Hướng dẫn từ A-Z cách câu cá mè hiệu quả 100% với 6 cách làm mồi

Câu cá mè có ăn hay không nhờ vào hết vào cách làm mồi câu, và 1 phần dựa vào kỹ thuật câu, ngay sau đây Linh Dương sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm mồi và kỹ thuật câu cá chép vàng hiệu suất cao nhất.

Kinh nghiệm và kỹ thuật câu cá mè sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý trong mọi tính huống chính thế cho nên khi đi câu bạn không thể nào mà thiếu được bộ kinh nghiệm tay nghề và kỹ thuật được, tổng thể kinh nghiệm tay nghề sẽ được Linh Dương san sẻ sau đây :

I. Đặc điểm, tập tính sinh sống của cá mè :

Cá mè lúc bấy giờ gồm có 3 loại đó là : Cá mè Nước Ta, cá mè Trung Quốc, và cá mè hoa Trung Quốc. Đặc tính của mỗi loại như sau :

 • Cá mè trắng Nước Ta sinh sống và kiếm ăn tại khu vực miền Bắc Việt nam, chúng sống the bầy đàn và kiếm thức ăn trong ao, hồi, kênh, mương, thời gian cá mè đi ăn là vào mùa xuân, khi trời ấm cúng, chính vì thế nếu bạn muốn câu cá mè thì vào mùa xuân là thời gian thích hợp nhất.

 • Cắ mè hoa Trung Quốc sinh sống trên khắp các sông lớn tại nước ta, chúng sống theo bầy đàn, thường bơi rất chậm, và chúng sống ở khu vực nước sâu hơn cá mè trắng việt nam và cá mà trắng TQ. Thức ăn của cá mè hoa Trung Quốc hầu hết là phù du và các mồi tự nhiên. Đặc điểm của cá mè hoa TQ là hoạt động giải trí mạnh vào mùa xuân, thu ; yếu vào mùa hè và vào mùa đông, loài cá này rất ít hoạt động giải trí.

 • Cá mè trắng Trung Quốc : Về thức ăn thì cũng giống như 2 loại mè trên, còn về tập tính của chúng thì cá mè trắng Trung Quốc thì hoạt động giải trí mạn vào mùa hè, ở nhiệt độ từ 20 – 32O, nhiệt độ

Các đặc tính của cá mè 

Các đặc tính của cá mè

Kinh nghiệm khi đi câu cá mè từ đặc thù và tập tính sinh sống của chúng :

 • Bạn hoàn toàn có thể câu được cá mè quanh năm, nhưng tùy từng mùa mà bạn sẽ câu được loại cá mè nào

 • Cá mè sống ở tầng giữa và tầng trên

 • Thức ăn là phù du và các thức ăn tự nhiên

II. Kỹ thuật câu cá mè hiệu suất cao nhất :

Kỹ thuật câu cá mè hiệu suất cao nhất đó là câu lục, sau đây là những kỹ thuật câu cá mè đơn thuần mà lại hiệu suất cao cao.

1. Chọn cần câu và máy câu cá mè :

Cá mè sống ở tầm giữa do vậy khi lựa chọn cần câu bạn phải chọn cần vừa phải sao cho khi quăng cần thì bảo vệ được độ đúng chuẩn.

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cần và máy câu theo các chỉ tiêu sau

 • Cần câu : C ứng, đặc, càng dài càng tốt

 • Phao xa bờ, to và lưỡi lục cỡ to để thuận tiện dính cá dù chạm cá trên cao

 • Lưỡi câu số 8-9 sét đuôi dẹp là tốt nhất, sử dụng bơm có khoảng cách lò so dài một chút ít

2. Hướng dẫn cách làm mồi câu cá mè :

Mồi câu cá mè cực kỳ quan trọng, nó chiếm đến 70 % tỉ lệ thành công xuất sắc của bạn, mùi vị ưa thích của cá mè đó là mồi có vị thơm và chua gắt, bạn hoàn toàn có thể sử dụng 1 số ít loại mồi như bột ngô, mẻ, thính thơm, lúa mầm, …

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng thêm thính vì cá mè đi ăn theo đàn do vậy nếu câu bằng mồi thì sẽ làm cá hoảng sợ, bạn hoàn toàn có thể phối hợp thêm thính để hoàn toàn có thể dụ cá một cách hiệu suất cao hơn.

