Cách Tạo Thẻ Nhân Viên Kèm Hình Ảnh Hàng Loạt Trong Word 7/2022

Video hướng dẫn

Nhập đường dẫn ảnh vào file Excel

Bạn hoàn toàn có thể tải file thực hành thực tế tại đây.

Sau khi đã nhập vừa đủ thông tin của nhân viên, để chèn đường dẫn đến hình ảnh, ở thẻ Insert các bạn chọn Link rồi chọn Insert Link.

chọn mở đường dẫn ảnh

Lúc này thì hộp thoại Insert Hyperlink sẽ hiện ra. Các bạn chuyển dời đến thư mục chứa những hình ảnh của nhân viên, sau đó chọn và ấn OK. Các bạn nên lưu tên file hình ảnh dễ nhớ để sau này hoàn toàn có thể thuận tiện tìm hình ảnh ứng với từng nhân viên. Làm tương tự như với hình ảnh của các nhân viên bên dưới.

chọn thư mục chứa hình ảnh

Mặc dù đã chèn được đúng đường dẫn nhưng lúc này tất cả chúng ta vẫn cần phải biến hóa dấu “ ” bằng dấu “ ” để đúng định dạng đường dẫn trong Windows. Để triển khai các bạn bôi đen hàng loạt vùng tài liệu chứa đường dẫn sau đó ấn Ctrl + H trên bàn phím. Ở hộp thoại Open, các bạn nhập “ ” ở phần Find what và nhập “ ” ở phần Replace with. Sau khi hoàn tất các bạn ấn Replace All ở bên dưới để triển khai đổi khác hàng loạt. Lúc này thì phần tài liệu trên file Excel của tất cả chúng ta đã hoàn tất, hãy chuyển qua file Word để làm những bước tiếp theo.

thay đổi dấu xuyệt

Tạo thẻ nhân viên trong Word

Đầu tiên tất cả chúng ta sẽ tạo bảng bằng cách ở thẻ Insert chọn Table, ở vùng bên dưới tất cả chúng ta sẽ chọn số cột và số dòng tương thích. Ở bài hướng dẫn mình có 8 nhân viên nên sẽ chọn 4 dòng và 2 cột.

tạo bảng trong word

Sau khi đã có bảng, các bạn nhấn chọn rồi chọn thẻ Layout. Tại đây ở phần Height, các bạn tăng độ cao của một ô để hoàn toàn có thể chứa hết những tài liệu thiết yếu của một nhân viên.

tăng kích thước bảng

Tiếp theo, ở ô tiên phong các bạn nhập 1 số ít trường như “ Họ Tên ”, “ Mã NV ”, “ Đơn Vị ”. Sau đó ở thẻ Insert chọn Table rồi chọn Draw Table để vẽ một khung chứa hình ảnh của nhân viên.

vẽ khung ảnh đại diện

Bước tiếp nối, tất cả chúng ta sẽ triển khai liên kết với tài liệu mà tất cả chúng ta đã có ở file Excel phía trên. Ở thẻ Mailings các bạn chọn Select Recipients rồi chọn Use an Existing List.

mở file thông tin trong excel

Ở hộp thoại Select Table hiện ra, mạng lưới hệ thống sẽ hỏi tất cả chúng ta muốn sử dụng Sheet nào trong file Excel vừa chọn. Hiện tất cả chúng ta chỉ sử dụng 1 Sheet nên các bạn chỉ cần ấn OK là được.

chọn bảng và sheet

Bây giờ các ấn con trỏ chuột vào sau phần “ Mã NV ” vừa nhập ban nãy, ở thẻ Mailings chọn Insert Merge Field và chọn trường tương ứng là “ Mã_NV ”. Sau đó các bạn làm tương tự như với “ Họ Tên ” và “ Đơn Vị ”.

