Cách sử dụng ứng dụng AfterFocus để làm mờ nền ảnh trong Android – Howto88

Tất cả tất cả chúng ta đều muốn làm mờ nền ảnh của mình để tạo ra một chiếc DSLR giống như độ sâu trường ảnh trong nhiếp ảnh điện thoại cảm ứng mưu trí của tất cả chúng ta. Nếu bạn đang tìm kiếm các ứng dụng làm mờ ảnh tốt nhất thì chúng tôi đã tạo list 10 Best Bokeh Effect Camera App for Android. Các Snapseed và Afterfoucs là hai ứng dụng máy ảnh tốt nhất để tạo hiệu ứng mờ trong ảnh của bạn. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ cho bạn biết cách tạo hiệu ứng nền mờ bằng Ứng dụng Afterfocus có sẵn để tải xuống không tính tiền Android và iOS ( iPhone ) điện thoại cảm ứng mưu trí.

Ứng dụng AfterFocus là gì?

Afterfocus là một thiết bị di động blur background app để chỉnh sửa ảnh. Điểm đặc biệt quan trọng của ứng dụng này cũng như những gì nó được biết đến là năng lực nâng cao để tạo hiệu ứng làm mờ hậu cảnh theo phong thái DSLR bằng cách phân biệt vùng lấy nét và vùng nền. Nó cũng phân phối các hiệu ứng bộ lọc

Sự khác biệt giữa – Ứng dụng AfterFoucs miễn phí và Ứng dụng AfterFocus Pro?

Chức năng và tính năng của cả ứng dụng Afterfocus không tính tiền và chuyên nghiệp đều giống nhau. Sự độc lạ duy nhất là phiên bản không lấy phí hiển thị quảng cáo trong khi phiên bản Pro không có quảng cáo.

Step By Step AfterFoucs Android Tutorial để áp dụng hiệu ứng nền mờ và hiệu ứng Bokeh

Ở đây, chúng tôi đang sử dụng điện thoại thông minh mưu trí Android OnePlus 5 để tạo hiệu ứng làm mờ nền nhưng các bước và giải pháp cũng giống như người dùng iPhone.

Step1 : Tải xuống ứng dụng Afterfocus trên điện thoại thông minh mưu trí của bạn. Đối với điện thoại cảm ứng mưu trí Android, hãy sử dụng Cửa hàng Google Play và sử dụng ứng dụng iTunes shop cho iPhone.

Step 2 : Sau khi thiết lập ứng dụng, hãy chạy nó và bạn sẽ thấy một màn hình như trong ảnh chụp màn hình hiển thị. Nơi bạn sẽ tìm thấy ba tùy chọn :

 1. Camera : Tùy chọn này sẽ trực tiếp chụp ảnh bằng ứng dụng camera trên điện thoại cảm ứng và nhập vào Afterfocus để chỉnh sửa.
 2. ALBUM : Tùy chọn album sẽ cho phép nhập hình ảnh từ thư viện ảnh.
 3. Project : Nếu bạn đã lưu 1 số ít chỉnh sửa của hình ảnh ở giữa, bạn sẽ tìm thấy hoặc mở lại bằng cách sử dụng tùy chọn này.

Bước 2 : Bây giờ, chúng tôi sẽ nhập một hình ảnh vào ứng dụng bằng cách sử dụng ALBUM. Bạn hoàn toàn có thể chọn hoặc nhập ảnh bạn muốn chỉnh sửa từ Thư viện, Google Drive, Ảnh hoặc Trình quản trị tệp.

nhập hình ảnh album afterfocus

Bước 3 : Sau khi chọn ảnh, ứng dụng sẽ bật lên để chọn chiêu thức chọn vùng lấy nét.

Chọn giải pháp Chọn vùng lấy nét mưu trí. Trong chiêu thức này, tất cả chúng ta chỉ cần dùng ngón tay vẽ một số ít đường thẳng và Afterfocus tự động hóa nhận dạng tiền cảnh và hậu cảnh mà tất cả chúng ta cần làm mờ.

afterfocus cách sử dụng

Step 4 : Sau khi ảnh của bạn được nhập thành công xuất sắc, bạn sẽ tìm thấy một số ít công cụ ở phía bên phải của màn hình hiển thị.

