Chỉ với 3 từ mô tả bản thân, bạn có thể chinh phục mọi nhà tuyển dụng – Joboko

29/08/2021 08 : 30

Nhiều ứng viên lúng túng khi nhà tuyển dụng đưa ra nhu yếu mô tả bản thân chỉ với ” 3 từ ” trong phỏng vấn. Tuy nhiên, điều này trọn vẹn hoàn toàn có thể thực thi, thậm chí còn là gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng không dễ chiều nhất qua gợi ý JOBOKO san sẻ tới bạn.

Nếu từng tham gia các buổi phỏng vấn, chắc như đinh bạn sẽ biết một trong những câu hỏi thông dụng được nhà tuyển dụng sử dụng là ” Hãy dùng ba từ để mô tả bản thân bạn “. Ba từ bạn lựa chọn sẽ giúp các nhà tuyển dụng khám phá cách bạn tư duy, nhận thức về bản thân cũng như những điểm mạnh, lợi thế của bạn so với đối thủ cạnh tranh khác. Chúng đóng vai trò quan trọng, tác động ảnh hưởng tới sự thành công xuất sắc của bạn trong hàng loạt quy trình phỏng vấn. Vậy làm thế nào để vấn đáp được câu hỏi này ? Đâu là ba từ giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng ?

3 tu mo ta ban than chinh phuc nha tuyen dung

Chinh phục nhà tuyển dụng thuận tiện và đơn thuần

1. Tại sao nhà tuyển dụng muốn bạn mô tả bản thân bằng 3 từ ?

Có thể bạn sẽ vướng mắc tại sao nhà tuyển dụng đặt ra câu hỏi này ? Liệu ba từ này có ảnh hưởng tác động như thế nào đến hàng loạt quy trình phỏng vấn và tuyển dụng của bạn ? Lý do là bởi các từ mà bạn chọn sẽ giúp bạn biểu lộ tâm lý, nhận thức về chính bản thân mình. Chúng giúp các nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về tính cách của bạn cũng như xác lập được liệu bạn có tương thích với vị trí mà họ đang tuyển dụng hay không. Ngoài ra, đây cũng là cách để bạn bộc lộ sự hiểu biết của mình về vị trí và công ty mình đang ứng tuyển.

1.1. Khám phá cách bạn tư duy

Câu hỏi này là một trong những cách để nhà tuyển dụng khám phá cách bạn tư duy và tự nhận thức về bản thân. Khi phải vấn đáp những câu hỏi như vậy, bạn sẽ không có nhiều thời hạn tâm lý. Do đó câu vấn đáp của bạn sẽ bộc lộ một cách đúng mực nhất, chân thực nhất tính cách, con người bạn. Và chính do bạn chỉ được chọn ba từ, các đặc thù bạn chọn sẽ là những yếu tố điển hình nổi bật nhất, có tương quan nhất, giúp các nhà tuyển dụng nhìn nhận bạn thuận tiện hơn.

1.2. Đánh giá mức độ tương thích của bạn với công ty

Một nguyên do khác lý giải việc nhà tuyển dụng đưa ra câu hỏi này là để nhìn nhận liệu bạn hoàn toàn có thể hòa nhập với đồng nghiệp cũng như thích ứng với văn hóa truyền thống, môi trường tự nhiên làm việc của công ty hay không. Những đặc thù bạn chọn để ra mắt bản thân sẽ giúp họ hiểu hơn về quan điểm, mong ước của bạn so với việc làm và môi trường tự nhiên làm việc.

1.3. Xác định đặc thù điển hình nổi bật nhất của bạn

Các buổi phỏng vấn là thời cơ để ứng viên bộc lộ những đặc thù điển hình nổi bật của bản thân nhằm mục đích mục tiêu thuyết phục nhà tuyển dụng lựa chọn họ thay vì các ứng viên khác. Thông qua ba từ bạn lựa chọn, nhà tuyển dụng sẽ xác lập được liệu bạn có phải là một thành viên tích cực, một người có khuynh hướng, có kỹ năng và kiến thức xử lý yếu tố,… hay không.

2. Cách lựa chọn 3 từ mô tả bản thân

2.1. Liên hệ những đặc thù điển hình nổi bật của bạn với nhu yếu trong tin tuyển dụng

Bạn cần phải cẩn trọng khi lựa chọn các từ miêu tả bản thân bởi chúng sẽ quyết định hành động sự thành công xuất sắc của bạn trong vòng phỏng vấn. Để vấn đáp thắc mắc này, bạn cần nhớ lại những nhu yếu của nhà tuyển dụng và dựa vào đó để tìm ra các đặc thù tương thích. Hãy tập trung chuyên sâu vào ba điểm mạnh của bản thân, đặc biệt quan trọng là những kỹ năng và kiến thức được nêu trong tin tuyển dụng. Nếu có thời hạn sẵn sàng chuẩn bị trước khi tham gia buổi phỏng vấn, hãy tìm hiểu và khám phá các thông tin về công ty và vị trí bạn muốn ứng tuyển để biết được những nhu yếu họ đặt ra cho ứng viên cũng như yếu tố giúp bạn được nhìn nhận cao hơn các đối thủ cạnh tranh của mình.

2.2. Sử dụng giải pháp loại trừ

Nếu như việc tìm ba từ để miêu tả bản thân ngay lập tức quá khó khăn vất vả, bạn hoàn toàn có thể liệt kê các đặc thù của bản thân trước sau đó hãy bỏ bớt các kiến thức và kỹ năng mà bạn không tự tin và thu hẹp list lại thành ba đặc thù tương thích nhất với vị trí bạn đang ứng tuyển.

