Hướng Dẫn Chi Tiết Ba Mẹ Cách Làm Thẻ Glenn Doman Dạy Con Tại Nhà – Tự Tin Làm Cha Mẹ

Bộ thẻ flashcard là phần không hề thiếu của giải pháp Glenn Doman dạy trẻ tại nhà. Trên mạng cũng có nhiều bài hướng dẫn mẹ tự chuẩn bị sẵn sàng bộ thẻ Glenn Doman cho bé. Vậy mẹ có nên tự làm thẻ Glenn Doman không ? Cách làm thẻ Glenn Doman như thế nào để tiết kiệm chi phí thời hạn ? Dưới đây mình san sẻ kinh nghiệm tay nghề với các mẹ từ trong thực tiễn mình từng tự làm thẻ cho Sóc. Các mẹ tìm hiểu thêm và xem xét chọn giải pháp sẵn sàng chuẩn bị thẻ tương thích nhé!

Phương pháp Glenn Doman có 3 bộ thẻ, mỗi bộ có những đặc trưng riêng. Mình sẽ nghiên cứu và phân tích chi tiết cụ thể những ưu – điểm yếu kém trong quá trình tự làm 3 bộ thẻ này. Mẹ nào muốn tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn, mua luôn 3 bộ thẻ chuẩn về dạy con thì mua theo Combo đang được khuyến mại lớn TẠI ĐÂY.

Ưu Điểm Khi Tự Làm Thẻ Glenn Doman

Ưu điểm lớn nhất của việc tự sẵn sàng chuẩn bị bộ thẻ Glenn Doman chính là tiết kiệm chi phí ngân sách. Tổng đầu tư mua giấy, bút, các chấm ( dot ) chỉ bằng 50% giá cả các bộ thẻ bán sẵn. Đó là so với bộ thẻ chữ và thẻ dot ( bộ dạy toán ). Còn thẻ của bộ TGXQ thì cộng thêm tiền in ( in màu, in decal, … ) thì sẽ nhiều hơn.

Nếu có tự làm thẻ thì chỉ nên tự làm bộ thẻ dot và chữ thôi nhé. Bộ TGXQ thì nên mua. Lý do thì mình sẽ san sẻ bên dưới.

Việc tự làm thẻ chữ và dot có những ưu điểm khác như sau :

Chủ đề của bộ thẻ thân thiện với con. Mẹ linh động biến hóa chương trình học, trình làng con những chủ đề quen thuộc nhất xung quanh con.

Giúp ba mẹ hiểu rõ hơn về giải pháp Glenn Doman và tăng tỷ suất thành công xuất sắc. Tự tay làm thì trân trọng công sức của con người của mình. Khi ba mẹ dạy sẽ truyền được cảm hứng học tập cho con.

Quà Tặng Kèm tri thức vô giá đến từ trái tim. Bỏ thời hạn và công sức của con người làm thẻ là dẫn chứng tình yêu dạt dào ba mẹ dành cho con.

Ba mẹ tham gia vào hội đồng Mẹ Việt – Dạy con tại nhà và Homeschooling. Để bàn luận sâu xa cách dạy con với chiêu thức Glenn Doman nhé! Link group

Mẹ đọc thêm bài này để hiểu rõ chiêu thức, tự tin vận dụng dạy con :

9 Lợi Ích Vượt Trội Của Phương Pháp Glenn Doman

Kinh Nghiệm Áp Dụng Thành Công Phương Pháp Glenn Doman Cho Trẻ

Nhược Điểm Khi Tự Làm Thẻ Glenn Doman

Bên cạnh những ưu điểm, giải pháp tự làm bộ thẻ học Glenn Doman cũng sống sót những điểm yếu kém.

Mất Nhiều Thời Gian

Cách làm thẻ Glenn Doman không khó nhưng sẽ mất khá nhiều thời hạn ở những bước sau :

Bước 1 : Chuẩn Bị

Nội dung bộ dot thì dễ vì chỉ cần sẵn sàng chuẩn bị các chấm tròn ( dot ). Bộ chữ thì phải list ra 200 từ đơn tiên phong quen thuộc nhất nên trình làng cho con là gì ? Bao nhiêu chủ đề, cân đối lượng từ giữa các chủ đề.

Bộ TGXQ là khoai nhất. Ba mẹ cần sẵn sàng chuẩn bị hình ảnh gì để dán vào thẻ. Ví dụ mẹ dự tính làm 300 thẻ thì cần tìm đủ 300 hình. Mà bước này để tìm được hình ảnh chuẩn để làm thẻ chuẩn là tiêu tốn rất nhiều thời hạn.