Hướng dẫn chi tiết cách làm mồi câu cá mè

Hướng dẫn chi tiết cụ thể cách làm mồi câu cá mè

Cách làm mồi câu cá mè hiệu suất cao số 1 :

 • Mồi nòng cốt là khoai lang đỏ hấp chín 1 kg.

 • Sữa bột ( loại không có Melamine nhé ) 100 gr.

 • 1 lát phô mai ( Cheese )

 • Một cái bánh mì ngọt phơi khô nghiền nát thành bột mịn.

 • Một nắm mè ( vừng ) trắng rang vàng xay nhuyễn.

Trộn toàn bộ lại với nhau, nhồi cho thật đều rồi đem bỏ vào bao nylon đen buộc kín, ủ 3, 4 tuần rồi đem ra câu, trước thả mồi thì quét 1 ít bơ lên cục mồi cho thơm. Có bạn nói là dùng nước trái thơm tươi ( trái dứa ) để qua 1 đêm, không bỏ tủ lạnh, cho nó thiu, nhúng cục mồi vào 1 cái rồi quăng ra câu.

Cách làm mồi câu cá mè đơn giảnsố 2 :

Đây là công thức câu cá mè mà em hay câu, em đã thử với nhiều ao rồi và cũng bắt được nhiều cá. Đây là công thức của em :

– 800 g khoai lang ( đã luộc )

– 1 ổ bánh mì ngọt ( đức phát )

– 100 g sữa bột ( lọai lẻ mua ngòai chợ cũng được )

– 1 chén nhỏ dấm nuôi

– 2 cục pho mai đầu bò

– 1 bịch bột đậu xanh ( lọai 3.000 đ mua tại Hào Cây Gỏ )

– 50 g bột năng

Trước tiên ta trộnbánh mìđã ray mịn với khoai lang đã xay nhuyễn, sau đó ta cho 1 ít bột năng vào cho bột vừa không bở là được, sau đó bỏ vào hủ nhựa rưới 1 ít dấm lên cục mồi vừa nhồi, ủ chua khỏang 1 tuần.

Đúng 1 tuần ta lấy tổng thể ra trộn với 100 g bột sữa và 2 cụcphô maiđầu bò cho thật đều nếu nhão hay bở ta hoàn toàn có thể lấy bột năng bỏ vào cho đến khi bóp không bở nữa là được. Sau đó bỏ vào hủ ta ủ tiếp 1 tuần nữa là ta hoàn toàn có thể đem ra câu. Sau khi đem ra câu ta lấy bột đậu xanh trộn vào là hoàn toàn có thể câu được.

LưuÝ : Sau khi đem ra câu bỏ mồi ra trộn vớibột đậu xanhsao cho đừng cứng quá và cũng không mềm quá. Mồi cá mè ủ càng chua càng tốt nhưng đừng để nơi quá nóng và nhiều ánh nắng chiếu vào vì như vậy mồi sẽ bị hư và bị chảy nước.

Cá mè hoa 

Cá mè hoa

Cách làm mồi câu cá mè số 3 :

+ Mồi nền cho mỗi 1 kg mồi :

– Bánh mì mềm bào nhỏ, ray cho mịn…….. 350 g – Khoai lang mật hấp ( không luộc ) chín tới, nghiền nát nhuyễn…. 600 g – Đậu xanh bột rang vàng xay nhuyễn… 50 g – Nhồi 3 vị trên cho thật đều, ủ trong nơi không có ánh sáng ( dùng bao ny-long đen )

+ Mồi câu trên cơ sở mồi nền cho mỗi 1 kg mồi :

– 1 kg mồi nền ủ trong 3 tuần – 100 cc nước cốt dâu tây ( hay tinh chất dâu ở chợ hóa chất ) – 2 cục pho-mai đầu bò còn mới – 100 g sữa bột béo trẻ nhỏ NutiFood

Nhồi vài ba lần cho thật đều nhuyễn. Ủ trong 3 tuần nữa, thấy có con Mẻ nhỏ là thành công xuất sắc. Mồi phải dẻo, không bở, sau 3 tuần, nhồi lạilần nữa.

Ủ thêm 3 tuần nữa thì hoàn toàn có thể câu đuộc. Mồi này có đặc thù là thơm dịu mùi trái cây, chua xộc lên mũi làm ta nghẹn thở mấy giây, Mè và Trắm đều chết mê chết mệt!!!