3 tu mo ta ban than chinh phuc nha tuyen dung 2

3 từ mô tả bản thân để chinh phục nhà tuyển dụng thuận tiện

2.3. Nhờ mọi người xung quanh giúp sức

Nếu không hề tự mô tả bản thân, bạn hoàn toàn có thể nhờ đến sự trợ giúp của mái ấm gia đình, bạn hữu, những người thân thiện với bạn. Hãy nhờ họ dùng ba từ để miêu tả về bạn và đưa ra nguyên do lý giải tại sao họ chọn ba từ đó. Sau đó, bạn cần lập một list các từ được chọn và sau cuối tìm ra những từ khóa hài hòa và hợp lý nhất để sử dụng trong vòng phỏng vấn.

2.4. Sử dụng chiêu thức STAR

Phương pháp này không chỉ giúp bạn trình diễn ba đặc thù về bản thân mà còn giúp bạn chứng tỏ chúng qua những trường hợp thực tiễn. Bạn sẽ nói về một trường hợp hoặc một trách nhiệm mình cần giải quyết và xử lý và cách bạn xử lý yếu tố. Từ đó, làm điển hình nổi bật các kiến thức và kỹ năng mà bạn sử dụng, các đặc thù tính cách mà bạn có giúp tìm ra giải pháp một cách nhanh gọn và hiệu suất cao.

3. Một số gợi ý dành cho bạn

Dưới đây là một số ít gợi ý bạn hoàn toàn có thể vận dụng để tìm được câu vấn đáp tuyệt vời nhất cho bản thân :

 • Chọn các từ có tương quan đến trình độ, tương thích với vị trí và công ty mà bạn ứng tuyển.
 • Tìm hiểu trước về công ty, tổ chức triển khai.
 • Điều chỉnh câu vấn đáp của bạn khi ứng tuyển các vị trí khác nhau.
 • Không nên quá nhã nhặn hoặc quá tự tin.
 • Tránh những từ như cầu toàn, làm việc không căng thẳng mệt mỏi,…
 • Sử dụng các tính từ đơn thuần và không dùng các thuật ngữ kinh doanh thương mại cứng ngắc.
 • Trả lời vừa đủ, bao quát, tránh lặp lại các thông tin đã đưa ra.

Những cụm từ mô tả bản thân mà ứng viên hoàn toàn có thể dùng là :

 • Có tham vọng / Có tiềm năng.
 • Hiểu chính mình.
 • Tập trung tốt.
 • Rất tự tin.
 • Rất linh động / Rất dữ thế chủ động.
 • Ham học hỏi.
 • Thích thực hành thực tế / Giỏi thực hành thực tế.
 • Nhiều kinh nghiệm tay nghề.
 • Thích cạnh tranh đối đầu.

Khi nhà tuyển dụng đưa ra câu hỏi phỏng vấn này, bạn cần bình tĩnh tâm lý và lựa chọn những từ bạn cảm thấy mô tả bản thân đúng mực nhất và có ích nhất so với vị trí bạn đang ứng tuyển. Mỗi câu vấn đáp bạn đưa ra đều tác động ảnh hưởng đến việc bạn được lựa chọn hay không. Vì vậy hãy chuẩn bị sẵn sàng thật tốt trước khi tham gia các buổi phỏng vấn.

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Chỉ với 3 từ mô tả bản thân, bạn có thể chinh phục mọi nhà tuyển dụng – Joboko. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm nhiều hướng dẫn và cách làm hay khác: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác
Bỏ túi cách làm nộm mực khô đu đủ xanh đơn giản tại nhà

Chiều cuối tuần rảnh rỗi, bắt tay làm món nộm mực khô đu đủ xanh đơn thuần cho bữa xế Read more

Cách Làm Gỏi Đu Đủ Kiểu Thái Lan (Som Tum)

Nếu có dịp đến với sứ xở chùa vàng, bạn sẽ bị hấp dẫn bởi món ăn đường phố có Read more

Gỏi đu đủ tép khô chua ngọt dễ làm như ăn bánh – Ẩm thực – Việt Giải Trí

Linh Chi Chỉ vài phút chế biến là bạn đã có ngay đĩa gỏi đu đủ tép khô thật thơm Read more

Cách làm mắm cá linh trộn đu đủ đơn giản mà CỰC NGON – Bakafood

Cách làm mắm cá linh trộn đu đủ rất đơn thuần. Chỉ cần bỏ ra một chút ít thời hạn Read more

Bật mí 2 cách làm gỏi đu đủ siêu ngon, siêu đơn giản

Để giúp bữa ăn mái ấm gia đình thêm ngon miệng hay chống ngán, 2 cách làm gỏi đu đủ Read more

Top 18 cách làm đu đủ ăn với bột chiên mới nhất 2022

Duới đây là những thông tin và kỹ năng và kiến thức về chủ đề cách làm đu đủ ăn Read more

Bí quyết làm món gỏi đu đủ da heo thơm ngon, nhìn thôi là đã thấy thèm

Trong bài viết ngày ngày hôm nay của Bách hóa XANH, hãy cùng tìm hiểu và khám phá ngay cách Read more

Gỏi ốc gạo bắp chuối: Đặc sản giữa chốn Sài Thành

Gỏi ốc gạo bắp chuối Mấy hôm trước chị hai về quê, buổi chiều ra khỏi cơ quan là tôi Read more

Powered by Mang Ke Toan

DMCA.com Protection Status