Học từ vựng bằng flashcard hiệu quả, siêu tốc, giúp nhớ lâu

Bạn đã biết cách học từ vựng bằng flashcard chưa ? Cách học siêu tốc này không những giúp ghi nhớ lâu mà còn rất mê hoặc, hiệu suất cao cho những người bận rộn nhất. Bởi lẽ, khối lượng từ mới “ khổng lồ ” trong Tiếng Anh không hề tiếp thu một cách máy móc hoặc theo phương [ … ]

Bạn đã biết cách học từ vựng bằng flashcard chưa ? Cách học siêu tốc này không những giúp ghi nhớ lâu mà còn rất mê hoặc, hiệu suất cao cho những người bận rộn nhất. Bởi lẽ, khối lượng từ mới “ khổng lồ ” trong Tiếng Anh không hề tiếp thu một cách máy móc hoặc theo phương pháp học thuộc truyền thống cuội nguồn được. Vì vậy, bài viết sau đây ISE sẽ “ bật mý ” cách học siêu nhanh này cho các học viên cùng tìm hiểu thêm nhé!

>> >> Xem Thêm : 9 mẹo học Tiếng Anh cấp tốc cho người mới khởi đầu

1. Flashcard là gì?

Flashcard là loại thẻ chứa thông tin trên cả hai mặt giấy, được sử dụng như một công cụ tương hỗ ghi nhớ. Mỗi tờ flashcard gồm có câu hỏi ở mặt trước và câu vấn đáp ở mặt sau. Tấm thẻ thường được sử dụng để ghi nhớ từ vựng, ngày tháng lịch sử dân tộc, công thức hoặc bất kể chủ đề nào hoàn toàn có thể học được trải qua hình thức câu hỏi kèm theo câu vấn đáp. Vì vậy, nhiều người đã sử dụng cách này để học từ vựng Tiếng Anh.

học từ vựng bằng flashcard

Có hai loại thẻ Flashcard :

– Loại giấy : Bạn hoàn toàn có thể tận dụng những mảnh giấy trắng có sẵn ở nhà để tạo những thẻ từ vựng cho mình. Việc làm này giúp người học ghi nhớ lâu các mặt chữ và hoàn toàn có thể tự phát minh sáng tạo theo sở trường thích nghi riêng.

Ngoài ra, lúc bấy giờ thẻ flashcard vừa đủ sắc tố được bán thoáng rộng trên thị trường với nhiều chủ đề khác nhau, bạn cũng hoàn toàn có thể mua sử dụng.

– Loại điện tử : Thẻ flashcard có tích hợp tính năng liên kết với Internet. Loại này tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn cho người học bởi sự linh động, thuận tiện với những người luôn chiếm hữu các thiết bị mưu trí bên mình.

>> >> Xem Thêm : Bí quyết học Tiếng Anh cho người mất gốc hiệu suất cao

2. Tại sao nên học từ vựng Tiếng Anh qua flashcard?

Đối với những người có vốn từ vựng ít cần trau dồi thêm hoặc người bận rộn không có quá nhiều thời hạn thì việc áp dụng học từ vựng bằng flashcard là trọn vẹn thiết yếu. Đây là giải pháp tối ưu giúp ghi nhớ lâu các mặt chữ so với cách học thường thì. Bạn sẽ rất giật mình khi biết được những quyền lợi mà ISE nêu sau đây, cùng xem ngay nhé!

cách học từ vựng tiếng anh siêu tốc

  • Tiện lợi, học được mọi lúc mọi nơi

Flashcard là một công cụ học tập di động vô cùng thuận tiện. Thay vì phải mang một quyển sách hay sổ tay vướng víu, người sử dụng chỉ cần đem theo một xấp flashcard với phong cách thiết kế nhỏ xinh bỏ gọn trong túi xách.

  • Giúp ghi nhớ lâu hơn

Theo các nhà khoa học chỉ ra rằng một lượng kiến thức và kỹ năng cần nhớ sau 1 ngày tiếp thu, người học chỉ còn nhớ 35.7 % lượng kỹ năng và kiến thức. Sau 1 tháng, lượng kiến thức và kỹ năng chỉ còn khoảng chừng 21 % trong não bộ. Do đó, việc học từ vựng Tiếng Anh qua flashcard này giúp bạn nhớ lâu hơn.

