60 g / quả cả vỏ

C. Nhân bánh ( vị sô-cô-la )

1 lòng đỏ trứng 15 g (1 tbsp) đường 10 g bột mì đa dụng 100 ml (1/2 C less 1 tbsp) sữa tươi không đường 20 g sô-cô-la loại có 50 – 60% ca cao 150 ml (1/2 cup & 2 tbsp) kem tươi lạnh, 30-40% béo 20 g (1.5 tbsp) đường (để đánh bông kem tươi )

1 lòng đỏ trứng 15 g ( 1 tbsp ) đường 10 g bột mì đa dụng 100 ml ( 1/2 C less 1 tbsp ) sữa tươi không đường 20 g sô-cô-la loại có 50 – 60 % ca cao 150 ml ( 50% cup và 2 tbsp ) kem tươi lạnh, 30-40 % béo 20 g ( 1.5 tbsp ) đường ( để đánh bông kem tươi )

Lưu ý :

– Tháng 10/2016 mình đã quay video cách làm món Craquelin này và đăng tại kênh YouTube của Savoury Days. Trong video mình làm vỏ xù vị chocolate nên phần nguyên vật liệu ( A ) mình dùng 95 g bột mì + 5 g bột ca cao để thay cho 100 g bột mì. Ngoài ra phần nhân bánh có thêm 20 g sô-cô-la.

*

– Nếu muốn làm vị trà xanh, các bạn chỉ cần thay 5 g bột ca cao bằng 5 g bột trà xanh và phần nhân bánh bỏ 20 g sô-cô-la nhé. Có thể thay 10 g bột mì trong phần ( C ) bằng 6 g bột mì + 4 g bột trà để nhân kem trứng cũng có vị trà xanh.

Cách làm

Video hướng dẫn cách làm bánh su kem vỏ giòn xù đã được đăng tạikênh YouTube của Savoury Days. Nếu không xem được tại website thì các bạn hoàn toàn có thể xem trực tiếp trên YouTube theo link này nhé. Video có chính sách HD, hướng dẫn cách bật HD ở cuối bài viết cách làm bánh flan này.

TÓM TẮT CÁC BƯỚC ( Cách làm bánh Craquelin cơ bản )

A. Phần phủ bánh

– Lấy bơ ra khỏi tủ lạnh, để khoảng chừng 10 đến 15 phút cho bơ bớt lạnh.

– Cho bơ và đường vào máy xay ( food processor ), xay khoảng chừng 30 đến 60 giây, đến khi bơ và đường tương đối hòa quyện.

*

*

– Cho bột vào máy xay, bấm máy chạy thêm 30 đến 60 giây nữa, đến khi các nguyên vật liệu hòa quyện.

*

Lấy ra, dùng tay nhồi hỗn hợp thành một khối dẻo mịn ( chỉ nhồi vừa đủ, không nhồi quá nhiều hoặc quá lâu ).

* Nếu không có máy xay, các bạn hoàn toàn có thể dùng máy đánh trứng ( vận tốc chậm nhất ) hoặc tay để trộn các nguyên vật liệu theo thứ tự như trên ( bơ + đường, rồi cho bột ). Lưu ý : không được trộn quá nhiều đến mức bơ bông lên như khi đánh bơ để làm các loại bánh butter cake.

– Cán bột vừa trộn thành miếng mỏng dính khoảng chừng 1 mm. Có thể đặt miếng bột giữa hai tờ giấy nến rồi cán như trong hình dưới. Để bột vào tủ lạnh khoảng chừng 15 phút cho bột cứng lại.

*

– Chuẩn bị khuôn cắt tròn hoặc vật tròn có cạnh sắc, đường kính 2 cm ( nếu làm bánh Su cỡ vừa ) hoặc 3 – 3.5 cm ( nếu làm bánh Su cỡ to ).

– Khi bột đã lạnh và tương đối cứng, hoàn toàn có thể cắt thuận tiện thì dùng khuôn cắt bột thành các miếng tròn nhỏ. Các phần bột thừa hoàn toàn có thể nhào lại, cán và cắt tiếp.

Mình dùng nắp vỏ chai nhựa thay cho khuôn cắt

*

bột bánh này có pha thêm vị cacao và quế nên có màu sậm hơn

*

– Khi đã cắt xong hết bột. Chuẩn bị 1 số ít miếng giấy nến nhỏ. Đặt bột lên một miếng giấy nến rồi đặt một miếng giấy khác lên trên bột.

Xem thêm : Cách Làm Đồ Mau Khô – Cách Để Làm Quần Áo Khô Nhanh

*

Tiếp tục đặt bột – giấy xen kẽ nhau như vậy, ta sẽ có một chồng nhiều viên bột được ngăn cách bởi các lớp giấy nến.

*

Bọc kín cả chồng bột. Để vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng chừng 2 giờ, đến khi bột cứng trọn vẹn.

* Ghi chú :

– Các bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị sẵn sàng nhiều bột một lúc rồi trữ đông. Khi làm hoàn toàn có thể lấy ra dùng ngay.

– Có thể thêm các loại hương liệu hoặc bột ca cao, bột trà xanh … để làm các lớp phủ bánh với mùi vị khác nhau. Bánh trong hình gồm ba vị : va-ni, quế và sô-cô-la. Nếu dùng hương liệu dạng lỏng thì cho vào xay cùng bơ và đường. Nếu dùng hương liệu dạng bột thì rây với bột mì, trộn đều rồi xay cùng bơ đường.