Khi câu, nếu là Mè mới thả thì nên bọc ngòai mồi 1 làn sữa Ông Thọ cho dịu mùi. Mình để mồi ủ quá lâutrên 10 ngày thường bi mốc, kinh lắm. Nguyên có cách nào mà để mồi ủ lâu như vây mà không bị mốc vậy.

Trả lời : nguyên do làm mồi Mè ủ chua lên mốc là do bạn làm hở bao đựng mồi ra ánh sáng. Bạn nên dùng bao ny-long đen bao mồi, và nên ủ 2-3 lớp. Chắc chắn sẽ không khi nào bị lên mốc cả. Bên cạnh đó, tránh dùng quá nhiều bành mỳ, vừa dễ mốc, cứng mồi và đồng thời cũng ít nhậy.

Cách làm mồi câu cá mè tự nhiênsố 4 :

Nguyên liệu chuẩn bị sẵn sàng

Cách chế biến

 • Xay nhuyễn các nguyên vật liệu ( mẻ chua + bún + ớt + cà chua + nước ngô ). Trộn đều. Đổ vào túi nilon ủ trong vòng 1 ngày đêm.

 • Bóp thêm bánh gato vào hỗn hợp. Ủ đêm 50% ngày nữa là hoàn toàn có thể dùng ổn.

 • Nếu mắc mồi vào lưỡi đơn, lời khuyên là nên cho thêm 1 chút bột mì vào hỗn hợp sau ủ. Trộn bóp đều. Vê tròn móc vào lưỡi đơn.

Lưu ý :

Cá mè là loài thích nước nổi, bạn nên cho 1 viên xốp vào gốc lưỡi trước khi móc mồi. Cá sẽ theo mùi thơm của mồi đến vào hớp là dính lưỡi đơn.

Cách mồi câu cá mè đơn giản mà lại hiệu quả cao

Cách mồi câu cá mè đơn thuần mà lại hiệu suất cao cao

Cách làm mồi câu cá mè số 5 :

Nguyên liệu sẵn sàng chuẩn bị

Cách chế biến

 • Trộn đều ( cafe + bộ chiên giòn + bột mì + cám chim trứng ). Đổ thêm 500 ml nước, bóp đều.

 • Vo viên hỗn hợp mồi lại, lúc này mồi sẽ hơi dính tay và dẻo. Bọc mồi trong túi nilon, ủ chua khoảng chừng 50% ngày là hoàn toàn có thể đem đi câu cá mè vinh.

Cách làm mồi câu cá mè số 6 :

Nguyên liệu chuẩn bị sẵn sàng

 • Khoai lang 1 kg

 • Pho mai con bò cười 4 viên

 • Trứng gà 2 quả

 • Bơ 1 / 2 hộp

 • Sữa đặc ông thọ 3 hộp nhỏ nhựa

 • Sữa bột béo 100 gram

Cách chế biến

 • Khoai lang luộc chín, bóp nhuyễn. Trộn thêm sữa chua, sữa đặc, phô mai, trứng gà, bơ, ủ trong khoảng chừng 4 ngày.

 • Cho thêm sữa bột béo vào hỗn hợp, trộn đều, ủ thêm 3 ngày nữa. Mồi sau ủ có mùi thơm dịu vào hơi chua là đem dùng bảo vệ rất nhậy.

Cách làm mồi câu cá mè số 6 :

Nguyên liệu sẵn sàng chuẩn bị

 • Bánh mì bông lan mềm 1 túi lớn

 • Khoai lang mật600 gram

 • Đậu xanh bột 300 gram

 • Tinh dầudâu tây1 lọ

 • Phô mai con bò cười 2 viên

 • Sữa bột béo 100 gram

Cách chế biến

 • Khoai lang mật HẤPchín tới, KHÔNG ĐƯỢC LUỘC, nghiền nhuyễn.

 • Bánh mì mềm xé vụn nhỏ, tốt nhất nên xay ra thành bột.

 • Bột đậu xanh rang vàng nhuyễn.

 • Trộn đều hỗn hợp 3 thứ trên, ủ trong nơi không có ánh sáng. Sử dụng bao nilon đen để bảo vệ. Thời gian ủ là 1 ngày.