Flashcard là một trong những cách học hiệu quả nhưng ít tốn kém nhất. Hơn nữa, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự làm flashcard bằng việc tái chế lại những xấp giấy bỏ đi nữa đấy!

  • Tạo nên phương pháp học phong phú và mê hoặc

Cái hay của cách học từ vựng Tiếng Anh bằng flashcard này nữa là bạn hoàn toàn có thể trộn lẫn các từ vựng để tránh gây nhàm chán như : Phân theo chủ đề, sắc tố, hình ảnh, … tạo cho việc học trở nên phong phú và mê hoặc hơn hẳn.

>> >> Tham Khảo : Học Tiếng Anh để đi du học cấp tốc [ Kèm giải đáp vướng mắc ]

3. Đối tượng nên học tiếng Anh bằng thẻ flashcard?

Học từ vựng bằng flashcard được vận dụng cho tổng thể mọi người. Chỉ cần bạn học có niềm đam mê trau dồi vốn từ mới và cải tổ các kỹ năng và kiến thức Tiếng Anh thì đây là giải pháp giúp tân tiến hiệu suất cao. Sau đây là đơn cử từng đối tượng người tiêu dùng :

  • Đối với người mất gốc Tiếng Anh, mở màn học từ vựng từ số lượng 0, không biết cách học nào hiệu suất cao thì hãy vận dụng học Tiếng Anh bằng flashcard
  • Nếu bạn là người đã học qua Tiếng Anh nhưng thời hạn lâu dần khiến vốn từ không phong phú và đa dạng như lúc đầu thì cần vận dụng học bằng thẻ flashcard để trau dồi lại kỹ năng và kiến thức.
  • Trẻ em là đối tượng người tiêu dùng rất dễ bị lôi cuốn bởi những vật dụng sặc sỡ, đẹp mắt. Cho nên, việc tiếp cận Tiếng Anh qua flashcard sẽ khiến các bạn nhỏ thú vị và chăm học hơn những phương pháp học truyền thống lịch sử.
  • Cuối cùng, bạn cần trau dồi thêm vốn từ vựng Tiếng Anh để tăng các kiến thức và kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thì cách học này là trọn vẹn tương thích.

cách học từ vựng bằng flashcard

4. Cách học từ vựng bằng thẻ flashcard hiệu quả

Ai cũng hoàn toàn có thể chiếm hữu những tấm thẻ học Tiếng Anh này nhưng vận dụng cách học như thế nào mới mang lại hiệu suất cao ? Sau đây ISE sẽ gửi đến bạn những tuyệt kỹ tiếp thu từ vựng qua chiêu thức này nhé!

4.1 Tận dụng cả 2 mặt

Người học nên tận dụng cả hai mặt của tấm flashcard, một mặt ghi từ vựng, mặt kia bạn hãy dùng để note những cách đọc, ý nghĩa hay hình ảnh minh họa của từ đó. Điều này sẽ giúp kiến thức và kỹ năng được in sâu hơn, tạo sự nhạy bén trong cách sử dụng từ.

thẻ học từ vựng ielts

4.2 Đổi thứ tự, vị trí các tấm flashcard

Để việc học từ vựng qua flashcard không gây nhàm chán, bạn hoàn toàn có thể trộn lẫn các tấm thẻ này bằng nhiều cách khác nhau. Việc làm này giúp tăng sự phản xạ, nhạy bén của não bộ. Từ ngữ nên được sắp xếp phong phú bằng nhiều hình thức khác nhau theo chủ đề, trường hợp, sắc tố …

học từ vựng bằng flashcard

4.3 Luôn mang flashcard bên mình

Bởi vì ưu điểm lớn của flashcard là sự nhỏ gọn và thuận tiện. Do đó, những tấm thẻ này như một người bạn sát cánh của học viên. Bạn nên mang theo mọi lúc mọi nơi để thuận tiện trong việc ôn luyện. Hãy lấy ra xem ngay vào những lúc rảnh rỗi để việc ghi nhớ đạt hiệu suất cao hơn và vốn từ mới của bạn sẽ được ngày càng tăng “ khổng lồ ” đấy!

cách học tiếng anh bằng flashcard

4.4 Sắp xếp thẻ và học theo cùng 1 chủ đề

Một cách học từ vựng bằng flashcardcó mạng lưới hệ thống và sự logic đó là bạn nên sắp xếp theo từng chủ đề một. Việc làm này tương hỗ người học chớp lấy hàng loạt các từ mới để hoàn toàn có thể vận dụng vào trường hợp đơn cử mỗi khi bàn luận sâu xa một yếu tố nào đó.