Bước 2 : Làm Thẻ

Cách làm thẻ Glenn Doman chữ thì viết khá nhanh nếu ba mẹ không cầu kỳ lắm. Chỉ cần chữ to rõ, đồng đều.

Bộ dot thì phải ngồi kì cạch tô vẽ màu chấm tròn. Dán 5.050 chấm tròn lên giấy cũng mất 10 tiếng làm liên tục, còng lưng, mờ mắt. May là mua thẻ trắng bán sẵn đã được bo tròn cạnh sẵn rồi đấy.

Bộ TGXQ thì phải tỉ mẩn ngồi cắt hình trong sách báo, tạp chí, … dán vào thẻ. Đêm mẹ tranh thủ làm 1-2 tiếng cũng chỉ được 10-15 hình tối đa. 300 thẻ nhanh thì mất nửa tháng, chậm thì cả tháng.

Nhưng ba mẹ hãy nhớ rằng khi có con tất cả chúng ta LUÔN THIẾU THỜI GIAN @ @. Và dùng thời hạn đó chơi với con, dạy con hiệu suất cao hơn là ngồi làm thẻ 🙂

Ba mẹ tìm hiểu thêm cách phân biệt thẻ :

Kinh Nghiệm Hướng Dẫn Mẹ Phân Biệt Thẻ Học Glenn Doman Chuẩn

Có Thể Sai Sót, Bị Thiếu

Điều này là không hề tránh khỏi khi ba mẹ tự làm thẻ. Những sai sót ở đây hoàn toàn có thể là :

Bộ chữ : viết nhầm chữ, viết chữ không đẹp, cỡ chữ không đồng đều. Thường phải hỏng vài thẻ thì ba mẹ mới viết quen tay được.

Bộ dot card : dán 20 thẻ đầu rất thuận tiện, càng về sau càng khó. Vì cần rất là tập trung chuyên sâu để tránh dán nhầm, dán chồng lên nhau, dán thẻ 86 mà có 85 hay 87 chấm. Việc kiểm tra sau khi dán xong cực kỳ mất thời hạn. Nhiều khi chỉ mất 10 phút dán nhưng để kiểm tra đúng mực phải tốn thêm 30 p.

Bộ TGXQ : nguồn hình ảnh hoàn toàn có thể không bảo vệ được tính đúng chuẩn, riêng không liên quan gì đến nhau. Ví dụ khó tìm được hình ảnh chỉ có con rắn mà không bị lẫn nền đất, nền cỏ xung quanh. Hình ảnh cũng không giống hệt size, hình thì to quá, hình thì nhỏ quá, …

So với 2 bộ trên thì tạo thẻ TGXQ mất nhiều thời hạn và sức lực lao động hơn. Vì thế nhiều lúc làm thẻ xong đã mệt nhoài. Ba mẹ thường cắt bớt quy trình. Không ghi chép lại 10 thông tin về chủ đề ở mặt sau mỗi thẻ. Mà như thế thì khi ra mắt, con chỉ dừng lại ở phân biệt. Chứ chưa hiểu sâu và tăng cường trí mưu trí thực sự được. Đó là nguyên do mình khuyên ba mẹ nên mua bộ TGXQ để có được rất đầy đủ thông tin dạy con.

Chất Lượng Bộ Thẻ

Chất lượng bộ thẻ học Glenn Doman nếu không khám phá kỹ hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đến quy trình học của bé. Cụ thể là :

 • Thẻ chữ viết tay khó bảo vệ được size tiêu chuẩn về độ rộng, độ cao của chữ, …

 • Hình ảnh thẻ TGXQ nếu không đẹp, bị mờ sẽ không mê hoặc con học tập.

 • Theo thời hạn, màu mực bị phai, chất lượng bộ thẻ xuống cấp trầm trọng sẽ không mê hoặc con nữa.

Các bé trên 3 tuổi đã lớn hoàn toàn có thể du di đôi chút. Nhưng mình chân thành khuyên các mẹ có bé dưới 3 tuổi nên dùng bộ thẻ chuẩn cho con. Chuẩn về chất lượng giấy, kích cỡ, độ rộng chữ, nội dung thẻ, … Vì tiêu chuẩn ấy đã được điều tra và nghiên cứu là tác động ảnh hưởng hiệu suất cao nhất đến não bộ của con. Giúp cho ba mẹ vận dụng chiêu thức thành công xuất sắc.

Quan trọng nhất, những thông tin này là nền tảng tri thức đầu đời của con. Và ba mẹ chắc như đinh sẽ muốn truyền đạt cho con những thông tin chuẩn xác nhất. Chứ không phải là thông tin xô lệch, hời hợt.

