Cách làm nước xà phòng cho súng bắn bong bóng | Pha nước thổi bong bóng – Ciscolinksys

Cách làm nước xà phòng cho súng bắn bong bóng | Pha nước thổi bong bóng

Mùa hè, mùa bong bóng lên trời 😀 Nói thế là chính bới dạo này con cũng đủ lớn để yên tâm nó không phá hoặc ăn nước xà phòng khi thổi bong bóng nên tớ lại bày biện ra tí để cho con chơi. Hồi còn bé thì mua 1 lọ nhỏ về dùng mãi không hết và cũng hạn chế dùng. Nhưng bài này được viết vì tớ rất giật mình khi chồng tớ không biết là cái dung dịch để thổi bong bóng ấy thật ra chỉ cần pha nước với xà phòng ( mà đơn cử hơn cả là với nước rửa bát ). Chắc do tại … lười, ít rửa bát nên không biết được điều đó 😛
Nhớ hồi nhỏ mỗi lần rửa bát tớ lại lấy ngón cái và ngón trỏ xoà vào nhau để tạo thành một lớp màng bong bóng và thổi ra một vài quả bóng. Chắc nhờ vậy mà việc làm rửa bát cũng mê hoặc hơn rất nhiều ^ ^ … Khi qua Mỹ tới mới biết là công nghệ tiên tiến bán nước thổi bong bóng quá nhiều. Cứ mỗi độ hè về là họ bán đủ các loại và đặc biệt quan trọng nếu đi thăm quan ở những thành phố lớn sẽ còn được biết đến những người làm ra những quả bong bóng to đùng nữa. Tớ luôn tự hỏi không hiểu sao lại phải bán dung dịch thổi bong bóng khi mà chỉ cần đơn thuần pha nước rửa bát với nước là được 😕 ( Chắc bán cho những người giống chồng tớ chăng ) .
Số là hôm nọ mua được món đồ chơi cho con ( chỉ USD 1 nhưng lại tốn tới 3 cục pin : – ss ), đó là một con hà mã có cái miệng đang ngoác ra và khi bật lên thì nó sẽ thổi gió ra và thổi bong bóng tự động hóa. Tớ thì khoái lắm nhưng về mới nhớ ra phải pha nước dung dịch thổi bong bóng cho con hà mã này mới được. Lần đầu thử pha nước rửa bát với nước thông thường thì con hà mã cũng thổi được bong bóng nhưng bóng ra nhỏ và bay chưa đâu vào đâu thì đã vỡ. Ồ, lúc đấy tớ mới hiểu ra yếu tố tại sao họ phải mua dung dịch thổi bong bóng .

Thế là tớ đi tìm hiểu cách pha dung dịch thổi bong bóng thì mới thấy thật đúng là càng học càng cảm thấy mình biết ít 😛 Những thứ mình lầm tưởng mình biết nhưng kì thực ra vẫn chưa biết gì mấy. Hoá ra để làm cho dung dịch thổi ra được những quả bóng bóng có thể bay lâu vỡ để con có thể bắt bóng, hoặc thậm chí có thể dùng cả một cái khăn đỡ tung bóng lên xuống thì không chỉ đơn giản chỉ có nước xà phòng như tớ nghĩ.

Có ba nguyên liệu phổ biến được thêm vào dung dịch nước xà phòng để giúp thổi bong bóng to, đẹp và lâu vỡ. Đó là:

 1. Glycerin: Đây là một chất hoá học tổng hợp, không mùi, không màu thường được pha thêm vào để làm cho bong bóng dai và có thể thổi to hơn. Tớ tìm hiểu thì đa số những công thức cho ra dung dịch thổi bong bóng tự pha nên pha thêm glycerin thì sẽ tốt nhất.
 2. Si-rô Ngô (Corn syrup): Là một loại si-rô được chủ yếu tạo nên từ ngô cùng một số chất hoá học khác. Chất si rô này cũng khá dính nên tạo đô dai và giúp cho bóng bóng được giữ lâu.
 3. Đường: cũng là một chất tạo độ dính nếu cho thêm ở một độ nhất định. Chính điều này cũng giúp cho bong bóng được dai và giữ lâu hơn. Cá nhân tớ thì thấy đây có lẽ là nguyên liệu giúp thổi bong bóng an toàn nhất cho con trẻ.