học từ vựng bằng flashcard

4.5 Học đi học lại

Việc học bằng flashcard cần được triển khai lặp lại liên tục. Bởi lẽ, nếu mỗi ngày bạn chỉ xem qua một lần duy nhất thì cũng không hề kỳ vọng từ ngữ đó in sâu trong đầu được. Vì vậy, sau khi học, bạn hãy trộn lẫn các từ hoặc hoàn toàn có thể bốc ngẫu nhiên một tấm thẻ bất kể để kiểm tra việc ghi nhớ của mình. Bên cạnh đó, người học cũng hoàn toàn có thể nhờ bố, mẹ hoặc bè bạn tương hỗ dò đi dò lại nhiều lần mỗi khi rảnh rỗi.

cách học nhồi từ vựng tiếng anh hiệu quả

4.6 Làm dấu flashcard

Nếu từ vựng quá dài gây khó khăn vất vả, bạn nên ghi lại để nhắc nhở bản thân xem đi xem lại nhiều lần. Việc làm này sẽ giúp người học phân loại thời hạn để ghi nhớ tốt hơn. Bạn cũng hoàn toàn có thể highlight điển hình nổi bật cụm từ khó tạo sự quan tâm mỗi khi học.

học từ vựng bằng flashcard

4.7 Xem flashcard như trò chơi

Để học từ vựng Tiếng Anh qua flashcard trở nên mê hoặc hơn, bạn nên vận dụng trong các game show tập thể mỗi khi rảnh rỗi cũng là một cách hay. Chẳng hạn như : Trò chơi đuổi hình bắt chữ, bốc thăm từ vựng và hát một bài có tương quan … Đây là mẹo giúp học viên ôn tập lại kỹ năng và kiến thức và lại giảm bớt căng thẳng mệt mỏi, áp lực đè nén hiệu suất cao.

học từ vựng bằng flashcard

4.8 Dùng flashcard đa màu sắc

Một cách học Tiếng Anh qua flashcard mưu trí đó chính là bạn hãy phân loại từng chủ đề của từ vựng tương ứng với các sắc tố khác nhau. Điều này tạo sự phân loại rõ ràng, hài hòa và hợp lý để quy trình học và chớp lấy mặt chữ thuận tiện và logic hơn.

cách học nhồi từ vựng tiếng anh hiệu quả

5. Lưu ý khi dùng thẻ flashcard học từ vựng Tiếng Anh

5.1 Chọn lọc thông tin, không viết quá nhiều chữ lên flashcard

Flashcard là một công cụ học Tiếng Anh tối giản, thế cho nên bạn hãy tận dụng tính thuận tiện bằng cách không ghi quá nhiều thông tin vào một tấm thẻ từ vựng này. Những yếu tố cần có trên tấm flashcard đó là từ mới và nghĩa ngắn gọn, dễ hiểu. Nếu cần thêm, người học nên trang trí hình ảnh hoặc sắc tố để tạo sự đẹp mắt và hứng thú khi học.

học từ vựng bằng flashcard

5.2 Dùng màu và hình ảnh kèm theo

Một hình ảnh minh họa hoặc sắc tố sặc sỡ sẽ thao tác học từ vựng bằng flashcard trở nên sinh động hơn rất nhiều. Chẳng hạn với từ vựng “ Apple ”, bạn hoàn toàn có thể vẽ hình quả táo kèm theo tô màu xanh để tăng sự đẹp mắt. Điều này còn giúp bạn ghi nhớ lâu hơn và tưởng tượng ra ngay sự vật, hiện tượng kỳ lạ trải qua từ mới.

học từ vựng bằng flashcard

5.3 Tạo ra một câu chuyện

Nếu những tấm thẻ flashcard chứa từ vựng mang ý nghĩa khó nhớ, người học hoàn toàn có thể phối hợp lại với nhau thành một câu truyện mà trong đó có sử dụng toàn bộ các từ mới này. Bạn nên viết ra giấy để đọc, hiểu rõ hơn và hãy tiếp tục xem lại nhiều lần. Cách học này rất hiệu suất cao nếu bạn chịu khó quyết tâm sẽ mang lại tác dụng tốt.