Trì Hoãn Quá Trình Học

Khi tự làm thẻ học Glenn Doman, ba mẹ phải dự liệu đến năng lực trì hoãn quy trình học. Đợi làm xong thẻ có khi phải mất vài tháng mới mở màn tráo thẻ được. Vừa làm vừa dạy thì chắc như đinh vận tốc học của con nhanh rất nhiều so với tạo thẻ mới. Trong khi đợi thẻ mới hoàn thành xong, ba mẹ buộc phải gián đoạn chương trình học. Như thế thì “ mất lửa ” cho cả ba mẹ và con đúng không nào ^ ^.

Có Nên Tự Làm Bộ Thẻ Học Glenn Doman

Tóm lại, tự sẵn sàng chuẩn bị bộ thẻ Glenn Doman cũng rất mê hoặc và tiết kiệm chi phí nhiều ngân sách. Nếu ba mẹ có thời hạn thì hoàn toàn có thể tự làm. Trong trường hợp không có thời hạn thì nên góp vốn đầu tư mua cho nhanh.

Ba mẹ có thẻ dạy cho con ngay mà không phải đợi, không bỏ lỡ quy trình tiến độ vàng của con. Ba mẹ cũng có nhiều thời hạn hơn để dạy con các nội dung khác. Như là dạy tiếng anh, cho con hoạt động, tô màu, đi dạo hòa mình với vạn vật thiên nhiên, …

Mình đã từng tự làm thẻ và ở đầu cuối vẫn đặt mua một bộ thẻ in sẵn. Các mẹ khi mua ngại nhất là giá tiền bộ thẻ học Glenn Doman hơi chát. Nhưng mình tính đi tính lại thì cũng không đắt là mấy đâu.

Có Nên Mua Thẻ Glenn Doman Bán Sẵn

Chất Lượng Thẻ Bán Sẵn

Trước khi bàn đến Chi tiêu hãy cùng xem khi góp vốn đầu tư bộ thẻ chuẩn tất cả chúng ta được gì. Trước tiên, ba mẹ sẽ không phải lo ngại về chất lượng vì thẻ đã bảo vệ tiêu chuẩn chất lượng cao.

 • Giấy trưởng thành, giúp tráo thẻ nhanh, thẻ cán màng chống lóa giúp con dễ nhìn.

 • Hình ảnh bộ TGXQ đẹp, đẹp mắt rất mê hoặc trẻ. Cung cấp vừa đủ thông tin mặt sau cho mẹ dạy trẻ.

 • Bộ thẻ chữ bảo vệ kích cỡ chữ tương thích cho trẻ sơ sinh nhanh phân biệt.

 • Bộ thẻ dot đúng chuẩn, đẹp.

 • Thẻ bền, hoàn toàn có thể dữ gìn và bảo vệ vài năm và sử dụng cho bé sau.

Chi Phí Đầu Tư Thẻ

Về ngân sách, như mình góp vốn đầu tư trọn gói 1 triệu 2, tặng thêm chỉ còn 672 k gồm 3 bộ và được freeship hộp thẻ những 3.4 kg. 59 thẻ dot, 300 thẻ bộ TGXQ, 100 thẻ từ đơn. Như vậy ba mẹ có trong tay 459 thẻ nặng ký cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng nhé.

Link đặt mua bộ thẻ chuẩn sẵn với ngân sách khuyễn mãi thêm : https://shp.ee/ebpt96e

Một số mẹ bỏ tiền 1 lần thì thấy sao chát thế. Mà mẹ quên mất rằng góp vốn đầu tư ấy mình dùng cả 365 ngày là ít. Tính ra mỗi ngày chưa đến 2 k. Chưa kể dữ gìn và bảo vệ tốt ba mẹ hoàn toàn có thể để dành dạy cho bé sau. Đầu tư cho giáo dục với mức giá này là trọn vẹn hài hòa và hợp lý.

Như vậy là mình đã nghiên cứu và phân tích những ưu điểm yếu kém của tự làm và mua thẻ sẵn. Dựa vào quỹ thời hạn và điều kiện kèm theo của mình mà ba mẹ chọn giải pháp tương thích. Nếu vẫn muốn tự tay làm bộ thẻ riêng cho con học thì ba mẹ hãy làm bộ thẻ chuẩn nhé. Ba mẹ hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm kinh nghiệm tay nghề và cách làm thẻ Glenn Doman dưới đây.