Vậy là giờ đây mình đã có trong tay ba nguyên vật liệu bí kíp để tự pha chế dung dịch thổi bong bóng như mua bên ngoài. Vì con còn khá nhỏ và da thuộc loại nhạy cảm nên tớ muốn hạn chế tối đa những chất hoá học mà con hoàn toàn có thể phải tiếp xúc. Vì vậy, cả nhà chắc cũng đoán được tớ sử dụng gì trong dung dịch thổi bong bóng rồi nhỉ. Phải, Đường ! Còn gì tuyệt vời hơn khi các thứ đồ chơi cho con hoàn toàn có thể được sử dụng từ những nguyên vật liệu đơn thuần, rẻ tiền và có sẵn trong căn nhà bếp của bạn 😉

Về nước rửa bát thì sao? Bạn nên sử dụng loại nước rửa bát tốt (không bị pha chế loãng) thì sẽ cho ra kết quả tốt hơn. Bên Mỹ thì tớ sử dụng hai loại chính là Dawn và Palmolive. Nếu bạn muốn làm dung dịch thổi cho các bé nhỏ dưới một tuổi để các bé chơi thì có thể đầu tư mua nước rửa chén loại Hữu cơ (Organic) với ít các tạp chất hoá học khác (Clear and clean).

Tớ cũng thử khá nhiều công thức và dưới đây là công thức mà tớ cho là thích nhất. Công thức rất đơn giản nhưng nếu bạn để dung dịch này ít nhất một ngày rồi mới mang ra dùng thì sẽ cho ra các quả bong bóng siêu dai và bền tới bất ngờ. Vì chính bản thân tớ cũng không ngờ là càng để lâu thì khi thổi ra các quả bóng nó lại tuyệt vời tới như vậy. Ở video tóm tắt phía dưới, tớ có thêm phần đoạn quay lúc tớ tung hứng bằng bong bóng sử dụng dung dịch này để cả nhà có thể thấy là chỉ với công thức đơn giản nhưng hiệu quả của nước thổi bong bóng này không kém gì so với đi mua cả.

 1. Nguyên liệu:
 • 4 cups nước ấm (1 lít) (Nước chỉ ấm để hoà tan đường)
 • ½ cup đường trắng (100 grams)
 • ½ cup nước rửa chén/bát (120 ml)
  Cách làm nước xà phòng cho súng bắn bong bóng | Pha nước thổi bong bóng 4
 1. Cách làm:
  • Pha đường với nước ấm cho tan hết đường.
   Cách làm nước xà phòng cho súng bắn bong bóng | Pha nước thổi bong bóng 5
  • Cho nước rửa chén pha vào cùng với dung dịch nước đường. Lưu ý: Chỉ khuấy nhẹ để hoà tan và không nên tạo thành bọt nhé.
   Cách làm nước xà phòng cho súng bắn bong bóng | Pha nước thổi bong bóng 6
 • Lưu ý:
  • Dung dịch thổi bong bóng có thể mang ra sử dụng luôn ngay sau khi pha xong. Tuy nhiên, sẽ tốt hơn nếu để dung dịch này ít nhất 1 ngày rồi mới mang ra sử dụng.
  • Đổ nhẹ vào lọ tránh tạo bọt rồi cất bảo quản nơi khô thoáng.

Để làm ra bong bóng hoàn toàn có thể dùng một cây để thổi ( Bubble wand ) hoặc làm một cây gậy có vòng tròn to thì chỉ cần vẩy tay là tạo ra được những quả bong bóng rất to .
Lúc làm ra dung dịch thổi bong bóng này xong thì thường nhà tớ không chờ được và toàn đem ra dùng luôn. Mấy bức hình tớ chụp minh hoạ ở đây là toàn lúc dung dịch chưa được thấm đường nhưng tác dụng cũng rất tuyệt vời .

Chơi với bong bóng dù là trẻ con hay người lớn đều rất thích và có nhiều tác dụng. Đặc biệt, theo nghiên cứu thì chơi với bong bóng giúp trẻ nhỏ phát triển rất nhiều về tầm nhìn mắt. Khi các bé dưới một tuổi chỉ cần ngắm nhìn đuổi mắt theo những quả bong bóng đẹp lững lờ thôi đã là một bài tập rất thú vị rồi. Lớn chút nữa, đuổi bắt theo bong bóng cho tới khi mệt nghỉ, được đập tay vào quả bóng vỡ tan hẳn cũng là một trò chơi thú vị. Nếu khi nào lớn hơn thì có thể áp dụng làm bong bóng to và tìm hiểu khoa học đằng sau những lớp nước và xà phòng là gì để tạo nên những quả bong bóng tuyệt vời như vậy.