điền thông tin từ file excel

Với hình ảnh thì sẽ phức tạp hơn một chút ít. Đầu tiên các bạn ấn vào phía trong phần khung chứa hình ảnh và ấn nút F9 trên bàn phím, lúc này trong khung sẽ hiện ra một cặp ngoặc nhọn “ { } ”. Trong đó các bạn nhập đúng chuẩn nội dung như sau INCLUDEPICTURE “. Các bạn chú ý quan tâm sau khi viết chữ xong các bạn phải cách ra 1 kí tự rồi nhập dấu ngoặc kép. Tiếp theo ở thẻ Mailings chọn Insert Merge Field rồi chọn “ Hình_Ảnh ”.

lấy hình ảnh từ file excel

Tiếp theo, tất cả chúng ta sẽ tạo một Label. Vẫn ở thẻ Mailings các bạn chọn Start Mail Merge rồi chọn Labels. Sau đó hộp thoại Label Options sẽ hiện ra, các bạn không cần thao tác gì cả và chỉ cần ấn Cancel thôi.

tạo một label

Sau khi đã tạo label xong, các bạn ấn Update Labels tại thẻ Mailings để các ô còn lại trong bảng nhận định dạng giống như ô tiên phong tất cả chúng ta làm nãy giờ.

update toàn bộ label

Để triển khai nhận tài liệu, ở thẻ Mailings các bạn chọn Finish và Merge rồi chọn Edit Individual Documents. Lúc này sẽ có hộp thoại mới hiện ra, các bạn chọn mục All rồi ấn OK.

merge dữ liệu từ excel sang word

Thao tác xong thì các thông tin như họ tên, mã nhân viên, đơn vị chức năng đều đã lấy được tuy nhiên vẫn chưa có hình ảnh. Các bạn hoàn toàn có thể ấn Ctrl + A hoặc chọn hàng loạt bảng như hình bên dưới, sau đó ấn F9 là hình ảnh sẽ hiển thị ra. Chúc các bạn thực hành thực tế tốt!

chọn toàn bộ bảng

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
6 bước làm thẻ Visa/Mastercard đầy đủ và đơn giản cho người mới
6 bước làm thẻ Visa/Mastercard đầy đủ và đơn giản cho người mới

Có phải bạn đang khám phá về thẻ Visa hay Mastercard hay không ? Hai loại thẻ này khác nhau Read more

Cách nấu miến tôm ngon ngất ngây cho bữa sáng

Cách 1 Nguyên liệu : Món ăn này rất ngon và bổ dưỡng. – 12 con tôm bóc vỏ bỏ Read more

Công thức chế biến món tôm hùm đất sốt cay ăn liền cuốn vị

Tôm hùm đất sốt cay là một trong những cách chế biến ngon mà vẫn giữ được độ dinh dưỡng Read more

Hướng dẫn cách làm thẻ ATM Vietcombank cho người mới

Advertisement Vietcombank là một trong những ngân hàng nhà nước lớn uy tín tại Nước Ta. Vì thế nhu yếu Read more

Cách chế biến món tôm hùm bơ tỏi sốt kem

Sau một tuần thao tác vất vã, các chị / em hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình những Read more

Cách Sao Chép Thẻ Từ Đơn Giản Nhanh Chóng Tự Làm Tại Nhà

5/5 – ( 2 bầu chọn ) Trong bài này sẽ hướng dẫn bạn thực thi cách sao chép thẻ Read more

Tôm sốt Singapore đúng vị
Tôm sốt Singapore đúng vị

Ngày cuối tuần, bạn hoàn toàn có thể chiều chuộng bản thân và các thành viên trong mái ấm gia Read more

Hướng dẫn làm thẻ, đọc sách, mượn sách ở Thư viện Quốc gia cho người mới bắt đầu
Hướng dẫn làm thẻ, đọc sách, mượn sách ở Thư viện Quốc gia cho người mới bắt đầu

Trước đây mình đã từng đến Thư viện Quốc gia ( TVQG ), có làm thẻ hẳn hoi nhưng chắc Read more

Developed by tuvitrondoi.net DMCA.com Protection Status