Cách Làm Thẻ Glenn Doman

Bước 1 – Chuẩn Bị

Bao gồm : giấy làm thẻ, bút lông dầu màu đỏ, bút bi, keo dán giấy, hình ảnh làm bộ TGXQ.

Cắt giấy là một quy trình rất mất thời hạn và mỏi tay. Trên shopee cũng có nhiều nơi bán giấy làm thẻ Glenn Doman cắt sẵn. Ba mẹ nên mua thẻ trắng, tiết kiệm chi phí được cả 50% thời hạn làm thẻ đấy.

Bút lông dầu đỏ, bút bi ( ghi nội dung mặt sau thẻ ), keo dán giấy : mua ở nhà sách.

Hình ảnh làm bộ TGXQ : tận dụng các loại tranh vẽ, sách báo, tạp chí cũ. Ba mẹ hoàn toàn có thể mua ở tiệm sách cũ cho rẻ hoặc tìm hình trên mạng in màu ra.

Bước 2 – Làm Thẻ

Mình sẽ đúc rút nhanh những cách làm thẻ Glenn Doman mình tích góp được trong quy trình làm. Những kinh nghiệm tay nghề này sẽ giúp ba mẹ triển khai nhanh và ít gặp sai sót nhất.

Cách Làm Thẻ Glenn Doman – Bộ Đọc

 • In / viết ra sẵn list các từ sẽ viết, phân loại theo chủ đề.

 • Dùng bút lông dầu màu đỏ viết thử trên giấy vở thông thường. Ba mẹ sẽ ước đạt được cỡ chữ, độ rộng, cách canh vị trí chữ giữa tờ giấy. Sau đó mới viết chính thức lên thẻ thì sẽ đỡ tiêu tốn lãng phí số thẻ phải bỏ đi vì viết sai.

 • Viết tầm 10 thẻ thì thẻ khởi đầu ráo mực. Dùng bút bi viết chữ ( ở mặt trước ) vào góc trên bên trái của mặt sau. Chữ này dành cho mẹ đọc khi tráo thẻ cho con nên viết nhỏ thôi.

 • Viết xong xếp theo phân loại chủ đề để sau này dễ tráo thẻ.

Mình cũng để link mua bộ thẻ in chuẩn sẵn cho mẹ nào cần nhé : Link đặt hàng bộ thẻ chữ

Cách Làm Bộ Thẻ Glenn Doman Toán

Ba mẹ mua thẻ dot cạnh 28×28 cm và hơn 5000 chấm tròn decal trắng, 2 lọ mực màu đỏ. Ba mẹ dùng bông gòn thấm mực tô màu đỏ lên các decal trắng, đợi cho khô. Hoặc mua luôn decal tròn đỏ 2 cm.

 • Trước khi dán decal, viết số từ 1-100 nhỏ lên 4 góc của thẻ. ( Thẻ số 1, thẻ số 2, thẻ số 100 ).

Dán decal vào thẻ : có 2 cách.

Dán ngược từ 100 về 1 : Đếm cẩn trọng và cắt rời số decal ra để riêng để lúc dán vào tránh nhầm lẫn. Và nên dán số lớn trước vì lúc khởi đầu khi nào ba mẹ cũng tỉnh táo và “ minh mẫn ” nhất 😀

Dán ghép đôi. Một bìa thường gồm 80 decal.

 • Các số từ 80 – 100, dán hết 1 bìa ( 80 decal ) lên thẻ. Còn thiếu bao nhiêu decal, lấy từ 1 bìa khác gọi là bìa bổ trợ. Ví dụ : 85 = 1 bìa + 5 decal của bìa bổ trợ, 86 = 1 bìa + 6 decal của bìa bổ trợ. Như thế ba mẹ đỡ mất công đếm 80 decal khởi đầu. Số decal lấy thêm ở bìa bổ trợ luôn luôn dưới 20 nên hạn chế tối đa nhầm lẫn.
 • Các số từ 79 trở xuống thì dán ghép đôi. Thẻ 79 + thẻ 1 = 1 bìa, thẻ 78 + thẻ 2 = 1 bìa. Dán số decal của thẻ nhỏ trước ( thẻ 1, thẻ 2 ), còn lại bao nhiêu dán hết vào thẻ lớn ( thẻ 78, 79 ). Đây là cách dán nhanh và hiệu suất cao nhất, hạn chế sai sót tối đa.
 • Các dấu = + – x : dùng bút lông vẽ là xong.

Bộ Dot card bán sẵn với giá khuyễn mãi thêm : XEM CHI TIẾT

Bộ Thẻ TGXQ

Bộ này thì mất thời hạn ở toàn bộ các khâu cắt hình, dán và viết thông tin. Nhưng các nội dung mà ba mẹ ghi chép vào mặt sau mê hoặc sẽ khiến đỡ nhàm chán hơn.