học từ vựng bằng flashcard

6. Cách làm flashcard học từ vựng Tiếng Anh

Cách làm flashcard có khó không ? Câu vấn đáp là trọn vẹn rất thuận tiện và không khó chút nào bạn nhé! Việc làm này hoàn toàn có thể triển khai tự do theo sở trường thích nghi và sự phát minh sáng tạo của bạn, miễn là nó giúp bạn ghi nhớ từ vựng tốt nhất. Hãy cùng ISE làm flashcard lần lượt qua các bước sau :

  • Bước 1 : Sử dụng một tấm bìa trắng hoặc màu tùy sở trường thích nghi và cắt thành hình mà bạn mong ước, bảo vệ sao cho thỏa mãn nhu cầu bàn tay. Sau đó phân loại sắc tố theo từng chủ đề từ vựng mà người học đã sẵn sàng chuẩn bị.

Chẳng hạn : Dùng tấm bìa màu xanh cho topic nấu ăn, màu hồng cho topic vui chơi, … Bạn cũng hoàn toàn có thể phân loại sắc tố theo từng thứ ngày trong tuần ( thứ hai học những tấm thẻ màu vàng, thứ ba học những thẻ màu xanh … )

  • Bước 2 : Người học điền thông tin về từ vựng, cách phát âm ở mặt trước tấm flashcard. Bạn hoàn toàn có thể thêm một ví dụ ngắn cho từ ngữ đó để tăng phần dễ hiểu.
  • Bước 3 : Mặt sau của tấm thẻ vẫn được tận dụng bằng cách bạn vẽ thêm hình ảnh minh họa cho từ vựng đó hoặc hoàn toàn có thể trang trí cắt dán sticker tương thích. Việc làm này giúp người học đảm nhiệm từ ngữ một cách thuận tiện hơn và hứng thú khi học.

cách làm flashcard

Vậy là tất tần tận những san sẻ về học từ vựng bằng flashcard siêu tốc đã được ISE nêu trên đây. Cách này quả thật rất mê hoặc nếu người học biết vận dụng theo đúng các hướng dẫn. Hy vọng bài viết sẽ có ích đến bạn. Chúc bạn sẽ trang bị cho bản thân vốn từ vựng vững vàng để tự tin tiếp xúc Tiếng Anh nhé!.

>> >> Xem thêm :

5/5 – ( 3 bầu chọn )

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác
Cách làm món cốm rang tuổi thơ giòn rụm, thơm ngon từ cơm nguội

Cơm nguội còn thừa nhiều quá không biết phải giải quyết và xử lý như thế nào ? Hãy vào Read more

Cách xin lỗi 12 chòm sao vô cùng hiệu quả, hết giận ngay

Bạch Dương (21/3 – 19/4): Bạch Dương rất dễ tức giận nhưng cũng rất mau tha thứ. Vấn đề là Read more

Hướng Dẫn Sử Dụng Bệnh Án Điện Tử Tại Phòng Khám Victoria Healthcare | Bệnh án điện tử

1-        Tạo tài khoản Bệnh án điện tử (Portal) Khi đăng ký khám bệnh tại Phòng khám với địa chỉ Read more

Cách làm bề bề sốt cà chua

Theo dõi Massageishealthy trên Google News Nội dung chính Cách nấu các món ngon từ bề bề, món ngon từ Read more

5 cách làm salad bắp cải trộn mayonnaise, salad trộn dầu giấm, cải tím chua ngọt mayonnaise giảm cân hiệu quả – Chả lụa hai lúa

Những món gỏi trộn được yêu thích là bởi hương vị tươi mát lại còn không quá nhiều dầu mỡ. Nhưng bạn Read more

Công thức nấu món bò hầm sả thịt mềm thơm nức mũi – Digifood

Đổi mới hương vị ẩm thực cho gia đình khiến nhiều chị em băn khoăn chưa biết chọn món nào. Read more

Cách Làm Thịt Bò Ngâm Giấm Chua Ngọt Ngon Đã Miệng Tại Nhà

Thịt bò ngâm giấm là món ngon có nhiều ở miền Trung và các tỉnh phía Bắc. Đây là món Read more

[Món Tết] Cách làm BẮP BÒ NGÂM MẮM CHUA NGỌT – Savoury Days

Sách “Khi bếp vắng lò” Danh mục món mặn Danh mục bánh ngọt Công thức hàng tháng Công thức hàng Read more

Powered by hanghay.com DMCA.com Protection Status