B. Nướng và triển khai xong bánh

– Chuẩn bị vỏ bánh theo bài cách làm bánh Su kem. Trong bài này ngoài video hướng dẫn cách làm phần vỏ và nhân thì có cả một số ít chú ý quan tâm để tránh bánh bị hỏng nữa. Ngoài ra, mình cũng đã viết một bài tổng hợp các thất bại thường gặp khi làm Su ( bánh không nở, ruột đặc … ), các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm trong link.

– Làm nóng lò ở nhiệt độ 210 – 220 °C ( hai lửa ). Chuẩn bị khay nướng có lót giấy nến.

– Bắt bột lên khay nướng ( kiểu khối tròn ). Nên bắt bột sao cho đường kính của phần đế viên bột bằng với đường kính của phần phủ bánh.

– Ngay trước khi đưa bánh vào lò nướng, lấy các miếng phủ bánh ra khỏi ngăn đá, đặt lên trên các viên vỏ bột ( các miếng phủ này vẫn còn đang ở dạng đông đá nhé ).

*

– Nướng bánh ở nhiệt độ 200 – 220 °C trong khoảng chừng 10 đến 15 phút đầu rồi hạ nhiệt xuống 180 – 190 °C, nướng thêm 10 đến 15 phút, đến khi bánh chín hẳn. Trong quy trình nướng không mở cửa lò.

– Bột phủ bánh sẽ mềm dần và phủ đều lên bánh trong lò trong quy trình nướng như hình dưới.

*

*

– Bánh chín lấy khỏi lò, để nguội hẳn trên rack.

C. Nhân bánh :

– Chuẩn bị phần nhân kem trứng theo công thức trong bài “ cách làm bánh su kem ”. Để nguội.

– Đánh kem tươi với đường đến gần bông cứng. Nhẹ nhàng trộn đều phần kem tươi này với kem trứng đã nguội. Cho nhân bánh vào túi bắt kem có lồng đui đầu tròn nhỏ.

Trong video mình làm nhân chocolate và không trộn hai loại nhân custard cùng kem tươi với nhau, về cơ bản, khi ăn bánh mùi vị không khác nhiều ( giữa việc có trộn và không trộn 2 loại kem ).

Khi vỏ bánh nguội hẳn, chọc một lỗ nhỏ ở đế hoặc cạnh bên của bánh để phun nhân vào bên trong. Dùng bánh trong ngày ( để qua đêm phần phủ bánh sẽ không giòn nữa ).

*

Các bài cùng chủ đề bánh su kem

— — — — –

* Vui lòng đọc kĩ bài viết và các phản hồi trước khi đặt câu hỏi

* Toàn bộ nội dung bài viết và hình ảnh ( trừ những hình ảnh có ghi nguồn trích dẫn ) thuộc bản quyền của Savoury Days. Các bạn hoàn toàn có thể lưu lại công thức để sử dụng cho mục tiêu cá thể. Nhưngkhông được sử dụng hoặc đăng tải lại với các mục tiêu tương quan đến thương mại. Nếu muốn sử dụng, vui mắt liên hệ với Linh Trang theo địa chỉ pixshare.vnvn Cách làm thiệp tri ân thầy cô Bản ĐK học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong thái năm 2019 Bánh rán mặn Cách làm background đám cưới

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách Làm Bánh Su Kem Savoury Day S, Lưu Trữ Su Kem. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác
Cách làm món cốm rang tuổi thơ giòn rụm, thơm ngon từ cơm nguội

Cơm nguội còn thừa nhiều quá không biết phải giải quyết và xử lý như thế nào ? Hãy vào Read more

Cách xin lỗi 12 chòm sao vô cùng hiệu quả, hết giận ngay

Bạch Dương (21/3 – 19/4): Bạch Dương rất dễ tức giận nhưng cũng rất mau tha thứ. Vấn đề là Read more

Hướng Dẫn Sử Dụng Bệnh Án Điện Tử Tại Phòng Khám Victoria Healthcare | Bệnh án điện tử

1-        Tạo tài khoản Bệnh án điện tử (Portal) Khi đăng ký khám bệnh tại Phòng khám với địa chỉ Read more

Cách làm bề bề sốt cà chua

Theo dõi Massageishealthy trên Google News Nội dung chính Cách nấu các món ngon từ bề bề, món ngon từ Read more

5 cách làm salad bắp cải trộn mayonnaise, salad trộn dầu giấm, cải tím chua ngọt mayonnaise giảm cân hiệu quả – Chả lụa hai lúa

Những món gỏi trộn được yêu thích là bởi hương vị tươi mát lại còn không quá nhiều dầu mỡ. Nhưng bạn Read more

Công thức nấu món bò hầm sả thịt mềm thơm nức mũi – Digifood

Đổi mới hương vị ẩm thực cho gia đình khiến nhiều chị em băn khoăn chưa biết chọn món nào. Read more

Cách Làm Thịt Bò Ngâm Giấm Chua Ngọt Ngon Đã Miệng Tại Nhà

Thịt bò ngâm giấm là món ngon có nhiều ở miền Trung và các tỉnh phía Bắc. Đây là món Read more

[Món Tết] Cách làm BẮP BÒ NGÂM MẮM CHUA NGỌT – Savoury Days

Sách “Khi bếp vắng lò” Danh mục món mặn Danh mục bánh ngọt Công thức hàng tháng Công thức hàng Read more

Developed by dayboisg.com DMCA.com Protection Status