 1. Focus selector or foreground tool : Công cụ này được cho phép bạn vẽ các đường để chỉ ra ứng dụng về chủ thể cần được lấy nét.
 2. Mid Blur Tool : Công cụ này sẽ vẽ đường cho mờ giữa mềm.
 3. BG : Nó là một công cụ nền mờ hoàn hảo và phần sau của hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng nó để tạo độ sâu trường ảnh cực cao.
 4. Pencil tool : Công cụ này sẽ giúp tất cả chúng ta xóa mờ vô tình Open trong phần tiêu điểm của bức ảnh.
 5. Eraser : Sẽ xóa các hiệu ứng công cụ lấy nét và làm mờ nền được vận dụng.
 6. Image Zoom : Sử dụng để phóng to hình ảnh để thực thi các hiệu ứng trên các cạnh.
 7. Preview : Có bản xem trước trước khi vận động và di chuyển xa hơn.

Sử dụng công cụ Afterfocus.JPG

Chọn tiền cảnh và hậu cảnh

Step 5 : Để cho ứng dụng Afterfocus biết về khu vực mà tất cả chúng ta cần lấy nét, tất cả chúng ta chọn công cụ tiên phong còn được gọi là bộ chọn tiêu điểm hoặc bộ chọn tiền cảnh.

Chọn công cụ này và vẽ các đường xung quanh hình ảnh của bạn như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình hiển thị bên dưới. Vì chúng tôi đang sử dụng chính sách lấy nét mưu trí, thế cho nên chỉ cần vẽ một vài đường giúp ứng dụng tự động hóa nhận ra vùng lấy nét.

chọn tiêu điểm

Bước 6 : Ở bước này, tất cả chúng ta sẽ chọn phông nền cần làm mờ. Chọn công cụ thứ ba là background blur sử dụng dòng màu đen. Để tách vùng lấy nét, hãy vẽ đường thẳng ở nền của hình ảnh như trong ảnh chụp màn hình hiển thị. Hãy nhớ rằng, vùng màu đỏ là vùng trọng tâm của tất cả chúng ta.

Nếu bạn đã vẽ sai đường thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng eraser tool để xóa chúng. Sử dụng hai ngón tay để chụm-thu phóng để chọn vùng ở các cạnh.

Khi bạn đã chọn cả hai khu vực, hãy nhấn vào t he NEXT nút được đưa ra phía trên của ứng dụng.

Ứng dụng công cụ làm mờ nền tự động chạm

Step 7 : Cuối cùng, tất cả chúng ta đã tách vùng lấy nét và vùng nền. Bây giờ, đã đến lúc thêm 1 số ít hiệu ứng.

Ứng dụng AfterFocus phân phối ba kiểu làm mờ : Làm mờ ống kính, Làm mờ hoạt động và Làm mờ thu phóng.

 • Làm mờ ống kính cung ứng cho bạn hiệu ứng nền mờ tiêu chuẩn mà bạn hoàn toàn có thể thấy ở hình ảnh được phân phối bên dưới trong bước này.
 • Hiệu ứng mờ hoạt động phân phối hiệu ứng hoạt động trong vùng mờ.
 • Cái ở đầu cuối Zoom Blur tạo ảo giác về hiệu ứng phóng to trong nền mờ.

Hiện chúng tôi đang sử dụng tùy chọn Làm mờ ống kính. Dưới mỗi tùy chọn làm mờ, bạn sẽ thấy hai tùy chọn khác : Làm mờ và Lông vũ.

Blur : Tùy chọn Blur sử dụng để tăng cường mức độ làm mờ nền.

Feather : Nếu bạn có 1 số ít cạnh của đối tượng người tiêu dùng lấy nét, chúng không sắc nét hoặc cảm thấy tách biệt với nền, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Feather. Nó sẽ làm mịn các cạnh.