Điều lo ngại của các bà mẹ luôn là những dung dịch đấy hoàn toàn có thể có hại cho con bởi các chất hoá học. Tuy nhiên, nếu bạn tự pha ở nhà và sử dụng đường, nước rửa bát thì tớ thấy cũng không quá tệ. Chơi dưới sự chỉ huy của bạn thì các bé cũng rất sẵn lòng vì game show với bong bóng quá mê hoặc 😉
Từ khóa tìm kiếm :

cách làm bong bóng xà phòng
cách làm nước xà phòng cho súng bắn bong bóng
cách pha nước thổi bong bóng cho súng
cách pha xà bông thổi bong bóng
pha chế nước cho súng bắn bong bóng
cách pha nước xà phòng cho súng bạn bong bóng
cách làm nước thổi bong bóng
cách pha nước xà phòng cho súng bắn bong bóng
cách pha xà phòng cho súng bắn bong bóng
làm dung dịch thổi bong bóng
cách pha nước cho súng bắn bong bóng
cách pha xà phòng thổi bong bóng
cách pha nước xà phòng thổi bong bóng
cách pha bong bóng xà phòng
cách làm xà phòng thổi bong bóng
cách pha nước thổi bong bóng
pha nước thổi bong bóng
cách làm nước xà phòng cho súng bạn bong bóng
cách pha nước bong bóng
cách làm xà bông thổi bong bóng
cách pha xà phòng thổi bóng
cách làm xà phòng cho súng bắn bong bóng
làm nước thổi bong bóng
cách làm xà phòng bong bóng
nước thổi bong bóng

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm nước xà phòng cho súng bắn bong bóng | Pha nước thổi bong bóng – Ciscolinksys. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Ngọt ngào những chiếc bánh donut phủ socola

Cách làm bánh donut phủ socola vô cùng đơn thuần, với những nguyên vật liệu dễ kiếm và chút ít Read more

Cách làm bánh tráng trộn sa tế đơn giản mà ngon chuẩn vị Sài Gòn
Cách làm bánh tráng trộn sa tế đơn giản mà ngon chuẩn vị Sài Gòn

Cách làm bánh tráng trộn sa tế trong bài viết này Topnews. com.vn sẽ hướng dẫn bạn làm đúng vị Read more

Cách Làm Chân Gà Xào Sa Tế Cả Nhà Cùng Mê – A TUẤN KHANG

Chân gà xào sa tế – Món ăn mê hoặc mọi thực khách. Chẳng phải tự nhiên món ăn này Read more

Cách nấu Sốt Sa Tế Nướng Với Sa Tế, Muối Ớt Ngon Bá Cháy, Cách Làm Sốt Sa Tế Nướng Hải Sản – Học Đấu Thầu
Cách nấu Sốt Sa Tế Nướng Với Sa Tế, Muối Ớt Ngon Bá Cháy, Cách Làm Sốt Sa Tế Nướng Hải Sản – Học Đấu Thầu

Giới thiệuSản PhẩmCàry Đầu bếp Ấn ĐộNgũ vị hương con NaiViancoFoodsGia Vị Hỗn HợpGia Vị XốtNông Sản, Gia Vị Đơn Read more

LÀM NƯỚC SỐT TỪ RƯỢU VANG TRẮNG
LÀM NƯỚC SỐT TỪ RƯỢU VANG TRẮNG

Hãy tâm lý giống như một đầu bếp và làm nước sốt rượu vang trắng ngon nhất trải qua việc Read more

Cách làm ramen Nhật Bản với nước dùng tươi ngon đơn giản tại nhà
Cách làm ramen Nhật Bản với nước dùng tươi ngon đơn giản tại nhà

Cách làm ramen tương đối công phu, bù lại bạn sẽ có một món ăn thơm ngon lạ miệng đầy Read more

Cách làm phở xào mềm và xào giòn cả nhà tấm tắc khen ngon

Phở xào là món ăn khoái khẩu của không ít mái ấm gia đình Việt vì cách chế biến đơn Read more

[Bỏ Túi] 5+ Cách Làm Nước Sốt Chan Bánh Mì Ngon Để Bán

Bánh mì được xem là một trong những món bánh đường phố ngon và được thương mến nhất. Hiện nay, Read more

Operated by gocphunu.com DMCA.com Protection Status