 • Sau ủ, trộn 1 cân hỗn hợp này phối hợp thêm tinh dầu dâu tây, sữa bột, phô mai. Ủ thêm 3 tuần nữa. Mồi bảo vệ dẻo, không bị bở.

 • Sau 3 tuần, trộn thêm gấp 3 lần hỗn hợp tinh dầu dâu tây + sữa bột + phô mai. Tiếp tục ủ thêm 3 tuần nữa. Mồi lúc câu có mùi thơm hoa quả xộc lên mũi khiến cá mè chết mê mệt.

3. Chọn điểm câu cá mè :

Nơi cuối gió sẽ tập trung chuyên sâu nhiều phù du, và đây cũng là nơi tập trung chuyên sâu của cá mè. Việc quan trọng chính là xác lập được luồng cá đi, khi đó sẽ biết được nên câu ở nơi nào cho tương thích. Ở những vị trí sâu thường sẽ không có cá mè, vì cá mè sống ở tầng giữa và trên, vì vậy nên chọn những khu vực nước nông.

4. Thời điểm câu :

Tùy từng loại cá mè mà sẽ có thời gian câu thích hợp như đã nghiên cứu và phân tích ở trên. Nên chọn những thời gian cá hoạt động giải trí, tìm kiếm thức ăn nhiều để đánh câu là tốt nhất. Và chú ý quan tâm, tốt nhất thời gian cá mè hoạt động giải trí nhiều thì nước có nhiệt độ từ 20-32 độ nhé.

5. Cách quăng cần :

Chọn điểm đánh, sau đó đánh cần xa chổ cần đánh rồi kéo mồi từ từ về đúng vị trí, điều này giúp cá không sợ khi mồi rơi xuống nước mà chạy mất. Việc đặt phao rất quan trọng, nên đặt sao cho dễ nhận thấy những va chạm dù nhỏ nhất.

Trên đây là một sốkinh nghiệm vàkỹ thuật câu cámèdành cho những cần thủ thích tò mò về loài cá này, cũng như giúp cho các cần thủ biến hóa cách câu cho đa dạng chủng loại trong “ thực đơn ” câu cá của mình. Chúc các cần thủ sẽ gặp hái bội thu từ cá mè.

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác
Cách làm món cốm rang tuổi thơ giòn rụm, thơm ngon từ cơm nguội

Cơm nguội còn thừa nhiều quá không biết phải giải quyết và xử lý như thế nào ? Hãy vào Read more

Cách xin lỗi 12 chòm sao vô cùng hiệu quả, hết giận ngay

Bạch Dương (21/3 – 19/4): Bạch Dương rất dễ tức giận nhưng cũng rất mau tha thứ. Vấn đề là Read more

Hướng Dẫn Sử Dụng Bệnh Án Điện Tử Tại Phòng Khám Victoria Healthcare | Bệnh án điện tử

1-        Tạo tài khoản Bệnh án điện tử (Portal) Khi đăng ký khám bệnh tại Phòng khám với địa chỉ Read more

Cách làm bề bề sốt cà chua

Theo dõi Massageishealthy trên Google News Nội dung chính Cách nấu các món ngon từ bề bề, món ngon từ Read more

5 cách làm salad bắp cải trộn mayonnaise, salad trộn dầu giấm, cải tím chua ngọt mayonnaise giảm cân hiệu quả – Chả lụa hai lúa

Những món gỏi trộn được yêu thích là bởi hương vị tươi mát lại còn không quá nhiều dầu mỡ. Nhưng bạn Read more

Công thức nấu món bò hầm sả thịt mềm thơm nức mũi – Digifood

Đổi mới hương vị ẩm thực cho gia đình khiến nhiều chị em băn khoăn chưa biết chọn món nào. Read more

Cách Làm Thịt Bò Ngâm Giấm Chua Ngọt Ngon Đã Miệng Tại Nhà

Thịt bò ngâm giấm là món ngon có nhiều ở miền Trung và các tỉnh phía Bắc. Đây là món Read more

[Món Tết] Cách làm BẮP BÒ NGÂM MẮM CHUA NGỌT – Savoury Days

Sách “Khi bếp vắng lò” Danh mục món mặn Danh mục bánh ngọt Công thức hàng tháng Công thức hàng Read more

Powered by hanghay.com

DMCA.com Protection Status