 • Ba mẹ cắt hình từ tranh vẽ, sách báo, tạp chí.

 • Dán vào mặt trơn của thẻ bằng keo dán giấy ( đừng dùng hồ nước dễ bị nhăn giấy không đẹp ).

 • Viết vào mặt sau tên đúng mực của hình ảnh ở mặt trước.

 • Viết thông tin về chủ đề hình ảnh mặt trước vào mặt sau của thẻ. Mẹ nên soạn từ 5-10 thông tin, chọn những thông tin mà mẹ cảm thấy mê hoặc nhất. Thông tin ba mẹ hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá trên mạng. Nhưng đúng mực nhất là tìm trong sách, các sách bách khoa toàn thư.

Link đặt hàng : Bộ thẻ TGXQ cơ bản 100 thẻ ( không có thông tin chi tiết cụ thể mặt sau )

Bộ thẻ TGXQ nâng cao 300 thẻ ( mặt sau có 10 thông tin về chủ đề thẻ ).

Kết Luận

Như vậy mình đã nghiên cứu và phân tích không thiếu. Để giúp ba mẹ lựa chọn tự làm thẻ học Glenn Doman hay mua sẵn đều có giải pháp tốt nhất cho mình. Dù chọn cách nào thì ba mẹ cũng hãy bắt tay hành vi ngay nhé. Vì giải pháp giáo dục sớm Glenn Doman càng khởi đầu sớm càng hiệu suất cao. Chúng ta không nên tiêu tốn lãng phí thời hạn vàng của con đâu. Nếu ba mẹ cần tìm hiểu và khám phá thêm thông tin về cách dạy trẻ với bộ thẻ học Glenn Doman.

Ba mẹ hãy tìm hiểu thêm kỹ Series san sẻ cách dạy Glenn Doman cho con tại nhà.

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Ngọt ngào những chiếc bánh donut phủ socola

Cách làm bánh donut phủ socola vô cùng đơn thuần, với những nguyên vật liệu dễ kiếm và chút ít Read more

Cách làm bánh tráng trộn sa tế đơn giản mà ngon chuẩn vị Sài Gòn
Cách làm bánh tráng trộn sa tế đơn giản mà ngon chuẩn vị Sài Gòn

Cách làm bánh tráng trộn sa tế trong bài viết này Topnews. com.vn sẽ hướng dẫn bạn làm đúng vị Read more

Cách Làm Chân Gà Xào Sa Tế Cả Nhà Cùng Mê – A TUẤN KHANG

Chân gà xào sa tế – Món ăn mê hoặc mọi thực khách. Chẳng phải tự nhiên món ăn này Read more

Cách nấu Sốt Sa Tế Nướng Với Sa Tế, Muối Ớt Ngon Bá Cháy, Cách Làm Sốt Sa Tế Nướng Hải Sản – Học Đấu Thầu
Cách nấu Sốt Sa Tế Nướng Với Sa Tế, Muối Ớt Ngon Bá Cháy, Cách Làm Sốt Sa Tế Nướng Hải Sản – Học Đấu Thầu

Giới thiệuSản PhẩmCàry Đầu bếp Ấn ĐộNgũ vị hương con NaiViancoFoodsGia Vị Hỗn HợpGia Vị XốtNông Sản, Gia Vị Đơn Read more

LÀM NƯỚC SỐT TỪ RƯỢU VANG TRẮNG
LÀM NƯỚC SỐT TỪ RƯỢU VANG TRẮNG

Hãy tâm lý giống như một đầu bếp và làm nước sốt rượu vang trắng ngon nhất trải qua việc Read more

Cách làm ramen Nhật Bản với nước dùng tươi ngon đơn giản tại nhà
Cách làm ramen Nhật Bản với nước dùng tươi ngon đơn giản tại nhà

Cách làm ramen tương đối công phu, bù lại bạn sẽ có một món ăn thơm ngon lạ miệng đầy Read more

Cách làm phở xào mềm và xào giòn cả nhà tấm tắc khen ngon

Phở xào là món ăn khoái khẩu của không ít mái ấm gia đình Việt vì cách chế biến đơn Read more

[Bỏ Túi] 5+ Cách Làm Nước Sốt Chan Bánh Mì Ngon Để Bán

Bánh mì được xem là một trong những món bánh đường phố ngon và được thương mến nhất. Hiện nay, Read more

Managed by xedapdienyenoanh.com DMCA.com Protection Status