ống kính mờ, chuyển động, mờ, thu phóng mờ

Step 8 : Hiệu ứng thứ hai là Aperture theo đó bạn hoàn toàn có thể đặt hiệu ứng Bokeh cho hình ảnh của mình. Bạn sẽ nhận được các loại hiệu ứng bokeh khác nhau được xác lập trước như hình tròn trụ, ngũ giác, trái tim và hơn thế nữa. Trong ảnh chụp màn hình hiển thị nhất định, bạn hoàn toàn có thể thấy ánh sáng nền của hình ảnh sau khi vận dụng hiệu ứng bokeh trái tim, hiển thị hình trái tim. Bạn cũng hoàn toàn có thể đặt cường độ hiệu ứng bokeh bằng thanh trượt.

Hiệu ứng Bokeh trong ảnh

Step 9 : Ứng dụng AfterFocus cung ứng từ các hiệu ứng cơ bản đến các hiệu ứng chuyên nghiệp được cho phép vận dụng các bộ lọc khác nhau cho nền và nền trước. Bạn cũng hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh độ sáng và độ tương phản bằng cách sử dụng tùy chọn này.

bộ lọc lấy nét tự động

Step 10 : Tùy chọn ở đầu cuối trong ứng dụng Afterfocus là Effect.

Bạn sẽ nhận được bốn hiệu ứng trong tùy chọn này : Làm mờ nét ảnh, Mặt nạ màu, Hình dán và Làm sắc nét. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng theo nhu yếu của bạn. Làm mờ nét ảnh sẽ vận dụng một số ít bóng xung quanh nền như bạn hoàn toàn có thể thấy trong hình ảnh mẫu dưới đây.

Mặt nạ màu sẽ tách màu nền và màu nền trước. Nhãn dán được cho phép 1 số ít thứ vui nhộn và công cụ Sharpen sẽ nâng cao độ rõ nét.

Hiệu ứng làm mờ nét ảnh trong lấy nét sau

Khi mọi thứ hoàn tất, chỉ cần nhấn vào nút lưu và hình ảnh sẽ lưu trong bộ sưu tập của bạn bên trong tên thư mục Afterfocus.

Cách sử dụng ứng dụng AfterFocus để làm mờ nền ảnh trong Android

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách sử dụng ứng dụng AfterFocus để làm mờ nền ảnh trong Android – Howto88. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Tôm canapes – 8 công thức nấu ăn canapé ngon cho bàn lễ hội

Canapes với tôm được cho phép bạn đa dạng hóa bàn với món khai vị với món ăn hải sản Read more

Những cách pha cafe đầy “nghệ thuật” trên thế giới – Vietblend

Tất cả các cách pha cafe này có một điểm chung là bột cafe được giải quyết và xử lý Read more

Cách Làm Đồ Chơi Bằng Vỏ Ngao, Biến Vỏ Sò Thành Đồ Handmade Siêu Đáng Yêu

Cách làm đồ chơi bằng vỏ ngao Mẹ có biết các loại vỏ ngao – vỏ sò có thể làm Read more

Cách làm cala thầu từ củ cải khô

Món củ cải ngâm tương cũng được gọi là Ca la thầu. Cách làm như sau : củ cải rửa Read more

Cách Làm Ớt Bột Xào Từ Ớt Bột, Cách Làm Ớt Khô Xào Ăn Phở, Bún Riêu Cực Đơn Giản
Cách Làm Ớt Bột Xào Từ Ớt Bột, Cách Làm Ớt Khô Xào Ăn Phở, Bún Riêu Cực Đơn Giản

Sa tế ớt tốt có cách gọi khác là ớt bác bỏ dầu, là các gia vị giúp món nạp Read more

Cách Làm Bột Dạ Quang Lọ Thuỷ Tinh Phát Sáng | Hoá Chất Trần Tiến

Bột dạ quang được biết đến là ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong trang Read more

Học cách chế biến hạt lanh đơn giản và những món ăn ‘ai ăn cũng ghiền’

Hạt lanh là một trong các loại hạt giàu dinh dưỡng, đặc biệt là thành phần omega-3 dồi dào mang Read more

Cách làm bột hạt kê

Bột ngũ cốc là một trong những loại sản phẩm được nhiều người lựa chọn bổ trợ dưỡng chất cho Read more

Powered by taichinhplus.net DMCA.com Protection Status